Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

giải phóng dung lượng iphone

Top 9 cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản

Giải pháp hữu hiệu nhất cho những thiết bị iPhone khi bị đầy bộ nhớ chính là giải phóng dung lượng iPhone. Vậy cách làm như thế nào? Đơn giản hay phức tạp? Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ hướng dẫn bạn Top 9 cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản, các bạn hãy xem qua nhé.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Kiểm duyệt không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Để kiểm duyệt được dung lượng lưu trữ của “Khác”, bạn vào thiết lập > cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn có thể nhận được đo đạt không gian lưu giữ trên điện thoại của mình, gồm có cả dung lượng “Khác”.

 

Top 8 cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

Gỡ app không dùng

vào thời điểm hiện tại, iOS đã trao cho người sử dụng tính năng “Offload” khá tiện dụng. Tính năng này cho phép bạn gỡ những ứng dụng không dùng thường xuyên khỏi điện thoại mà không làm mất dữ liệu như data game, app trên bộ nhớ thiết bị,… Khi tải lại các app này, chúng ta có thể bắt đầu dùng thông thường với dữ liệu như trước đó.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách chuyển vùng Iphone đơn giản nhanh chóng

Bạn vào cài đặt > cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng > Bật. Nó sẽ tự động xóa những app không dùng thường xuyên để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

xem thêm  4 cách reset iphone đơn giản ai cũng làm được

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

hãy thử xóa bớt những bài hát bạn tải xuống để nghe ngoại tuyến từ các app phát nhạc như Spotify, Apple Music, Zing Mp3,… bạn có thể giải phóng được “kha khá” khung cảnh lưu giữ đó.

xem thêm 5 cách tắt nguồn iphone đơn giản siêu nhanh gọn lẹ

Xóa bộ nhớ cache

một vài app có khả năng đồng bộ dữ liệu trên thiết bị như Google Maps, Dropbox, Google Drive,… sẽ có khả năng tạm thời lưu giữ các tệp tin trên smartphone của bạn và “ngốn” không ít bộ nhớ. hãy thử xóa hết chúng đi để giảm dung lượng chiếm dụng của dữ liệu bộ máy “Khác” nhé.

Xóa thư viện ảnh

vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều phần mềm giúp đỡ bạn lưu giữ trên đám mây như Google Photos hay iCloud Photos. bởi vậy, bạn không cần thiết phải lưu quá nhiều hình ảnh và clip trên chiếc iPhone của bạn nữa.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vệ sinh loa iPhone siêu đơn giản mà hiệu quả

nếu bạn đang dùng iCloud, bạn vào thiết lập > Ảnh > Bật iCloud Photoslúc đótoàn bộ ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên và lưu giữ an toàn trong iCloud. Sau đóBạn có thể bấm vào tùy chọn sửa đổi và cải thiện dung lượng iPhonethao tác này sẽ tự động được thay thế ảnh và video có độ phân giải rất đầy đủ bằng các phiên bản nhỏ hơn. mặc dù vậychúng ta có thể tải hình ảnh với độ phân giải rất đầy đủ từ iCloud bất cứ lúc nào.

Xóa lưu giữ tin nhắn

nếu iMessage chứa khá nhiều tin nhắn thì cũng dễ dẫn đến việc dữ liệu “Khác” ngốn nhiều khung cảnh lưu giữ trên điện thoại của bạn. Bạn nên xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ điện thoại của mình.

xem thêm:

  • hướng dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max, iPhone Xr
  • Cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt dễ dàng

Vô hiệu hóa iCloud Drive

nếu bạn sử dụng iCloud Drive để thường xuyên cùng định dạng hóa các tệp giữa các thiết bị Apple của mình, bạn nên vô hiệu hóa nó để giải phóng khung cảnh ‘Khác’. để thực hiện thực hành các bước này, bạn vào cài đặt > ID Apple > iCloud > Tắt iCloud Drive.

Xem Thêm  cách chia sẻ wifi từ iphone sang android siêu dễ và đơn giản

Xóa cookies, lịch sử duyệt Website của Safari

Bạn chọn thiết lập > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang Website để xóa bộ nhớ cache của Safari và giải phóng được khá nhiều dung lượng trên iPhone của chúng ta.

Khôi phục cài đặt gốc

Một cách lý tưởng nhất để giải phóng tối đa bộ nhớ điện thoại chính là khôi phục thiết lập gốc. điều này sẽ đưa chiếc iPhone của bạn trở về tình trạng chẳng hạn như một chiếc iPhone mới thay vì khôi phục dữ liệu từ bản copy lưu. Nó giúp loại bỏ tất cả rác trên thiết bị và giải phóng rất nhiều không gian lưu trữ.

Bạn vào cài đặt > cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả thông tin và thiết lập để khôi phục cài đặt gốc.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn bạn Top 9 cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản mà chuyên mục Kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post
Trinh Ngọc
Trinh Ngọc
Bài viết: 87