Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Font chữ có chân

Top 14 font chữ có chân sang trọng và phổ biến nhất hiện nay

Font chữ là một trong những vấn đề cấu thành và có thể coi là cực kì quan trọng trong việc tạo nên 1 sản phẩm thiết kế đầy đủ. Font chữ có chân đẹp là font chữ là font chữ lâu đời nhất, xảy ra ở mọi mặt trong cuộc sống. Hãy cùng Thế Giới Táo Khuyết tham khảo ngay sau đây nhé.

Mẫu font có chân là gì?

Serif theo tiếng Latin có nghĩa là 1 nét nhỏ ở trên thành phần chữ cái. Nó là đường định hướng vầ phù hợp định cấu chúc chữ. Serif hay được biết đến với tên gọi “chữ có chân”, Khi có thêm Serif, chữ trông sẽ cứng cáp, vững chãi. Font có chân đã có mặt lần đầu từ năm 1465, có khả năng xem là kiểu chữ cổ nhất trong những loại chữ.

Từ đó đến nay, kiểu có chân serif phổ biến ở khắp nơi trên thế giớixảy ra ở nhiều lĩnh vực. Nó được yêu thích vì sự tiện dụng, dễ dùng. Các văn bản dài cần hiển thị thông tin dễ đọc như báo giấy, báo in, sách truyện, tiểu thuyết thì thường dùng hơn cả.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo font chữ neon hot trend trong các thiết kế

Tổng hợp top các mẫu font có chân đẹp

Những font Việt hóa mang phong cách serif tuy đơn giản mặc dù vậy chính sự dễ dàng đấy chính là điểm cộng thu hút sự chú ý của người xem. Một số font có chân Việt hóa con người thường hay gặp trong các ấn phẩm báo chí, sách, thiết kế văn bản phải kể đến như:

Font chữ có chân mộc mạc Old Style

Từ năm 1465 kiểu chữ serif old-style đã tồn tại và không lâu sau đấy công thức in ấn “movable type” được ra đời bởi thợ kim hoàn Johannes Gutenberg. Các cửa hiệu in ấn tại Ý đã tạo ra một loại chữ phù hợp với bí quyết in ấn này và được lấy cảm hứng từ thư pháp thời Phục hưng. Old-style ra đời và được nhiều shop in ấn ưa chuộng và sử dụng bởi sự dễ dàng, mộc mạc và dễ đọc của chúng khi in trên giấy.

Old-style

Old-style

Điểm đặc trưng điển hình của kiểu chữ này là sở hữu độ tương phản giữa các nét thanh và đậm thấp, trong số đó phần nét chữ mảnh nhất của một chữ sẽ nằm ở góc thay vì ở trên cùng hay dưới cùng của chữ cái đấy. So với Old-style, người ta giữ lại hình thức tương tự với chữ nét nghiêng viết tay nên kiểu chữ này thường nghiêng theo một trục khoảng từ 9 đến 16 độ và sẽ dùng các nét cong để nối serif với chữ cái chính.

Kiểu chữ Old-style

Kiểu font chữ có chân Old-style

Font chữ có chân phổ biến Transitional

Serif Transitional hay còn được biết đến với cái tên Baroque đã được tạo ra tiên vào cuối thế kỷ 17. Cái tên Transitional được thu thập cảm hứng từ việc kết hợp hai kiểu chữ old-style và kiểu chữ serif hiện đại.

Xem Thêm  Cách chèn nhạc vào Powerpoint từ đầu đến cuối đầy chi tiết

Transitional

Transitional

Điểm đặc trưng phải kể đến của kiểu chữ serif transitional chính là sở hữu độ tương phản cao giữa các nét thanh và nét đậm của chữ cái, mặc dù vậy nếu đối với kiểu chữ serif hiện đại thì các đường nét này vẫn chưa được thể hiện rõ bằng.

Khác với font chữ kiểu old-style, các chữ cái thuộc font transitional được viết theo trục thẳng đứng, phần đầu mỗi chữ sẽ được thay bằng các nét tròn trịa và mềm mại hơn. Nhờ vào điều đấy mà kiểu chữ này cũng đều được yêu thích và sử dụng phổ biến đến tận bây giờ.

Serif Transitional

Serif Transitional

Font chữ có chân hiện đại Didone

Didone hay còn được gọi với cái tên serif hiện đại bản chất đã ra đời từ cuối những năm 1700 và 1800. Kiểu chữ này được ra đời và tăng trưởng bởi các cửa hiệu in của người Ý, Đức và Pháp lần lượt là Giambattista Bodoni, Firmin Didot, Justus Erich Walbaum. Nhờ vậy, các đoạn văn bản in ấn sau này đã có thiết kế trông thanh lịch hơn nhờ sử dụng kiểu chữ serif hiện đại này.

Didone

Font chữ có chân Didone

Điểm đặc trưng nhất phải kể đến của font chữ serif mới mẻ Didone này là sở hữu sự tương phản cực kì cao giữa các nét thanh và nét đậm của chữ. Vì thế mà công nghệ in ấn và sản xuất giấy được thể hiện một cách tinh tế vào thời kì đó khi dùng font chữ này. Ngoài những điều ấy ra, Didone cũng có những dấu hiệu cơ bản như:

  • Các chữ cái có nét dọc dày và hướng theo trục dọc thay vì trục nghiêng như font Old-style.
  • Vẫn chưa có nhiều chênh lệch khi so sánh chiều dài và chiều rộng của một chữ cái.
  • Độ tương phản cực kỳ cao giữa các nét thanh đậm của chữ.
  • Phần serif trong chữ cái thường được thể hiện bằng các đường nét mềm mại, có hình tròn hoặc hình giọt nước rất dễ biết được.

Serif didone

Serif Didone

Font chữ có chân phổ biến Slab Serif

Slab Serif là kiểu chữ được xuất hiện nào năm 1817 để thuyết phục mong muốn dùng trong các poster thu hút sự quan tâm của người coi. Đây chính là một kiểu chữ sở hữu tương đối nhiều biến thể với các cách điệu thể hiện không giống nhau.

Slab Serif

Slab Serif

Một vài font chữ thuộc Slab Serif được tạo ra theo phong cách geometric với các nét chữ có độ dày không chỉnh sửa nhiều trong cùng một chữ cái. Ngoài ra một số font khác lại có cấu trúc tương tự như các kiểu chữ serif thông thường và được biết được bởi phần serif đậm nét và cụ thể hơn.

Font chữ Slab Serif

Font chữ Slab Serif

Font chữ có chân đẹp nhã nhặn Cambria

Thanh lịch duyên dáng với nét chân chữ cụ thể. Nếu như mong muốn thể hiện một đoạn văn bản nghiêm túc, trang trọng tuy nhiên không mong muốn quá cứng nhắc với kiểu font Times News Romans thì Cambria là tìm kiếm hợp nhất với bạn lúc này.

Font Việt hóa Cambria

Font chữ có chân đơn điệu Traveling Typewriter

Ngay chính cái tên cũng đã thể hiện được “diện mạo” font chữ này. Nếu bạn là người bị thu hút bởi những nét chữ đánh máy ngày xưa, đơn điệu nhưng có chất riêng thì Đây là font chữ Bạn đang muốn.

Font chữ có chân Việt hóa Typewriter

Font chữ có chân thu hút với Fénix

Cha đẻ của font chữ này, Fernando Díaz cho biết ông lấy cảm hứng từ chữ calligraphy (một dạng chữ viết tay từ bút lông và mực). Chính Vì điều đó mà chúng ta có thể thấy được sự gắn kết chặt chẽ giữa những đường gạch chân mạnh mẽ và các đường bo tròn mềm mại. so với những đoạn văn bản dài, bạn có thể sử dụng font Việt hóa này để tạo ấn tượng thích thú cho người coi.

Font Việt hóa Fénix

Font chữ có chân sắc đậm Bitter

Bitter khác với các phông chữ khác ở chỗ chúng dày hơn thông thường. Điều này tạo ra màu sắc đậm cho các đoạn văn được tạo điểm chú ý bằng các đường kẻ dày; giống như nét vẽ lớn với các cạnh vuông.

Xem Thêm  Top 21+ font chữ Happy Birthday đẹp và đơn giản nhất hiện nay

Mỗi glyph được tăng trưởng cẩn thận với chất lượng độ cong tuyệt vời và được chèn vào giai đoạn đầu tiên của thiết kế; font chữ này được tạo đầy đủ trong lưới pixel.

Các từ được cân bằng; có một loại bỏ thủ công để chỉ sử dụng một vài cặp kerning để sử dụng phông chữ Weblý do vì hầu như tất cả nhiều trình duyệt web không giúp đỡ tính năng này

Bitter Font Family - Download Free Font

Font chữ có chân cổ điển Brygada

Brygada 1918 là một dự án hồi sinh xuất hiện lần đầu để kỷ niệm độc lập Ba Lan 2018. Những tác phẩm này dựa trên các danh mục của các nhà máy đúc loại đất nước kể từ năm 1954, và được tìm thấy bởi Janusz Tryzno ở Mikidan 2016.

Brygada 1918 là một dự án hồi sinh được tạo ra để kỷ niệm độc lập Ba Lan 2018

Brygada 1918 là một dự án hồi sinh xuất hiện lần đầu để kỷ niệm độc lập Ba Lan 2018

Font chữ có chân đẹp cách điệu EB Garamond

Eb Garamond được thiết kế để trở thành một Gagamond cổ điển xuất sắcNó là một dự án cộng đồng để tạo ra sự phân biệt nổi tiếng của Claude Garamont từ giữa thế kỷ 16.

Phiên bản kỹ thuật số này mô phỏng thiết kế ban đầu của Claude Garamont nghiêm ngặt. Nguồn mẫu văn bản là một bản sao của “bản sao vernel”. Người kế nhiệm của anh ta đang chịu một áp lực lão hóa.

Mẫu này cho ta biết các kích cỡ khác nhau của loại áp lực nghiêng của Garamont và Granjon. vì vậy, tên của dự án này là: egenolfffberner garamond.

Eb Garamond được thiết kế để trở thành một font chữ có chân Gagamond đẹp cổ điển tuyệt vời

Eb Garamond được thiết kế để trở thành một font chữ có chân Gagamond đẹp cổ điển xuất sắc

Font chữ có chân “kiểu cũ” Fraunce

Fraunces là một font chữ có chân “kiểu cũ” thu thập cảm hứng từ cách điệu của những kiểu chữ đầu thế kỷ 20 như Windsor; Souvenir và Cooper Series. Fraunces được thiết kế bởi các đối tác của Undercase Type là Phaedra Charles và Flavia Zimbardi.

Fraunces là một phông chữ có khả năng mở rộng với bốn trục: Trọng lượng (wght); Độ mềm (SOFT); Kích thước quang học (opsz) và Wonky (WONK). Trục độ mềm nắm bắt “độ ướt” hoặc “mực” của phông chữ. Trục không đúng tâm kiểm soát việc thay thế thủ công các ký tự “lệch tâm”, chẳng hạn như: độ nghiêng của chữ số La mã h, n và m, và các chữ cái in nghiêng b, d, h, k, l, v; và w các đầu nối bóng được đánh dấu glyph.

Fraunces là một font chữ có chân

Fraunces là một font chữ có chân “kiểu cũ” thu thập cảm hứng từ phong cách của những kiểu chữ đầu thế kỷ 20

Tổng hợp các font chữ có chân Việt hóa

Để tiện cho bạn sử dụng trong thiết kế có chữ Tiếng Việt thì Thegioitaokhuyet sẽ giới thiệu thêm 3 font chữ có chân việt hóa. Những font có chân sang trọng này. Đem lại cho tác phẩm sự độc đáo, đẹp và nổi bật người xem:

Font chữ có chân việt hóa nhẹ nhàng Roboto Slab

Roboto Slab là font có chân việt hóa có các đường cong nhẹ nhàng và cởi mở. Font có chân việt hóa có bề ngang thoải mái, được sắp xếp theo chiều rộng tự nhiên của chúng. điều này khiến cho nhịp điệu đọc tự nhiên hơn.

Font có chân việt hóa - Roboto Slab

Font chữ có chân việt hóa – Roboto Slab

Font chữ có chân đẹp việt hóa lịch thiệp Playfair Display

Font có chân việt hóa này được thiết kế bởi John Baskerville, thu thập cảm hứng từ châu Âu vào khoảng cuối thế kỉ 18. Font Playfair Display có sự tương phản cao, là font chữ có chân lịch thiệp. Nó giống với chữ được tạo nên từ loại bút lông gà trong giai đoạn này. Font có chân việt hóa mang nét đẹp cổ kính, thanh nhã, phù hợp làm tiêu đề chính, tiêu đề phụ.

Font chữ có chân đẹp việt hóa - Playfair DisplayFont chữ có chân đẹp việt hóa – Playfair Display

Xem Thêm  Top 16 font chữ bullet journal Việt hoá viết sổ tay nhất định phải thử

Font chữ có chân việt hóa đẹp Lora

Lora là một font chữ có chân đẹp miễn phí có nguồn gốc từ calligraphy. Lora gồm có 4 kiểu chữ thường, đậm, nghiêng và nghiêng đậm cho bạn tha hồ Lựa chọn. Font có chân việt hóa này là sự tương phản vừa phải rất ổn cho nội dung văn bản.

Font việt hóa có chân đẹp - Lora

Font việt hóa có chân đẹp – Lora

Cách cài đặt font có chân việt hóa cho máy tính

Cài đặt font chữ có chân trên ổ đĩa C

Hướng dẫn nhanh:

  • Tải Font chữ về > Mở file Font chữ mà bạn vừa tải > Chọn Font chữ mà bạn mong muốn thiết lập và nhấn Copy > Nhấn Paste file vừa coppy vào thư mục C:WindowsFonts.

Hướng dẫn chi tiết:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở tệp Font chữ mà bạn vừa tải xuống, tại đây hãy chọn những Font chữ mà bạn mong muốn cài đặt và nhấn Copy.

Mở file Font chữ mà bạn vừa tải về, tại đây hãy chọn những Font chữ mà bạn muốn cài đặt và nhấn Copy.

Mở tệp Font chữ mà bạn vừa tải xuống, tại đây hãy chọn những Font chữ mà bạn mong muốn thiết lập và nhấn Copy.

  • Bước 2: Vào My Computer, copy font bạn muốn cài vào thư mục C:WindowsFonts.

Vào My Computer, copy font bạn muốn cài vào thư mục C:WindowsFonts.

Vào My Computer, copy font bạn mong muốn cài vào thư mục C:WindowsFonts.

Cài đặt font chữ có chân trực tiếp

Hướng dẫn nhanh:

  • Chọn các file mà bạn mong muốn cài đặt > Chọn chuột phải và bấm vào Install.

Hướng dẫn chi tiết:

  • Bước 1: Chọn tất cả các tệp Font chữ mà bạn mong muốn thiết lập, sau đó nhấn chuột phải và chọn vào Install là chúng ta có thể cài trực tiếp font chữ về thiết bị của chúng ta.

Chọn tất cả các file Font chữ mà bạn muốn cài đặt, sau đó nhấn chuột phải và chọn vào Install để cài đặt Font trực tiếp

Chọn toàn bộ các tệp Font chữ mà bạn muốn cài đặt, sau đó nhấn chuột phải và chọn vào Install để thiết lập Font trực tiếp

Ứng dụng của font chữ có chân trong cuộc sống

Với sự đa dạng và phong phú của font chữ Serif, chúng được phần mềm rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Một số ứng dụng tiêu biểu của font chữ Serif như sau:

Trong in ấn, xuất bản

Như đã thấy ở trên, hầu hết những loại chữ thuộc font Serif đều có lịch sự ra đời và tăng trưởng gắn liền với ngành in ấn. Bởi vậy nên phần mềm phổ biến nhất của font chữ này dám chắc là trong in ấn và xuất bản so với sách, báo hay tạp chí. Kiểu chữ này được các nhà in cũng giống như các nhà thiết kế nhận xét cao và thường Lựa chọn để dùng trong các hàng hóa của mình. Vậy nên nếu như bạn đang có những thiết kế sử dụng đến nhiều text thì font Serif chính là một Lựa chọn xuất sắc để giúp sản phẩm của bạn đẹp đẽ và thu hút người xem hơn.

Ứng dụng của font chữ Serif

Ứng dụng của font chữ Serif trong in ấn, xuất bản

Trong nhận diện thương hiệu

Kiểu chữ Serif được cho là Đem lại sự trang nhã, tinh tế và đáng tin cậy trong thiết kế. Bởi vậy việc app chúng trong nhận diện thương hiệu là vô cùng đúng đắn và cần thiết. Nếu như nhãn hiệu của chúng ta hướng tới sự nghiêm túc, lịch thiệp, cao cấp hoặc theo thậm chí theo trường phái truyền thống (tòa soạn, văn phòng luật,…) thì font chữ serif chính là tìm kiếm hợp lý nhất để làm rõ nét thương hiệu của bạn. Ngoài hình ảnh, logo thì font chữ cũng là một điều rất cần thiết để tạo nên bộ mặt cho nhãn hiệu của bạn. Vậy nên font chữ phù hợp sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn và truyền tải được nội dung và đặc điểm của thương hiệu.

Ứng dụng của font chữ serif trong nhận diện nhãn hiệu

Ứng dụng của font chữ serif trong nhận diện thương hiệu

Tổng kết

Bên trên là bài viết tổng hợp về các font chữ có chân đang được yêu thích nhất. Theo dõi thêm Thegioitaokhuyet để cập nhật nhiều bài viết hay liên quan đến chủ đền Font chữ nữa nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 30