Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Font chữ powerpoint đẹp

Top 20+ font chữ powerpoint đẹp trong thiết kế và trình bày

Font chữ trên powerpoint có nhiệm vụ không nhỏ đến cách điệu cũng như khơi gợi sự lưu ý của người coi với bài thuyết trình của bạntrên thực tếkể cả những lúc thông tin, hình ảnh của chúng ta đều được thiết kế một cách chỉn chu tuy nhiên bạn lại chọn một font chữ không phù hợp thì cũng sẽ mang lại một hiệu quả xấu, không như chờ đợi. Vậy font chữ ra sao mới ổn với powerpoint. Trong bài viết dưới đây Thế Giới Táo Khuyết sẽ giới thiệu đến bạn top 20+ font chữ powerpoint đẹp và cách sử dụng.

Xem thêm: Cách tạo font chữ gothic Calligraphy Việt hoá ma mị, ấn tượng

Font chữ powerpoint đẹp là gì?

Font chữ powerpoint đẹp là những font chữ hút mắt người coi trong những bản trình bày Powerpoint. Bạn có thể sử dụng chúng cho những đề tài thuyết khác nhau.

Những font chữ đẹp trong powerpoint

Những font chữ đẹp trong powerpoint

Sẽ khó có khả năng tìm ra những font chữ có thẩm mỹ ổn với mình nếu như chỉ gói gọn trong những font chữ đã có sẵnVì vậyNếu bạn muốn Lựa chọn một font chữ tối ưu nhất thì nên chọn lựa và tải chèn từ nhiều nguồn không giống nhau. Phông chữ có ảnh hưởng lớn đến cách điệu thiết kế của cả bài thuyết trình. Hiệu ứng, hình ảnh và thiết kế bố cục hợp lý đều có thể bị phá hủy dễ dàng bởi sự chọn lựa sai font chữ.

Bạn phải cần Lựa chọn và sử dụng một phông chữ ổn với phong cách thiết kế của bạn và những gì đang cố gắng truyền đạt cho toàn thể. Font chữ cũng giống như linh hồn của bài thuyết trình. Chúng sẽ lan tỏa nội dung theo phong cách mà bạn chọn lựa.

Tổng hợp Top 20+ font chữ powerpoint đẹp

Font chữ powerpoint đẹp Garhua

Powerpoint dùng font chữ nào? Ứng viên trước tiên trong danh sách này phải để đến font chữ Garhua. trong thực tếNó là từ dùng để miêu tả phong cách của font chữ, chứ không hẳn là một font chữ cụ thểví dụ như Monotype Gerhua, Adobe Garhua,…

Kiểu font chữ này được thiết kế theo phong cách La Mã, với các chữ cái tăng dần theo chiều dọc và thanh ngang của chữ e ngang, thay vì nghiêng như thư pháp. Các chữ cái được thiết kế theo cách này dễ đọc và trông đẹp mắt hơn rất nhiều khi in ấn các văn bản. Và đây cũng chính là nguyên nhân vì sao phông chữ Garhua biến thành một trong số những Lựa chọn tốt nhất cho phần nội dung trong văn bản hay trên các bản powerpoint.

Kiểu chữ Garhua

Font chữ powerpoint đẹp Garhua

Ngoài những điều ấy ra, việc sử dụng trên font chữ này trên powerpoint hay in ấn thì nó còn được yêu thích bởi logo các thương hiệu lớn như Google, Apple, Rolex, Fitch, Abercrombie. Với vẻ ngoài mềm mại, thanh mảnh, giúp font chữ trở nên tinh tế qua các bài diễn thuyết và giúp người đọc dễ hiểu hơn.

Font chữ PowerPoint Palatino

Là font chữ được thiết kế bởi Hermann Zapf vào năm 1949. Đây là kiểu chữ dựa trên phong cách thời Phục Hưng của Ý và bị ảnh hướng rất lớn bởi thư pháp. nhìn chung, đây font chữ khá dễ đọc khi nhìn từ xa học với kích thước nhỏ. Bên cạnh việc dùng font chữ đẹp cho powerpoint, người sử dụng còn có thể thử nghiệm nó để làm tiêu đề hoặc sử dụng cho việc in ấn hay quảng cáo.Kiểu chữ Palatino

Xem Thêm  Cách tìm tải và chèn hình ảnh động GIF vào slide Powerpoint

Font chữ powerpoint đẹp Palatino

Font chữ Verdana

Verdana là font chữ được thiết kế bởi Matthew Carter cho Microsoft năm 1996. Các chữ cái cao chuẩn bị khoảng cách khá rộng bởi vậy rất dễ đọc, quan trọng nhất là khi hiển thị ở kích thước nhỏ. Font chữ này hiện diện ở hầu hết mọi địa điểm, trên các phiên bản Windows và Office. bởi vậyBạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng font chữ này trên powerpoint. Vì văn bản của chúng ta sẽ được hiển thị một cách chính xác như dự định trên mọi loại thiết bị.

Kiểu chữ Verdana

Font chữ powerpoint đẹp Verdana

Font chữ powerpoint đẹp Segoe

nếu bạn đã từng sử dụng Skype hoặc c Xbox 360 thì chắc chắn rằng bạn có thể có một ấn tượng không tồi so với font chữ Segoe. Microsoft đã dùng font chữ này ngay cả trên các logo và tài liệu tiếp thị của mình. không chỉ thế, đây còn là phông chữ mặc định trên hệ điều hành Windows Vista.

Font chữ mang nét đẹp dễ dàng, dễ đọc khi hiển thị trên màn hình. hơn nữa, nó còn khá rõ nét, tạo cho người nhìn cảm giác hiện đạithoáng đãng Ngay cả khi bị thu nhỏ. Đây được cho là sự Lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề và đề mục trên bản trình chiếu powerpoint.

Kiểu chữ Segoe

Font chữ powerpoint đẹp Segoe

Một điểm cộng nữa cho kiểu chữ Segoe đó chính là bộ biểu tượng. Nó có bộ biểu tượng vô cùng phong phú, có nhiều hình dạng khác nhau như nốt nhạc, mũi tên, ký hiệu toán học, động vật, ký hiệu khoa học, các tòa nhà, thực phẩm,… Những ký hiệu này chắc hẳn sẽ phần nào giúp ích cho bài thuyết trình của chúng ta trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Font chữ PowerPoint Franklin gothic

Kiểu chữ Franklin gothic được thiết kế bởi Morris Fuller vào năm 1902. Đây là font chữ cổ điển của Mỹ với chiều rộng khá lớn và đậm nét. Font chữ có các điểm quan trọng thiết kế thú vị với những đường cong nhẹ nhàng. Chúng toát lên sự sang trọngthật tự tin và vô cùng dễ đọc. vì thếcó khả năng dùng kiểu chữ này cho các tiêu đề hay nội dung powerpoint.

Kiểu chữ Franklin gothic

Font chữ PowerPoint đẹp Franklin gothic

Font chữ PowerPoint Candara

Candara là kiểu chữ được thiết kế bởi Gary Munch và được tích hợp vào Windows Vista năm 2008. đây chính là một trong sáu phông chữ của Microsoft. Thiết kế của font chữ này sẽ chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiênnếu nhìn kỹ các chữ cái, bạn sẽ thấy được sự khác biệt nằm ở khu vực đầu của chúng. đó là đường cong lồi về phía cuối của dòng. Một đặc điểm vô cùng nổi bật được thu thập cảm hứng từng kiến trúc cổ điển của Hy Lạp, La Mã.

Kiểu chữ Candara

Font chữ powerpoint đẹp Candara

Thoáng nhìn, kiểu chữ này khá giống với sans serif chuẩn mực. Chúng khá dễ đọc, sắc nét và khả năng hiển thị rất rõ ràng trên màn hình. tuy nhiên khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy cảm nhận được những chi tiết thú vị và nổi bật đấynếu như bạn đang không hề biết nên chọn font chữ powerpoint đẹp nào để chắc chắn tính chuyên nghiệp cho bài thuyết trình thì có thể coi xét và chọn lựa font chữ này.

Font chữ Bodoni

Giống với Garhua, kiểu chữ Bodoni không được được biết đến là một font chữ cụ thể mà nó chỉ là một group kiểu chữ. bạn có thể có khả năng nhận thấy sức hút của kiểu chữ này khi nhìn vào các cuốn tạp chí thời trang nổi tiếng như Elle, Vogue,… Tên của các tạp chí đều được in bằng font chữ Bodoni.

Kiểu chữ Bodoni

Font chữ powerpoint đẹp Bodoni

Trong thực tế, Bodoni rất phổ biến trong thiết kế đồ họa thời trang. Chúng sở hữu đường nét sắc sảo, cong mượt đầy tinh tế và duyên dáng. nếu như Bạn đang cần một font chữ in trên hình ảnh thì Bodoni sẽ là một sự Lựa chọn hoàn hảo của chúng ta. Nó sẽ làm cho bức hình của bạn trở nên sành điệu và tinh tế hơn rất nhiều lần.

Xem Thêm  30+ font chữ giáng sinh Merry Christmas đẹp và miễn phí

Font chữ powerpoint Bell MT

Nếu như bạn chưa biết chọn font chữ nào cho powerpoint của mình thì Bell MT có lẽ sẽ là một chọn lựa không tồi đối với bạn. Bell MT có nguồn gốc giống với font chữ Bodoni, có cùng độ tương phản bởi các đường kẻ dày, mỏng tích hợp cùng với nhau.

Trong thực tế, font chữ Bell MT lại đẹp hơn nếu bạn sử dụng nó ở dạng chữ nghiêng. Chính bởi vậy, nó đã biến thành một trong số những kiểu chữ tốt nhất cho các tiêu đề phụ. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó để làm các đoạn trích dẫn, phỏng vấn, nhìn sẽ rất dễ đọc và cụ thể.

Kiểu chữ Bell MT

Font chữ powerpoint đẹp Bell MT

Font chữ powerpoint đẹp Tahoma

Kiểu chữ Tahoma được cho là khá phù hợp để dùng trong các bản powerpoint. Nó mang lại cảm giác thanh mảnh, trang trọng với các chữ cách đều nhau. Tahoma còn Đem lại vẻ đẹp sắc nét, cụ thể và rất hoàn hảo khi hiển thị trên mọi loại màn hình với các kích cỡ khác nhau.

Tahoma có thiết kế dễ đọc, thân thiện với màn hình. không những vậy, khi sử dụng nó dưới dạng ký tự, khoảng cách vừa đủ sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt các phòng ban của văn bản. vì thế, nó rất phù hợp để giải thích các thông tin trong powerpoint, giúp nó trở nên khoa học và kỹ thuật hơn.

Kiểu chữ Tahoma

Font chữ powerpoint đẹp Tahoma

Font chữ PowerPoint Corbel

Đây là kiểu chữ được thiết kế khá đáng chú ýsử dụng để công việc tốt trên màn hình. Nó mang lại dáng vẻ gọn gàng và sạch sẽ giúp hiển thị được các con chữ một cách chính xác và dễ đọc Ngay cả khi ở dạng chữ nhỏ.

Nhìn bao quát, Corbel là kiểu chữ nghiêm túc hơn đối với Candara. Các dấu chấm phía trên chữ i và j đều được chuyển thành hình vuông thay vì hình tròn như các font chữ khác. Phần đuôi của chữ hoa Q thẳng và ngang, không bị cong. điều này làm cho Corbel biến thành một chọn lựa khá tốt cho các văn bản có thông tin nghiêm túc hay mang tính kỹ thuật.

Kiểu chữ Corbel

Font chữ powerpoint đẹp Corbel

Ngoài ra, các con số của font chữ này còn khá đáng chú ý. Nó rất dễ đọc và tạo nên nét độc đáo, dễ chịu cho sản phẩm slide của bạn.

Cách thêm font chữ vào powerpoint dễ dàng

Cách thêm font chữ vào powerpoint và việc thay thế font chữ mặc định sẽ giúp bạn tạo nên một bản thuyết trình đọc đóa, ổn với nội dung mong muốn truyền đạt. tham khảo các bước thêm font chữ vào powerpoint một cách dễ hiểu và một cách nhanh chóng dưới đây nhé.

  • Bước 1: Lựa chọn các trang Web đáng tin cậy để tải font chữ yêu thích mà bạn muốn dùng.

Thông thường các loại font chữ trên Website khi sẻ chia có thể được nén trong các thư mục dưới định dạng *.Zip. Sau khi tải về các tệp font chữ mà bạn muốn, hãy giải nén bằng việc kích chuột phải vào file tin nén *.Zip và click vào Extract để bắt đầu giải nén tại thư mục đang lưu trữ tệp tin nén hoặc Extract to để chỉ định thư mục mong muốn giải nén font chữ.

  • Bước 2: Khi đã giải nén xong các font chữ, hãy tiếp tục bằng cách click chuột phải vào font chữ bạn mong muốn thiết lập và tùy chọn install.

Vì cài đặt dữ liệu từ nguồn bên ngoài nên có khả năng Windows sẽ hiển thị hộp thoại cảnh bảo và nếu chắc chắn tệp tin là an toàn thì hãy bấm chọn Yes để thực hiện việc cài đặt font chữ cho hệ thống.

  • Bước 3: Trước khi mà bạn sử dụng Microsoft Office powerpoint để kiểm duyệt font chữ thì bạn phải cần xác nhận coi nó đã thiết lập thành công hay chưa, hãy khởi động lại máy tính. việc này giúp cam kết rằng lần một khi mở lên powerpoint lên các font chữ mà bạn đã cài đặt sẽ có sẵn để dùng tùy thích.
Xem Thêm  Tổng hợp 10+ font chữ vuông đẹp và ấn tượng nhất

Cho đến giờ bạn chỉ cần mở hoặc tạo một bản trình chiếu Powerpoint mới, sau đó bôi đen bất kỳ đoạn nào trong slide rồi kích vào biểu tượng mũi tên xổ xuống của mục font chữ ở góc dưới bên trái thuộc thẻ home trên thanh công cụ ribbon. Và kiểm tra xem font chữ mới đấy đã được thiết lập để sử dụng hay chưa.

Font chữ powerpoint đẹp Calibri

Calibri

Calibri là một font chữ san-serif mới mẻ, là một Lựa chọn hoàn hảo cho phần body text của bài thuyết trình của bạn.

Font chữ powerpoint đẹp Addington

Addington

nếu bạn đang Lựa chọn một font chữ phong cách và thanh lịchthu hút thì phông chữ Addington cao cấp từ Envato Elements chính là thứ bạn phải cần đó. Addington là kiểu chữ serif mà chắc chắn sẽ làm cho phần tiêu đề của bài thuyết trình trở nên cực kỳ nổi bật.

Font chữ powerpoint Palatino Linotype

Palatino Linotype

Palatino Linotype là một font chữ serif đầy sáng tạo khác mà các Bạn có thể tưởng tượng đến khi mong muốn khiến cho phần tiêu đề của slide trở nên lôi cuốn và thu hút sự chú ý của người coi hơn.

Font chữ powerpoint đẹp Visby CF

Visby CF

Thử dùng Visby CF ngay hôm nay nếu bạn đang mong đợi sự xảy ra của một font chữ gọn gàng và có tác động thật tự tin. Phông chữ cao cấp này từ Envato Elements được thu thập cảm hứng từ không khí trong lành của Bắc Cực và có một cái nhìn táo bạo, cực kỳ tu hút.

Font chữ PowerPoint Roboto

Roboto

Roboto là font chữ thể hiện rõ dạng hình học với những chỗ gập gềnh thân thiện và cởi mở. Sự gọn gàng và hiện đại của Roboto khiến cho nó trở thành một chọn lựa xuất sắc cho phần body text của bài thuyết trình.

Font chữ powerpoint đẹp RNS Sans

RNS Sans

Với bảy trọng lượng khác nhau, từ Light, Black đến small caps, RNS Sanz sẽ được ứng dụng đa dạng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cùng một slide, từ tiêu đề cho đến body text.

Font PowerPoint đẹp Playfair Display

Playfair Display

Nếu bạn là người yêu thích cách điệu tinh tế và lịch lãm và bạn muốn những chiếc slide do mình làm ra cũng toát lên cá tính của bản thân thì Playfair Display là một tìm kiếm không thể phù hợp hơn rồi đấy.

Font chữ powerpoint đẹp CA Texteron

CA Texteron

CA Texteron là một font chữ serif hiện đại và cực kỳ dễ đọc. dùng nó cho phần tiêu đề hay body text thì đều là những quyết định đúng đắn cả.

Font chữ powerpoint Lato

Lato

Lato luôn toát lên sự lịch lãm và tạo cảm giác dễ chịu, thân thiện cho người đọcdùng Lato cho phần body text ngay cho những bài thuyết trình tiếp theo để tạo nên những cách điệu trình bày slide của riêng mình bạn nhé.

Font chữ powerpoint đẹp Arthura

Arthura

Arthura là font chữ sans-serif cao cấp với sự ấm áp của chủ nghĩa nhân văn và các dạng hình học dễ dàng. Thử dùng Arthura cho phần body text của slide để cảm nhận sự khác biệt thú vị của font chữ này thôi nào.

Tổng kết

Như vậy Thegioitaokhuyet đã sẻ chia đến bạn top 20+ font chữ powerpoint đẹp cũng giống như cách thêm font chữ vào powerpoint nhanh chónghy vọng bạn sẽ có thể chọn được 1 font chữ phù hợp cho slide của mình. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều slide đẹp, ấn tượng và hiệu quảnếu như bạn vẫn còn bất kỳ những câu hỏi thắc mắc nào ảnh hưởng đến font chữ hay cách thêm font chữ vào powerpoint thì hãy liên hệ với chúng tôi để được xử lý ngay hôm nay nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post
Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 30