Top 16 font chữ bullet journal Việt hoá viết sổ tay nhất định phải thử

Font chữ bullet journal

Viết font chữ bullet journal đáng chú ý ở chỗ bạn không phải tuân theo một tiêu chuẩn cụ thể nào cả, nên chúng ta có thể thỏa mái thông minhtìm kiếm cách trang trí, font chữ tùy theo ý thích.nếu như bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu hay hoang mang không biết Lựa chọn font chữ nào ổn, Thế Giới Táo Khuyết sẽ gợi ý giúp các bạn ở bài viết này. Ngay cả khi bạn không có hoa tay, hay chưa hề luyện chữ trước đây đều có thể thử tập nhé!

Xem thêm: Cách tạo font chữ viết tay online Tiếng Việt miễn phí đẹp nhất

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal (hay gọi tắt là BUJO) là một công thức ghi nhận giúp quản trị thời gian và công việc cá nhân của bạn.

Công thức Bullet Journal sai biệt đối với cách ghi chép truyền thống đó là bạn dùng các ký hiệu đặc trưng (bullet) cùng các kiểu chữ trang trí sổ tay. Liên kết với sử dụng các keyword ngắn gọn thay cho việc viết toàn bộ thông tin.

Có rất nhiều bạn cho rằng trong thời đại bây giờ nên sử dụng các thiết bị di động và máy tính để ghi chép. Mặc dù vậy, viết tay vẫn là cách xuất sắc cho trí não, cảm giác và tăng hiệu năng hoạt động của chúng ta, cũng giống như thông minh với các font chữ bullet journal. Bạn cũng dễ dàng chọn lựa những bằng chứng được khoa học chứng minh về ích lợi của viết việc viết tay.

Ngoài ra, khi kết hợp cùng việc viết font chữ bullet journal trong tiêu đề trang và nội dung trọng tâmchúng ta có thể làm ra từng trang ghi chép giống như một tác phẩm nghệ thuật, chỉ cần nhìn là nhớ mãi.

Font chữ bullet journal nét brush

4

Đây chính là kiểu chữ được nhiều người lưu tâm rèn luyện nhất khi bước vào thế giới của Bullet Journal.

Để có khả năng “master” kỹ năng đi nét đậm nhạt của những loại chữ trang trí sổ tay này, bạn nhất định phải rèn luyện, kể cả với những người chữ đã đẹp sẵn, thì để viết được linh hoạt kiểu chữ này vẫn phải đòi hỏi một sự rèn luyện nhất định mới viết font chữ bullet journal này được.

Font chữ bullet journal thường (viết hằng ngày)

font chữ bullet journal

Kiểu chữ thường thì sẽ là nét riêng của mỗi cá nhân để làm nên font chữ bullet journal khác nhau. Tuy nhiên, để có được một kiểu chữ dễ dàng, dễ nhìn, sạch sẽ và gọn gàng thì không phải dễ trong các loại chữ viết bullet journal.

Bạn có thể bắt đầu thông qua việc ghi một câu bằng chữ bình thường của bạn xuống, sau đó từ từ điều chỉnh những nét móc, nét thừa đi, rồi cuối cùng lược bỏ hẳn những kiểu đá chữ không cần thiết. Các Bạn có thể đột ngột khi nhìn vào cuốn font chữ bullet journal của mình sau khi chữ viết được tối giản tối đa sẽ gọn gàng đến mức nào đâu.

Xem Thêm  Top 100 + Font chữ béo tròn được ưa chuộng nhất 2023

Font chữ viết sổ tay Bullet Journal nét free-hand 

font chữ bullet journal

Vì sao lại nên luyện nét font chữ bullet journal Freehand?

Kiểu chữ Freehand là kiểu chữ đẹp mình thích nhất khi làm Bullet Journal, bởi tính tối giản, tinh tế, và tiện lợi của nó trong tác dụng các kiểu chữ trang trí sổ.

Với font chữ bullet journal Freehand, các Bạn có thể bỏ qua bước viết Heading sống động bằng bút brush, có thể tạo cho cuốn Bujo của bạn một vẻ ngoài minimalism, hơn nữa lại chẳng tốn nhiều thời gian một chút tẹo nào, lại dễ viết, dễ luyện và dễ…đẹp trong các loại chữ bullet journal.

Font chữ bullet journal nghiêng phong cách

font chữ bullet journal

Bạn chắc không ước muốn cuốn font chữ bullet journal của các bạn trông nhàm chán đơn điệu bởi những font chữ quá quen rồi đúng không?

Vậy thì chắc chắn các bạn phải “trang bị” thêm font chữ bullet journal nâng cao mà mọi dân thích luyện chữ đều mong muốn viết được đẹp này: Chữ Calligraphy.

Calligraphy thực ra chỉ chung những kiểu chữ cách điệu gồm có cả chữ nét brush, nhưng ở đây mình sẽ phân nó ra riêng biệt như thế này cho các bạn dễ hình dung.

Để luyện được nét chữ không hè dễ này, các bạn sẽ nên có cho mình những kiểu bút chuyên dụng, mà ở đây thường sẽ là bút mực, bút lông, bút chuyên dụng cho font chữ bullet journal Calligraphy.

Font chữ bullet journal Faux Block Shaded

Đây chính là sự cộng hưởng giữa chữ in và chữ khối với nhau, lọt top các font chữ bullet journal. Vì thế rất phù hợp so với những ai chưa thể luyện tập hoặc rất ghét các font chữ bay bổng như calligraphy, bounce,…Faux block shaded là một trong những font chữ sử dụng để viết tiêu đề dễ dàng nhất mà vẫn làm nổi bật được trang giấy.

kiểu chữ bullet journal không quá phức tạp

Cách viết font chữ bullet journal này như sau: đầu tiên bạn hãy viết ra chữ mình mong muốn theo font chữ in hoa viết tay tùy độ cao, thấp. Chú ý hãy chừa ra một ít khoảng cách giữa các chữ với nhau nhé. Đây là sự khác biệt của faux block shaded và font chữ in bình thường. Bạn viền thêm một nét bên ngoài các chữ đã ghi sao cho thuận mắt nhất. Cuối cùng chọn các màu mình mong muốn để làm rõ nét dòng chữ đã ghi.

Font chữ viết sổ tay Banner

Đúng với cái tên gọi là banner thì dòng chữ này lấy cảm hứng từ các dây trang trí trong các buổi tiệc sinh nhật, giáng sinh… sự kết hợp giữa chữ viết và các hình vẽ sẽ làm cho quyển sổ trở nên sinh động hơn. Khi viết font chữ này không yêu cầu bạn cần có các nét lên xuống, thanh đậm. Chỉ đơn là kiểu free hand và lồng các chữ vô những hình mình làm ra.

kiểu chữ bullet journal bắt mắt cho người mới

VD chúng ta có thể vẽ một dây các hình tam giác sau đấy viết dòng chữ mình mong muốn vào các ô và trang trí thêm sao cho bắt mắt. ( có thể là hình tròn, hình vuông,…đều được ).

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo font chữ neon hot trend trong các thiết kế

Font chữ bullet journal viết thường ngày Freehand

Phông chữ viết thường ngày là nét chữ riêng của mỗi ngườinhưng muốn có một kiểu chữ đơn thuần, dễ nhìn để quyển nhật kí của chúng ta trông gọn gàng không phải dễ. Bạn có thể bắt tay vào làm việc tập luyện thông qua việc ghi một câu trích dẫn bình thường lên giấy. Sau đấy, bạn hãy từ từ nắm bắtcăn chỉnh những nét móc, nét thường và bỏ đi những nét nối chữ không cần thiếtxem lại quyển bujo sau khi nét chữ được tối giản, bạn có thể thấy các trang ghi chú trông ngăn nắp hơn đó.

Những cây bút hỗ trợ cho việc ghi nhận linh hoạt có thể kể đến một vài cây bút mực khô nhanh fast – drying ink như Pentel Energel, Zebra Sarasa clipgiá tiền ổn áp mà outlook bên ngoài nhìn cũng rất ưng luôn. đặc biệt, khi sử dụng những cây bút này trên giấy của KLONG, Bạn có thể yên tâm vì mực sẽ không thấm nhòe sang mặt sau, tha hồ cho bạn thông minh đủ loại phông chữ viết tay.

Font chữ bullet journal thư pháp hiện đại Modern calligraphy

Nếu như bạn không mong muốn quyển bujo của mình trông đơn điệu, hãy thử kiểu chữ Modern calligraphy – phông chữ thư pháp hiện đại. Phông chữ này có tính phần mềm trong bujo rất cao, bạn có thể trải nghiệm để viết tiêu đề hay viết các câu trích dẫn khích lệ bản thân.

Điểm khác biệt lớn nhất của phông chữ Modern calligraphy đó chính là việc sử dụng bút có đầu cọ (bút brush) để thông minh nên chữ viết. Cách viết chữ không khó tuy nhiên yêu cầu nhiều kỹ thuật về định vị và thể hiện chữ cái. đồng thời, Modern calligraphy cần sự hòa hợphợp lý cùng sự sáng tạo trong từng nét viết.

Một số loại bút mà chúng mình “highly recommend” cho các newbie của bộ môn nghệ thuật chữ viết này là Tombow Fudenosuke brush, Pentel brush và Sakura Koi brush. Các bút kể trên có đầu ngòi cứng mà vẫn có độ đàn hồi vừa phải, giúp bạn nắm bắt nét chữ đơn giản, chuẩn quy tắc “lên thanh, xuống đậm” của calligraphy.

Font chữ bullet journal Việt hoá không chân Sans serif

Theo tiếng Latin, Sans serif nghĩa là “Without serif” (không có chân), tức là kiểu chữ không chân. Phông chữ này được sử dụng phổ biến trong ghi chép vì tính gọn gàng, hiện đại, các nét hầu như gần bằng nhau.

Một số phông chữ không chân nổi tiếng và được sử dụng phổ biến bao gồm: Helvetica, Arial, Futura và Franklin Gothi. các yếu tố độ rộng (width) và độ dày (weight) của chữ cái sẽ được phát triển phong phú hơn để dùng linh động trong nhiều hoàn cảnh không giống nhau. Đáng chú ý, phông chữ này đòi hỏi sự tỉ mỉ khi viết, vì ngoài phẩm chất tròn đều như chữ đánh máy thì khoảng cách giữa các chữ cái cũng phải cố định.

Bên cạnh đấy, bạn nên tìm kiếm những cây bút gel có ngòi kim từ 0.3 – 0.5 mm để chữ trông gọn gàng và mảnh giống chữ đánh máy hơn. có thể nói đến cây Pentel Energel 0.5 mm, bút dạ kim Staedtler triplus fineliner 0.3 mm,…

Xem Thêm  Cách tìm tải và chèn hình ảnh động GIF vào slide Powerpoint

Font chữ bullet journal chữ Skinny

Nó là một trong những kiểu font chữ bullet journal khá dễ, bởi bạn không cần phải có “hoa tay” mới thực hiện đượcđiểm nổi bật của phông chữ này là kích cỡ của chữ lớn hơn các phông bình thường khác. Nếu bạn dùng các kiểu giấy như Caro hay Dot grid, mỗi chữ cái sẽ cao tầm 3 ô. mặc dù vậy, bạn nên hạn chế các nét cong của chữ o và chữ s để làm vuông chữ nhất có khả năng, và viết sao cho các chữ cái tạo ấn tượng nét mỏng và cao chẳng hạn như cái tên skinny của phông.

Ngoài ranếu mong muốn font chữ bullet journal này đẹp hơn, bạn nên áp dụng các kiểu giấy chấm (Dot grid), bởi khi sử dụng các loại giấy này bạn không cần phải dùng thước mà chỉ cần móc nối các điểm lại với nhau. Với phông chữ này bạn nên Lựa chọn những cây bút có đầu fine, ngòi cứng để dễ tạo ấn tượng cao mảnh khi viết như Tombow Dual Brush ABT, Mildliner.

Font chữ bullet journal Block

Phông chữ này giúp làm nổi bật tiêu đề/heading của quyển bullet journal của bạn. Tưởng chừng như phông chữ này khó để viết, nhưng chỉ phải luyện tập một chút Bạn có thể đơn giản viết được. bạn cần nắm rõ ràng các điểm của chữ cái mà bạn có thể viết, sau đấy nối chúng với nhau theo đường thẳng để tạo khối.

Bạn cũng có thể trải nghiệm bất cứ bút highlight nào có đầu đục để tạo khối chữ cái và sau đấy tạo đường viền, ví dụ như Mildliner, Highlight Staedtler chẳng hạn.

Font chữ bullet journal Half block

Phông chữ Half block hay còn có tên gọi là Faux block shaded, là phông chữ kết hợp giữa chữ in và chữ khối. Half Block là một trong những phông chữ sử dụng để viết tiêu đề dễ dàng nhất mà vẫn làm nổi bật được các chữ cái.

Nếu như các chữ khối có vẻ khó khăn với bạn, Bạn có thể bắt tay vào làm với phông chữ nửa khối. Lúc này công đoạn viết giảm đi chỉ còn một nửa. Phông chữ này cùng chiều và kích thước đối với phông Block, mặc dù vậy không cần tạo khối cho tất cả các nét. Khi viết phông chữ Block hay Half Block bạn nên áp dụng giấy Dot grid để dễ dàng căn chỉnh tạo khối hơn.

Phông chữ này không đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật nên bạn có thể thử nghiệm đa dạng bút từ bút ngòi kim đến bút gel thông thường.

Tổng kết

Font chữ bullet journal không chỉ là một công cụ ghi chép, quản lí công viêc mà còn là cuốn nhật kí để thỏa sức thông minhNếu bạn là người mới bắt đầu làm bujo, đừng ngại thử nhiều phông chữ để khám phá ra kiểu chữ ổn với cá tính của riêng bản thân. Thegioitaokhuyet kỳ vọng với những kiến thức mà chúng mình chia sẻ bên trên sẽ hỗ trợ bạn có những trang bujo thật độc đáo nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *