Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Font chữ chúc mừng năm mới

Tổng hợp 10+ mẫu font chữ Chúc Mừng Năm Mới Tết đẹp miễn phí

Thời điểm cuối năm Thế Giới Táo Khuyết chia sẻ đến các bạn bộ font chữ Chúc Mừng Năm Mới để thiết kế. Bộ font chữ này được sưu tập, tổng hợp để giúp các bạn thiết kế 1 cách mượt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn dowload font roboto việt hóa miễn phí cho hệ điều hành

Font chữ chúc mừng năm mới là gì?

Trong tiếng Việt, font chữ “Chúc mừng năm mới” thường được sử dụng để viết các lời chúc Tết trong dịp Tết Nguyên Đán. Font chữ này có nhiều phiên bản khác nhau, được thiết kế bởi các nhà thiết kế đồ họa và font chữ khác nhau.

Tuy nhiên, một trong những font chữ phổ biến nhất được sử dụng để viết lời chúc Tết là font chữ VNI-Thufap3. Đây là một font chữ Unicode, có đầy đủ các ký tự tiếng Việt và có các phông chữ đẹp và phù hợp với không gian trang trí Tết. Ngoài ra, font chữ VNI-Thufap3 cũng hỗ trợ các ký tự chữ Hán để viết các lời chúc Tết bằng tiếng Trung Quốc.

Vai trò font chữ chúc mừng năm mới trong thiết kế

Không chỉ riêng font chữ chúc mừng năm mới mà bất kỳ thiết kế nào cũng cần chú trọng đến kiểu chữ. Những người trong nghề thường dùng bằng thuật ngữ “Typography”.

Font chữ chúc mừng năm mới

“Typo” và “Graphic” khi ghép lại để mô tả nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn. Typography là công đoạn tạo ra một “hình ảnh đồ họa” trực quan. thông qua việc thể hiện văn bản chữ cái. có nghĩa là, hình ảnh bằng ngôn ngữ và có thể đọc được. nhờ vậy các nhà thiết kế có nhiều cách khác nhau. Để thể hiện thông điệp của sản phẩm đến người dùng.

Tổng hợp các font chữ chúc mừng năm mới đẹp

Dưới đây là một số mẫu font chữ chúc mừng năm mới bạn có thể tham khảo:

 • Thư pháp xuân: Font thư pháp xuân khá ấn tượng mang dáng dấp thư pháp và thông tin chữ dễ đọc
 • Font chữ ngày tết Icaiel Rukola
 • Font chữ UTM Yves KT
 • Font chữ UVN
 • Font chữ Serif
 • Font chữ Slab Serif
 • Font chữ Script

Font chữ chúc mừng năm mới Rukola

Font chữ Rukola cách điệu thích hợp với đề tài chúc mừng năm mới trên áp phích, băng rôn, banner biển ads. Font chữ Rukola là một font thuộc dạng font chữ viết bằng cọ (Brush script). Font gồm có các loại chữ không giống nhau, cả chữ viết hoa lẫn chữ thường, cùng 1 số kí tự hơn thế nữa khác để làm phong phú thêm cho tác phẩm của bạn. Font có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ & nay được nhóm các tác giả iCiel việt hóa lại để phù hợp hơn với các thiết kế dành cho người Việt.

font chu ngay tet 2
Font chữ chúc mừng năm mới Rukola

UTM Yves KT là 1 trong các font chữ phổ biến để làm font chữ chúc mừng năm mới. vì thế Blogphanmem gợi ý bạn sử dụng font chữ nhẹ nhàng, dễ dàng để sử dụng, hợp với quá nhiều thiết kế từ logo, áp phích, tiêu đề,….

font chu ngay tet 3

Font chữ chúc mừng mới UVN Hai Bà Trưng

Font chữ chúc mừng mới UVN Hai Bà Trưng

Font UVN thuộc Bộ Font chữ UVN ra đời từ năm 2001. UVN là viết tắt của Unicode Việt Nam. Vậy nên UVN là phông chữ việt hóa, có khả năng sử dụng cho các thiết kế bằng tiếng Việt. Bộ font gồm rất nhiều font chữ khác nhau, rất thuận tiện cho toàn thểđáng chú ý Font UVN Hai Bà Trưng có thể sử dụng làm font chữ chúc mừng năm mới rất đẹp  ấn tượng. 1 Trong các font chữ rõ ràng phải có của Designer. hãy thử & cảm nhận bộ font chữ đẹp tuyệt vời này.

Font chữ ông đồ già

Nhắc đến Tết thì không thể thiếu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh trưng xanh.” nhắc đến câu đối, ta lại nhớ đến hình ảnh ông Đồ bên giấy bút nghiêng mực. Font chữ ông đồ mô phỏng theo kiểu chữ thư pháp xưa, mà nay ta ít còn được gặp. nếu như bạn đang cần một font chữ chúc mừng năm mới để trang trí thiệp mừng, biển hiệu hay thiết kế đồ họa thì font chữ này sẽ là tìm kiếm tốt dành cho bạn. Font đã hỗ trợ tiếng Việt nên bạn cứ yên tâm dùng.

font chữ chúc mừng năm mới

font chữ chúc mừng năm mới

Khi nhìn font chữ này, ta lại nghe đâu đấy lại vang lên bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên:

“Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ già
Bày mực Tàu, giấy đỏ
Bên phố đông người qua.”

Font chữ Thư pháp xuân

Một font chữ thư pháp nữa cũng phù hợp làm font chữ chúc mừng năm mới mà bạn thật sự không được bỏ qua. đó là font chữ Thư pháp xuân. Font chữ đã được cách tân để vừa mang cảm giác hoài cổ lại vừa hiện đại.

Font chữ chúc mừng năm mới

Font chữ chúc mừng năm mới

Một số font chữ Tết thư pháp Việt hoá đẹp khác

Bộ font chữ thư pháp

Font chữ

Font chữ “UTM Ong Do Gia” cho các ấn phẩm ngày Tết

Khi đề cập đến font chữ Tết, kiểu chữ trước tiên phần đông người nghĩ đến có lẽ là kiểu chữ thư pháp. Kiểu chữ này hay được gọi với cái tên là font chữ thư pháp xưa hay font chữ ông đồ già. phần lớn các thiết kế có chứa text là các câu đối, câu thơ đều dùng phong cách chữ này.

Xem Thêm  Cách tải font chữ Instagram Story cực đẹp và chất nhất hiện nay

Kiểu chữ

Kiểu chữ “UTM Ong Do Tre”

Bộ font chữ retro

Font chữ retro Việt hóa đẹp

Font chữ retro Việt hóa đẹp

Những năm mới đây “retro“ đang được các bạn trẻ ưa chuộng rất nhiều. Bởi lẽ đấy mà các font chữ theo phong cách này cũng được dùng rất nhiều, đặc biệt là trong các ấn phẩm Tết.

Thiết kế ấn phẩm Tết cùng font chữ

Thiết kế ấn phẩm Tết cùng font chữ “Andes”

Bộ font chữ chúc mừng UVN

Mừng năm mới với kiểu chữ

Mừng năm mới với kiểu chữ “UVN Mang Cau”

Font chữ UVN chính là một trong những bộ font Việt hóa khá phổ biến ở nước ta. UVN chính là từ viết tắt của Unicode đất nước ta. Trong bộ font này có rất nhiều kiểu chữ đẹp có thể ứng dụng trong các ấn phẩm chúc mừng năm mới.

Hình ảnh chúc mừng năm mới với font chữ

Hình ảnh chúc mừng năm mới với font chữ “UVN Anh Hai” và “UVN Anh Sang”

Bộ font chữ chúc mừng UTM

Thiết kế ấn phẩm Tết với font chữ

Thiết kế ấn phẩm Tết với font chữ “UTM A&S Graceland”

Giống với UVN, UTM cũng là một bộ font Việt hóa thông dụng. Trong bộ font này có rất nhiều kiểu chữ mang cách điệu nhẹ nhàng, tinh tế, thích hợp dùng cho các ấn phẩm Tết Nguyên đán.

Font chữ

Font chữ “UTM Brushtip-C” cho các ấn phẩm Tết

Bộ font chữ chúc mừng Rukola

Thiết kế ấn phẩm năm mới cùng font chữ

Thiết kế ấn phẩm năm mới cùng font chữ “iCiel Rukola”

Đề cập đến font chữ Tết không thể không có cái tên Rukola. Đây là bộ font chữ phong cách đa dạng đã được Việt hóa bởi chính tác giả iCiel. Rukola là một bộ font tập hợp các loại chữ dạng viết bằng cọ (brush script). Bộ chữ gồm có nhiều kiểu phong phú, có cả chữ viết hoa lẫn chữ viết thường, cùng một vài ký tự đặc biệt cho bạn thoải mái thông minh với thiết kế của mình.

Bộ font chữ chúc mừng Rukola dùng cho ngày Tết

Bộ font chữ chúc mừng Rukola sử dụng cho ngày Tết

Nguyên tắc khi tạo font chữ chúc mừng năm mới

Lựa chọn font chữ chúc mừng năm mới

Đừng nghĩ là chọn font chữ ngẫu hứng là được. nguyên nhân cho việc này là có một triết lý nội tại gắn chặt với những nhóm kiểu font khác nhaunếu bạn kĩ tính, những tìm kiếm font nói trên khá nghèo nàn. bạn có thể không bao giờ thấy font chữ kiểu như Cooper Black xảy ra trên những tấm thiệp cưới. Mỗi kiểu chữ thường truyền tải những đặc tính không giống nhau. Đặc tính quan trọng nhất là giới tính và thời đại.

Căn chỉnh kiểu chữ font chữ Tết đẹp

Bạn đang tìm phông chữ chúc mừng năm mới. thế nhưng khi thiết kế cần phải căn chỉnh kiểu chữ cho phù hợp. Vì một số nguyên nhân, những người không thuộc giới thiết kế thường nghĩ một cách bản năng rằng. Căn giữa là okeyy với mọi hoàn cảnh.

Xem Thêm  Top 21+ font chữ Happy Birthday đẹp và đơn giản nhất hiện nay

Đâu đấy ngoài kia con người học được rằng nếu như một thứ gì đấy được căn giữa. Thì chúng đã cân bằng và bởi vậy chúng trở nên mượt hơnmặc dù vậy thực tế, căn giữa là tìm kiếm kém nhất và cũng là khó nhất để đọc. Việc căn giữa font chữ cần được chọn lựa và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng.

Chọn các font chữ PHỤ phù hợp

Một thiết kế hoàn hảo nên có font chữ chính và phụ bổ trợ nhau. một khi bạn chọn được một kiểu chữ chính tốt, bước tiếp theo chính là chọn ra một font chữ khác. Đóng vai trò là font chữ phụ cho tác phẩm của mình.

Mặc dù vậy, độ dày của hai kiểu chữ không quá giống nhau để dùng cùng nhau. mặc dù chúng khá nhau trong cách điệu font. Sự tương tự về độ dày không chỉ khiến chúng vẫn chưa có sự tương phản trong mắt người coi.

Sử dụng font chữ chúc mừng năm mới nghệ thuật

Đừng chỉ nghĩ kiểu chữ đơn giản chỉ là những tiêu đề dễ dàng mà hãy nghĩ về nó như là một yếu tố thiết kế. Nó có thể xảy ra một vẻ đẹp thẩm mĩ và tạo nhiều đột ngộtNếu chúng ta muốn tạo lập một thiết kế tập trung vào kiểu chữ. Hãy nghĩ về việc chúng ta có thể kết hợp những kiểu chữ của mình vào thiết kế ra sao.

Thông điệp truyền đạt qua font chữ chúc mừng năm mới

Mỗi font chữ đều có chức năng và vai trò riêng. Chính Vì điều đó, luôn có những quy tắc nhất định trong việc Lựa chọn font sao để phù hợp với kết quả trước mắt mà bạn cần. Bạn thử xem những font sau nhé:

 • Proxima Nova
 • Helvetica
 • Museo
 • Futura
 • Brandon Grotesque (phổ biến)
 • Arial
 • Times New Roman
 • Courier New
 • Helvetica
 • Times
 • Courier
 • Verdana
 • Georgia (font chữ hệ thống)
 • Gibson
 • Gotham
 • Classic Grotesque
 • Montserrat (font chữ web).

Nắm rõ đối tượng mục tiêu ĐỌC

Thiết kế của bạn có khả năng tiếp xúc được với người dùng hay không cũng là điều bạn cân nhắc khi chọn phông chữ. Có nhiều người lại thích đọc bằng tiếng mẹ đẻ của mình thông qua công cụ dịch tự động trên trình duyệt hơn. thỉnh thoảng sẽ xảy ra hiện tượng “ransom note effect” (các ký tự có dấu bị thay đổi). Để đảm bảo được tính đồng nhất, hãy tìm kiếm những font chữ có đầy đủ các ký tự của nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là một vài chú ý của Thegioitaokhuyet khi chọn lựa font chữ chúc mừng năm mới. Ngày tết là dịp xuân nên các bạn cũng phải chọn font chữ Tết việt hoá, font chữ Tết thư pháp đẹp. Kết hợp sắc màu đỏ hoặc vàng để làm nổi bật được không khí đón xuân. Ngoài ra bạn có thể xem thêm những bài về font chữ khác tại website Thegioitaokhuyet.vn.

Cảm ơn đã đánh giá post
Thảo Vân
Thảo Vân
Bài viết: 30