Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

6 cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Trong quá trình sử dụng smartphone, có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được, các bạn hãy xem qua nhé.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm  4 cách reset iphone đơn giản ai cũng làm được

Khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được bằng việc kiểm tra sim

vì sao smartphone của bạn không điện thoại được tuy nhiên vẫn có sóng? Thật vô lí, nhưng điều đó đã xuất hiện ở một vài dòng điện thoại. nếu điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng tuy nhiên không gọi được và bị thông cáo rằng: “Call is restricted” thì nghĩa là sim của chúng ta đã bị chặn chiều gọi đi do account trả trước của chúng ta đã hết tiền thanh toán. Hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

điện thoại có sóng nhưng không gọi được

đừng bao giờ quên kiểm tra sim, khi điện thoại có sóng mà không gọi được.

Cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được trước tiên là bạn hãy kiểm tra lại account sim điện thoại. Về hạn dùng cũng giống như về tiền trong tài khoản.

Xem Thêm  Bật mí 5 mẹo để hô biến ipad thành một chiếc laptop

cùng lúc đókiểm tra lại sim trên điện thoại đã được lắp đúng vào vị trí chưa? có thể là bạn lắp sim bị lỏng hoặc do khe sim dính nhiều bụi. Còn nếu do SIM đã bị hư hỏng, thì phải nên thử một chiếc sim khác lắp vào máy xem có gọi được không.

ngoài rabạn cũng nên nhìn lại các cài đặt trong máy. Tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng, điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường khi có sóng.

xem thêm 5 cách tắt nguồn iphone đơn giản siêu nhanh gọn lẹ

Kiểm tra dịch vụ mạng để tránh lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Điện thoại của chúng ta hiện dãy cột sóng, nhưng khi gọi đi thì lại nhận được thông báo: “Check caller ID sending service/ check network service”.

nguyên nhân của lỗi điện thoại có sóng, tuy nhiên không gọi được từ danh bạ ở đây chính là do bạn đang bật chế độ giấu số. Chưa đăng ký với nhà mạng nên sẽ nhận được Thông báo như trên.

điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm duyệt ngay dịch vụ mạng.

Để nhanh chóng có khả năng đem sóng về điện thoại, bạn hãy tắt chế độ giấu số đi, và mọi chuyện sẽ được xử lý. “Dế cưng” của chúng ta sẽ không bị báo lỗi nữa, và có thể gọi điện được bình thường.

Xem thêm  phản chiếu màn hình iPhone đơn giản nhất ai cũng làm được

Tắt chế độ giấu số trên điện thoại để tránh lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

hoàn cảnh điện thoại có sóng tuy nhiên không gọi điện được và nhận thông cáo “Check caller ID sending service/ check network service”, nghĩa là bạn đang mở chế độ giấu số tuy nhiên chưa đăng ký với nhà cung cấp mạng. vì thế, điện thoại không thể gọi được. Lúc này, hãy cài đặt lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại là có thể trải nghiệm bình thường.

Xem Thêm  Top 5 cách chia đôi màn hình iphone dễ nhất

Kiểm tra tài khoản điện thoại để khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

nếu như điện thoại có sóng tuy nhiên không gọi được, việc đưa lên đầu bạn phải cần làm là kiểm tra account của bạn còn tiền hay không? Để kiểm tra account trên điện thoại hãy nhấn phím *101# . nếu hiện ra dòng chữ “Call is restricted” có nghĩa sim của chúng ta đã bị chặn 1 chiều gọi đi do chưa nạp tiền điện thoại trả trước hoặc còn nợ tiền thuê bao trả sau. trường hợp lỗi xuất phát từ nguyên nhân này bạn chỉ phải nạp tiền vào là có khả năng gọi điện như thông thường.

Kiểm tra tài khoản điện thoại bấm *101#

Kiểm tra phần mềm để khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Khi điện thoại của chúng ta rơi vào hiện trạng điện thoại có sóng cũng như vẫn chưa có. Thì một trong những nguyên nhân có thể là vì phần mềm của máy gặp lỗi. Hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại nên gây ra sự cãi vả trong ứng dụng, làm liên quan đến việc thực hiện cuộc gọi.

điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Khắc phục lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được bằng việc, xóa bớt những phần mềm không thiết yếu.

Để cứu cánh lỗi mất tín hiệu sóng, dù các cột sóng vẫn đầy đủ. Bạn hãy thử khởi động lại máy, xóa bớt đi phân vùng bộ nhớ cache, và những app không cần thiết, hoặc khiến bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi “đáng ghét” trên.

Xem Thêm  Cách cài giao diện iPhone X làm chiếc điện thoại của bạn siêu ấn tượng

Kiểm duyệt app trên smartphone

phần mềm trên smartphone bị cãi vả có thể là nguyên nhân gây ra hiện trạng điện thoại có sóng tuy nhiên không gọi được. Cách khắc phục tuyệt vời nhất lúc này là bạn thử tắt nguồn, khởi động lại máy, xóa bớt bộ nhớ cache hoặc những app không thiết yếu để tránh tốn dung lượng bộ nhớ và gây ra các xung đột phần mềm.

Kiểm duyệt phần cứng nếu lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Ngoài các lý do trên thì lỗi về phần cứng cũng khiến smartphone có sóng nhưng không gọi được. Để kiểm duyệt thì bạn bấm gọi *#06# để coi máy có phát hiện ra số IMEI hay không. nếu như không thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng, dẫn đến tình trạng điện thoại có sóng tuy nhiên vẫn cứ load mãi không thôi.

Điện thoại của chúng ta có sóng lại không gọi được, có khi là vì lỗi phần cứng.

Trong hoàn cảnh này, để khắc phục lỗi thì bạn cần phải mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín. Để được các nhân sự kĩ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi trong điện thoại nếu như cần.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được mà chuyên mục Kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post
Trinh Ngọc
Trinh Ngọc
Bài viết: 87