Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Font chữ thư pháp hiện đại

Tuyển tập 17 font chữ thư pháp hiện đại đẹp cho các Designer

Thời gian gần đây Font chữ thư pháp hiện đại (Calligraphy Font) đang làm mưa làm gió trong cộng đồng thiết kế. Bạn đã có cho mình những font thư pháp đẹp và hot vào thời điểm hiện tại chưa? Nếu như chưa thì coi ngay bài Tuyển tập 17 font chữ thư pháp hiện đại mà các Designer không được bỏ qua trong bài viết của Thế Giới Táo Khuyết nhé!

Font chữ thư pháp là gì?

Font chữ thư pháp là một loại font chữ được thiết kế để tự động tạo ra những chữ viết theo phong cách thư pháp. Font chữ thư pháp hay được dùng để tạo ra các thiết kế in ấn, thiệp cưới, tài liệu lịch sử, và trong các nội dung bài viết hoặc văn thơ có tính nghệ thuật cao.

Các font chữ thư pháp hiện đại thường bao gồm các ký hiệu thư pháp như chữ cái, chữ số, dấu câu và các ký hiệu đáng chú ý khác. Các font chữ thư pháp thường có độ phức tạp và chi tiết cao, với các đường nét uốn cong, vòng cung và những chấm nhỏ.

Xem thêm: Tổng hợp 8 font chữ Hàn Quốc đẹp và hướng dẫn cách cài đặt

Cách cài đặt font chữ thư pháp hiện đại

Chúng ta có thể Add Font vào thư mục Fonts của Windows bằng cách: Start Control Panel > Fonts tệp Install New Font. Ở phần drivers bạn chọn ổ đĩa chứa Font VNI thư pháp, phần Folders chọn đến thư mục Font VNI thư pháp, sau khi List of fonts hiện ra tên các font chữ thư pháp hiện đại, select all > OKVậy coi như là bạn có thể trở thành một ông đồ chính hiệu rồi đó!

Tuyển tập 17 font chữ thư pháp hiện đại độc đáo nhất

Font thư pháp Việt hóa UTM Thiên Ân

Font chữ thư pháp hiện đại UTM Thiên Ân này Đinh Kiên làm để sử dụng nhu cầu cá nhân và sẻ chia nhắm đến đối tượng người dùng là giới làm thiết kế – in ít nhiều hoặc đã rất thạo với những điểm mềm đồ họa vector như Corel, Illustrator. Trong Tuyển tập font chữ thư pháp hiện đại mà desginer không thể làm ngơ thì đây là mẫu chữ được sự dụng nhiều nhất và thường thấy trong câu đối, tranh thư pháp.

Cho dù font chữ thư pháp này đã được sử dụng tính năng Kerning để điều chỉnh khoảng cách của ký tự và dấu nhưng quý vị muốn đạt được những tác phẩm thư pháp giống “hàng thật” như hình demo trên đây thì cần tốn công chút, sau khi nhập text nếu như chỗ nào quý vị chưa ổn thỏa thì dùng công cụ như Shape Tool (F10) trong Corel để Điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự.

Xem Thêm  [TỔNG HỢP] Font Montserrat Việt hóa Dowload với thiết kế đẹp mắt

Đối với người dùng vào những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word của Microsoft cần dùng tính năng Kerning trong phần Format Font để khoảng cách các chữ có thể được căn chỉnh nét hơn.

Font chữ thư pháp hiện đại TMC – Ong Do

Bạn thường bắt gặp các ông Đồ viết chữ trên đường phố không? Nét chữ của font chữ này cũng giống như vậy đó. Kiểu chữ thư pháp được sử dụng phổ biến trong viết câu thơ, văn đối treo trong nhà.

Font chữ thư pháp TMC-Ong DoFont chữ thư pháp TMC – Ong Do

Font chữ thư pháp Tiếng Việt VNIBaybuom

Nghe tên thôi bạn cũng có thể biết được phông chữ thư pháp này ra sao rồi. Các dòng chữ lệch nhau và có khả năng không thẳng hàng, không có một quy tắc hay thứ tự nào. mặc dù vậy Đây là điểm độc đáo khiến phần đông người ưa chuộng VNIBaybuom.

Font chữ thư pháp VNIBaybuomFont chữ thư pháp VNIBaybuom

Font chữ thư pháp Powerpoint VNI Trung Kiên

Font chữ thư pháp hiện đại VNI Trung Kiên

Font chữ thư pháp VNI Trung Kiên sử dụng triệt để các ký tự ít dùng trên bàn phím như: ` ~ # $ % ^ & {}[]<>… những ký tự f, F, j, J, w, W… kiểu chữ thư pháp này không sử dụng trong bảng chữ cái tiếng Việt và nhất là so với thư pháp Việt để thêm vào những ký tự như h,g,t… để người sử dụng có nhiều ký tự để thỏa mãn yêu cầu tạo nên sự giống “hàng thật” mà đó có thể nói là style của thư pháp. Kể cả những phím số 0-9 cũng được tận dụng để tạo thêm một bộ dấu cho những ai đang dùng cách bỏ dấu Telex, nhưng những ai dùng kiểu gõ VNI, thường là miền Trung và miền Nam thì không tận dụng được điểm mạnh này vì không thuận tiện trong việc nhập.

Font thư pháp cổ trang Việt hóa HL Thuphap 4BK

Với mẫu chữ khá cứng nhưng HL Thuphap 4BK lại được nhiều người sử dụng bởi nét chữ thiết kế dễ đọc và có thể trải nghiệm ở nhiều trường hợp.

Font chữ thư pháp HL Thuphap 4BKFont chữ thư pháp cổ trang Việt hoá HL Thuphap 4BK

Font chữ thư pháp hiện đại Công Thủy

Font chữ thư pháp Công Thủy

Font chữ thư pháp Công Thủy

Trọn bộ mẫu font chữ thư pháp hiện đại dùng để thiết kế riêng để làm lịch tết, thiệp xuân. Font chữ thư pháp được thiết kế dành cho tạo mẫu thiệp cưới, đặc biệt là dành cho in lụa Font chữ được thiết kế một cách công phu, chính xác về đường nét khi chuyển đổi tiếp ở các ký tự.

Font Thư Pháp Công Thuỷ có thể trang trí, thiệp xuân, thiệp tân gia, thiệp chúc mừng, ads. Font Thư Pháp thiết kế thiệp cưới không đụng hàng.

Font chữ thư pháp hiện đại Love Rosnita

Font chữ thư pháp hiện đại

Các font chữ thư pháp hiện đại Love Rosnita là tích hợp của 2 kiểu font chữ (hay còn được nhắc đên là chữ lồng). Một kiểu chữ khá hiện đạiđộc đáotạo cảm giác bồng bềnh và trôi chảy. Với phông chữ thư pháp này, chúng ta có thể nhận được một script lịch lãm, nét thanh mảnh nhẹ nhàng, lung linh thêm font chữ sans-serif in hoa đậm thật tự tin, cổ điển.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo font chữ neon hot trend trong các thiết kế

Sự kết hợp hai trong một. chúng ta có thể sử dụng nó để thể hiện ý tưởng tiêu đề poster, banner ngoài trời, bìa tạp chí, hay chỉ dùng như một font thư pháp hiện đại để trích dẫn câu quote đăng lên Facebookkênh instagram, Zalo, Twitter, TikTok, YouTube… Cũng không chê vào đâu được.

Font chữ thư pháp cổ điển Fabfelt script

Font chữ thư pháp hiện đại

Dễ dàng tuy nhiên không đơn điệu là từ để nói về font thư pháp Fabfelt script. Không nét thanh nét đậm, Không cầu kì hoa lá, nhẹ nhàng đơn giản ổn để sử dụng với các ấn phẩm đã có nền ấn tượng, chữ lúc này bởi vậy mà giản lược hơn, không làm rối mắt người nhìn.

Font Fabfelt script mang đến nét đẹp cổ điển, nguyên sơ cho thư pháp calligraphy. Font chữ này có các ký tự gọn gàng và được nhà thiết kế Despinoy Fabien làm ra. Vẫn là font chữ free đã có sẵn trong link tải, click tải về rồi con người lại qua font thư pháp kế đến.

Font chữ thư pháp phổ biến Naira script

Font chữ thư pháp hiện đại

Naira script font là một loại font chữ có các nét đậm, cũng là kiểu chữ thư pháp phổ biến rất được cộng đồng những người thích bullet journal sử dụng. Và font Naira cũng cực kỳ lý tưởng cho những ai muốn tạo ra nhãn hiệudùng tạo logo hoặc làm cho các bài post trên MXH.

Font chữ thư pháp trang trí hiện đại Yellow Playlist

Font chữ thư pháp hiện đại

Yellow playlist quá thích hợp để cho vào thứ hai trong danh sách font thư pháp mới mẻ này của Thegioitaokhuyet. nếu các bạn có biết tới bullet journal (viết sổ nhật kí) thì sẽ không xa lạ gì font chữ thư pháp này. Nó quá đẹp để trang trí sổ, hay ghi tiêu đề bài, hay những ảnh đơn giản như trên là đủ thu hút rồi.

Yellow playlist có 3 kiểu phông chữ bao gồm script, trang trí và chữ in hoa cho bạn đọc thêmsử dụng 1 hoặc mix các kiểu vào với nhau đều có nét độc đáo riêng, Font chữ được sẻ chia không mất phí có thể sử dụng cho Project cá nhân hay thương mại, Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Mẫu chữ thư pháp hiện đại Billowing script

Font chữ thư pháp hiện đại

Font chữ thư pháp hiện đại Billowing được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Billowing Đem lại cảm xúc khá vui tươi, bình yên, tươi mới. Billowing có 243 glyphs và 64 ký tự thay thế, và các đường nối tiêu chuẩn và những chức năng OpenType khác mà Bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Font chữ thư pháp cách tân Dom Loves Mary

Font chữ thư pháp hiện đại

Font Dom Loves Mary được đặt tên theo tên của vợ chồng Dominic và Mary Sementelli. Một cặp vợ chồng với tính cách trái ngược nhau như nước với lửa lại yêu nhau say đắm, họ như thể “sinh ra để cho dành nhau “.

Điều đó làm Debi Sementelli rất yêu thích và quyết định tạo nên bộ font chữ này, như một cách để tôn vinh tình yêu đẹp của 2 người. Bộ font calligraphy xinh đẹp như Dom Loves Mary rất phù hợp cho các thiết kế nhận diện thương hiệu, áp phích, làm thiệp cưới,..

Xem Thêm  Tổng hợp 10+ font chữ vuông đẹp và ấn tượng nhất

Các nghệ sĩ thư pháp xưa đã làm ra các chữ calligraphy như 1 tác phẩm nghệ thuật suốt hàng thế kỉ chỉ bằng ngòi bút và nghiên mực. Viết thư pháp là lối viết chữ hoa mỹ, thông minh chữ lại như chứa cả hình ảnh trong đó.

Người làm thông minh dùng các font chữ thư pháp hiện đại Calligraphy như một font chữ cổ điển cách tân, mang lại sức quyến rũ, sự tao nhã và một phong thái hoài cổ xen lẫn mới mẻ vào trong thiết kế của mình.

Font chữ thư pháp Freeland

Freeland lại khác 1 chút đối với các font đã kể trên. Font chữ thư pháp hiện đại nhìn như được tạo ra bằng bút cọ, nét mực đậm. Font giống như viết tay hơn là hàng hóa in ấn sẽ khiến thiết kế của chúng ta sâu sắc hơn. Nhà thiết kế Laura Condouris đã tạo nên font chữ tuyệt đẹp này và đăng tải nó không mất phí cho toàn thể cùng sử dụng.

Font chữ thư pháp đẹp hiện đại Allura

Font chữ thư pháp hiện đại

Font chữ tiếp theo là font chữ thư pháp hiện đại Allura, font chữ đẹp cho những ai thích sự nhẹ nhàng, dễ dàng, tinh tế, dễ đọc. Font được tạo bởi nhà thiết kế Rob Leuschke. Như các font chữ thư pháp mới mẻ khác Thegioitaokhuyet giới thiệu thì nó phù hợp với nhiều dự án in ấn và kỹ thuật số (như thiết kế logo, bảng biểu, poster, banner,…). Bạn đã nghĩ ra ý tưởng gì cho nó chưa?

Font chữ thư pháp đơn giản Lucida Calligraphy

Font chữ thư pháp hiện đại Lucida Calligraphy là một trong các chọn lựa các nhà thiết kế ưa thích dùng. Chữ không những hợp để làm tiêu đề, nó có khả năng dược dùng để tạo văn bản, báo cáo vì sự dễ nhìn, dễ đọc. Với các bạn thích sự đơn giản không cầu kì thì mình highly recommened Font chữ Lucida Calligraphy này.

Font chữ thư pháp cách điệu Aphrodite Slim

Font thư pháp Aphrodite Slim là hàng hóa của 3 nhà thiết Aphrodite Slim, Maximiliano Sproviero và Sabrina Mariela Lopez, trong số đó Aphrodite Slim là thiết kế chính nên font được lấy theo tên anh.

Nó là một phần của bộ font Aphrodite Pro. Phông gồm những nét mảnh cong uốn lượn mềm mại như dải lụa sẽ làm mê đắm những ai thích sự nhẹ nhàng, thích các font chữ thư pháp hiện đại cách điệu Calligraphy.

Mẫu chữ thư pháp miễn phí Master of Break

Là một font chữ thư pháp hiện đại mới mẻ hoàn toàn không mất phí. Master Break được tạo nên bởi nhà thiết kế Clement Nicolle. Master Break mang một cách điệu thời trang cổ điển, không kén người dùng. Không lạ gì khi nó lại phổ biến và hot đến vậy, tính đến nay đã có hơn 2 triệu lượt tải về.

Một số hình ảnh đẹp về font chữ thư pháp hiện đại

font chữ thư pháp

font chu dep

font chữ thư pháp

font chữ thư pháp

Tổng kết

Font chữ thư pháp hiện đại sẽ càng giúp nâng tầm thiết kế của chúng ta. Mỗi phông chữ lại có nét đẹp khác nhau. Thegioitaokhuyet hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những font chữ đẹp theo ý thích của bản thân. Đừng quên chia sẻ và theo dõi những nội dung khác trên website nếu như thấy bài viết bổ ích nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post
Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 30