10 phím tắt chuyển sheet trong Excel cực nhanh

phím tắt chuyển sheet trong excel
Nếu bạn phải cần xử lý một tệp Excel có chứa nhiều trang tính hay Sheet, thì bạn có thể biết nó có khả năng tốn nhiều thời gian ra sao để làm việc với các tab. Vì vậy, trong bài đăng này, sẽ chia sẻ một vài mẹo và phím tắt chuyển sheet trong excel​, nhằm tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các sheet trong Excel và nâng cao hiệu năng thực hiện công việc.

Phím tắt chuyển sheet trong Excel

Bạn có một tài liệu Excel trước mặt với nhiều bảng tính khác nhau. Khi mong muốn chuyển từ sheet này sang sheet khác, cách hiển nhiên bạn sẽ dùng là click vào sheet mà mình muốn. nhưng bạn có biết rằng mình có thể sử dụng phím tắt chuyển sheet trong Excel 2016, 2019 hay các phiên bản khác không?

cach di chuyen giua cac sheet trong excel 2019

Có 2 phím tắt chúng ta cần hiểu rõ ở đây chính là Ctrl + PgDn để chuyển sang sheet bên phải và Ctrl + PnUp để chuyển sang sheet bên trái. Hoặc đơn giản thực hiện theo các bước sau để di chuyển giữa các sheet:

– Để di chuyển một sheet sang phía phải, bạn ấn giữ phím Ctrl và sau đấy ấn phím PgDn.
– Để tiếp tục di chuyển sang phải, bạn ấn phím PgDn lần nữa.
– Để quay lại hoặc di chuyển một sheet sang trái, bạn ấn giữ phím Ctrl và sau đấy ấn phím PgUp.
– Để bắt đầu di chuyển sang trái, bạn ấn phím PgUp lần nữa.IFrame

Đây chỉ là một ví dụ về phím tắt có ích cho Excel. tham khảo thêm vài phím tắt cần thiết khác có thể giúp bạn nâng cao năng suất. VD, nó sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm thời gian trong khi điều hướng trong Excel hoặc thực hiện các tác vụ thông thường như thay đổi chiều cao của hàng và chiều rộng của cột trong chương trình.

Xem Thêm  Hướng dẫn thực hiện phép chia trong Excel có ví dụ

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính số tuần trong Excel siêu dễ

Chuyển Sheet Trong Excel Bằng Lệnh Go To

dùng lệnh Go To là một cách tiện dụng khác để di chuyển qua lại giữa các worksheet trong Excel. bạn sẽ đáng chú ý đánh giá cao phương pháp này nếu như bạn thường xuyên phải xử lý một lượng lớn tài liệu Excel với vô số hàng và cột.

Để di chuyển tới một không gian khác trên sheet bằng cách dùng lệnh Go To, bạn thực hiện như sau:

– Mở bảng tính Excel.
– Chọn Edit từ menu ở phía trên màn hình.

cach di chuyen giua cac sheet trong excel

– Chọn tùy chọn Go To… từ thực đơn thả xuống. Cửa sổ Go To mở ra và bạn có thể thử nghiệm nó để chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác trong tài liệu của mình.

phim tat chuyen sheet trong excel

– Trong cửa sổ hộp thoại, bạn điền tham chiếu ô trong bảng tính vào trường Reference, giống như C22, hoặc H134. Sau đó, nhấn OK.

điều này sẽ đưa bạn đến nơi bạn đã chọn bằng việc di chuyển ô bạn đang nhấp vào hiện tại tới ô rõ ràng đó.

Bật lệnh Go To bằng phím tắt

Một cách nhanh hơn để dùng lệnh Go To trong Excel là tìm hiểu các phím tắt phù hợp cho nó. Có 2 tùy chọn không giống nhau ở đây. Bạn có thể ấn phím F5 hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + G để mở cửa sổ Go To.

một khi bắt tay vào làm sử dụng lệnh Go To để chuyển sheet trong excel, bạn sẽ thấy rằng nó cũng lưu giữ tất cả các Lựa chọn trước đây của chúng ta trong cửa sổ nhỏ đấy. Vì điều đó, chúng ta có thể tìm thấy danh sách toàn bộ các tham chiếu ô trước đây ở hộp phía trên trường Reference. Một tính năng có ích nếu như bạn cần nhảy qua lại giữa những vùng rõ ràng trong tài liệu Excel của mình.

Xem Thêm  6 cách di chuyển cột trong Excel cực nhanh

mặc dù vậy, hãy nhớ rằng nội dung này sẽ không còn sau khi bạn đóng bảng tính Excel. vì thế, nếu như nghĩ rằng mình cần tham chiếu ô trong tương lai, hãy bảo đảm bạn đã lưu nó ở đâu đấy trước khi thoát được khỏi tài liệu.

Chuyển đổi giữa các sheet trong Excel bằng lệnh Go To

nếu bạn không mong muốn nhảy sang một ô cụ thể trong một bảng tính khác, nhưng mong muốn mở tất cả, thì bạn cũng có thể trải nghiệm lệnh Go To để làm điều đó.

IFrame

Để chuyển sheet trong excel, bạn thực hiện như sau:

– Mở bảng tính Excel.
– Mở cửa sổ Go To bằng phím tắt hoặc theo cách thủ công.

phím tắt xóa sheet trong excel tren windows

– Trong trường Reference, bạn điền tên sheet theo ý muốn cùng với tham chiếu ô. giống như, nếu bạn đang ở Sheet 2 và mong muốn chuyển sang Sheet 3, bạn sẽ cần nhập “Sheet3 + dấu chấm than + tham chiếu ô” trong trường Reference, như Sheet3!B5.

Dấu chấm than ở đây phục vụ như một dấu phân cách giữa tên Sheet và số ô vì bạn không thể để khoảng trắng trong các tham chiếu ô.

– Lệnh này sẽ dẫn dắt bạn tới một sheet khác và di chuyển ô đang nhấp chuột sang ô bạn đã chọn. Để di chuyển trở lại sheet trước đây, bạn lập lại toàn bộ quá trình, tuy nhiên thay đổi tên sheet mà bạn nhập trong cửa sổ Go To.

Di Chuyển Giữa Các Sheet Trong Excel Bằng Hyperlink

Bạn cũng có thể chuyển sheet trong Excel bằng hyperlink. Trong Excel, có đa dạng hyperlink không giống nhauBạn có thể liên kết một tệp có sẵn trong máy tính, một trang Website hoặc một địa chỉ email.

IFrame

nếu muốn tạo một hyperlink và dùng nó để chuyển sheet, bạn làm như sau:

– Chọn một vị trí trong sheet (1 ô) địa điểm bạn mong muốn chèn hyperlink.

phím tắt chuyển sheet excel trong macbook

– Click chuột phải vào đấy và chọn Hyperlink từ menu thả xuống.

di chuyển nhanh đến sheet trong excel 2010

– Từ các tùy chọn ở giữa hộp, bạn nhấp vào Document.

– Di chuyển xuống dưới dòng Anchor, tìm nút Locate… bên cạnh nó và click vào đấy.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách thay thế và tìm kiếm trong Word

phím tắt chuyển sheet excel 2013

– Trong cửa sổ vừa bật lên, chọn sheet bạn muốn liên kết tới và nhập tham chiếu ô nơi bạn mong muốn hyperlink đưa mình đến đấy.

phím tắt chuyển sheet trong excel 2016

một khi ấn OK, bạn sẽ được đưa tới cửa sổ trước đó, Đây là nơi bạn có thể thay đổi văn bản của hyperlink mà bạn có thể nhìn thấy trong tài liệu bằng cách nhập text trong mục Display.

Bạn có thể xóa hoặc sửa hyperlink này trong tương lai để thay đổi đích đến hoặc diện mạo của nó.

Di Chuyển Giữa Các Sheet Trong Excel Bằng VBA Script

Trong khi tất cả các cách phía trên đều không thể chê vào đâu được để chuyển sheet trong Excel, nhưng có lẽ sẽ có tình huống khi bạn cần nhiều hơn nữa. giống như, nếu như bạn đang thực hiện công việc trên một tài liệu Excel có nhiều bảng tính và liên tục di chuyển qua lại giữa chúng. Trong hoàn cảnh đấy, chúng ta có thể tạo một VBA macro hoặc script để điều khiển tự động quá trình này.

Excel cho phép người sử dụng điều khiển tự động nhiều chức năng và lệnh bằng cách sử dụng Visual Basic for Applications (VBA). đây chính là một phương ngữ lập trình mà Excel dùng để tạo macro.

VBA macro để di chuyển sang phải

Sub Change_Sheets_Right()
Dim SheetNum, CurrentSheet As Integer
SheetNum = Sheets.Count
CurrentSheet = ActiveSheet.Index
If CurrentSheet < sheetnum=””>
Sheets(CurrentSheet + 1).Activate
Else
Sheets(1).Select
End If
End Sub

VBA macro để di chuyển sang trái

Sub Change_Sheets_Left()
Dim SheetNum, CurrentSheet As Integer
SheetNum = Sheets.Count
CurrentSheet = ActiveSheet.Index
If CurrentSheet > 1 Then
Sheets(CurrentSheet – 1).Activate
Else
Sheets(SheetNum).Activate
End If
End Sub

di chuyển giữa các sheet trong excel 2019

cài đặt 2 mã trên trong bảng tính để có thể di chuyển giữa các sheet trong Excel sang bên phải và trái, một sheet Mỗi lần.

 

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn phím tắt chuyển sheet trong excel và các cách khắc phục mà Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *