Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Font chữ đánh máy

Tổng hợp 17+ các font chữ đánh máy Việt hoá đẹp nhất

Các font chữ đánh máy là một tìm kiếm ưa thích của các nhà thiết kế khi tạo các tác phẩm mang phong cách vintage và retro. Traveling Typewriter thu hút với việc bắt chước để mực in lem nhem cẩu thả của các máy đánh chữ đời cũ. Trong bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Táo Khuyết sẽ chỉ cho bạn tải font chữ typewriter việt hóa đẹp về máy dễ dàng và hãy cùng khám phá nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ font chữ vuông đẹp và ấn tượng nhất

Font chữ đánh máy việt hoá là gì?

font chữ đánh máy là các font chữ được thiết kế để giống như các chữ cái được đánh trên máy đánh chữ hoặc máy đánh máy cơ điện. Các font chữ đánh máy thường có các đường nét đơn giản, không có các đường cong phức tạp, và thường được thiết kế với kích thước và khoảng cách giữa các chữ cái đều nhau.

Các font chữ đánh máy thường được sử dụng để tạo ra cảm giác “cổ điển” hoặc “retro” trong thiết kế đồ họa và trang trí. Các font chữ đánh máy cũng được sử dụng để tạo ra hiệu ứng cổ điển trong các thiết kế văn bản, bao gồm các bảng thông tin, bản in và các tài liệu liên quan đến lịch sử, văn hóa và truyền thống của các quốc gia.

  • Font chữ nguồn gốc Tây Ban Nha, Tây Đức.
  • Tên gọi Traveling Typewriter
  • Việt hóa Đức Sơn Architect
  • Dung lượng 39kb.

Font chữ khiến chúng ta liên tưởng tới nửa đầu thế kỷ 19-20 với font chữ đánh máy viết tay. Lúc này thì không nhiều người biết chữ và tỉ lệ mù chữ lên tới hơn 90%. Font chữ gợi nhớ tới 1 thời kỳ bi tráng của dân tộc tuy nhiên cũng rất hào hùng.

Quá trình Việt hóa font American Typewriter

Căn Chỉnh Thước Trong Quá Trình Việt Hóa Font

Căn chỉnh kích thước trong quá trình Việt hóa font

  • Với sự chuẩn chỉnh trong thiết kế của xưởng đúc ITC nên chúng tôi khi Việt hóa đã tìm kiếm dùng dấu gốc của font.
  • Tiếng Anh và Tiếng Việt có sự khác nhau về dấu nên độ cao của chữ sẽ thay đổi. FontZin đã tính toán và Điều chỉnh hợp lý độ cao của dấu mà không làm liên quan đến thông số của font.
  • Font Việt hóa chuẩn theo mã Unicode (sử dụng bộ gõ Telex) và kerning chuẩn theo font gốc của nhà phát hành.
  • Rename để font có thể trải nghiệm chung 1 Groupstyle trong word, và photoshop
Xem Thêm  Top 14 font chữ có chân sang trọng và phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp 15 font chữ đánh máy đẹp nhất

Font chữ đánh máy lâu đời FF Trixie

Nếu như bạn không thích tác phẩm của mình bị lem nhem vấy bẩn bởi mực đánh máy, bạn không nên áp dụng Trixie. đây chính là một trong những kiểu chữ FontFont lâu đời nhất. Cho đến mới đây, nguồn gốc của nó thì vẫn chưa cụ thể. Nó được phổ biến từ The Hague bởi ‘cha nuôi’ Erik van Blokland. nhưng ai là người đã nghĩ nó? Cuốn sách Made with FontFont cho rằng “mẹ đẻ” của Trixie là Triumph Durabel, và được sinh ra tại Nuremberg trong khoảng năm 1930.

Font chữ đánh máy phong cách Letter Gothic

Roger Roberson đã thiết kế Letter Gothic cho IBM khoảng đầu thập niên 60. Các kí tự dạng phẳng, gọn gàng và sạch sẽ. Là một phông chữ dạng sans serif đơn cách, tác giả đã thiết kế sẵn một loạt mẫu kí tự với các dạng chữ khác nhau.

Font chữ đánh máy truyền thống Olivetti Typewriter

Xuất hiện lần đầu bởi nhà thiết kế Iza W, phông chữ mô phỏng kí tự của thiết bị đánh chữ cổ điển này rất tốt cho việc bắt chước việc để mực in cẩu thả của các máy đánh chữ đời cũ. có sẵn với năm dạng chữ khác nhau, Olivetti mang lại cho tác phẩm của chúng ta phong cách của một văn bản tạo bởi máy đánh chữ truyền thống.

Font chữ đánh máy cổ điển Courier M

Là một phiên bản của phông Courier cổ điển, Courier M là một kiểu chữ đánh máy, được thiết kế bởi Howard Kettler năm 1956. Phát hành bởi nhà phát hành phông chữ URW ++, Courier M là một phông chữ cổ điển với các kí tự dạng mảnh, nhẹ nhàng, thanh thoát.

Font chữ đánh máy trang trọng Colón Mono

Là một thành viên trong gia đình slab serif đơn cách, Colón Mono bị liên quan bởi góc nhìn thẩm mỹ của một người đánh máy đánh chữ. Được tạo bởi kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ họa Ramiz Guseynov, Colón Mono gồm có hai dạng chữ bình thường, dạng chữ mảnh và chữ dạng in nghiêng ổn với các văn bản cần tính trang trọng, nghiêm túc.

Font chữ đánh máy thiết kế Erased Typewriter

Paulo W là nhà thiết kế đã tạo ra Erased Typewriter 2, một phông chữ buồn rầu nhưng xuất sắc để tạo cảm giác chân thực. Tuỳ chỉnh thiết kế của chúng ta với một sự tìm kiếm của bốn dạng chữ; thường, đậm, nghiêng và gạch dưới.

Font chữ đánh máy LTC Remington Typewriter Pro Set

Một phông chữ máy đánh chữ thanh mảnh, đẹp và cổ điển, mang ảnh hướng của thiết kế phông chữ trong mẫu biểu. Tác giả phông chữ này đã loại bỏ hoàn toàn dấu vết của mực in trong truyền thống của cách điệu máy đánh chữ. Sự thay thế này là một cách tuyệt vời để kết hợp các thiết kế truyền thống với công nghệ hình ảnh tại thời điểm này.

Font chữ đánh máy tài liệu IHOF Typewriter

Phông máy đánh chữ P22 được dựa trên một kiểu chữ ban đầu được dùng trong các tài liệu của Đức thế kỷ 20. đây chính là một phong cách cổ điển và chân thực, hấp dẫn cho tất cả các nhu cầu thiết kế.

Font chữ đánh máy sinh động Intimo Two

Một phông chữ máy đánh chữ thay thế rất thông minh và độc đáo. Thiết kế đẹp này là sự kết hợp giữa các chấm các với đám vết bẩn đánh máy. Nó cung cấp cho bạn một phông chữ khác dễ đọc hơn và hiệu ứng chụp hình sinh động khi sử dụng nó trong các kích cỡ khác nhau.

Xem Thêm  Tổng hợp cách viết font chữ nghệ thuật online miễn phí cực đẹp

Font chữ đánh máy thay thế Aminta Regular

Aminta Regular là một sự giao thoa tuyệt đẹp giữa sự ấn tượng và chiều sâu của font đánh máy đánh chữ cổ điển Courier và sự tinh tế của Helvetica để tạo ra một sự cân bằng mới mẻ. Được thiết kế và thu thập cảm hứng từ trải nghiệm về việc vẽ và chữ viết tay, Nó là một sự thay thế thông minh cho các phông serif.

Font chữ đánh máy đa dạng Aminta Black

Cùng với Aminta Regular, nhà thiết kế kiểu chữ Gareth Hague đã tạo ra Aminta Black trông chẳng hạn như một ai đó đã nhấn một phím nhiều lần khi con trượt bị mắc kẹt! Phông chữ này là một sự biến đổi táo bạo và mạnh mẽ để đến gần hơn với các kiểu chữ cổ điển đã được sử dụng trong máy đánh chữ truyền thống, dù rằng không tạo được sự cụ thể và hiện đại như Aminta Regular.

Font chữ đánh máy thị giác EF Mono

Được thiết kế bởi Ilko Hoppin cho studio Elsner + Flake, Đây là một thay thế mới cho các phông chữ Courier cổ điển. Hiệu ứng cutout và các kí tự chữ bị bóp méo mang lại một hiệu ứng thị giác thú vị cho văn bản.

Font chữ đánh máy thẩm mỹ EF Techno Script

Trái lại với phông chữ Mono ở trên, Đây là một phông chữ với các kí tự sắc nét, sạch sẽ. Cũng là hàng hóa của studio Elsner + Flake, Techno Script là sự cộng hưởng những yếu tố sắc cạnh của các sản phẩm kĩ thuật số với các yếu tố thẩm mỹ đặc trưng của các phông máy đánh chữ.

Font chữ đánh máy phong cách Firenza

Dựa trên một thiết kế có từ cuối thế kỷ 19, gia đình phông chữ Firenza gồm các kí tự có hình dạng tương tự với những kiểu chữ đã biến thành phổ biến trên máy đánh chữ trong suốt nửa sau của thế kỷ 20. Mỗi dạng chữ là một bộ kí tự có kích thước khá lớn nhất lên tới 232+ với tất cả các kí tự được thiết kế theo phong cách của phông.

Font chữ đánh máy đẹp Chapter 11

Chapter 11 là phông chữ hoàn hảo khi tìm kiếm cảm giác máy đánh chữ đích thực cho thiết kế của chúng taĐem lại cho các văn bản cảm xúc chẳng hạn như đang đọc một văn bản của chính phủ, nó được thiết kế bởi nhà thiết kế người Canada Rebecca Alaccari. Nó cũng là một kiểu chữ tuyệt vời để dùng khi mong muốn thông minh từ những phong cách chữ nguyên thủy và tự nhiên.

Một số hình ảnh của font chữ đánh máy Việt hóa

Font chữ đánh máy Việt Hóa Traveling

Font Traveling Typewriter do Carl Krull thiết kế dựa theo kiểu chữ của một trong những cỗ máy đánh chữ nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Còn có tên gọi “Olympia Traveler de luxe” do Đức sản xuất. Phông chữ tái hiện lại phong chỉ dẫn mực in nhem nhuốc rất tự nhiên.

Full Bộ 9 Font Việt Hóa ITC American Typewriter » Font Zin

Nhìn mẫu chữ Traveling Typewriter tiếng việt. con người sẽ thấy hình ảnh những cỗ máy máy đánh chữ truyền thống, khi mà công nghệ in và máy tính chưa tăng trưởngngười dùng ta phải gõ bằng bàn phím cơ, các thanh sắt sẽ chấm mực và in lên giấy ngaytức thìbởi vậy mà giá trị là chữ viết không được tròn vành rõ chữ. Phần mực lem ra tạo điểm chú ý không thể lẫn vào đâu được.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải font chữ Tiểu học có ô ly trong giảng dạy

Về bản Font Traveling Typewriter Việt Hóa, Nó là hàng hóa của nhóm SP3 Subteam được Đức Sơn Architect sẻ chia miễn số tiền chi. VnUnikey.com thay lời bạn đọc cảm ơn các bạn vì đã bỏ công sức thêm dấu tiếng Việt cho cộng đồng designer nội địa.

Font chữ đánh máy việt hoá độc đáo Typewriter

Font Typewriter còn được biết đến với một số tên khác như Courier hoặc Courier New, và được sử dụng rộng lớn trong các ứng dụng văn bản và thiết kế đồ họa. Nó cũng thường được dùng trong thiết kế bố cục và giao diện người dùng (UI) để tạo thành một cảm xúc cổ điển.

Một lợi thế của Font Typewriter là nó rất dễ đọc và có thể được dùng trong nhiều mục đích khác nhau. Với độ rộng và khoảng cách giống nhau của các ký tự, nó giúp làm ra một cảm xúc gọn gàng và chuyên nghiệp cho các tài liệu văn bản. Nó cũng thường được sử dụng để tạo thành văn bản có vẻ cổ điển hoặc để tạo thành các thiết kế đồ họa mang phẩm chất lịch sử hoặc retro. Font Typewriter cũng sẽ được dùng để tạo ra các tài liệu văn bản như thư từ, báo cáo hoặc tài liệu kỹ thuật, làm ra một sự chuyên nghiệp và ấn tượng cho tài liệu đấy.

Tuy nhiên, một hạn chế của Font Typewriter là nó có thể trông khá nhàm chán và thiếu sự thông minhđặc biệt là trong các thiết kế đồ họa. để tạo ra một thiết kế độc đáo và thú vị, người thiết kế thường phải tích hợp Font Typewriter với các font chữ khác hoặc dùng các hiệu ứng đặc biệt khác để làm nên một cảm giác hiện đại.

Tóm lại, Font Typewriter là một font chữ đáng chú ý được thiết kế để chẳng hạn như chữ viết trên máy đánh chữ cổ điển, và có nhiều phần mềm trong thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, hay các tài liệu văn bản. mặc dù vậyđể làm nên một thiết kế ấn tượng và thông minh, người thiết kế thường phải liên kết với các font chữ khác hoặc dùng các hiệu ứng đặc biệt khác.

Điểm độc đáo của font chữ đánh máy - Font Typewriter việt hóa

Điểm độc đáo của font chữ đánh máy – Font Typewriter việt hóa

Cách tải font chữ Traveling Typewriter Việt Hóa

Hướng dẫn download font chữ Typewriter việt hóa. Bạn có thể tham khảo cách tải không mất phí theo các bước sau đây:

Font chữ đánh máy đã được Việt hóa giống với máy đánh chữ thế kỷ 19-20 nước ta

Font chữ đánh máy đã được Việt hóa giống với máy đánh chữ thế kỷ 19-20 Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng font chữ dạng đánh máy và mục đích sử dụng của nó

Hướng dẫn sử dụng font chữ dạng đánh máy và mục tiêu sử dụng của nó

font chữ đánh máy việt hóa

Bấm đúp vào tệp vừa tải về và bấm install là có khả năng tải font chữ đánh máy Việt hóa này ra và dùng được rồi nhé.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cho mình các font chữ đánh máy đẹp nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm font chữ Typowriter Việt hoá mà chuyên mục Font chữ của Thegioitaokhuyet đã chia sẻ nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post
Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 30