Nguyên Nhân & Cách Sửa Màn Hình Laptop Bị Sọc

màn hình laptop bị sọc

Màn hình laptop sau một thời gian dùng thì xuất hiện hiện tượng màn hình bị sọc, làm cho những trải nghiệm của người sử dụng bị gián đoạn. Vậy vì sao màn hình laptop bị sọc và làm cách nào để khắc phục lỗi này?

Bạn đang xem bài viết: Nguyên Nhân & Cách Sửa Màn Hình Laptop Bị Sọc 

Nguyên nhân màn hình laptop bị sọc ngang, dọc

Khi đã hiểu được lý do gây nên lỗi màn hình bị sọc thì để khắc phục các lỗi này tránh làm ảnh hưởng đến mong muốn sử dụng thì các bạn hãy cân nhắc thực hiện các bước sau:

Màn hình bị sọc ngang do xung đột phần mềm, driver

Lỗi này gần như không có xảy ra trên màn hình desktop nhưng không đúng không có. Khi xuất hiện lỗi này thì người dùng đơn giản kiểm tra mà không mất quá nhiều thời gian.

Màn hình bị sọc ngang do xung đột phần mềm, driver

Nếu chúng ta muốn biết màn hình máy tính của mình bị sọc do bị cãi vả ứng dụng hay không thì khi mở máy tính mà màn hình DOS không hiển thị các đường sọc thì rõ ràng đây không phải nguyên nhân. mặc dù vậy, các sọc màn hình xảy ra khi màn hình Windows hiển thị thì có thể nguyện nhân gây nên tình trạng này là vì cãi vả màn hình. Để giải quyết được yếu tố này thì các bạn buộc phải đặt lại trình điều khiển card đồ hoạ và khởi động động lại laptop coi nó đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi laptop bị mất biểu tượng wifi cực nhanh chóng

Xem thêm: Bàn phím laptop bị loạn: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100%

Màn hình laptop bị sọc dọc màn hình do lỗi màn hình

nếu như chiếc laptop của chúng ta đang bị sọc màn hình thì chúng ta có thể kiểm tra bằng cách xuất ảnh và kiểm tra ra màn hình riêng.

Màn hình laptop bị sọc dọc màn hình do lỗi màn hình

nếu như là vì màn hình bị lỗi thì cách duy nhất là thay màn hình, giá để thay màn hình laptop chắc nằm trong khoảng 1 triệu. Bạn cũng có thể sử dụng tạm thời mà không cần thay thế ngay nếu như không muốn.

Màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

VGA được biết tới là card đồ họa ở bên trong máy tính, được dùng để kết nối với màn hình hiển thị, hỗ trợ những người dùng trao đổi với máy tính. VGA sử dụng để xử lý độ phân giải, độ tương phản, sắc màu, chất lượng hình ảnh hiển thị,… của hình ảnh.

Lỗi VGA thường xảy ra ở trên những chiếc laptop đời cũ bởi chúng thường sử dụng các chiếc driver rời không không có trên bo mạch (main).

Xem Thêm  Bàn phím laptop bị loạn: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100%

Màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

  • Các sọc ngang hoặc dọc xảy ra khiến cho người sử dụng không nhìn thấy màn hình.
  • Sau một thời gian sử dụng thì màn hình xuất hiện lỗi, không phải xảy ra từ quá trình đầu.
  • laptop tự khởi động khi dùng một thời gian khá dài.
  • Màn hình laptop bị vỡ do lỗi VGA.

Khi gặp vấn đề, cách sửa màn hình bị sọc sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng không giống nhau sẽ có cách khắc phục màn hình rõ ràng. để đảm bảo sửa chữa màn hình đúng cách thì bạn hãy mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi đúng cách.

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Lỗi này thường rất ít thấy ở những chiếc laptop tuy nhiên lại xuất hiện nhiều trên những chiếc PC kết nối với màn hình. Còn laptop bị sọc màn hình thường gặp là khi cáp gặp lỗi hoặc bị rơi, va đập trong khi di chuyển gây ảnh hưởng đến dây cáp.

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

nếu xuất hiện lỗi này thì cách duy nhất là bạn phải tháo ra, kiểm tra hoặc mang lại trung tâm uy tín để nối lại hoặc Cách tốt nhất là bạn nên thay dây cáp khi xuất hiện tình trạng này, lỗi này thường sẽ không tốn khá nhiều khoản chi.

 Cách khắc phục tình trạng màn hình laptop bị sọc

Với mỗi nguyên nhân cách khắc phục hiện trạng desktop bị sọc ngang, sọc dọc không giống nhau. Sau đây chính là chi tiết từng cách, mời theo dõi.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản nhanh gọn lẹ

Khắc phục sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

– Cài lại Driver Card màn hình hoặc thậm chí cài lại Win.

Khắc phục sọc màn hình do lỗi màn hình

– Khi màn hình hỏng thì bạn chỉ việc thay cái mới. tùy thuộc theo từng loại màn hình và hãng sản xuất mà giá tiền sẽ khác nhau.

Khắc phục màn hình laptop bị sọc do lỗi màn hình

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

tùy vào tình trạngnguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. mặc dù vậy đối với lỗi VGA thì bạn nên mang máy ra những địa điểm sửa chữa uy tín để sửa lại VGA hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard.

Khắc phục sọc màn hình do lỗi dây cáp

– Tháo ra kiểm tra hoặc Đem lại các trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất nhiều chi phí.

Khắc phục màn hình laptop bị sọc do lỗi dây cáp

Với những nội dung trên đây, chúc bạn tìm được lý do và khắc phục tình trạng màn hình laptop bị sọc thành công.

 

 

Tổng kết

Trên đây chính là những lý do gây ra hiện tượng màn hình laptop bị sọc và các cách khắc phục mà Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viếtnày, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức laptop hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *