Phải làm gì khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình và những điều cần biết chi tiết 2022

Phải làm gì khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình và những điều cần biết chi tiết 2022 – Khi bạn đang lướt web, xem video, chơi game, gọi điện,… trên chiếc iPhone quen thuộc của mình. Đột nhiên chiếc điện thoại của bạn bị treo táo, đứng máy và đơ màn hình, những điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang và không biết chiếc điện thoại của mình bị gì.

Đừng lo lắng hôm nay Thế giới táo khuyết sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình và cách khắc phục tfnh trạng trên qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Phải làm gì khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình và những điều cần biết chi tiết 2022

Cách biết được iPad – iPhone bị treo táo

bạn sẽ đơn giản nhận biết thiết bị iPad, iPhone bị treo táo thông qua màn hình hiển thị. nếu như màn hình của thiết bị bỗng trở nên tối đen khi đang sử dụng và chỉ hiển thị mỗi logo quả táo của Apple, đôi khi sẽ có tình trạng màn hình nhấp nháy hoặc sáng liên tục không tắt được.

Phải làm gì khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình và những điều cần biết chi tiết 2022

Một trường hợp khác để biết được dấu hiệu điện thoại iPhone bị treo táo là khi bạn khởi động thiết bị hoặc đang cập nhật hệ điều hành thì màn hình cứ đứng yên ở bước hiển thị logo quả táo của hãng một lúc lâu mà không chuyển qua màn hình khác.

Khi iPhone bị treo táo thì màn hình đen cùng logo của hãng sẽ hiển thị trên màn hình trong một thời gian khá lâu mà bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác gì trên màn hình.

Nguyên do dẫn đến lỗi iPad, iPhone bị treo táo

phía dưới là các nguyên nhân dễ dẫn đến lỗi iPad, điện thoại iPhone bị treo táo mà bạn nên tránh.

Để iPad, iPhone cạn sạch pin mới sạc

Đây là một thói xấu mà rất phần đông người sử dụng iPhone thường mắc phải. hiện trạng để iPhone cạn sạch năng lượng và bị sập nguồn thì mới sạc pin sẽ làm cho quá trình kích máy lên lâu hơn. đồng thời cũng khiến iPhone bị treo táo dễ hơn so với thông thường.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Youtube chi tiết 2022

nếu như không từ bỏ thói quen này thì bộ máy bên trong và pin của iPhone sẽ dần bị hỏng hóc. việc này làm cho lỗi iPhone bị treo táo không thể khắc phục tại nhà nữa.

Nâng cấp hệ điều hành iPad, iPhone không đúng cách

iPhone bị treo táo cũng thường xảy ra khi bạn thực hành các bước nâng cấp hệ điều hành iOS không đúng công thức hoặc thời gian.

iPad, iPhone công việc quá công suất

nhiều người có thói quen dùng iPhone liên tục trong ngày, Ngay cả khi sạc pin. Thói quen xấu này khiến tuổi thọ iPhone giảm đáng kể và lỗi iPhone bị treo táo sẽ dễ xảy ra hơn.

Phải làm gì khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình

Cách 1: Khởi động máy

Khi iPhone bị treo táo, mọi thao tác trên máy đều không làm được, bạn hãy khởi động lại để tiếp tục sử dụng. Khởi động máy có khả năng thực hiện kể cả những lúc các nút không phản hồi và không làm mất dữ liệu của chúng ta.

Cách khởi động các dòng máy như sau:

– đối với iPhone có Face ID: Nhấn và nhả nhanh lần lượt nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Sau đấy, bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Phải làm gì khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình và những điều cần biết chi tiết 2022

– đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus trở lên: Nhấn và giữ nút Trên cùng (Hoặc Bên cạnh) và nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại và bạn nhìn thấy logo của Apple.

Cách khởi động lại iPhone 7, 7 Plus

– so với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút Màn hình chính và Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi thiết bị khởi động lại và bạn nhìn thấy logo của Apple.

Hướng dẫn khởi động máy iPhone

Cách 2: Update iPhone

Bước 1: Kết nối iPhone với iTunes trên desktop PC hoặc mở Finder trên máy Mac của chúng ta.

Bước 2: Tìm và chọn thiết bị của chúng ta trên desktop PCgiao diện trên Finder và iTunes như hình minh họa phía dưới.

Khởi động lại iPhone trên máy tính

 

Khắc phục iPhone bị treo táo trên máy tính

Bước 3: Bạn hãy thực hiện như sau:

Xem Thêm  Bảng giá iphone hiện nay mới nhất 2022

– đối với iPhone có Face ID: Nhấn và nhả nhanh lần lượt nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.

– so với iPhone 7, iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ nút Trên cùng (Hoặc Bên cạnh) và nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.

– đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút Màn hình chính và Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi thiết bị khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.

Bước 4: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị tùy chọn Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật), bạn hãy chọn Update để thiết lập lại iOS cho iPhone.

Khởi động iPhone bị treo táo trên máy tính

Lưu ý:

– công đoạn cập nhật trên desktop PC là tự động. nếu như thời gian cập nhật quá 15 Phút, thiết bị sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục và bạn cần thực hiện lại bước 2 bước 3 để tiếp tục cập nhật.

– Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý ủy quyền của Apple khi gặp phải các lỗi về máy như sau:

  • sau khi thực hiện toàn bộ các bước trong bài content nhưng màn hình vẫn đen.
  • Màn hình đen nhưng vẫn phát ra âm thanh và rung.
  • Màn hình vẫn đen nhưng thiết bị kêu khi bật tiếng và kết nối với nguồn.
  • Màn hình đang bật nhưng không nhấn được.
  • Nút nguồn hoặc các nút âm lượng bị mắc kẹt, cứng khiến bạn không khởi động máy được.
  • Thiết bị chỉ hiển thị logo táo khuyết, hiển thị một màu đồng nhất hoặc không được nhận dạng trong iTunes.

Như Vậy coi như là mình vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone bị treo táo dễ dàngnhanh chóngkỳ vọng bài content này sẽ giúp ích với bạn trong các trường hợp nêu trên. cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

iPhone bị treo táo có tác động gì nghiêm trọng hay không?

Lỗi treo táo hay iPhone bị treo logo có để lại liên quan gì nghiêm trọng hay không? Chất lượng máy có còn được bảo đảm hay không? đây chính là một trong những băn khoăn khổng lồ nhất của người sử dụng khi gặp phải tình trạng này. Vậy câu trả lời ở đây chính là gì?

Xem Thêm  Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad mới nhất 2022

iPhone bị treo táo có ảnh hưởng gì không?

iPhone bị treo táo có ảnh hưởng gì không?

Tạm thời chưa bàn đến những ảnh hưởng sâu xa mà lỗi máy bị treo táo tạo ra. Chỉ kể riêng đến những ảnh hưởng ban đầu mà nó Đem lại đã đủ làm ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng.

  • Khi máy bị treo táo, iPhone hiện quả táo rồi tắt chính Vì vậy, mọi thông tin dữ liệu người dùng đang quản lý sẽ bị mất ngay lập tức.
  • iPhone bị treo táo không tắt được, bên cạnh đó máy không nhận cảm ứng. vì thế khiến người sử dụng không biết giải quyết như thế nàoviệc này khiến ảnh hưởng lớn đến hoạt động của người dùng.
  • iPhone không vào được màn hình chính, iPhone bị treo táo không nhận itunes cũng là những bất tiện mà người sử dụng gặp phải. đây chính là biểu hiện của lỗi treo táo năng và bạn không thể sửa chữa tại nhà bằng việc Restore máy bằng iTunes được.
  • Nó là những bất tiện ban đầu mà lỗi treo táo Đem lạicho dù khá bất tiện nhưng đây chưa phải là lỗi quá nặng. Tức là lỗi treo táo thường không gây quá nhiều liên quan đến chất lượng máy nếu nó chỉ xuất hiện 1 vài lần và có thể tắt bật nguồn để khắc phục. thế nhưng có một vài trường hợp iPhone bị treo táo liên tục, iPhone tắt nguồn mở không lên. Lúc này, chất lượng máy đã bị liên quan rất nghiêm trọng rồi đấy. Thậm chí Đây là dấu hiệu cho biết bạn đã đến lúc phải thay thiết bị mới.

Tổng hợp

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có sẽ có những kiến thức để có thể tự khắc phục chiếc iPhone của mình khi iPhone bị treo táo, đứng máy, đơ màn hình đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm  hiểu thêm nhiều tin tức hữu ích khác của nhà Táo nữa nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *