Sửa lỗi laptop dell inspiron 5510 bị đen màn hình

laptop dell inspiron 5510 bị đen màn hình

trong lúc dùng desktop dell inspiron 5510 bị đen màn hình, rất có khả năng bạn có thể gặp phải tình huống màn hình đen hoàn toàn. Trong khi tất cả mọi thứ khác vẫn công việc tốt, quạt đang quay và đèn báo sáng. Bạn đừng lo, màn hình đen chết chóc rất phổ biến và có nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này.

nguyên nhân chính của lỗi màn hình đen trên laptop Dell là vì kết nối kém giữa trình điều khiển đồ họa và hệ điều hành của chúng ta. Một nguyên nhân khác có khả năng là do vấn nói đến nhật diver màn hình. Bạn cũng có khả năng gặp phải màn hình đen chết chóc sau khi cập nhật hoặc thiết lập hệ thống. Cùng Thegioitaokhuyet.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Bạn đang xem bài viết: Sửa lỗi laptop dell inspiron 5510 bị đen màn hình

Cách khắc phục lỗi laptop dell inspiron 5510 bị đen màn hình

Nhấn giữ nguồn 7-10s

có thể ở lần dùng máy trước đó bạn thường không thể tắt hẳn máy hoặc đã tắt máy nhưng do Windows lỗi khiến máy không tắt hoàn toàn được. Để khắc phục lỗi desktop Dell bật không lên màn hình nhanh nhất lúc này, là bạn hãy thử khởi động lại máy bằng việc nhấn giữ nguồn khoảng 7-10s. Sau đấy chờ khoảng 30s cho máy nghỉ rồi lại nhấn Power để bật máy lên như thông thường.

laptop dell bật không lên màn hình

Nhấn giữ nguồn khoảng 7-10s rồi bật máy trở lại

ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Chiếc desktop Dell của chúng ta bỗng nhiên bật mãi không lên? Đừng vội lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và những cách khắc phục laptop Dell bật không lên màn hình ở thông tin phía dưới, trước khi đem máy ra tiệm sửa nhé! ≫>> tham khảo thêm các dịch vụ sửa laptop và sửa chữa laptop không lên màn hình.

desktop Dell được đánh giá rất cao vì sự bảo đảm về chất lượng, độ bền. thế nhưngcũng như các kiểu máy tính xách tay khác, dòng laptop này cũng không tránh được các lỗi máy phổ biến trong quá trình dùng bền lâu. Một trong những lỗi phổ biến nhất là lỗi laptop Dell bật không lên màn hình. Với lỗi này, trước hết bạn khoan hãy đem ra tiệm sửa chữa mà thử tìm hiểu lý do và cách khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân và cách khắc phục dễ thực hiện khiến bạn không tốn một đồng xu nào, Vì vậy các bạn hãy thực hiện một số cách sửa lỗi máy tính Dell bật không lên màn hình ở dưới đây nhé!

Xem Thêm  7 cách sửa camera laptop bị lỗi đơn giản và hiệu quả

kiểm duyệt màn hình

nếu desktop không khởi đông được và màn hình vẫn không lên, nhưng có nghe tiếng động phát ra từ ổ cứng hay quạt tản nhiệt thì nguyên nhân có khả năng nằm ở màn hình. Các bạn hãy cân nhắc mang desktop vào trong phòng tối và quan sát xem thử màn hình laptop có điểm sáng hay hình ảnh nào hiển thị hay không. nếu bạn vẫn thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình thì có thể là cao áp của màn hình đã bị hỏng.

Rút USB hay thẻ nhớ ra khỏi máy

nếu như bạn đã tiến hành kiểm duyệt 2 đối tượng trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi desktop không khởi động được, thì rất có khả năng là công đoạn khởi động Windows đã bị gián đoạn bởi một chiếc USB hay thẻ nhớ có bộ cài Windows vẫn được cắm trên desktop và desktop đang cố khởi động từ các thiết bị này. so với trường hợp đấy, các bạn chỉ cần rút USB hay rút thẻ nhớ ra rồi khởi động lại desktop.

kiểm tra pin, nguồn điện

desktop Dell bật không lên màn hình cũng có khả năng do nguồn điện. Bạn hãy kiểm tra lại pin, nguồn điện của thiết bịcó khả năng máy bạn để lâu đã bị hết pin, hãy thử cắm sạc vào máy và đợi một lúc để bật máy. nếu vẫn mở không lên, hãy kiểm kỹ lưỡng lại sạc. Để kiểm tra tuyệt vời nhất là bạn thử sạc với một chiếc máy đang dùng thông thườngnếu là vì sạc, bạn nên thay cái mới hoặc mang sạc ra tiệm sửa chữa.

kiểm tra màn hình và cáp màn hình

đối với laptop Dell, Bạn có thể kiểm duyệt bằng cách kết nối desktop với một màn hình khác. nếu lên, có thể màn hình desktop Dell của bạn đã gặp vấn đềnếu không, hãy cân nhắc thêm các cách khác sau đây.

sử dụng đĩa cứu hộ

Lỗi laptop không khởi động được cũng có thể là do virus đã ăn mất các thành phần trong bộ máy. Có 2 cách để các bạn có thể xử lý vướng mắc này: đó là cài lại máy hoặc tiến hành sửa lỗi bằng một chiếc đĩa cứu hộ ( VD như: Hiren’s Boot CD, WinBuilder và Bart’s PE Builder hay miniPE… nếu như Dùng cách thứ nhất sẽ làm mất đi toàn bộ những phần mềm và các thiết lập cũ ở trên desktopnhưng cách thứ hai lại có khả năng đưa hệ thống trở về tình trạng phù hợp định sau khi thực hiện quét virus trong môi trường DOS hoặc PE và có khả năng khôi phục những thành phần bộ máy đã bị virus phá hoại trước đây.

Xem Thêm  Lỗi màn hình laptop bị trắng và cách khắc phục

Chỉnh lại khe cắm RAM

Xem thêm bài viết: khắc phục lỗi laptop lenovo ideapad s340 bị đen màn hình

nếu khi khởi động máy mà màn hình không lên kêu tít tít, vậy có thể máy tính của chúng ta đã gặp khó khăn với phòng ban RAMhoàn cảnh thường gặp nhất là máy không nhận bộ nhớ RAM, chân bộ nhớ RAM lỏng do lâu ngày không vệ sinh. Với yếu tố này, bạn hãy vệ sinh máy, đặc biệt chú ý vệ sinh bộ nhớ RAM, khe cắm RAM thật kỹ.

laptop dell bật không lên màn hình

Vệ sinh bộ nhớ RAM, khe cắm RAM thật kỹ

Thay card màn hình laptop dell inspiron 5510

Tuy là một linh kiện rất bền nhưng năng lực card màn hình hỏng vẫn là một trong những lý do gây ra lỗi desktop dell inspiron 5510 bị đen màn hình. Với một phòng ban cần thiết như card màn hình bị hỏng thì bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được cứu chữa kịp thời.

Khởi động vào chế độ an toàn

Cách vào chế độ Safe Mode

Bước 1. nếu như máy desktop của chúng ta đang bật, hãy tắt nó đi.

Bước 2. Khởi động máy tính của bạn.

Giữ phím Shift và nhấn phím F8 trước khi logo Windows hiển thị. Làm như vậy sẽ hiển thị thực đơn Recovery Mode.
(Nhấn F8 nếu bạn đang sử dụng Windows 7).

Lưu ý: nếu như bạn không thể vào chế độ an toàn trong lần thử trước tiênhãy cân nhắc lại. có khả năng mất một số lần thử trước khi nó hoạt động.

Bước 3. Trong chế độ Recovery Mode, bạn chọn See advanced repair options.

n

Bước 4. tiếp tục bấm vào Troubleshoot > Advanced options > Windows startup Settings > Restart.

Bước 5. sau khi máy tính khởi động lại, có một danh sách các tùy chọn. Chọn 5 hoặc F5 để vào chế độ an toàn khi có kết nối mạng.

nếu mọi thứ hoạt động tốt ở chế độ an toàn, thì rất có thể sự cố là do trình điều khiển đồ họa lỗi thời, phần mềm của bên thứ ba hoặc vi rút máy tính. Để sửa lỗi màn hình đen, bạn thử gỡ bỏ các app mới cài đặt, thực hiện quét virus.

nếu màn hình đen vẫn còn, hãy chuyển đến phương pháp 4 để cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn.

Màn hình vẫn đen, hãy kết nối với màn hình ngoài

Nhấn phím logo Windows + P để hiển thị danh sách. hãy thử chọn các tùy chọn hiển thị màn hình khác như TV hoặc màn hình thứ hai. Sau đấy nhấn P hoặc phím mũi tên xuống để chọn màn hình rồi nhấn Enter.

tuy nhiên nếu như bạn vẫn không thể thấy BẤT CỨ ĐIỀU GÌ trong Chế độ An toàn, bạn cần phải Dùng phương pháp 6.

Đặt lại hoặc cập nhật BIOS

Một nguyên nhân khác có thể gây ra màn hình đen có thể do cài đặt bios bị hỏng hoặc phiên bản bios đã lỗi thời.

Khôi phục cài đặt BIOS

Bước 1. Khởi động lại desktop của chúng ta.

Bước 2. khi mà bạn nhìn thấy logo Dell, hãy nhấn phím F2 hoặc F12 vài lần cho đến khi bạn thấy mục Entering Setup.

Bước 3. Nhấn F9 (hoặc Alt + F, hoặc nút tải mặc định hiển thị trên màn hình) để tải cài đặt mặc định.

Bước 4. Nhấn ESC để thoát khỏi màn hình BIOS và nhớ chọn tùy chọn Save and Exit.

Bước 5. Nhấn Enter để lưu tất cả các thay đổi và thoát khỏi màn hình BIOS. Cho phép hệ thống của chúng ta khởi động lại để thiết lập lại BIOS.

Bạn cũng có khả năng cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất nếu như việc đặt lại BIOS về mặc định ban đầu không khắc phục được sự cố.

Cập nhật BIOS

truy cập Trang giúp đỡ của Dell để tải xuống phiên bản Bios mới nhất của kiểu máy desktop Dell. Sau đấy thực hiện theo chỉ dẫn do Dell mang lại để cập nhật Bios.

Tổng kết

kỳ vọng rằng một trong những cách khắc phục trên đã giải quyết được vấn đề màn hình đen laptop Dell của chúng tanếu như không, bạn hãy dùng phương án cuối cùng, đó là thiết lập lại Windows. trường hợp bạn đã làm tất cả tuy nhiên không thành công, hãy mang laptop của bạn đi sửa chữa.

Cuối cùng, chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *