iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy

iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy – Mới đây, Apple đã công bố iPad OS 14 có gồm các tính năng mới được đánh giá là đáng giá dành riêng cho bút Apple Pencil mà nổi bật trong đó là Scribble. Bạn có thể trải nghiệm viết chữ trên iPad trở nên nhanh hơn và mềm mượt hơn so với trước đây.

Hôm nay Thế giới táo khuyết sẽ giới thiệu cho bạn về iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy

Giới thiệu về về Apple Pencil

nếu bạn sử dụng Apple Pencil để viết Notes, iPad sẽ có khả năng copy và dán nội dung viết tay đó vào các ứng dụng khác. tương đương với việc nội dung chữ viết tay của chúng ta có thể được Lựa chọn online hoặc dán vào một tài liệu nào đókhi đó chữ viết tay sẽ tự động chuyển thành văn bản đánh máy.

ngoài rakhi bạn viết địa chỉ hoặc số điện thoại vào thiết bị thì iPad sẽ đề nghị các hoạt động ảnh hưởng đến chúng như cho phép bạn gọi đến số điện thoại đấy hoặc tìm đường đi đến địa chỉ vừa viết xong. Hiện tại tính năng chỉ giúp đỡ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Xem Thêm  Bố mẹ ông Võ Văn Thưởng là ai? Gia thế siêu khủng của Võ Văn Thưởng

iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy

 

 

Scribble cũng có chức năng tự động thay đổi các hình vẽ bằng Apple Pencil, ví dụ bạn vẽ một hình vuông tuy nhiên bị méo, tính năng này sẽ tự động nhận nhận biết và biết hình vuông méo đó trở lên vuông vức hơn.

Apple Pencil là món phụ kiện đặc trưng đối với dòng iPad và hiện vẫn chưa tương thích với iPhone. Lần gần nhất Apple phát hành bản cập nhật cho cây bút là vào năm 2018.

vào thời điểm hiện tại, Apple Pencil đã có sạc không dây và tích hợp điều khiển cử chỉ. Apple vẫn đang nghiên cứu để dòng Apple Pencil mới trở nên mạnh mẽ và tiện lợi hơn, tính năng nhận dạng chữ viết tay có thể coi là một bước tiến mới biến thành một Lựa chọn thu hút ngoài ra so với người tiêu dùng.

Cách iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy

Tính năng này hoạt động với tất cả iPad, iPad Pro giúp đỡ Apple Pencil. Để bắt đầu, mở phần mềm Notes trên iPad.

nếu chưa có ghi chú viết tay nào, bạn đơn giản bắt tay vào làm hơn. Từ một ghi chú mới, chạm icon Pencil trên thanh công cụ phía trên để mở các tùy chọn Bút chì.

Tại đây, chọn Pen – Bút mực.

Các tùy chọn bút chì trên iPad

Giờ chúng ta có thể bắt tay vào làm viết trên màn hình iPad. Thoải mái viết nội dung dài bao nhiêu tùy ý. Bạn có thể cuộn màn hình bằng một ngón tay. một khi hoàn tất nội dung và muốn chọn text, bạn phải sử dụng ngón tay thay cho Apple Pencil. Để chọn nhanh một từ, chỉ cần chạm đúp vào nó.

Xem Thêm  Top ứng dụng hô biến iPhone của bạn thành máy ảnh film mới nhất 2022

iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy

thao tác này sẽ làm nổi bật chữ viết tay được chọn và bạn có thể thấy một điểm chọn lựachỉ cần kéo nó để chọn nhiều text hơn.

Con trỏ chọn chữ viết tay

ngoài những điều ấy ranếu mong muốn chọn tất cả thông tin được viết tay, chạm và giữ một vùng trống của ghi chú, rồi click Select All.

Chọn toàn bộ chữ viết tay

Giờ chạm text được chọn để mở các tùy chọn có sẵn.

Chọn text

Tại đây, chọn Copy As Text.

Sao chép dưới dạng text

iPad giờ sẽ chuyển đổi chữ viết tay sang chữ đánh máy và thêm nó vào clipboard.

Sau đóchúng ta có thể truy cập phần mềm bất kỳ hay trường text nào đó để dán nội dung. Khi tới trường text, chạm đúp vào một vùng trống và chọn Paste.

Tùy chọn Paste

bạn có thể thấy chữ viết tay được dán dưới dạng chữ đánh máy như sau:

Chuyển chữ viết tay thành chữ đánh máy

Xem thêm: [Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa

Viết bằng ngón tay của chúng ta bằng cách dùng VoiceOver trên iPhone

Với chế độ Viết tay, Bạn có thể nhập văn bản bằng việc sử dụng ngón tay viết các ký tự lên màn hình. Ngoài tính năng nhập văn bản thông thường, hãy dùng chế độ viết tay để nhập mật mã iPhone một cách lặng im hoặc để mở app từ Màn hình chính.

dùng chế độ chữ viết tay

 1. Đặt rô-to thành Chữ viết tay.

  nếu tùy chọn Chữ viết tay không có trong rô-to, hãy đi tới thiết lập  > Trợ năng > VoiceOver > Rô-to, sau đấy thêm tùy chọn này.

 2. Để chọn loại ký tự (chữ thường, số, chữ hoa hoặc dấu câu), hãy vuốt lên hoặc xuống bằng ba ngón tay.

  Để nghe loại ký tự được chọn, hãy chạm bằng ba ngón tay.

 3. Viết ký tự trên màn hình bằng ngón tay của chúng ta.

  Bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:

  • Nhập ký tự thay thế (ví dụ: ký tự có trọng âm): Viết ký tự, sau đó vuốt lên hoặc xuống bằng hai ngón tay cho đến khi bạn nghe thấy tiếng nhập của ký tự mình muốn.
  • Nhập dấu cách: Vuốt sang phải bằng hai ngón tay.
  • Đi tới một dòng mới: Vuốt sang phải bằng ba ngón tay.
  • Xóa ký tự trước đó: Vuốt sang phía trái bằng hai ngón tay.
 4. Để thoát chế độ chữ viết tay, hãy di hai ngón tay (di chuyển nhanh hai ngón tay qua lại ba lần, hình thành chữ “z”) hoặc đặt rô-to thành một cài đặt khác.

Nhập mật mã một cách im lặng bằng chế độ viết tay

 1. Trên màn hình mật mã, hãy đặt rô-to thành Chữ viết tay.
 2. Viết các ký tự của mật mã bằng ngón tay của bạn.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng kết những tin tức hữu ích cho bạn về iPad OS 14 sẽ chuyển chữ viết tay của bạn thành chữ đánh máy. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có nhiều thông tin đáng để tham khảo.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *