Tổng hợp 20+ font chữ không chân đẹp nhất 2023

font chữ không chân

Font chữ không chân luôn là những sự lựa chọn được các designer ưu tiên hàng đầu bởi tính thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng rộng rãi của chúng. Dưới đây, thegioitaokhuyet.vn sẽ tổng hợp giúp bạn top 20+ font chữ không chân đẹp nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo để sử dụng trong các sản phẩm của mình.

Font chữ không chân là gì?

Font chữ không chân Sans-serif về cơ bản là phông chữ vẫn chưa có gạch nối nhỏ ở cuối mỗi ký tự; chẳng hạn như Times New Roman. Về mặt từ nguyên, từ “Sans” được đến từ tiếng Hà Lan cổ; và nó nghĩa là “gạch ngang” hoặc “dòng”, và “serif” có nghĩa là “không có” trong tiếng Pháp. Vậy bạn sẽ nhận được gì nếu bạn để 2 từ này lại với nhau? Hai từ này ghép lại có nghĩa là font chữ không chân hay kiểu chữ không chân.

Phông chữ serif (có chân) về cơ bản là một font chữ với một vài đường cong; và dấu gạch nối ở đuôi và thân của mỗi ký tự chữ cái. Sans serifs (không có gạch chân) thì ngược lại, và nó có xu hướng sẽ được nhìn thấy nhiều hơn trong tương lai. Sans serif hay serif thì là font chữ dễ đọc? lời giải thích là tùy vào từng trường hợp và khác nhau theo ngữ cảnh.

so với các văn bản dài, một số nhà nghiên cứu cho rằng phông chữ serif cải thiện khả năng đọc; trong khi những phông chữ khác không thấy nhiều sự khác biệt.

Cho đến gần đây, font chữ không chân được ưa thích hơn cho văn bản. Vì sự dễ nhìn, dễ dàng cũng giống như đặc điểm và biểu trưng của các ký tự. mặc dù vậy, phông chữ serif đã được hồi sinh để chống lại sự thống trị của trend phông chữ sans-serif trong những năm trở lại đây.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 mẫu font chữ viết tay vintage chất nhất 2023

Nguyên tắc sử dụng font chữ không chân cập nhật 2023

Cuối cùng, nếu như bạn không chắc nên sử dụng font chữ nào là thích hợp; thì hãy thực hiện theo các nguyên tắc một khi sử dụng phông chữ sans-serif.

Xem Thêm  Cách làm chữ cong trong Word siêu dễ ai cũng làm được

Phông chữ Sans-serif được biết đến với sự rõ ràng và dễ đọc. Bạn có thể trải nghiệm nó bất cứ khi nào bạn muốn chia sẻ nội dung một cách dễ dàng; rõ ràng và trực tiếp. Không sử dụng phông chữ serif đậm hoặc siêu đậm cho văn bản dài. thay vào đó, hãy chọn loại có các nét ký tự mỏng hơn.

xem xét ngành của bạn. Phông chữ Sans-serif cực kỳ linh hoạt và hỗ trợ đa dạng nhận dạng thương hiệu. Các ngành như công nghệ; thể thao, tư vấn; thời trang; ô tô và sản xuất thường hoàn toàn ổn với phông chữ sans-serif. Kiểu chữ không chân cũng hoàn hảo cho các hãng sản xuất ưa chuộng sự tối giản.

font chữ không chân

Top 1 font chữ không chân đẹp nhất 2023 – Font Quicksand

Quicksand là một font sans serif hiển thị với các đầu cuối tròn. Dự án do Andrew Paglinawan khởi xướng vào năm 2008 sử dụng các khối hình học làm nền tảng cốt lõi. Nó được thiết kế cho mục đích hiển thị tuy nhiên đủ rõ ràng để dùng ở các kích thước nhỏ. Vào năm 2016, với sự cộng tác của Andrew, nó đã được Thomas Jockin thay đổi kỹ lưỡng để nâng cao chất lượng. Vào năm 2019, Mirko Velimirovic đã chuyển đổi họ thành một phông chữ có thể khác biệt.

Font chữ không chân hiện đại Work Sans

Font chữ thứ 2 trong danh sách chính là Work Sans. Font chữ không chân này đậm tính hiện đại, luôn đứng đầu trendngoài ra, Work Sans còn được tích hợp thêm 17 kiểu chữ không giống nhau, tạo nên sự phong phú và nhiều loại.

phần đông người thường sử dụng Work Sans cho các văn bản in ấn, là font chữ ưa thích ở mảng kỹ thuật số.

Font chữ không chân việt hóa đẹp Helvetica Now

Helvetica Now được coi là font chữ có tầm liên quan khổng lồ nhất thời đại. Được các ông lớn như Jeep, Microsoft để thiết kế logo, nhấn mạnh nhãn hiệu nên nó càng được nhiều người biết đến.

Font chữ này mạnh mẽ, dễ nhìn. Tuy chỉ mới được ra mắt vào năm 2019 nhưng nó đã có sức liên quan lớn tới thị trường và ngày càng được cải tiến và tăng trưởng.

Font chữ không chân trong word – Font chữ Proxima Nova

đây chính là một trong những font chữ Sans Serif có tuổi đời lâu nhất và phổ biến nhất hiện nayhiện nay nó được sử dụng quá nhiều trong đời sống đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế logo hay là sự Lựa chọn của những nhà sáng chế UX. Font chữ này bạn sẽ được thấy thông qua app Spotify.

Xem Thêm  TOP 10+ mẫu content bán giày dép hay, hút khách nhất 2023

sans serif là gì

Phông Sans Serif không chân Futura

Được ra đời vào năm 1927, Futura là font chữ không chân đẹp được lấy cảm hứng từ các hình dạng hình học mới mẻquan trọng là hình tròn. Futura mang kiểu chữ lịch lãmmạnh mẽ tuy nhiên rất hiện đại khi xuất hiện lần đầu bởi nhà thiết kế Paul Renner.

font futura không chân

Font Sans Serif Coco

Sinh ra để các nhà thiết kế sử dụng vào logo trong lĩnh vực thời trang, Coco là font chữ không chân có sự thanh lịch và quý phái. Coco là một trong những font chữ không chân miễn phítích hợp 8 kiểu đậm nhạt khác nhau tuy nhiên vẫn mang nét cổ điển hòa trong sự mới mẻđơn giản của nó.

font chữ sans serif tiếng việt

Font chữ không chân hiện đại cách điệu đẹp Work Sans

Font chữ Sans Serif miễn phí 2021Font chữ Sans Serif không mất phí 2021

Work Sans là 1 font chữ Sans serif cách điệu hiện đại và hợp trendtích hợp tới 17 kiểu chữ đi kèm cực kỳ nhiều loại

Work Sans được tối ưu hóa cho việc sử dụng trên màn hình kỹ thuật số, nhưng nó cũng ổn cho in ấn.

Font chữ đi kèm: Work Sans Regular, Work Sans Italic, Work Sans Thin, Work Sans Thin Italic, Work Sans Extra Light, Work Sans Extra Light Italic, Work Sans Light, Work Sans Light Italic, Work Sans Medium, Work Sans Medium Italic, Work Sans Semi Bold, Work Sans Semi Bold Italic, Work Sans Bold, Work Sans Bold Italic, Work Sans Extra Bold, Work Sans Extra Bold Italic, Work Sans Black, Work Sans Black Italic

Font chữ không chân nhẹ nhàng Manrope

Manrope mang nét nhẹ nhàng, dễ dàng nhưng cũng không kém phần tinh tế. ngày nay, font chữ này có 7 kiểu chữ từ in đậm, in nghiêng,… làm gia tăng sự chọn lựa của bạn nhưng vẫn giữ được nét dễ đọc cho người nhìn. Manrope thường được sử dụng khi thiết kế Website hay những tập dữ liệu nội dung dài.

font không chân phổ biến

Font chữ đẹp cho thiết kế Bebas Kaih

Bebas Kai là một font chữ không chân mang cách điệu của Ấn Độ. Font chữ này hợp thời trang, đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc tuy nhiên cũng khá lạ mắt và tạo được điểm nhấnBạn có thể dễ dàng sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hay xây dựng một brand hay dùng để tăng trưởng dự án đều được.

phông chữ không chân việt hóa

Font chữ không chân phổ biến nhất 2023 – Font chữ Helvetica Now

Theo số những font chữ không chân phổ biến trên thị trường hiện nay; thì Helvetica Now sẽ được coi là font chữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Microsoft, Jeep….đều đang rất yêu thích sử dụng font chữ Hellbeta; để thiết kế logo và nhấn mạnh thương hiệu của họ trong nhiều năm. Font chữ này trông rất mạnh mẽ và dễ nhìn. Với việc phát hành Helvetica Now vào năm 2019; Monotype đang củng cố di sản của một trong những serifs sans phổ biến và đẹp nhất từng xuất hiện lần đầu.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách kiểm tra ngày sản xuất của iPhone chính xác nhất

Font chữ đẹp không chân Garet

Garet không những là tên của “cậu bé mặc vest”, mà còn được biết đến là phông chữ sans-serif hiện đại năm 2021 của Spacetype Foundry.

Font chữ không chân canva hot nhất Geonik Pro

Geonik Pro đã được xảy ra trên thị trường và được thiết kế bởi Changki Han; font chữ không chân này được Ckhas Fonts xuất bản vào tháng 4 năm 2021.

Font chữ không chân tiếng Việt BR Cobane

font chữ không chân

Font chữ này được xuất bản bởi Brink vào năm 2021.

BR Cobane được thiết kế bởi Christoph York và đã được xuất bản bởi Brink vào năm 2021.

Font không chân việt hóa Spacia

Ooooh … rất không giannếu như bạn nhìn vào font chữ không chân Spacia tương lai của Fontatica; đó chuẩn xác là những gì chúng ta có thể thốt lên.

Top các font chữ đẹp 2023 Open Sans

Open Sans là một kiểu chữ sans-serif cụ thể xuất hiện lần đầu bởi Steve Matteson vào năm 2010. Nó là một trong những kiểu chữ sans-serif phổ biến nhất được dùng ngày nay; nhờ năng lực đọc được trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số và vật liệu in.

Font chữ đẹp cho thiết kế Vilane

Vilane là một phông chữ sans-serif lịch lãm và tinh vi xuất hiện lần đầu bởi DinStudio Foundry vào năm 2021.

Cách thiết lập font chữ không chân trên máy tính

Bộ font chữ không chân trong bài viết ngày hôm nay được sẻ chia hoàn toàn miễn phí và đa số các font chữ không chân đều đã được Việt Hóa để viết tiếng Việt. Trọn bộ +80 font chữ không chân đẹp trong bài viết Bạn có thể tải xuống tại đây:

Bước 1: Bạn tải xuống bộ font chữ không chân trong bài viết và giải nén để xem toàn bộ các font chữ.

font chữ không chân

Bước 2: Sau đó, bạn chọn những font chữ muốn cài đặt (nhấn Ctrl + A nếu chọn tất cả) và Click chuột phải chọn Instal for all user để thiết lập cho toàn bộ các account trên Windows.

font chữ không chân

Bước 3: hệ thống sẽ tự động cài đặt các font chữ vào máy tính, bạn cũng làm tương tự với các font chữ còn lại để thiết lập tất cả các font chữ không chân vào máy tính. Tiếp tục theo dõi chuyên mục kiến thức của thegioitaokhuyet.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

font chữ không chân

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được những mẫu font chữ không chân đẹp nhất 2023 cùng những thông tin kiến thức có liên quan. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên trang web thegioitaokhuyet.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *