[Mẹo 2022] Thay đổi hình nền iPhone chỉ với một cú chạm

[Mẹo 2022] Thay đổi hình nền iPhone chỉ với một cú chạm – Bạn muốn thay đổi màn hình iPhone nhanh chóng, thay vì tốn thời gian tìm cách để phải vào giao diện thay đổi thay đổi tốn 1-2 phút. Thì với việc iOS đã được nâng cấp sẽ khiến cho công việc này trở nên nhanh chóng và thú vị hơn nhiều.

Hôm nay Thế giới táo khuyết sẽ hướng dẫn bạn thay đổi hình nền iPhone chỉ với một cú chạm ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách chỉnh sửa hình nền iPhone

chỉnh sửa hình nền trên iPhone, iPad thông dụng

Bước 1: Để thay đổi hình nền theo cách thông dụng nhất, bạn chỉ cần vào cài đặt => Hình nền => Chọn hình nền mới.

[Mẹo 2022] Thay đổi hình nền iPhone chỉ với một cú chạm

Bước 2: Tiếp đến là chọn hình nền bạn mong muốn cài, sau đấy Điều chỉnh ổn với màn hình theo ý thích của chúng ta, ấn thiết lập => tại đây Bạn có thể chọn các tùy chọn mình muốn như:

Đặt màn hình khóa: thiết lập hình nền màn hình khóa iPhone.
Đặt màn hình chính: Chỉ đặt hình nền cho màn hình chính.
Đặt cả 2: Đặt hình nền cho cả màn hình chính và màn hình khóa.

Tự động chỉnh sửa hình nền iPhone hoặc iPad

mánh này yêu cầu bạn tạo một album ảnh với tất cả các hình ảnh mà bạn muốn dùng làm hình nền cho thiết bị của mình. Sau đấybạn cần cho phép phím tắt có tên “Hình nền” để truy xuất album và xem qua tất cả các hình ảnh. Sau đó, thêm phím tắt vào màn hình chính.

sau khi hoàn tất, toàn bộ những gì bạn phải làm để chuyển đổi hình nền trên thiết bị iOS của mình chỉ là nhấn phím tắt. lưu ý rằng phím tắt “Hình nền” yêu cầu thiết bị của chúng ta phải chạy iOS 14.3 / iPadOS 14.3 trở lên. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị của bạn tương thích để thử tập lệnh này.

Một vài điều cần làm trước khi bắt đầu

  • bảo đảm cho phép phím tắt không đáng tin cậy : điều đầu tiên bạn cần làm là bật phần mềm Phím tắt để chấp nhận phím tắt không đáng tin cậy. Vì chúng ta sẽ sử dụng một phím tắt từ một nguồn tương đối không nắm rõ ràngđó là điều bắt buộc. Mở app cài đặt trên thiết bị của bạn> Shorcuts> Allow Untrusted Shortcuts.

Thay đổi hình nền iPhone chỉ với một cú chạm
  • Tạo một album gồm tất cả các hình nền ưa chuộng của bạn: Một việc khác mà bạn phải làm là tạo một album ảnh với tất cả các hình ảnh mà bạn mong muốn dùng làm hình nền cho thiết bị của mình. để thực thi, bạn mở phần mềm Ảnh -> chạm vào tùy chọn Chọn ở góc trên cùng bên phải -> chạm vào thêm vào Album trong trang tính chia sẻ -> chạm vào Album mới . Sau đấy, đặt tên Nó là “Hình nền” và bấm vào Lưu.

Tạo một album ảnh

Thêm phím tắt hình nền vào thư viện phím tắt của chúng ta

tiếp theobạn phải cần thêm Phím tắt “Hình nền” vào app Phím tắt. Vì nó có sẵn từ một nguồn không đáng tin cậy, bạn phải thực hiện theo phương hướng khác để thêm nó vào thư viện.

Xem Thêm  11 cách khắc phục Wifi mất kết nối - chậm - rớt mạng trên iOS 13

Để làm điều đó, hãy khởi chạy Safari trên iPhone hoặc iPad của chúng ta và sau đấy truy xuất liên kết này . Sau đấy, chạm vào “Thêm lối tắt không tin cậy” . Từ bây giờ trở đi, phím tắt này sẽ xuất hiện trong phần Phím tắt của tôi trong phần mềm Phím tắt.

Nhấn vào Cho phép lối tắt không tin cậy

Cho phép Phím tắt Hình nền dùng Album ảnh của bạn

Đã đến lúc cho phép phím tắt “Hình nền” sử dụng Album ảnh. Với quyền đối với album, phím tắt sẽ tự động chuyển qua các hình ảnh đã chọn mỗi khi mà bạn nhấn vào đấy.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Phím tắt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Phím tắt

Bước 2. Bây giờ, hãy bấm vào tab “Phím tắt của tôi” ở dưới cùng.

Nhấn vào tab Lối tắt của tôi

Bước 3. kế đến, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của phím tắt “Hình nền”.

Nhấn vào dấu ba chấm

Bước 4. kế đến, hãy nhấn vào “Cho phép truy cập” ở dưới cùng. Sau đấy, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị với thông tin “Hình nền mong muốn truy xuất ảnh của bạn. Bất cứ khi nào bạn chạy phím tắt này, Hình nền sẽ có khả năng truy xuất vào ảnh của chúng ta ”. bảo đảm bấm vào OK để công nhận.

Nhấn vào Cho phép truy cập

Thêm Lối tắt Hình nền vào Màn hình chính

khi bạn đã cho phép lối tắt Hình nền truy cập vào album ảnh của mình, hãy thêm nó vào màn hình chính. Bạn không những truy cập dễ dàng mà còn có thể khác biệt hình nền iPhone hoặc iPad chỉ bằng một cú chạm nhanh.

Xem Thêm  Apple iPad pro mắc lỗi nghiêm trọng tự khởi động lại sau 30 - 45 giây và cách khắc phục

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Phím tắt trên thiết bị iOS / iPadOS của chúng ta.

Khởi chạy ứng dụng Phím tắt

Bước 2. Bây giờ, hãy nhấn vào tab “Phím tắt của tôi” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Nhấn vào tab Lối tắt của tôi

Bước 3. tiếp theo, chạm và giữ phím tắt Hình nền rồi chọn “Chia sẻ” trong menu.

Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ

Bước 4. kế đến, hãy nhấn vào “Thêm vào Màn hình chính” .

Nhấn vào Thêm vào màn hình chính

Bước 5. tiếp theochúng ta có thể chọn một biểu tượng xinh đẹp cho lối tắt của mình, đặt tên phù hợp và nhấn Thêm . Để giữ cho mọi thứ dễ dàng, hãy để tên vẫn là “Hình nền”.

Nhấn Thêm ở góc trên cùng bên phải của màn hình

Cách tự động đổi hình nền iPhone mỗi ngày

Bước 1bạn cần có ứng dụng Phím tắt trên iPhone và bật sẵn tùy chọn Phím tắt chưa được tin cậy trong thiết lập.

  • Phím tắt trên ứng dụng Store
Cach-tu-dong-thay-hinh-nen-iPhone-moi-ngay

Bước 3. Kéo xuống dưới cùng và bạn chọn Thêm phím tắt không được tin cậy. Sau đó, trong cửa sổ Định cấu hình phím tắt này, bạn có thể khác biệt Vị trí hình nền.

Cach-tu-dong-thay-hinh-nen-iPhone-moi-ngay

Bước 5. Bạn chọn chạm vào mặt sau > Chạm hai lần.

Cach-tu-dong-thay-hinh-nen-iPhone-moi-ngay

Còn đối với dòng iPhone cũ (iPhone 7 Plus trở xuống) không có tính năng gõ mặt lưng, bạn vào app Phím tắt, chọn tự động hóa > Tạo mục điều khiển tự động cá nhân > Thời gian trong ngày > chọn khoảng thời gian bạn muốn thay hình nền > Tiếp.

Cach-tu-dong-thay-hinh-nen-iPhone-moi-ngay

Vậy coi như là iPhone của bạn sẽ tự động đổi hình nền mỗi ngày rồi đó.

thay đổi hình nền iPhone, iPad bằng phần mềm Photos

Bước 1: Vào ứng dụng Photos (Ảnh) => tìm và chọn ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền => ấn vào nút sẻ chia phía dưới bên trái màn hình => chọn dùng làm hình nền.

Bước 2: Tiếp đến là căn chỉnh hình ảnh ổn với màn hình theo ý thích của bạn, ấn thiết lập => tại đây bạn cũng có thể chọn các tùy chọn mình muốn như: Đặt màn hình khóa, đặt màn hình chính, đặt cả 2.

Đặt Live Photo làm hình nền cho Màn hình khóa

Bước 1: Vào phần mềm Photo (Ảnh), chọn Live Photo => Chạm vào nút chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình, chọn dùng làm hình nền.

Bước 2: chúng ta có thể căn chỉnh Live Photo phù hợp với màn hình theo ý thích, ấn thiết lập => tại đây hãy chọn Đặt màn hình khóa, muốn được xem Live Photo bạn chỉ cần ấn và giữ màn hình thì hình nền Live Photo sẽ công việc.

Xem Thêm  14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iphone và ipad

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đặt Live Photo trên màn hình khóa, nếu như đặt trên màn hình chính khi bạn ấn và giữ thì màn hình sẽ xuất hiện sắp xếp app.

hướng dẫn đổi nhiều hình nền cho iPhone bằng 1 lần chạm

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh, tạo một albume mới tên là Wallpaper bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu + rồi đặt tên. Sau đấy tìm đánh dấu chọn cho những ảnh chụp mà bạn mong muốn cài làm hình nền rồi di chuyển chúng đến album Wallpaper.

Bước 2sử dụng trình duyệt web Safari truy cập vào địa chỉ này sau đó cuộn xuống để nhận phím tắt Wallpaper.

Bước 3: Trở lại bố cục và giao diện phần mềm Phím tắt chuyển sang tab Phím tắt của tôi tìm chọn phím tắt Wallpaper. Tiếp đến cuộn xuống tìm đến mục Hình ảnh (Photos) sau đó bấm nút Cho phép truy cập (Allow Access) > OK

Bước 4: Trở lại giao diện ứng dụng Phím tắt, tại tab Phím tắt của tôi bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm của phím tắt Wallpaper.

Tiếp đến bấm biểu tượng chia sẻ > chèn vào màn hình chính > Thêm > Hoàn tất để thêm biểu tượng phần mềm Wallpaper vào màn hình chính của iPhone.

Vậy là xong. Giờ bạn hãy thoát ra màn hình chính, cứ Mỗi lần nhấn vào biểu tượng phần mềm Wallpaper là iPhone sẽ đổi hình nền bằng các hình ảnh đang có trong album Wallpaper. Cũng tại album Wallpaper trong phần mềm Ảnh, chúng ta có thể thêm hình nền mới hoặc xóa bớt hình nền để tính năng thay đổi hình nền bằng 1 chạm hoạt động phù hợp hơn.

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những tin tức cần thiết cho để bạn có những mẹo hay đối với chiếc iphone của bạn nhé!

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *