Hướng dẫn thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn nhận thấy có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone lúc thì tùy chọn trượt để trả lời và đôi khi bạn lại nhận được tùy chọn “accept” và “decline”. Vậy vì sao có sự thay đổi này?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hẳn nhiều lúc bạn đã nhận thấy điện thoại của mình khi có cuộc gọi đến đôi khi bạn nhận được cuộc gọi với tùy chọn trượt để trả lời và có lúc bạn lại nhận được màn hình với nút “accept” để nhận và “decline” để từ chối cuộc gọi đến. Vậy vì sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone như vậy? Hãy cũng Thegioitaokhuyet tìm hiểu tình trạng này bạn nhé!

Vì sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Đối với dòng điện thoại iPhone, thường không chỉ có một cách nhận cuộc gọi mà bạn thường sẽ gặp 2 tùy chọn là:

 Trên giao diện chính xuất hiện dòng chữ “Slide to answer” tức là yêu cầu người dùng cần trượt để trả lời và không có tùy chọn nào để từ chối cuộc gọi.

 Hoặc trên màn hình hiển thị tùy chọn nút “Accept” màu xanh để nhận cuộc gọi và nút “Decline” màu đỏ là từ chối cuộc gọi. Nên lúc này bạn sẽ không trượt trả lời cuộc gọi được.

>> Xem thêm: Cách chụp hình đẹp trên iphone 8 plus

Nhiều ý kiến cho rằng, tùy chọn “Slide to answer” sẽ xuất hiện khi số gọi đến cũng dùng một thiết bị iPhone. Và tùy chọn thứ 2 với nút “Accept” và “Decline” được áp dụng khi số gọi đến không nằm trong danh bạ của người sử dụng.

Tuy nhiên, theo một thử nghiệm từ trang công nghệ nổi tiếng, màn hình “Slide to answer” hiện ra khi một người có trong danh bạ của tác giả gọi đến, người này sử dụng iPhone. Nhưng thử nghiệm tiếp tục được thực hiện với một người sử dụng iPhone nhưng không có trong danh bạ của người dùng thì màn hình “Slide to answer” vẫn xuất hiện.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi font chữ Facebook trên máy tính điện thoại nhanh nhất

>> Như vậy sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone là không phụ thuộc vào việc người gọi đến có nằm trong danh bạ hay không.

Giải thích về sự thay đổi cách nhận cuộc gọi này, khi iPhone đang được khóa màn hình mà có cuộc gọi đến thì thiết bị sẽ hiển thị tùy chọn “Slide to answer”. Còn trường hợp người dùng đang mở khóa điện thoại thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút bấm là “Accept” và “Decline” để nhận hoặc từ chối.

Thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Nếu iPhone đang được khóa màn hình thì tùy chọn “Slide to answer” sẽ giúp hạn chế việc người dùng lỡ tay bấm nhầm khi lấy điện thoại ra. Còn khi điện thoại đã mở sẵn tức người dùng đang sử dụng thì tùy chọn “Accept” và “Decline” sẽ thuận tiện hơn cho người dùng để nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Vậy khi máy hiển thị tùy chọn “Slide to answer” có cách nào từ chối cuộc gọi không? Trả lời cho câu hỏi này, bạn hoàn toàn có thể từ chối cuộc gọi với tuỳ chọn “Slide to answer” bằng cách bấm vào nút nguồn hai lần để ngắt cuộc gọi.

Hai cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Nếu là một người dùng iPhone, bạn sẽ thấy iPhone không như Android chỉ có một cách nhận cuộc gọi đến duy nhất. Thay vào đó, có đến hai thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone thường xuyên xuất hiện trên màn hình, đó là:

  • Trường hợp 1: Đôi khi iPhone sẽ hiện ra một thanh trượt với dòng “Trượt để trả lời” khi có cuộc gọi đến. Đối với cách nhận cuộc gọi này, bạn chỉ cần kéo thanh sang phải là có thể nghe máy.
  • Trường hợp 2: Đôi khi iPhone sẽ hiện hai nút tròn khi có cuộc gọi đến. Một nút màu đỏ kèm dòng “Từ chối” và một nút màu xanh kèm dòng “Chấp nhận”. Nếu bạn muốn nghe máy, nhấn vào nút xanh và muốn từ chối thì nhấn vào nút đỏ.

Hai cách nhận cuộc gọi này tồn tại song song trên iPhone. Có người nghĩ là do phiên bản của hệ điều hành, do cài đặt máy và muốn thay đổi chúng nhưng không biết phải làm sao. Vậy nguyên do là do đâu, có cách nào để thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone hay không?

Xem Thêm  Cách fix lỗi 0x0 0x0 trên window đơn giản nhất 2023

thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone - hình 1

Khi nào có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Rất nhiều người dùng tò mò muốn biết nguyên nhân vì sao Apple có hai thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone. Một số người cho rằng sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone này đến từ phiên bản hệ điều hành. Thế nhưng, việc chuyển đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone hoàn toàn không liên quan đến hệ điều hành. Bởi lẽ dù bạn dùng phiên bản hệ điều hành nào, iPhone vẫn sẽ có 2 cách nhận cuộc gọi đến.

Một số ý kiến lại cho rằng cách nhận cuộc gọi “Trượt để trả lời” sẽ xuất hiện khi số gọi đến cũng dùng các thiết bị của Apple, còn cách nhận cuộc gọi “Chấp nhận” – “Từ chối” sẽ áp dụng với số lạ, không có trong danh bạ. Thế nhưng ý kiến này cũng không đúng.

Thật ra, hai chế độ này không hề xuất hiện ngẫu nhiên hay xen kẽ nhau. Mà chế độ “Trượt để trả lời” sẽ xuất hiện khi màn hình điện thoại đang khóa. Còn chế độ “Chấp nhận”  “Từ chối” sẽ hiển thị nếu bạn đang mở khóa thiết bị và cuộc gọi. Các thử nghiệm của chuyên gia đều cho ra kết quả này.

thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone - hình 2

Một số thắc mắc khác liên quan tới cuộc gọi trên iPhone

Vì sao gọi mà máy kia luôn bận?

Trong trường hợp bạn gọi rất nhiều lần mà đầu máy bên kia luôn báo bận rất có thể chủ số điện thoại kia đang chặn bạn gọi tới.

Dùng số khác gọi cho số đó nếu vẫn gọi được thì có nghĩa số của bạn đã bị chặn.
Gửi tin nhắn nếu hiển thị “đã gửi” có nghĩa bạn không bị chăn và không có dòng chữ “đã gửi” nghĩa là bạn có thể bị chăn.

Tại sao màn hình điện thoại bị đơ và cách xử lý

Điện thoại iPhone là nằm trong top những smartphone cao cấp của thương hiệu nổi tiếng nhất thị trường smartphone hiện nay.

iPhone hoạt động trên nền tảng iOS và dù iOS. Mặc dù hệ điều hành được đánh giá là khá mượt mà và ít gặp các lỗi nhưng vẫn không tránh khỏi các trường hợp bị đơ màn hình khi sử dụng.

Xem Thêm  5 cách tắt nguồn iphone đơn giản siêu nhanh gọn lẹ

Nếu máy của bạn bị đơ thì hãy thử reset lại máy.Thao tác này tuy đơn giản nhưng giúp cho điện thoại của bạn có thể ổn định lại sau một khoảng thời gian làm việc. Bạn chỉ cần thực hiện đồng thời thao tác giữ phím Home và phím nguồn khoảng 10 giây cho đến khi màn hình hiển thị lại logo quả Táo thì thả 2 phím ra.

Vì sao gọi mà máy kia luôn bận?

Muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone thì làm như nào?

Muốn ghi âm cuộc gọi đến trên iPhone thì bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

Sử dụng Voicemail trên iPhone với tính năng thông minh cung cấp những tin nhắn gọi đến cho chủ thuê bao không thể trả lời hoặc máy bận, tắt máy.

Ngay khi bạn thao tác trên ứng dụng Voicemail thì nó sẽ lập tức chuyển tới hộp thư thoại để người nhận có thể nghe được lời nhắn từ thuê bao gọi nhỡ một cách chi tiết nhất.

Bạn có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản bằng ứng dụng Voicemail này bằng các bước dưới đây.

  • Bước 1: Mở giao diện iPhone để thực hiện các thao tác cuộc gọi đi như thông thường.
  • Bước 2: Khi cuộc gọi bắt đầu thì bạn chỉ cần thao tác tính năng ghi âm cuộc gọi hoặc báo họ chờ ít phút để khởi động tính năng ghi âm trên Voicemail.
  • Bước 3: Trong khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn hãy bấm nút “Add Call” rồi nhập lại số điện thoại của mình vào. Nội dung ghi âm sẽ được chuyển trực tiếp đến Voicemail sau khi thao tác.
  • Bước 4: Để trọn lời nhắn với nội dung cuộc gọi thì bạn dùng “Merge Calls” thao tác.
  • Bước 5: Bước cối, kiểm tra file ghi âm.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone thông ứng dụng Voicemail khá là ổn định nên bạn không cần phải quá lo về vấn đề thất lạc file. Bạn hoàn toàn có thể lưu được nhiều bản ghi âm theo như ý muốn dựa theo dung lượng lưu trữ của máy bạn.

Tổng Kết

Chuyên mục Hướng dẫn hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu được lý do thay đổi cách nhận cuộc gọi điện thoại trên iPhone và giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp trong quá trình dùng iPhone.

 

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *