Cách kết nối Macbook với màn hình ngoài để có không gian cực rộng

MacBook là dòng laptop có nhiều tính năng hiện đại với thiết kế thời thượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết nối Mac với màn hình ngoài để nâng cao trải nghiệm. Cùng Thegioitaokhuyet tìm hiểu cách kết nối MacBook với màn hình ngoài nhanh chóng nhé!

Bạn đang đọc: Cách kết nối Macbook với màn hình ngoài để có không gian cực rộng

Các chuẩn mực kết nối màn hình ngoài

Các bạn cần chú ý vào tiêu chuẩn so với MacBook khi kết nối màn hình ngoài như sau:

  • so với các dòng desktop kết hợp chip Apple M1 như Macbook Air M1, các dòng máy này có cổng HDMI nên bạn chỉ có thể kết nối một màn hình ngoài độc nhất với MacBook của bạn.

Macbook tích hợp chip M1 chỉ cho phép kết nối 1 màn hình ngoài duy nhất

MacBook tích hợp chip xử lý M1 chỉ cho phép kết nối 1 màn hình ngoài độc nhất

  • nếu như các thế hệ MacBook trước có Thunderbolt sử dụng cổng Mini DisplayPort thì các dòng Mac có Thunderbolt 3 dùng cổng USB-C để truyền tải và kết nối. Mỗi cổng của Thunderbolt 3 cho phép bạn kết nối với một màn hình duy nhất.

ngoài rachúng ta có thể dùng các cổng USB cho dữ liệu và nguồn điện trong trường hợp màn hình Thunderbolt 3 kết hợp các cổng USB.

XEM THÊM: Cách làm nhạc chuông iphone bằng document

Macbook có Thunderbolt 3 sử dụng cổng USB-C để truyền tải và kết nối

MacBook có Thunderbolt 3 dùng cổng USB-C để truyền tải và kết nối

  • so với các dòng MacBook tích hợp Mini DisplayPort, Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2 có thể tương thích cao nhất 2 màn hình.

nếu như các màn hình cũng có cổng ThunderboltBạn có thể kết nối các màn hình lại với nhau, rồi sau đó kết nối một trong các màn hình với cổng Thunderbolt trên máy Mactuy nhiên, thiết bị DisplayPort phải là thiết bị cuối cùng trong chuỗi kết nối Thunderbolt này.

Macbook tích hợp Mini DisplayPort, Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2 có thể tương thích tối đa 2 màn hình

MacBook kết hợp Mini DisplayPort, Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2 có khả năng tương thích tối đa 2 màn hình

  • tiêu chuẩn cuối cùng thuộc về dòng Mac kết hợp các cổng như: Thunderbolt 4 (USB-C) và HDMItrường hợp này cho phép bạn kết nối tối đa 4 màn hình bên ngoài với MacBook của mình.
Lưu ý: Cổng Thunderbolt chỉ sẻ chia nguồn điện với những thiết bị được kết nối trực tiếp với MacBook. các thiết bị khác trong chuỗi phải được cấp điện qua những bộ tiếp hợp nguồn riêng.

Thunderbolt 4 và HDMI cho phép bạn kết nối tối đa 4 màn hình bên ngoài

Máy Mac có thể xử lý cao nhất bao nhiêu màn hình?

Theo bạn máy Mac có khả năng xử lý cao nhất bao nhiêu màn hình ngoài?

Xem Thêm  cách chia sẻ wifi từ iphone sang android siêu dễ và đơn giản

một số máy Mac chỉ có khả năng xử lý một màn hình 6K bên ngoài, một số khác có thể sử dụng nhiều hơn.

Thực tế Mac Mini M1 có khả năng xử lý 2 màn hình ngoài, gồm có màn hình 6K qua Thunderboll và màn hình 4K qua cổng HDMI.

MacBook Pro M1 và MacBook Air M1 đều có khả năng xử lý duy nhất một màn hình bên ngoài 6K cùng với phiên bản tích hợp.

MacBook Pro 14 inch 2021 – Apple M1 Pro có khả năng quản lý 2 màn hình bên ngoài 6K và số lượng tăng lên 3 cho chip xử lý M1 Max.

Cuối cùng Mac Studio M1 Ultra có khả năng xử lý cao nhất 4 màn hình 6K qua USB-C và một màn hình 4K qua cổng HDMI.

Cách kết nối MacBook với màn hình ngoài

nếu như bạn đã nắm rõ các chuẩn mực kết nối màn hình ngoài thì những gì còn lại chỉ thực tế là cắm cáp HDMI với MacBook rồi cài đặt tùy chọn trên MacBook của chúng ta. Các bước rõ ràng như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng hình quả táo ở góc phải trên cùng của màn hình rồi chọn vào mục Tùy chọn hệ thống (System Preferences).

Click vào biểu tượng hình quả táo ở góc phải trên cùng

Click vào biểu tượng quả táo rồi chọn mục Tùy chọn hệ thống

Bước 2: một khi cửa sổ mới hiện ra, click vào biểu tượng và dòng chữ Màn hình (Displays).

 click vào biểu tượng cùng dòng chữ màn hình (Displays)

Chọn biểu tượng Màn hình trong cửa sổ mới được mở

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy nhấn chuột phải để chọn lựa màn hình chínhcùng lúc đó thực hành các bước này cũng dẫn đến những tùy chọn linh động cho công dụng của các màn hình còn lại và cách phân bổ sao cho hợp nhất với công đoạn sử dụng của người dùng.

nhấn chuột phải để lựa chọn màn hình chính

Nếu như máy Mac của bạn không phát hiện thấy màn hình được kết nối

  1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn thực đơn Apple  > cài đặt bộ máy, sau đó nhấn vào Màn hình  trong thanh bên. (Có thể bạn buộc phải cuộn xuống).
  2. Nhấn và giữ phím Option, sau đó bấm vào nút Dò tìm màn hình ở bên phải.

Bạn cũng có khả năng thử đặt máy Mac vào trạng thái ngủ, sau đó đánh thức.

Cài đặt các màn hình dưới dạng màn hình nền mở rộng

Bạn có thể sắp xếp các màn hình trong bất kỳ cấu hình nào để tạo màn hình nền mở rộng. Ví dụ: Bạn có thể đặt màn hình ngoài cạnh máy Mac để tạo thành một màn hình nền liên tục lớn.

  1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn thực đơn Apple  > cài đặt hệ thống, sau đấy nhấn vào Màn hình  trong thanh bên. (Có thể bạn buộc phải cuộn xuống).
  2. bấm vào tên của màn hình của chúng ta ở bên phải, nhấn vào thực đơn bật lên “Sử dụng làm”, sau đó chọn “Màn hình mở rộng” hoặc Dừng phản chiếu.

Cài đặt các màn hình để phản chiếu video

Phản chiếu clip hiển thị toàn bộ màn hình nền trên từng màn hình.

Ghi chú: Thiết bị của bạn phải được kết nối với màn hình để thấy những tùy chọn sau.

  1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple  > cài đặt bộ máy, sau đấy nhấn vào Màn hình  trong thanh bên.
  2. nhấn vào tên của màn hình của chúng ta ở bên phải, nhấn vào menu bật lên “Sử dụng làm”, sau đấy chọn Phản chiếu cho màn hình.

Tinh chỉnh thiếp lập

menu Màn hình mang lại nhiều tùy chọn để khiến cho việc dùng màn hình thứ hai của chúng ta tối ưu hơn.

đầu tiênchúng ta có thể kéo các vị trí màn hình trong cửa sổ Hiển thị đến gần vị trí của chúng trong đời thực, Vì vậy Bạn có thể di chuyển con trỏ từ màn hình này sang màn hình khác một cách liền mạch hơn.

việc này không chính xác, vì macOS biết độ phân giải nhưng không hề biết kích thước vật lý của màn hình. phần trăm trên mỗi màn hình có khả năng không phù hợp.

Cửa sổ Hiển thị trong Tùy chọn bộ máy cho phép bạn định vị lại màn hình cho phù hợp.

Nhấp vào cài đặt hiển thị sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để quản lý màn hình mới. nếu như bạn đang thêm màn hình 4K hoặc cao hơn vào sắp xếpchúng ta có thể muốn chọn Đã chia tỷ lệ trong Độ phân giải, sau đấy chọn độ phân giải thấp hơn.

Làm điều này có thể giúp màn hình dễ đọc hơn mà không làm bạn mỏi mắt.

macOS chop phép xoay màn hình thứ hai trong cài đặt

Một yếu tố quan trọng khác ở Nó là Xoay, được sử dụng nếu bạn đã gắn màn hình theo hướng thẳng đứng. Chọn 90 độ hoặc 270 độ cho bố cục dọc cho màn hình cụ thể đấymặc dù cũng có tùy chọn dùng 180 độ nếu như màn hình của bạn ở chế độ ngang, tuy nhiên ngược lại.

Xem Thêm  [HƯỚNG DẪN] Tất tần tật cách sử dụng macbook air mới nhất 2022

Còn Sidecar và Universal Control thì sao?

mặc dù Bạn có thể kết nối màn hình thứ 2 hoặc TV đề phòng với máy Mac, nhưng Apple vẫn cung cấp các tùy chọn để mở rộng không gian thực hiện công việc kỹ thuật số mà không cần thêm màn hình chuyên dụng. Sidecar và Universal Control mang đến các tùy chọn bổ sung nếu bạn có iPad gần đónhưng theo những cách không giống nhau.

trước tiên, Sidecar là một chế độ biến iPad thành màn hình phụ, như trong một phần mở rộng của máy tính để bàn Mac. Nó không hoàn toàn chỉ là một màn hình, vì có thêm một vài năng lực tương tác nếu như bạn có Apple Pencil, nhưng bạn có cùng các tùy chọn phản chiếu và các thiết lập khác mà Bạn có thể kiểm soát trong cửa sổ Màn hình.

Sidecar làm cho iPad hoạt động như một màn hình phụ cho máy Mac.

Universal Control là một tính năng mới hơn của macOS và iPadOS, giúp mở rộng không gian làm việc của chúng ta nói cách khác. Thay vì khiến cho iPad công việc đơn thuần như một màn hình, chúng ta có thể điều khiển iPad thông qua bàn phím, chuột và bàn di chuột của máy Mac.

điều này có nghĩa là Bạn có thể truy cập và quản lý các phần mềm trên iPad từ máy Mac của mình mà không cần xem đó là một phần rất đầy đủ của thiết lập máy Mac nổi bật nhất.

nếu chúng ta là người dùng MacBook Pro, người luôn di chuyển hoặc đôi khi cần thêm khung cảnh máy tính để bàn, bạn nên thử tìm hiểu hai chế độ này. Chúng trao cho bạn một cách hiệu quả để dùng iPad như một không gian làm việc bổ sung khi đang di chuyển mà không cần mang theo màn hình chuyên dụng thứ hai.

Tổng kết

Trên đây là cách kết nối MacBook với màn hình ngoài đơn giản, nhanh chóng. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích! Mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Đừng quên liên tục theo dõi chuyên mục Kiến thức công nghệ của Thegioitaokhuyet để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay. Cám ơn tất cả các bạn đọc đã bớt chút thời gian quý báu để đọc qua bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

 

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *