Mẹo xử lý laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột đơn giản

laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột

Lỗi laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột​ trên Windows 10, Windows 7 là một lỗi phổ biến. Lỗi xuất hiện khi máy tính vẫn công việc, vẫn có âm thanh, quạt máy tính vẫn chạy nhưng màn hình thì đen thui với mỗi con trỏ chuột xuất hiện. Khi máy tính gặp lỗi này, nhiều bạn hoang mang và nghĩ máy bị hỏng nặng. tuy nhiên, lỗi này không quá phức tạpcó thể sửa tại nhà. Hôm nay, sẻ chia với các bạn một vài cách khắc phục lỗi máy tính bị màn hình đen chỉ có chuột trên windows 10, windows 7.

Bạn đang xem bài viết: Mẹo xử lý laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột đơn giản

Nguyên nhân laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột

khi mà bạn khởi động, màn hình laptop đen sì tuy nhiên các bộ phận khác như quạt máy tính,… Vẫn có âm thanh khởi động. Màn hình không hiển thị bố cục và giao diện máy tính mà chỉ có màu đen và một con trỏ chuột. Đây là lỗi desktop bị đen màn hình chỉ thấy chuột rất phổ biến trên các hệ điều hành Windows. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng desktop màn hình đen chỉ có chuột này?

Xem thêm: 10 cách sửa nhanh hiện tượng chuột laptop bị loạn

dưới đây là 3 lý do thường gặp nhất:

– Máy bị nhiễm virus từ đó làm hỏng Registry làm cho laptop không thể khởi động bình thường

khi bạn hoặc máy tính tự động cập nhật hệ điều hành phiên bản mới đã xuất hiện tình trạng hệ điều hành gặp hư hại. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng desktop bị đen màn hình chỉ thấy chuột.

– Độ phân giải của laptop không ổn nên dẫn đến màn hình bị đen

Cách khắc phục laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột​

Khởi động lại máy tính

Với bất kỳ sự cố nào trên laptop, bước đầu tiên bạn phải cần làm chính là khởi động lại thiết bị. Trong nhiều hoàn cảnh, phương pháp này đã giải quyết được rất nhiều sự cố app dễ dàng. Để khởi động lại laptop với một màn hình đen và con trỏ chuột, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn. Sau đó khoảng 1 đến 2 phút, bạn hãy nhấn lại nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  Lỗi Macbook pro M1 2020 z11b000ct bị đen màn hình

Khởi động lại trình điều khiển đồ hoạ

Khi laptop chỉ hiển thị một màu đen trên màn hình, việc khởi động lại trình điều khiển đồ hoạ có khả năng tốt cho bạn. Để làm điều đó, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình desktop nhấp nháy trong vài giây và Bạn có thể nghe thấy tiếng bíp. đódấu hiệu cho ta biết trình điều khiển đồ hoạ đã được khởi động lại.

Thay đổi cài đặt trình chiếu

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 02

nếu như hai phương pháp trên chưa Đem lại đạt kết quả tốt, lý do của sự cố có khả năng là do cài đặt trình chiếu chưa đúng. nếu như bạn đang kết nối desktop với một màn hình ngoài, việc chọn sai thiết lập trình chiếu sẽ dẫn đến lỗi màn hình đen. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhấn Windows + P rồi Entervà lặp lại thao tác này cho đến khi màn hình hiển thị lại thông thường.

Cập nhật trình điều khiển đồ hoạ

một khi thực hiện một trong các phương pháp ở trên, màn hình desktop của chúng ta chắc chắn sẽ hoạt động trở lại. tuy nhiên, bạn hãy cập nhật trình điều khiển đồ hoạ để chắc chắn sự cố không quay trở lại nữa. Các bước thực hiện như sau:

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 03

Nhấn Windows + S để mở trình chọn lựa và nhập Device Manager. Sau đấy, bạn hãy chọn Device Manager ở trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 04

Trong cửa sổ Device Manager, bạn hãy nhấn đúp vào Display Adapter để xem các trình điều khiển màn hình có trên máy tính. Sau đấy, bạn hãy nhấn chuột phải vào trình điều khiển màn hình và chọn Update driver.

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 05

Bây giờ, bạn hãy chọn tuỳ chọn Search automatically for drivers.

Sau đó, Windows sẽ quét hệ thống để tìm trình điều khiển màn hình tốt nhất. đôi khi, Windows sẽ không tìm thấy bản cập nhật nhưng điều đó không có nghĩa là bản cập nhật không có sẵn. Nhiều nhà sản xuất không gởi bản cập nhật cho Microsoft phê duyệt mà đưa trực tiếp lên trang Web của họ. Trong hoàn cảnh này, bạn sẽ phải download phiên bản cập nhật từ chính trang Website của nhà sản xuất.

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 06

tuy nhiên trước khi tải về bản cập nhật, bạn phải nắm rõ ràng phiên bản trình điều khiển hiện tại. Để làm điều đó, bạn hãy nhấn chuột phải vào trình điều khiển và chọn Properties.

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 07

Trong cửa sổ Properties, bạn hãy điều hướng đến tab Driver và ghi lại phiên bản được đề cập bên cạnh mục Driver Version.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản nhanh gọn lẹ

một khi bạn có phiên bản trình điều khiển màn hình hiện tại, bạn hãy tìm kiếm trên Web để cập nhật phiên bản mới nhất. Khi tải tệp cập nhật về máy tính, bạn hãy nhấn mở filelàm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình thiết lập. Cuối cùng, bạn chỉ phải khởi động lại desktopkiểm tra coi lỗi màn hình đen còn quay trở lại hay không.

Gỡ cài đặt các ứng dụng bị lỗi

nếu như không có cách khắc phục nào ở trên có hiệu quả thì sự cố có thể đến từ một phần mềm có vấn đề.

Trong tình huống này, bạn hãy thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình bằng việc nhớ lại lần đầu tiên bạn gặp phải lỗi màn hình là khi nào và app nào đã được mở hoặc thiết lập vào thời điểm đấy. nếu có, rất có thể ứng dụng đó đã gây ra lỗi màn hình đen và việc gỡ thiết lập nó sẽ khắc phục được sự cố.

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 08

Để gỡ app gặp sự cố, bạn hãy nhấn Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run, nhập appwiz.cpl vào trường Open, sau đó nhấn vào OK hoặc nhấn Enter để khởi chạy ứng dụng đó.

Laptop Windows 11 bị đen màn hình - Ảnh 09

Bây giờ, bạn hãy tìm kiếm phần mềm đã gây ra sự cố, nhấn chọn và nhấn nút Uninstall ở phía trên cùng.

Sau khi chúng ta đã gỡ thiết lập phần mềm, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố màn hình đen còn xuất hiện hay không. Trong hoàn cảnh vẫn gặp sự cố, bạn hãy lặp lại các bước tương tự cho đến khi bạn tìm thấy app gặp vấn đề.

Các câu hỏi thường gặp 

nếu như bạn vẫn còn một vài câu hỏi thắc mắc liên quan đến cách khắc phục hiện tượng laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột thì có thể tham khảo các câu trả lời dưới đây để có thêm thông tin:

Khi nào cần mang máy đến các cửa hàng chuyên nghiệp để tiến hành sửa chữa?

bắt buộc phải mang máy đến các cửa hàng chuyên nghiệp để sửa chữa khi phần cứng của thiết bị bị hỏng hóc và hoàn toàn không thể thực hiện. ngoài ra, nếu như desktop của chúng ta mới mua và đang trong thời gian bảo hành thì toàn toàn có thể mang máy đến nơi bán để bảo hành bất cứ khi nào máy có hiện tượng lạ.

Xem Thêm  Bàn phím laptop bị loạn: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 100%

Có nên tự sửa lỗi laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột tại nhà không?

laptop nếu gặp hư hại nhẹ các Bạn có thể tự fix tại nhà. Các lỗi thường xuyên xuất hiện và không cần mang ra quán sửa chữa như: màn hình laptop bị đen chỉ thấy chuột, laptop bật không lên, desktop bị trắng hoặc đen màn hình… tuy nhiên các bạn chỉ nên tự sửa tại nhà khi tìm ra chính xác lý do cho các lỗi cùng lúc đómột vài kiến thức cụ thể về kĩ thuật điện tử nhé.

laptop tối đen màn hình chỉ thấy chuộtdesktop nên tự sửa tại nhà nếu lỗi gặp đúng không nặng

Giá tiền cho mỗi lần sửa laptop có đắt không?

Bảng giá tham khảo một vài dịch vụ sửa laptop như sau:

Dịch vụ sửa chữa desktop Giá đọc thêm
desktop không lên nguồn tuy nhiên vẫn lên đèn Giá từ 100.000 đến 150.000 VND
desktop không lên nguồn cũng không lên đèn Giá từ 100.000 đến 330.000 VND
laptop bị lỗi sạc Giá từ 100.000 đến 300.000 VND
desktop bị lỗi tắt nguồn đột ngột Giá từ 100.000
Thay pin laptop Giá từ 200.000 đến 450.000 VND
laptop gặp hư hại màn hình Giá từ 100.000 đến 300.000 VND
Màn hình desktop bị sọc Giá từ 100.000 đến 300.000 VND
Màn hình desktop không lên nhưng vẫn khởi động thành công Giá từ 100.000 đến 300.000 VND
Thay bàn phím, sửa lỗi desktop bị liệt bàn phím Tùy loại, bàn bạc theo giá thị trường
desktop bị gãy bản lề Giá từ 100.000 đến 250.000 VND
laptop bị hỏng loa Giá từ 70.000 đến 250.000 VND
Quạt tản nhiệt, quạt không quay, quạt không hoạt động Giá từ 100.000 đến 300.000 VND
Dịch vụ bảo hành Bảo hành theo yêu cầu, bảo hành theo thời hạn

Sửa laptop tại đâu uy tín và chất lượng?

hiện nay trong cộng đồng người sử dụng có rất nhiều thông tin về các shop sửa chữa các kiểu laptop uy tín và chất lượng. Điều khách hàng cần chú ýtham khảo thật kĩ về chất lượng dịch vụ cũng giống như bảng giá dịch vụ để chọn được cơ quan hợp nhất.

Tổng kết

Trên đây chính là những lý do gây ra hiện tượng laptop bị đen màn hình chỉ thấy chuột và các cách khắc phục mà Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức laptophữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *