Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nguyên nhân và cách khắc phục iphone ipad bị nóng khi sử dụng hiệu quả nhất 2022

Nguyên nhân và cách khắc phục iphone ipad bị nóng khi sử dụng hiệu quả nhất 2022 – Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo lo lắng và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có thể bạn không để ý tớiiPhone và iPad bị nóng bất thường - Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào? - BlogAnChoi. Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo sợ và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có. Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo sợ và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có thể bạn không để ý tới. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu lý do iPhone và iPad bị nóng và làm thế nào để hạ nhiệt cho chúng nhé!Về cơ bản, iPhone và iPad là các thiết bị bỏ túi, do đó chúng không có bộ phận tản nhiệt hoặc quạt để giữ cho nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ giống như máy tính để bàn hoặc laptop. Khi bạn bắt chúng hoạt động dưới áp lực lớn thì nhiệt độ sẽ tăng lên. . Https://bloganchoi.com/iphone-va-ipad-bi-nong-bat-thuong-nguyen-nhan-cach-khac-phuc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - iPhone và iPad bị nóng bất thường - Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào? - BlogAnChoi. Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo sợ và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có. Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo sợ và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có thể bạn không để ý tới. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu lý do iPhone và iPad bị nóng và làm thế nào để hạ nhiệt cho chúng nhé!Về cơ bản, iPhone và iPad là các thiết bị bỏ túi, do đó chúng không có bộ phận tản nhiệt hoặc quạt để giữ cho nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ giống như máy tính để bàn hoặc laptop. Khi bạn bắt chúng hoạt động dưới áp lực lớn thì nhiệt độ sẽ tăng lên. . Https://bloganchoi.com/iphone-va-ipad-bi-nong-bat-thuong-nguyen-nhan-cach-khac-phuc/. Hãy cùng toàn cầu táo khuyết tham khảo lý do iPhone và iPad bị nóng và làm sao để hạ nhiệt cho chúng nhé!

Về cơ bản, iPhone và iPad là các thiết bị bỏ túi, vì vậy chúng không có phòng ban tản nhiệt hoặc quạt để giữ cho nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ chẳng hạn như máy tính để bàn hoặc desktopiPhone và iPad bị nóng bất thường - Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào? - BlogAnChoi. Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo sợ và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có. Chiếc iPhone và iPad của bạn bỗng nhiên bị “hót hòn họt” khiến bạn lo sợ và không dám đụng vào? Thực ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà có thể bạn không để ý tới. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu lý do iPhone và iPad bị nóng và làm thế nào để hạ nhiệt cho chúng nhé!Về cơ bản, iPhone và iPad là các thiết bị bỏ túi, do đó chúng không có bộ phận tản nhiệt hoặc quạt để giữ cho nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ giống như máy tính để bàn hoặc laptop. Khi bạn bắt chúng hoạt động dưới áp lực lớn thì nhiệt độ sẽ tăng lên. . Https://spress.net/khi mà bạn bắt chúng hoạt động dưới áp lực lớn thì nhiệt độ sẽ tăng lên.

Tại sao iPhone, iPad bị nóng khi sử dụng?

Không chẳng hạn như máy tính, điện thoại không có tản nhiệt hay cánh quạt Điều chỉnh nhiệt, iPhone, iPad bị nóng khi sử dụng thì còn do nhiều nguyên nhân sau:

 • Khi người sử dụng vừa sạc vừa sử dụng
 • Phát video trực tiếp, chất lượng cao trong một thời gian khá dài
 • dùng GPS
 • Khi người sử dụng cài đặt các thiết lập máy hoặc khôi phục cài đặt
 • dùng các app chỉnh sửa clip, hình ảnh, âm thanh

 Nguyên nhân và cách khắc phục iphone ipad bị nóng khi sử dụng hiệu quả nhất 2022

Những liên quan của việc iPhone bị quá nhiệt

iPhone nóng lên cũng xảy ra nhiều hiện trạng làm ảnh hưởng và giảm tuổi thọ máy như:

 • Sạc pin chậm và có khi ngưng sạc
 • Màn hình mờ hoặc chuyển sang màu đen
 • Chất lượng cuộc gọi kém đi, máy chuyển về chế độ năng lượng thấp
 • Đèn Flash của camera sẽ không công việc khi máy quá nóng
 • Các ứng dụng chỉnh sửa chạy chậm, lag hoặc tự động thoát ra nhiều lần
 • iPhone có thể bị nổ (điều này rất hiếm khi xảy ranhưng bạn vẫn nên cẩn trọng vì dù là điện thoại nào, khi nóng lên chúng cũng có thể phát nổ, nhất là khi vừa sạc vừa dùng)
Xem Thêm  Cách mở rộng ô trong excel nhanh chóng, dễ thực hiện

ảnh hưởng khi iPhone tăng nhiệt

Cách khắc phục iphone ipad bị nóng khi sử dụng

Biện pháp 1: Ngưng dùng

iphone bị nóng và nhanh hết pin

nếu cảm nhận thấy điện thoại iPhone của bạn đang trong tình trạng nóng hơn thông thường, thì tuyệt vời nhất bạn nên ngưng sử dụng một lúc để cho máy nguội rồi hãy tiếp tục dùng nhé. Cách này chỉ có thể giúp cho điện thoại iPhone của bạn bớt nóng đi chứ không thể khắc phục triệt để được vấn đề nàyvì vậy, bạn nên tham khảo thêm những cách khắc phục tiếp theo.

Biện pháp 2: Tắt hết các phần mềm trên máy

iphone bị nóng và nhanh hết pin

nếu như bạn không sử dụng gì đến máy nhưng máy vẫn nóng thì bạn hãy kiểm tra xem liệu các phần mềm trên máy đã được tắt hết chưa, kể cả những app chạy nền cũng như tính năng wifi, bluetooth,…Bởi vì việc chạy các ứng dụng này sẽ khiến điện thoại iPhone của bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin. vì vậy, hết tắt hết chúng đi nếu như không dùng đến.

Biện pháp 3: Thay cáp sạc

iphone bị nóng và nhanh hết pin

nếu đang sạc pin mà điện thoại iPhone của chúng ta nóng lên thì bạn hãy cân nhắc thay thế bằng một cáp sạc mới chính hãng cho thiết bị thử coinếu cách này không hiệu quả thì bạn hãy Dùng cách khác dưới đây nhé.

Biện pháp 4: Thay pin

iphone bị nóng và nhanh hết pin

nguyên nhân làm cho iPhone nhanh hết pin có thể xuất phát từ viên pin mà máy của bạn đang sử dụng. Pin dùng lâu ngày có thể đã bị chai và hư hỏng. Bạn nên mang máy đến những shop sửa chữa iPhone uy tín trong khu vực để thay pin iPhone mới cho dế yêu nhé.

Biện pháp 5: Cập nhật app

iphone bị nóng và nhanh hết pin

99% các trường hợp iPhone bị nóng và hao pin là vì lỗi appvì vậy, bạn hãy thử cập nhật app cho iPhone của mình nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng chứng khoán trên iPhone

để thực hiện, các bạn vào mục cài đặt -> Chọn cài đặt chung -> Chọn Cập nhật phần mềmnếu như có bản cập nhật phần mềm mới, bạn hãy bấm vào cài đặt bây giờ. một khi thiết lập xong, các bạn hãy nhớ kiểm tra vấn đề đã được sửa đổi hoàn toàn chưa nhé.

Biện pháp 6: Đặt lại toàn bộ cài đặt (Reset iPhone)

iphone bị nóng và nhanh hết pin

nếu như đã thử hết các cách trên nhưng iPhone của chúng ta vẫn thể hạ nhiệt thì tuyệt vời nhất bạn nên khôi phục lại toàn bộ các cài đặt trên máy coi thế nào.

Để tiến hành công đoạn này, trên màn hình iPhone bạn vào mục cài đặt -> Chọn thiết lập chung -> Chọn Đặt lại -> Sau đó chọn “Đặt lại toàn bộ cài đặt” để thiết lập điện thoại iPhone về chế độ mặc định ban đầu.

Biện pháp 7: Restore lại iPhone

Bạn vẫn còn một cách nữa để thử khắc phục hiện trạng iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin bằng cách Restore lại thiết bị thông qua iTunes.

để thực thi quá trình này, các bạn tiến hành như sau:

+ Kết nối iPhone với máy tính (mở sẵn iTunes).

iphone ipad bị nóng khi sử dụng nguyên nhân và cách khắc phục triệt để hiệu quả nhất

+ Bởi vì một khi Restore, toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất hết nên bạn phải cần làm thực hành các bước sao lưu dữ liệu trước bằng việc nhấn vào nút Back Up Now.

iphone bị nóng và nhanh hết pin

sau khi sao lưu dữ liệu xong, bạn hãy tiến hành Restore thiết bị bằng cách nhấn vào nút Restore iPhonekhi đó sẽ có 1 hộp thoại xảy ra để cảnh báo bạn về việc hoàn nguyên thiết bị của mình về tình trạng xuất xưởng. Bạn hãy bấm vào nút Restore để bắt đầu.

iphone bị nóng và nhanh hết pin

+ Sau đấy, bạn hãy bắt đầu nhấn Next và Agree. Như vậy, công đoạn Restore sẽ được làm tự động mà các bạn không cần phải làm gì cả.

iphone bị nóng và nhanh hết piniphone bị nóng và nhanh hết pin

Các bí kíp giúp iPhone, iPad mát hơn khi dùng

Tắt làm mới app trong nền

cập nhập phần mềm trong nền, tính năng này cho phép các app chạy ngầm Ngay cả khi bạn không sử dụng, gây nóng điện thoại.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong Word cực đơn giản

Để tắt bớt đi các app chạy ngầm bạn chỉ cần vào thiết lập => cài đặt chung => làm mới ứng dụng trong nền tại đây bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy tắt tính năng này so với các ứng dụng không sử dụng thường xuyên.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Giảm độ sáng màn hình

nếu như độ sáng màn hình trên 50% hoặc hơn, thiết bị sẽ nóng lên nhanh hơn, ngoại trừ sử dụng điện thoại ở ngoài trời thì trong Mỗi lần thường bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống. Để giảm độ sáng hãy vuốt và kéo trung tâm điều khiển từ dưới lên và kéo giảm độ sáng màn hình xuống.

giảm độ sáng màn hình

Kiểm tra các ứng dụng

Khi dùng các app, có nhiều app bỗng nhiên tự thoát ra, điều này sẽ khiến cho iPhone nóng lên mà bạn không hề tưởng tượng đếnnếu bạn gặp khó khăn này thì hãy vào thiết lập => Quyền riêng tư => đo đạt & Cải tiến => Dữ liệu phân tích.

kiểm tra xem app nào có đặc điểm bất phù hợpnếu như có hãy thoát khỏi app hoặc có thể gởi mail đến nhà tăng trưởng phần mềm đó để họ có khả năng khắc phục vướng mắc.

kiểm tra ứng dụng

Bật chế độ máy bay

Khi người dùng đang ở trong khu vực vẫn chưa có vùng phủ sóng hoặc tín hiệu yếu, thì iPhone sẽ tích cực hoạt động để dò tìm sóng, lúc này máy bạn có thể nóng lên cực nhanh. tốt nhất là bạn nên bật chế độ máy bay khi ở địa điểm có tín hiệu thấp, để tránh hao pin và và iPhone bị nóng máy.

Bật chế độ máy bay

Tắt nguồn máy

nếu các cách trên vẫn chưa giúp máy hạ nhiệt thì bạn nên tắt nguồn máy và để yên cho đến khi máy hạ nhiệt.

Tắt nguồn máy

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đây của thegioitaokhuyet.vn sẽ giúp ích cho bạn biết thêm những bí kíp hay. Nếu thấy nó hữu ích hãy sẻ chia đến người thân và những người bạn các bạn nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post
Trà My
Trà My

Xin chào, mình là My. Một câu châm ngôn mà mình luôn hướng đến: "When you like your work every day is a holiday." Hãy cùng mình cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Bài viết: 88