Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Font chữ gothic

Cách tạo font chữ gothic Calligraphy Việt hoá ma mị, ấn tượng

Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn một font chữ cách điệu typographic không phải ra đời tại thời điểm này. Tuy nhiên đã có hiệu lực trong nhiều năm và tại thời điểm này đã cố gắng mới mẻ hóa và biến thành nhân vật chính của nhiều nhãn album nhạc, áp phích và thậm chí cả thực đơn nhà hàng. Trong bài đăng này, Thế Giới Táo Khuyết trình bày cách thiết kế font chữ Gothic để bạn có thể tạo ra các dự án xuất sắc.

Font chữ Gothic là một kiểu chữ được thiết kế dựa trên các chữ viết tay được sử dụng trong các bản ghi chép của thời trung cổ. Nó có nét đậm, nhọn và thường được sử dụng để tạo ra cảm giác nghiêm trang, cổ điển hoặc u ám. Font chữ Gothic cũng được gọi là font chữ Blackletter hoặc font chữ Fraktur. Nó thường được sử dụng trong thiết kế đồ họa, thiết kế thương hiệu, trang trí và các tác phẩm nghệ thuật khác.

Xem thêm: 30+ font chữ giáng sinh Merry Christmas đẹp và miễn phí

Đặc điểm font chữ gothic

Các đặc điểm chính thức của họ kiểu chữ này là:

  • Nét dày ngang và dọc
  • Các nét xiên mỏng và mờ
  • Các nét tăng dần và giảm dần ngắn
  • Những bức ảnh rất công phu

Toàn bộ những việc này khiến cho những loại chữ Gothic trở thành các phông chữ nói chung có ống dẫn chữ thư pháp nhất, nghĩa là khó viết thư pháp hơn.

Về việc sử dụng, chúng tôi có thể khẳng định rằng chúng đã được dùng trong các thiết kế mang dấu ấn lịch sử quan trọng, theo cách này, Bạn có thể tìm thấy chúng trong những con phố cổ, bao bì pho mát hoặc bánh quy và trong vô số đồ uống có truyền thống lịch sử, chẳng hạn như các kiểu bia.

Phân loại các kiểu font chữ gothic

Font chữ gothic “kỳ cục”

Do hình dáng khắc khổ và gây tò mò, nên vào đầu thế kỷ XNUMX, những người Gothic bắt đầu được biết đến với tên gọi kỳ cụcmặc dù lúc đầu họ phải tách mình ra khỏi lịch sử do sức mạnh to lớn mà các thánh địa và thánh địa có được trong thời đại của họ. Các nhân vật của anh ấy hẹp và nét vẽ của anh ấy đồng nhất. “G” của anh ấy có hai chiều cao và cằm “G” của anh ấy, không giống như kỳ cục. Cũng đáng chú ý là chiều cao của chữ x trong chữ thường, đóng vai trò có lợi cho việc tìm kiếm kiểu chữ này khi in ấn phải ở thân nhỏ.

Font chữ gothic Neogrotesque

Như chúng ta đã nói, vào những năm XNUMX, công đoạn này đã bị đảo ngược và những phụ nữ Gothic bị từ chối đã được hồi sinh. Sự dễ dàng và thẳng thắn của những chiếc đồng hồ kỳ cục đã khiến chúng trở nên thích ứng tuyệt vời nhất cho thời đại công nghệ mới đang đến. tuy nhiên những thứ kỳ cục ít được nghĩ ra, chúng vẫn là thánh địa không có serifs, đấy là lý do tại sao các nhà đánh máy bắt tay vào làm làm ra những công trình có bộ máy hơn, với những nét thậm chí còn đồng nhất: neogrotesques. Bạn có thể nói rằng sự huy hoàng tối đa của neogrotesques, chúng tôi tìm thấy nó trong kiểu chữ Thụy Sĩ sau Chiến tranh toàn cầu thứ hai. Chúng tôi biết nó Helvetica Neue.

Xem Thêm  Hướng dẫn dowload Font Roboto Việt hóa miễn phí cho hệ điều hành

Font chữ gothic Hình học

Loại hình Gothic này dường như đã được đánh dấu bằng thước và la bàn. Kiểu chữ thẳng và tròn, tư duy, hầu như toán học. Chúng được nói đến trong những năm hai mươi, thời đại của chủ nghĩa chức năng và trường phái Bauhaus. Chúng tôi phân biệt nó bằng độ tròn của chữ “o”, sự vẫn chưa có cằm của chữ “G” và nói chung vì chúng dường như được thực hiện bằng hình vuông, góc xiên và la bàn. Trong nhiều hoàn cảnhcon người thấy chữ “a” lần lượt trở thành một vòng, rất giống với chữ “d” hoặc “o”.

Font chữ gothic chủ nghĩa Nhân văn

Gothic Nhân văn sơ khai bắt nguồn từ chữ viết thư pháp và phần trăm vốn cổ điển như chữ La Mã và chữ thường như chữ nghiêng theo chủ nghĩa nhân văn. Chúng hay được hiển thị cho chúng ta với trọng lượng không đối xứng trong các vòng của chúng và các phần cuối góc. giống như những người kỳ cục, họ có hai chiều cao “g”, tuy nhiên không giống như những điều này, họ thiếu cằm trên “G”. Cung dưới của chữ “e” hướng về bên phải. Nói Tóm lại, họ sẽ là người La Mã nếu như vẫn chưa có tiền phạt.

Các bước thiết kế font chữ gothic

danh mục chữ gothic

Sau nội dung ngắn gọn về phông chữ Gothic, chúng tôi sẽ giải thích từng bước cách thiết kế chúng. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà chúng tôi chỉ cho bạn dưới đây và bạn sẽ biến thành một những người có chuyên môn về phông chữ.

Để coi như hoàn tất chỉ dẫn này, bạn cần có máy ảnh và chương trình thay đổi trong tay. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn lựa bất kỳ đối tượng nào có khả năng chứa kiểu chữ này: báo, tạp chí, tranh, v.v.

Bước 1

Sử dụng máy chụp ảnh kỹ thuật số hoặc máy quét, chụp hình kỹ thuật số tài liệu rằng bạn đã tìm thấy rằng có các chữ cái gothic. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thay đổiĐể làm cho chúng lớn hơn, các chữ cái bằng một chương trình thay đổi.

hướng dẫn

Bước 2

In hình chúng ta có thể làm bằng máy in của mình hoặc ở tiệm sao chép để họ in cho bạn, nếu muốn sỡ hữu vinyl Bạn có thể in trực tiếp lên giấy này rồi dán vào bất cứ đâu bạn muốnBạn cũng có khả năng biến đổi thiết kế của mình thành một hình xăm gothic, Trong khung cảnh phía dưới bạn có một VD.

hình xăm

Các cách sáng tạo font chữ gothic khác

  • In hình ảnh, Bạn có thể làm điều đấy bằng máy in của mình hoặc nếu không hãy đến một shop sao chép để họ có thể in nó cho bạn, có bạn muốn có một tấm nhựa vinyl, chúng ta có thể in nó trực tiếp trên giấy này và sau đấy dán nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn cũng có khả năng biến thiết kế của chúng ta thành một hình xăm gothicTrong khung cảnh bên trái, bạn có một ví dụ.
  • Nếu điều bạn muốn là làm bạn bè ngạc nhiên bằng việc viết tên của họ bằng các chữ cái Gothic, thì điều bạn phải làm để học thư pháp là theo dõi các chữ cái và lặp lại chúng một số lần, sau đấy bạn sẽ sẵn sàng để viết tên của bạn hoặc những gì bạn mong muốn trong các chữ cái gothic.
  • Bạn cũng có khả năng tải xuống bảng chữ cái gothicdownload hình ảnh và in nó, Bạn có thể tạo ảnh ghép với các chữ cái gothic. Trong một vài hình ảnh, bạn cũng có thể trải nghiệm các con số gothic, cho sinh nhật hoặc bữa tiệc Halloween của bạn.
  • Nhận xét tác phẩm của chúng ta bằng việc dựa vào tường và nhìn nó từ cách xa ít nhất 10 feet (3m). Ngoài những điều ấy ra, hãy để một chiếc gương ở phía trước địa điểm làm việc của bạn và nhìn nó qua gương. việc này sẽ làm cho các từ khó đọc hơn, buộc tâm trí phải tập trung vào các phẩm chất nghệ thuật của các từ, chẳng hạn như bố cục, sự cân bằng và hài hòa của chúng. Viết ra những độc đáo về công việc của chúng ta trong quá trình nhận xétví dụBạn có thể viết: “Các đường đột không đủ thu hút.”
  • Nhìn lại bản vẽ dựa trên những ghi chú bạn đã thực hiện ở bước trước. Lặp lại công đoạn tự phê bình và sửa đổi này cho đến khi bạn ưng ý với bức tranh về từ của mình.
Xem Thêm  Hướng dẫn tải font chữ Tiểu học có ô ly trong giảng dạy

Các nhà thiết kế kiểu chữ Gothic

nhà thiết kế

Dưới đây là danh sách một số nhà thiết kế kiểu chữ tuyệt vời nhất để giữ cho bạn cảm hứng. một số trong số họ bạn có thể biết và những người khác bạn có thể khám phá.

Marian Bantjes

Cô hay được mô tả là một nhà sắp chữ, nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhà văn. làm việc tại cơ sở của mình trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Bờ Tây Canada, hoạt động đồ họa, cá nhân, ám ảnh và đôi khi kỳ lạ đã giúp anh được quốc tế xác nhận. Theo đuổi sở thích về độ khó hiểu và cấu trúc, Marian được biết tới với các kiểu chữ tùy chỉnh, nghệ thuật vector chi tiết và chính xác, tác phẩm thủ công đầy ám ảnh của cô, và kỹ năng của mình với các mẫu và đồ trang trí.

Xem Thêm  Hướng dẫn cài font chữ tiểu học cho Macbook đơn giản nhất

White Noah

Cô là một nhà thiết kế đồ họa và kiểu chữ độc lập có trụ sở tại Barcelona, ​​thành phố nơi cô lớn lên và địa điểm cô học thiết kế đồ họa tại Bau, Centre Universitari de Disseny. Sau đấy, anh thu thập bằng Thạc sĩ về Kiểu chữ nâng cao tại Eina, địa điểm anh bắt đầu thử nghiệm với thiết kế kiểu chữ.

Từ năm 2008, cô đã thực hiện công việc như một nhà thiết kế đồ họa cho các studio không giống nhau ở Barcelona cho đến năm 2010, cô quyết định chuyển đến Hà Lan. đó là vào năm 2011, anh ấy học Master Type và Media tại KABK ở The Hague.

Anh hiện đang làm công việc tự do cho các người mua hàng từ nhiều nơi trên thế giới và dạy các lớp học typography tại Bau. Trong số các dự án mới nhất của anh ấy, đáng chú ý là cộng tác mà anh ấy đã thực hiện cho Underware, Jordi Embodas.

Veronika Buryan

Cô ấy là một nhà thiết kế đã sống và Nó đã được khởi tạo ở các thành phố khác nhau như Munich, Vienna và Milan. mới đây tên của loại hình này và những người đam mê thiết kế ký tự đã biến thành một phần của nhóm 53 nhà thiết kế kiểu chữ được chọn bởi Hiệp hội Typographique Internationale (ATypI) trong cuộc thi thiết kế kiểu chữ quốc tế Letter 2 lần thứ 2.

Kiểu chữ Maiola, mà Burian bắt tay vào làm thiết kế vào năm 2003 và được anh xuất bản vào năm 2005 trên tạp chí TypeTogether, gánh chịu hậu quả cho việc gia nhập câu lạc bộ này mà chỉ có thiết kế kiểu chữ xuất sắc mới phù hợp.

Laura Meseguer

Cô ấy là một nhà thiết kế đồ họa và nhà sắp chữ, cô ấy thực hiện công việc ở Barcelona, ​​nơi cô ấy sinh ra vào năm 1968. Cô ấy có xưởng đúc của riêng mình, Type-Ø-Tones. Cô cũng đều được biết đến với vai trò là giáo viên dạy Typography tại Eina, Elisava và dạy các hội thảo trên khắp Tây Ban Nha. Nó đã có hai giải thưởng Laus và hai chứng nhận về nghệ thuật đánh máy xuất sắc và giải thưởng Letter.2 từ AtypI.

Cô ấy là tác giả của TypoMag, kiểu chữ trên tạp chí và là đồng tác giả của cuốn sách “Cách tạo kiểu chữ”. Từ bản phác thảo đến màn hình, cùng với Cristóbal Henestrosa và José Scaglione.

Tổng kết

Thegioitaokhuyet hy vọng rằng bạn tiếp tục thiết kế nhiều kiểu chữ ngoài ra và bạn đã được truyền cảm hứng và học hỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập một số bài viết mà chúng tôi đã viết và Thegioitaokhuyet.vn là nơi chúng ta có thể tiếp tục tìm hiểu thêm về font chữ thú vị khác.

Cảm ơn đã đánh giá post
Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 30