Wrap Text trong Word là gì? Cách dùng Wrap Text trong Word

wrap text trong word

Việc chèn hình ảnh, Logo,… vào văn bản, tài liệu Word là một thực hành các bước mà bạn phải thực hiện rất thường xuyên trong công việc cũng giống như trong học tập. Thế nhưng, khá ít người sử dụng biết đến công cụ Wrap Text trong Word là dùng để hiệu chỉnh kiểu hiển thị của hình ảnh đối với văn bản sao cho xinh đẹp. Vậy hôm nay, mánh ứng dụng sẽ giới thiệu tới độc giả cách chèn hình ảnh và chỉnh vị trí của hình ảnh và nội dung các của văn bản sao cho phù hợp nhé!

Bạn đang xem bài viết: Wrap Text trong Word là gì? Cách dùng Wrap Text trong Word

Wrap text trong Word là gì ?

Wrap text là một công cụ được cài đặt sẵn trong toàn bộ các phiên bản của app Microsoft Word. Công cụ này cho phép bạn tùy chỉnh định dạng hình ảnh khi chèn vào đoạn văn bản bên trong tài liệu. Công cụ wrap text có các tùy chọn như sau:

 • In the line with text: Hình ảnh được thêm sẽ nằm cùng dòng với văn bản.
 • Square: phần văn bản sẽ bao quanh hình ảnh được thêm vào (tùy chọn này thường xuyên được sử dụng trong định dạng tài liệu, báo chí).
 • Tight: Hình ảnh được chỉnh kích thước đối xứng với đoạn văn bản (hiển thị tương tự square).
 • On front of text: Hình ảnh được đặt bên trên văn bản và sẽ che phủ 1 phần hoặc toàn bộ nội dung bên dưới (sử dụng tùy chọn này để di chuyển hình ảnh)
 • Behind text: Hình ảnh được gắn chìm phía sau nội dung (khi ở chế độ này, bạn rất khó chỉnh sửa vị trí của hình ảnh).
 • Top and bottom: Hình ảnh nằm phía trên hoặc bên dưới đoạn văn bản (Sử dụng tùy chọn này để minh họa cho phần nội dung văn bản).
 • Through: Văn bản nằm sát quanh hình ảnh, tùy chọn này thường được dùng để trang trí và minh họa cho nội dung các của văn bản.
 • Edit wrap point: tùy chọn cho phép bạn thoải mái chỉnh sửa hình dạng, vị trí của hình ảnh theo sở thích và nhu cầu cá nhân.
Xem Thêm  Cách khóa iPhone khi bị mất bằng imei dễ nhất

wrap-text-trong-word-1

Hướng dẫn dùng wrap text trong Word

Để dùng công cụ wrap text bạn thực hiện như sau:

Xem thêm: Cách thêm Alt Text trong Word 2016 cực đơn giản

 • Bước 1: Đưa con trỏ chuột vào vị trí cần thêm ảnh trên trang tài liệu của chúng ta.
 • Bước 2: Trên thanh Ribbons chọn Insert Picture để thêm ảnh.
 • Bước 3: Bọn có thể chọn Insert Picture From this PC để thêm ảnh từ máy tính, Stock Image để tìm ảnh trên thư viện hoặc Trực tuyến Picture để thêm ảnh được tìm kiếm từ Bing hoặc trong One Drive.
Xem Thêm  Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word siêu dễ

wrap-text-trong-word-2

 • Bước 4: Ấn chuột cần chọn Wrap text sau đấy chọn lựa kiểu định dạng văn bản phù hợp với mong muốn và sở thích của chúng ta.

wrap-text-trong-word-3

Lưu ý khi sử dụng tính năng wrap text

Công cụ wrap text chỉ giúp đỡ bạn một phần rất nhỏ trong việc chỉnh sửa vị trí và hiển thị văn bản trong tài liệu. vì vậy, để tài liệu của chúng ta được đẹp hơn, chỉn chu hơn, bạn nên áp dụng các công cụ cắt ảnh như Photoshop để tùy chỉnh kích thước và giá trị của ảnh trước khi thêm vào tài liệu của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách xóa dòng kẻ trong Excel chi tiết nhất

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn wrap text trong word Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *