[Mới 2022] Trang web này sẽ giúp bạn gửi ảnh từ iphone sang android một cách dễ dàng

[Mới 2022] Trang web này sẽ giúp bạn gửi ảnh từ iphone sang android một cách dễ dàng – Số lượng người sử dụng iPhone luôn đông đảo hơn rất nhiều đối với người dùng Android, không những vậy mà iPhone còn có tính năng AirDrop rất tiện lợi. Trong những buổi cà phê, họp lớp… sẽ có những đứa kêu gửi ảnh qua Zalo lạc lõng giữa 1 rừng AirDrop.

Với những người dùng thiết bị iOS như iPhone hay iPad nếu mong muốn chuyển hình ảnh và clip sang thiết bị Android, hoặc trái lại thì không thể thực hiện một cách trực tiếp mà không thể không phải cần đến những công cụ giúp đỡ. Trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đầy đủ người dùng cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android rất nhanh và hiệu quả.

Facebook, Messenger, Google Hangouts, Viber,…

Đây chính là cách gửi ảnh/ clip từ iPhone sang Android phổ biến nhất. một vài phần mềm được dùng nhiều phải kể đến Facebook, Messenger, Google Hangouts, Viber, Skype, ChatOn, WhatsApp, Kakao Talk, BBM,… Các dịch vụ đa nền tảng này đều đã có sẵn trên cả iOS và Android. Chúng rất dễ để sử dụng, cho phép bạn gởi hàng loạt ảnh và clip từ iPhone sang Android một lúc.

Tuy vậy, các nền tảng này sẽ thu nhỏ ảnh để lưu dữ liệu để gởi file tin tốc độ cao. Theo một cách khác, hình ảnh sẽ không giữ nguyên chất lượng như ban đầu. tuy vậy nếu như đây không phải quy tắc quan trọng với bạn thì sử dụng các trang Facebook, Messenger,… vẫn được ưa chuộng nhất.

[Mới 2022] Trang web này sẽ giúp bạn gửi ảnh từ iphone sang android một cách dễ dàng

Gửi ảnh từ iPhone sang Android qua mail

Mỗi iPhone đều được cài trước app mail rất đầy đủ công dụng và dùng đơn giản. Nhờ phần mềm email này chúng ta có thể dễ dàng gởi một hoặc hai bức hình cho những người bạnbất kể chàng sử dụng mẫu máy nào.

tuy vậycông thức này vẫn có một số hạn chế. một trong số đó là giới hạn dung lượng dữ liệu gửi. Dịch vụ email của Apple giới hạn tệp đính kèm 20MP, trong khi Gmail không cho phép gởi quá 25MP cho mỗi email. Hạn chế này có thể khắc phục bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây.

đây chính là 2 cách gửi clip từ iPhone sang Android qua email.

Cách 1: Để đính kèm hình ảnh và email gửi đi, bạn hãy nhấn giữ một lúc vào chỗ trống trong trường văn bản. Nhấc ngón tay lên khi màn hình xuất hiện bong bóng kính lúp (Magnifier) xảy ra. Chọn Chèn ảnh hoặc clip (Insert Photo or Video) từ thực đơn bật lên. Với cách này bạn chỉ có thể đính kèm một ảnh/ video cho một email.

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-email-1

Cách 2: Để đính kèm nhiều ảnh vào mail, bạn hãy thêm chúng trực tiếp từ app Ảnh. cụ thể, bạn hãy nhận Chọn (Select) ở góc phải màn hình, chọn các hình mà bạn mong muốn gởi, nhấn nút chia sẻ ở góc dưới bên trái và chọn ứng dụng Thư (Mail) của chúng ta.

Xem Thêm  Những mẫu iPhone giá rẻ chất lượng đáng mua nhất trong năm 2022

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-email-2

app mail sẽ tự động nén các clip mà bạn đính kèm vào mail. Các bức hình cũng có thể được thu nhỏ hoặc gởi ở độ phân giải gốc để giữ chất lượng hình chụp.

Gửi ảnh từ iPhone sang Android qua đám mây

Dịch vụ đám mây không những được dùng để sao lữu dữ liệu mà còn để gởi video và hình ảnh từ iPhone sang Android. Hầu hết các ứng dụng đám mây đều cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tệp và thư viện ảnh với người sử dụng Android. Dropbox và Google Drive là hai phần mềm lý tưởng nhất với năng lực tạo liên kết an toàn đến hình ảnh của chúng ta ở độ phân giải cao.

Đặc biệt hai ứng dụng này đều hoàn toàn không mất phí, trừ khi bạn cần nhiều dung lượng lữu trữ hơn. Dropbox cho phép bạn lưu trữ không mất phí 2GB dữ liệu, chúng ta có thể thêm dung lượng bằng việc giới thiệu bạn bè hoặc hoàn thành các vai trò không giống nhau.

Account Google Drive không mất phí có giới hạn 15GB tuy nhiên bạn chỉ sẻ chia được giữa các tài khoản Google+ và Gmail của chúng ta mà thôi.

Dropbox

Nếu như bạn đã cài đặt và có tài khoản Dropbox, đầu tiên bạn hãy tải những hình ảnh mong muốn chia sẻ lên đám mây. Mở Dropbox và tạo một thư mục mới cho ảnh chụp. Sau đó, đi đến thư mục mà bạn vừa tạo, nhấn vào chữ Tạo (Create) ở dưới cùng, sau đấy bấm vào Tải ảnh lên (Uploads Photos) và chọn ảnh từ thư viện của chúng taĐây là một trong những cách dễ dàng để gởi video từ iPhone sang Android.

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-dropbox

Hình ảnh bạn tải lên xong, Bạn có thể nhấn vào nút chia sẻ ở dưới tên thư mục. Ở đây chúng ta có thể sẻ chia thư mục trực tiếp cho ai đó hoặc Dropbox tạo liên kết để chúng ta có thể sẻ chia cho nhiều người hơn.

Ở tùy chọn đầu tiên người nhận chắc chắn phải có tài khoản Dropbox (hoặc đăng nhập thông qua các phương tiện khác). Trong khi liên kết sẽ đưa tất cả người nhận đến thư viện hình ảnh bạn đặt trong thư mục Dropbox mới. Hình ảnh và video đều có độ phân giải như ban đầu.

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-dropbox-1

Để sẻ chia một ảnh hoặc clip bạn hãy chạm vào dấu ba chấm ở bên cạnh, vào chia sẻ (Share) và tiến hành gởi như ở trên.

Google Drive

Công đoạn gửi ảnh qua Google Drive khá giống Dropbox. Để sẻ chia nhiều ảnh/ clip bạn hãy tải chúng lên một thư mục mới trên đám mây của chúng taSau khi đã tạo thư mục xong, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải, chọn Tải lên (Upload) > Ảnh và video (Photos and Videos). Chọn ảnh bạn muốn chia sẻ và nhấn vào Tải lên (Upload).

Xem Thêm  Cách khóa Messenger trên iPhone bằng Face ID hoặc Touch ID - mới nhất 2022

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-google-drive

Một khi ảnh được tải lên thư mục, bạn hãy quay lại thư mục Drive ở màn hình chính > nhấn vào dấu ba chấm ở bên cạnh tên của thư mục. trước đó bạn phải nhớ là đã bật chia sẻ liên kết (Link Sharing) rồi nhé. Sau đó Bạn có thể mời mọi người truy cập vào thư mục có ảnh của mình hoặc yêu cầu Drive tạo liên kết đến nó. Nó là một trong những cách nhanh chóng nhất để gởi video từ iPhone sang Android.

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-google-drive-1

Để gửi một hình ảnh độc nhất, bạn nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh đấy và chọn một tùy chọn sẻ chia như hướng dẫn ở trên.

Google Photos

Nếu chúng ta muốn gửi nhiều tấm hình cùng một lúc và đặc biệt hơn là cả một album thì Google Photos chính là một phương án xuất sắc khác. Bạn có thế tạo album mới và chia sẻ nó với một trong những người liên hệ của bạn.

Việc trước tiên là bạn cần một account Google. Sau đấy bạn nhấn vào album mới và tải ảnh lên đó. Sau đấy, bạn nhấn vào nút sẻ chia và chọn người nhận từ danh sách liên hệ. Bạn phải tạo một liên kết để gửi đến liên lạc của mình, chàng có khả năng truy cập vào liên kết và coi ảnh trong album (Người nhận cũng cần một tài khoản Google).

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-google-photo

Điều thú vị nhất ở phương pháp này chính là chúng ta có thể tải thêm ảnh lên album. Người nhận không cần nhận liên kết mới hoặc bất cứ thứ gì khá. Họ chỉ cần cập nhập album. Thậm chí họ cũng có khả năng tải ảnh lên đấy nếu như muốn.

Phần mềm truyền tệp

hiện nay có một app sẽ giúp bạn thực hiện được mọi việc bao gồm chia sẻ vô cùng đơn giản và rất nhanh. Nó hoạt động tốt và đã có sẵn trên cả iOS và Android. Bạn và người nhận chỉ phải thiết lập app trên cả hai thiết bị.

Ứng dụng Send Anywhere

app Send Anywhere có độ tin cậy cao và dễ sử dụng. Thậm chí bạn không phải tạo tài khoảngởi ảnh và video được làm bằng cách chọn chúng từ app, sau đó bộ máy sẽ tạo một khóa gồm 6 chữ số độc nhất. Người nhận bắt tay vào làm nhận file bằng ách nhập mã trên điện thoại/ máy tính bảng hoặc quét mã QR được mang lại. Dữ liệu được truyền theo cách ngang hàng qua kết nối không dây như Wifi hoặc dữ liệu mạng 4G, LTE.

gui-anh-video-tu-iphone-sang-android-qua-ung-dung-truyen-file

Qua máy tính

Tuy gặp vấn đề hơn các cách trên một tí là cần có cáp nối USB của 2 người thiết bị, truyền file từ iPhone sang máy tính sau đo truyền từ máy tính sang thiết bị Android, tuy nhiên đây là cách làm đối với những file có dung lượng lớn, không thể tải thông qua dịch vụ internet.
Như vậy trên đây chúng tôi đã gợi ý cho các bạn 5 cách để có thể gửi được các file như hình ảnh, video từ iPhone sang các thiết bị Android, đối với từng cách thực hiện chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm ở những bài sau. Ngoài việc chuyển hình ảnh từ iPhone sang Android ra bạn còn có khả năng chuyển cả tin nhắn các thiết bị iPhone, quan trọng nhất là iPhone 6s sang Android nữa đó.

Xem Thêm  [Mẹo 2022] Thay đổi hình nền iPhone chỉ với một cú chạm

Gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin mà hầu như mọi người sử dụng tại thời điểm này để trò chuyện với những người bạn và gia đình của họ. Nó đã có sẵn cho cả iPhone và Android. Bạn cũng có thể thử nghiệm WhatsApp để gởi ảnh và clip từ iPhone sang Android. Có hai công thức bạn có thể thử nghiệm cho điều này –

Gửi ảnh trực tiếp trên WhatsApp

đơn giảnchỉ phải mở WhatsApp trên iPhone của bạn và vào phần trò chuyện mà bạn mong muốn gởi ảnh. Sau đó, nhấp vào nút + (dấu cộng) ở góc dưới bên trái của màn hình và nhấn Photo & clip Librarykế đến, chọn các tấm ảnh và sau đó nhấp vào nút gửiđó là nó. Biên nhận sẽ ngay lập tức nhận được chúng trên smartphone Android của họ sau khi chúng được gởi thành công. Với công thức này, WhatsApp sẽ giảm chất lượng hình chụp của bạn một tí để sử dụng ít dữ liệu hơn và gởi chúng một cách nhanh chóng có khả năng.

Gửi ảnh dưới dạng tài liệu WhatsApp

Nếu chúng ta muốn gửi ảnh với chất lượng đầy đủ mà không cần bất kỳ nén nào, thì chúng ta có thể gởi tài liệu tham dưới dạng WhatsApp từ iPhone sang Android. Đây là cách Bạn có thể làm điều đó –

  1. Save photos on Files app – Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của chúng ta, chọn ảnh bạn mong muốn gửi, chạm vào biểu tượng gửi / tải lên ở góc dưới bên trái và nhấp vào tùy chọn Save to Files. Một lần nữa nhấp vào Lưu và sau đó ảnh của chúng ta có thể được lưu trên ứng dụng tệp trong On My iPhone.
  2. Send photos as WhatsApp document – Bây giờ, hãy mở WhatsApp trên iPhone của bạn, đi tới phần trò chuyện mà bạn muốn gửi ảnh, nhấp vào nút + (dấu cộng) đính kèm ở góc dưới cùng bên trái và chọn tùy chọn Tài liệu. thao tác này sẽ mở ứng dụng tệp. Chọn (các) ảnh từ On My iPhone và nhấp vào tùy chọn gửi.
    Trang web này sẽ giúp bạn gửi ảnh từ iphone sang android một cách dễ dàng 2022

Sau khi chúng được gửi, người nhận có thể tải chúng xuống điện thoại Android của họ với chất lượng rất đầy đủVì điều đóđấy là cách Bạn có thể gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng WhatsApp mà không cần nén chúng.

Tổng kết

Hi vọng bài content trên đây của thegioitaokhuyet.vn sẽ giúp ích cho bạn biết thêm những bí kíp hay. Nếu thấy nó hữu ích hãy sẻ chia đến người thân và những người bạn các bạn nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *