Hướng dẫn cách tạo Text Effect trong Word cực đơn giản

text effect trong word

Text effect trong word có thể có ích trong việc thu hút sự chú ý của người coi đến những văn bản cụ thể. Chúng cũng có khả năng có ích khi bạn phải cần di chuyển văn bản trong tài liệu của mình. Word 2013 cho phép bạn định dạng các hộp văn bản Text Box và văn bản bên trong chúng như WordArt.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách tạo Text Effect trong Word cực đơn giản

Text Effect trong Word là gì?

Format trong Word giúp bạn định dạng text box cũng như chính văn bản. Có các trình đơn thả xuống cho text fill, outline,và tất cả các hiệu ứng khác, và có thực đơn con và thực đơn con và menu con. Nó không phải là một cách dễ dàng để tinh chỉnh các hiệu ứng, và chúng ta chỉ có khả năng truy cập để giới hạn số tùy chọn và cài đặt trước. Có một nơi mượt hơn để Điều chỉnh cài đặtFormat Pane.

Thanh Format Pane là một thanh cơ bản cho thiết lập tất cả các tùy chọn nâng cao, không có chuẩn mực nào để hiển thị thanh này. Tóm lại, mỗi mục “More…” trên tab Format (More Lines, More Gradients, More Textures) mở Format Pane, nhưngcon người có Text Box bên trong tài liệu, Bạn có thể nhấp phải vào đường biên text box và chọn Format Shape.

Format Pane in Microsoft Word

Nhấp phải cào cạnh text box và chọn tùy chọn Format Shape để mở Format Pane.

Trước khi con người tiếp tục, hãy nhớ không những có thanh Format thông tin của thanh này chỉnh sửa phụ thuộc vào việc chọn lựa thông tin. Nó khác về text box, nội dung và hình ảnh.

Tôi nói trước để ngăn chặn bất kỳ sự nhầm lẫn nào, bởi vì tên của thanh Format này cũng thay đổi, nó có khả năngFormat Shape, Format Text Effects hoặc Format Picture. Bởi vì điều này sẽ là cơ sở của bạn để thiết lập tất cả các hiệu ứng, Nó là một thói quen tốt để giữ thanh này mở ra mọi lúc.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cố định ô trong Excel để tham chiếu

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Track Change trong Word cực đơn giản

Cách tạo Text Effect trong Word

Tìm hiểu cách Áp dụng cả hai hiệu ứng văn bản chuẩn và tùy chọn nâng cao bên trong thanh Format của Microsoft Word như Drop Shadow và Reflection. Khám phá cách thay đổi văn bản sang typography nghệ thuật. Hãy cùng bắt tay vào làm nào!

bắt tay vào làm bằng cách tạo tài liệu mới bằng cách nhấp vào tệp > New, nhấn shortcut Ctrl+N. Để thiết lập các tính chất như hướng trang và kích thước trang, đi tới tab Layout.

Page Orientation and Size in Word

cài đặt layout cho trang của bạn.

nếu bạn lên kế hoạch in tài liệu và đã biết kích thước giấy, điều quan trọngthiết lập bước đầu tiên. Tại sao? Microsoft Word cho phép bạn đơn giản Điều chỉnh đối tượng mục tiêu bất kỳ, tuy nhiên một số tính chất, như outline width, vẫn không chỉnh sửa. Kích thước phông chữ tương tự như trong việc chỉnh sửa kích thước, và được cập nhật theo cách thủ công. thực hiện đúng kích thước giấy ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong tương lai.

Có hai điều bạn phải cần biết về tab Layout trước khi chúng ta thiết lập các giá trị kích thước trang cuối cùng. trên hết, trình đơn Size xổ xuống chỉ chứa kích thước trang giấy có thể in với các tùy chọn máy in vừa chọn. Theo một cách khác, bạn không thể thiết lập một khổ giấy A3 khi máy in của chúng ta chỉ có khả năng in tài liệu A4. Để khắc phục điều đó, Bạn có thể tìm đến trình đơn tệp > Print thay đổi máy in khác, ví dụ như Microsoft XPS Document Writer là một “máy in ảo” chỉ lưu tập tin cục bộ trên máy tính của chúng ta.

Xem Thêm  Cách lùi đầu dòng trong Word cực dễ ai cũng làm được

Microsoft XPS Document Writer

Chọn một máy in khác.

Không in bất cứ thứ gì, tuy nhiên một khi bạn đã chọn một máy in khác, quay lại (bằng cách sử dụng mũi tên trái ở góc trên bên trái), mở Layout> Size một lần nữa. Danh sách các kích thước đã có sẵn lớn hơn bây giờ.

Page size options in Word

Biểu tượng Size hiển thị một danh sách đầy đủ các kích cỡ trang.

Bên cạnh đó, điều khác đáng chú ý là trình đơn thả xuống cho Margins, Orientation Size có thể không được kích hoạt tất cả thời gian mọi lúc. nếu như bạn đặt một Text Boxchọn lựa bên trong tài liệu, một số tùy chọn Layout sẽ bị vô hiệu. Tôi đáng chú ý làm cho rõ, bởi vì chúng tôi sẽ dùng các đối tượng Text Box mọi lúc, và tìm tới tab Layout và thấy những tùy chọn vô hiệu hóa có khả năng khá bực bội.

Layout options are unavailable in Word

nếu bạn có một text box được chọn, nút layout sẽ nhạt dần trong MS Word.

Bây giờ, bạn hiểu được cách có thể cài đặt Size một trang. thiết lập kích thước A4 Orientation sang Landscape. Trang của bạn bây giờ được thiết lập theo cách mà bạn có thể muốn tùy chỉnh từ hiệu ứng văn bản nghệ thuật, và bạn có thể hiểu được cách tinh chỉnh nó một lần nữa cho lần kế tiếp.

Landscape page orientation in Word

Chọn hướng trang trong Word.

Cách áp dụng Text Effect trong Word chuẩn

Trước khi chúng ta bắt đầu thêm hiệu ứng văn bản riêng, hãy coi nhanh hiệu ứng Word đề nghị chúng ta trong trình đơn xổ xuống Text Effect and Typography trên tab Home trên ribbon. Có 15 hiệu ứng văn bản tích hợp sẵn với những hình khác nhau, fills, hiệu ứng shadow, và một vài hiệu ứng 3D cài đặt trước. sắc màu của các thiết lập trước luôn luôn phản ánh chủ đề sắc màu đã chọn .

Microsoft Text Effects Presets

Hãy coi Word Art truyền thống trên MS Word.

Bạn có thể tìm đến tab Design và chọn một bảng màu không giống nhau từ trình đơn Colors thả xuống. Quay lại tab Home, mở trình đơn Text Effects and Typography thả xuống và nó trông khác chút.

Xem Thêm  Cách thêm Alt Text trong Word 2016 cực đơn giản

Modified Microsoft Text Effects Presets

một khi chọn lựa một cài đặt trước khác, bạn thấy một cài đặt hơi khác từ Word Art.

việc này khá đẹp, tuy nhiên thật không may là vẫn chưa có cách nào để căn chỉnh các cài đặt trước. Các mục trong danh sách này không thể thay đổi hoặc xóa bỏ được, và bạn không thể thêm cài đặt trước mới. 15 Mẫu thiết lập trước này hữu ích nếu như bạn phải cần xem một tiêu đề đẹp và bạn chỉ có hai phút, nhưng chẳng có gì, bạn có thể tham khảo hiệu ứng văn bản mới bằng việc sử dụng chúng.

Thêm nhiều Text Effect trong Word tươi mới hơn

Với text box vẫn được chọn và thanh Forrmat vẫn được mở, chuyển sang tab Text Effects. Ngay hiệu ứng đầu tiên, con người sẽ thêm một đổ bóng phía dưới văn bản. Mở thuộc tính hiệu ứng Shadow và chọn từ trình đơn thả xuống cài đặt trước, chọn Outer: Offset Bottom. Bởi vì trang màu nền khá tối, hiệu ứng khá tinh tế, khá ổn, và có lẽ không cần tinh chỉnh bổ sung thêm.

Word Text Effects -- Shadow

dùng tùy chọn Text Effects Shadow trên Word để thêm bóng.

Nếu chúng ta muốn, bạn cũng có khả năng thử thêm hiệu ứng Reflection. Chọn bất kỳ cài đặt trước, nhưng tăng giá trị Blur Để làm cho sự phản chiếu ít đi, có khả năng nhìn thấy và không quá rối.

Word Text Effects -- Reflection and Blur

dùng tùy chọn Text Effects Reflection trên Word để thêm phản chiếu.

Chỉ trong một số bước, chúng ta có một hiệu ứng văn bản đẹp và Bạn có thể hoàn tất.

Finished Text Effect in Word

Đây là sản phẩm cuối cùng, đã được tùy biến hiệu ứng văn bản trong Word.

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn text effect trong word Thế giới táo khuyết muốn gửiđến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *