Tổng hợp các bộ font chữ truyện tranh đầy đủ nhất

Font chữ truyện tranh

Tổng hợp Font chữ truyện tranh chỉ dùng cho edit comic (Truyện tranh) là hình thức kể chuyện, truyền đạt nội dung, ý tưởng bằng hình ảnh, rõ ràng ta có các thể loại truyện tranh đặc trưng như: manga, manwha, manhua. Bạn có ước muốn biết được những font chữ truyện tranh Việt hóa? Những font chữ MTO, Font HL Comic, Font Teddy Bear? Hãy cùng Thế Giới Táo Khuyết đọc thêm ngay nhé.

Xem thêm: Tuyển tập các font chữ cổ trang việt hoá tuyệt đẹp 

Font chữ truyện tranh là gì?

Font chữ truyện tranh thường được thiết kế để phù hợp với cách điệu vẽ truyện tranh, manga, hoặc comic book. điều này có nghĩa là các font chữ này thường có nét viết đậm, đường nét sắc sảo, các nét viết cong, và thường được thiết kế để tạo nên sự độc đáo và ổn với từng nhân vật hoặc tình huống trong câu chuyện.

Chú ý rằng việc dùng font chữ truyện tranh cũng cần phải phù hợp với nội dung và mục đích của truyện tranh hoặc comic book.

Lợi ích khi dùng Font chữ truyện tranh

Edit truyện tranh là một công việc không đơn giản, mất tương đối nhiều thời gian và công lao. Những truyện tranh Manga, Manhua đều là truyện ngoại quốc, để bạn đọc rất có thể thưởng thức được thì phải qua quy trình edit lại thành tiếng việt. Vậy nên Font chữ truyện tranh việt hóa trong edit là rất cần thiết. Càng quan trọng hơn khi có những font comic việt hóa.

Font truyện tranh việt hóa làm tác phẩm trở nên có hồn hơn, giúp cho bạn đọc hoàn toàn có khả năng hiểu được thông tin của truyện mong muốn truyền tải, hiểu hơn xúc cảm của những tác giả. Giờ đây, tác phẩm sẽ trở nên trở nên đẹp đẽ và chân thực truyền đạt mượt hơn.

Teddy Bear – Font chữ truyện tranh Việt Hóa siêu đỉnh

Nếu bạn hay đọc truyện tranh giấy, điện tử, thì đã quá quen với các đoạn hội thoại bằng văn bản. đó là cổng ăn nói chính của thể loại này, không âm thanh, chỉ có hình vẽ và chữ. vì thếmong muốn về loại phông chữ chuyên dụng như Teddy Bear rất quan trọng.

Xem Thêm  Top 16 font chữ bullet journal Việt hoá viết sổ tay nhất định phải thử

Bởi môi trường truyện tranh có đặc thù là khung cảnh để viết chữ nhỏ, rồi mẫu chữ phải dễ đọc và mang phong cách nghệ thuật gần gũi, chứ nghiêm túc quá không nên, mà vẽ vời nhiều nét tuy đẹp lại khó nhét vào khoảng trắng hẹp.

Font Teddy Bear Việt Hóa do nhóm Wonderland trên diễn đàn iCiel tiến hành tuyển chọn và thêm dấu tạo điều kiện gõ tiếng Việt. Lúc đầu, nhóm chỉ sử dụng phục vụ cho nhóm của mình. mặc dù vậy nhận ra phần đông người cùng nghề đang cần nên đã cho phép tải Teddy Font không mất phí.

Font TeddyBear được Việt Hóa theo bảng mã Unicode chuẩn quốc tế nên tương thích tốt với phần đông thiết bị và hệ điều hành vào thời điểm hiện tạihàng hóa gồm nhiều phông chữ hiếm, nếu thông thường phải bỏ tiền mua, thậm chí khó để tìm được kiểu chữ mình ưng ý.

Nên nhớ, nhóm của iCiel share đường link tải xuống Font Teddy Truyện tranh miễn phítuy nhiên vẫn chưa có nghĩa bạn được phép sử dụng cho kết quả trước mắt thương mại, chỉ nên áp dụng cho cá nhân thôi.

Đối tượng mà Font chữ Teddy Việt Hóa là dân chuyên về truyện tranh Comic và Manga. Bộ font gồm hơn 100 font Teddy Bear tập trung tối ưu thiết kế cho Comic, ví dụ comicraft, blambot, tạo điều kiện gõ tiếng Việt theo bảng mã Unicode.

Hiện tại, có hàng trăm nhóm về Comic dùng Teddy Bear Font của iCiel. Bộ phông chữ Teddy Bear cũng đều được group WonderLand cập nhật sửa lỗi thường xuyên nên người sử dụng có thể yên tâm.

[​IMG]

[​IMG]

Font chữ edit truyện tranh việt hóa siêu đẹp

Ưu điểm font chữ truyện tranh Teddy Bear

 • Font chữ truyện tranh việt hoá ổn với type có hiệu ứng đáng chú ý

 • Cực kì đa dạng với hơn 100 font tha hồ chọn lựa

 • Đã bao gồm được bảng mã dành cho windows và MacOs kèm linux

 • Font chữ miễn phí hoàn toàn

 • Đây là font chữ được group sử dụng nhiêu nên sẽ có nhiều bản update nêú gặp hư hại.

Nhược điểm font chữ truyện tranh Teddy Bear

 • Không đẹp khi type là lời nói thông thường của nhân vật đối thoại
 • Font không mềm nhiều font khá giống nhau

Font HL Comic – Font truyện tranh việt hóa mới 

Font truyện tranh việt hóa – HL Comic là bộ font comic việt hóa được thiết kế chỉ dùng cho các anh/chị em có sở thích và đam mê sáng tác truyện tranh xuất phát từ họa sĩ Nguyễn Lân Hùng. Font HL Comic gồm 3 font truyện tranh: HL-Comic1unicode, HL-Comic2unicode, HL-Comic3unicode.

Đôi nét về Font HL Comic việt hóa

Đôi nét về Font chữ truyện tranh HL Comic việt hóa

Font HL Comic gồm các font chữ thuộc nhiều thể loại, thích hợp dùng trong truyện tranh, phù hợp để hiển thị nội dung chữ. ngoài những điều ấy ra anh Hùng Lân cũng là người đã cho ra mắt một vài bộ font thư pháp đã được nhiều người yêu thích trước đây.

Xem Thêm  Top 100 + Font chữ béo tròn được ưa chuộng nhất 2023

Ưu điểm font chữ truyện tranh HL Comic

 • Font chữ khá ổn khi gõ các lời thoại của nhân vật, hay lời độc thoại trong tryện tranh.

 • Font chữ truyện tranh Việt hóa HL comic này sở hữu nét chữ khá mềm mại, không quá cứng nhắc như font chữ Teddy Bear nói trên.

 • cũng giống như là font chữ bên trên thì HL comic cũng có bảng mã Unicode nên tương thích tốt với phần lớn thiết bị hiện hành như Windows, macOS, Linux

 • Mẫu font truyện tranh Việt hóa này được trao cho người sử dụng hoàn toàn không mất phíchúng ta có thể cài đặt một cách dễ hiểu và đơn giản.

Nhược điểm font chữ truyện tranh HL Comic

 • Mẫu font này không thể dùng để type hiệu ứng đáng chú ý

 • Vì font truyện tranh Việt hóa này chỉ là một dự án cá nhân nên chưa được phong phú và phong phú lắm chỉ mới được ra mắt 3 font trên thị trường.

 • Một điều đáng tiếc nữa là mẫu font này không sử dụng được các kiểu bảng mã thông thường mà phải dùng bảng mã của riêng chúng.

Font MTO – font chữ truyện tranh “quốc dân”

Đôi nét về Font MTO việt hóa

Đôi nét về Font MTO việt hóa

Ưu điểm font chữ truyện tranh MTO

 • Font truyện tranh Việt hóa MTO Font Việt Hóa được cho là một trong những bộ font truyện tranh việt hóa “quốc dân” vô cùng phù hợp cho việc thay đổi manga, manhua.

 • Khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức khi không mất thời gian chuyển đổi bảng mã Unicode.

 • Type SFX thì rất tuyệt vời.

Nhược điểm font chữ truyện tranh MTO

 • Font MTO có 1 số font gặp những điều khó khăn, bị hư hại hay gặp hư hại kỹ thuật nếu như viết bằng chữ in hoa.

Anime Ace – font chữ truyện tranh Anime, Manga

Ngoài font chữ truyện tranh MTO, font Anime Ace cũng rất được ưa chuộng trong giới anime.

Ghim trên Haikyuu

Các kiểu font chữ truyện tranh đẹp cho bìa Manga

chia-se-font-viet-hoa-2

Danh sách tên Font truyện tranh việt hóa:
– SVN-Batman Font
– SVN-Alek Font
– SVN-Archaic 1897
– SVN-Novelia Font
– SVN-Paris Pro Font
– SVN-Wallington Font
– SP3-Shania Font
– UVF Aria Pro Font
– SVN-Swashington Font

– Font Mto
– iCiel TALUHLA Font
– iCiel Amerigraf Font

PHÔNG CHỮ – RIKA KIRA

Tổng hợp các font truyện tranh Việt hóa khác

Font chữ xưa

Thay vì dùng những bộ font chữ thông thường như Times New Roman, Arial… thì những mẫu font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển cuốn hút.

font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển.

Font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển.

Classique Saigon

Sản phẩm Font Chữ Bao Cấp này của tác giả Mạnh Nguyễn lại tái hiện các loại chữ tại Sài Gòn những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Đấy như là một cuốn lưu bút gìn giữ nét văn hóa đặc sắc thời xưa.

Xem Thêm  Cách Download font SVN Việt hóa miễn phí cho mọi thiết kế

Classique Saigon Font Việt hóa của Mạnh Nguyễn 2

Happy Markers

Nếu bạn ưa chuộng và hứng thú với những kí tự lớn, tròn trịa, thân thiện và không chịu liên quan từ những điểm hạn chế của Comic Sans thì Happy Markers của Joseph Dawson sẽ là font chữ truyện tranh ổn với bạn.

Với các mẫu tự in hoa của Happy Markers trông chẳng hạn như được tạo nên bởi bút đánh dấu đầu tròn cỡ lớn. Font chữ này sẽ hỗ trợ bạn nhấn mạnh các câu thoại, tác giả cũng đã tạo thêm phiên bản chữ in nghiêng đi kèm để tạo điểm nhấn đặc biệt hơn.

Bạn có thể sử dụng miễn phí cả hai phông chữ cho kết quả trước mắt cá nhân và Bạn có thể cần mua giấy phép dùng trong các dự án thương mại với giá 10 USD.

Những kí tự lớn tròn trịa thân thiện happy markers trong font chữ truyện tranh

Những kí tự lớn tròn trịa dễ dàng sử dụng Happy Markers trong font chữ truyện tranh

Nias Bird

Nias Bird được tạo ra bởi nhà thiết kế người Indonesia Ryal Docallisme, Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn và đặc biệt phù hợp với các nhân vật hoạt hình cơ bắp. Nó cũng ổn với đầu đề và tiêu đề bài content bởi cho dù là những mẫu tự in thường nhưng chính các nét chữ đậm hơn nhiều và được cách điệu nghệ thuật hơn làm cho truyện tranh lung linh hơn bao giờ hết.

Đối với font chữ truyện tranh này không mất phí cho dùng cá nhân và bạn phải cần liên hệ với tác giả để dùng trong các dự án thương mại.

Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn với nét chữ đậm

Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn với nét chữ đậm

Reality Check

Reality Check được vẽ bằng thao tác bởi nhà thiết kế font chữ Hanoding tại bàn bếp của mình, Reality Check là một font chữ truyện tranh hiển thị to lớn và mập mạp, với các mẫu tự in thường là các biến thể tinh tế và thú vị của các mẫu tự in hoa.

Bạn có quan tâm đến phiên bản sử dụng thử của Reality Check khi miễn phí cho dùng cá nhân; bạn cần truy xuất trang riêng cá nhân của Hanoding để mua phiên bản thương mại với nhiều tùy chọn cao cấp khác.

Reality Check

Tổng kết

Trên đây chính là bài viết tổng hợp các mẫu font chữ truyện tranh Việt hóa thông dụng trong sáng tác và edit truyện tranh, các bạn có thể đơn giản tải xuống và dùng với mục tiêu cá nhân nhằm thoả mãn đam mê viết truyện của mình. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này và hãy theo dõi thêm trên kênh của Thegioitaokhuyet nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *