Hướng dẫn cách xóa ID Apple cũ siêu đơn giản

Nếu không dùng đến tìa khoản ID Apple nữa, bạn có thể xóa bỏ nó. Theo đó toàn bộ dữ liệu trên tài khoản này cũng bị xóa sổ hoàn toàn, nhờ đó sẽ hỗ trợ bảo mật thông tin người dùng sau này. Cùng Thegioitaokhuyet tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách xóa ID Apple cũ siêu đơn giản

Tài khoản ID Apple là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xóa ID Apple cũ trên iPhone, bạn cần hiểu được khái niệm ID Apple. Tài khoản ID Apple có thể hiểu đơn giản là một chiếc chìa khóa hỗ trợ người dùng đăng ký cho một loại thiết bị nào đó của Apple, và dùng ID Apple để sử dụng những dịch vụ khác của thương hiệu này như iCloud chẳng hạn, hay các dịch vụ khác của cửa hàng ứng dụng như App Store, iTunes Store hay iBook Store,…

Sử dụng ID Apple, bạn có thể dùng tài khoản đó để download những ứng dụng do Apple cung cấp cho người sử dụng, dùng để tìm kiếm iPhone của mình và cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới, đồng thời quản lý một cách hiệu quả những dữ liệu có trên điện thoại. Vì vậy, ID Apple được xem là thông tin vô cùng quan trọng mà bất cứ người sử dụng iPhone đều cần đến nó và dùng rất thường xuyên.

Tài khoản ID Apple hỗ trợ người dùng đăng ký một loại thiết bị nào đó của Apple và sử dụng các dịch vụ khác

Tài khoản ID Apple hỗ trợ người dùng đăng ký một loại thiết bị nào đó của Apple và sử dụng các dịch vụ khác

Tuy nhiên thì không ít người bị nhầm lẫn giữa tài khoản ID Apple với tài khoản iCloud. Hai tài khoản này khác nhau ở điều kiện mở iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây do hãng Apple cung cấp, nó có tác dụng backup dữ liệu và đồng bộ chính nó với các thiết bị khác, đó chính là lý do thông tin này cần phải được lưu trữ đặc biệt cẩn thận. Nếu bạn bán các thiết bị Apple bạn đã từng sử dụng như iPhone hay iPad,… cho người khác thì hãy chắc chắn rằng bạn đã xóa ID Apple được lưu trữ trên đó, tránh bị người khác lợi dụng điều này để đánh cắp dữ liệu, thông tin của bạn.

Xem Thêm  Dùng 2 zalo trên iphone cực đơn giản giúp nhắn tin không bị gián đoạn

Vậy khi quên mật khẩu hoặc nếu muốn thì xóa ID Apple cũ trên iPhone như thế nào? Sau đây Apple8 sẽ chia sẻ đến bạn cách làm phổ biến và nhanh nhất, đảm bảo an toàn cho dữ liệu thông tin quan trọng liên quan đến ID Apple của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus.

Như trên đã nói, nếu bạn quên mật khẩu Apple ID, bạn không thể thoát được nó ra để sử dụng Apple ID mới. Do đó, nếu bạn muốn mua lại iPhone, bạn cần phải hỏi chủ cũ của máy mật khẩu Apple ID và thoát ra để tạo một tài khoản mới cho riêng mình. Hoặc nếu bạn muốn bán chiếc iPhone 5s của mình đi thì bạn cũng nên xóa và thoát tài khoản Apple ID này.

– Để thoát tài khoản Apple ID, trước tiên bạn cần tắt dịch vụ “Find my iPhone” đã. Đầu tiên, bạn vào mục “Settings”, chọn “iCloud”, tìm đến mục “Find my iPhone” và tắt nó đi.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Tắt dịch vụ tìm iPhone trên điện thoại

Khi bạn tắt dịch vụ này, bạn cũng cần có mật khẩu Apple ID, nếu không bạn cũng không thể tắt được.

Xem Thêm  Chuyển dữ liệu từ samsung sang iphone đơn giản chi tiết nhất

– Sau đó, bạn cần thoát tài khoản iCloud bằng cách nhấn vào “Delete Account” trong mục “iCloud” đã chọn ở trên.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Chọn mục “Delete Account”

– Tiếp theo, bạn cần thoát tài khoản iTunes bằng cách vào Settings, chọn iTunes & App Store, chọn Apple ID và nhấn Sign Out để đăng xuất.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Thoát tài khoản iTunes và Appstore

– Cuối cùng, bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào Settings, chọn General và chọn Reset. Nếu muốn xóa mọi thứ trên iPhone 6 Plus, bạn chọn Erase All Content and Settings. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thoát và xóa tài khoản Apple ID trên iPhone 6 Plus.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách xóa ID Apple cũ trên iPhone

Để xóa ID Apple cũ trên iPhone, bạn cần thực hiện các thao tác theo những bước sau đây:

Bước 1: Tắt tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Tắt tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Tắt tính năng tìm iPhone trên điện thoại

Đầu tiên, trước khi tiến hành xóa ID Apple cũ trên iPhone, bạn cần phải kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có đang mở tính năng Find my iPhone (tìm điện thoại) không. Trong trường hợp iPhone của bạn đang kích hoạt tính năng tìm điện thoại này rồi thì hãy tắt ngay đi, điều đó giúp quá trình xóa tài khoản ID Apple cũ trên iPhone của bạn diễn ra thành công. Cụ thể, bạn hãy vào phần Settings trên điện thoại, sau đó chọn iCloud, rồi chọn Find my iPhone, tiếp đến chuyển chế độ ON thành OFF nhằm vô hiệu hóa tính năng này và thực hiện bước thứ hai để xóa ID Apple cũ trên iPhone.

Bước 2: Thoát tất cả tài khoản trên điện thoại

Thoát tài khoản iTunes & App Store

Thoát tài khoản iTunes & App Store

Ở bước thứ hai, sau khi đã hoàn thành việc tắt tính năng định vị của iPhone, bạn hãy thoát tất cả các tài khoản trên chiếc điện thoại iPhone mà bạn vẫn sử dụng. Tài khoản đầu tiên cần thoát là iTunes, bạn chỉ cần vào mục Settings, chọn iTunes & App Store, sau đó chọn Apple ID, rồi nhấn vào phần Sign Out trong cửa sổ hiện ra là đã đăng xuất. Tiếp đó, bạn cần thoát tài khoản iCloud, bạn vẫn chọn vào Settings, chọn iCloud rồi chọn đăng xuất tài khoản là được.

Xem Thêm  TOP hình nền iPhone 13 Pro Max cực nét căng đẹp mĩ mãn

Bước 3: Khôi phục lại cài đặt điện thoại

Đăng xuất tài khoản iCloud

Đăng xuất tài khoản iCloud

Đến bước thứ 3, cũng là bước cuối cùng trong quá trình xóa ID Apple cũ trên iPhone. Bước này nhằm khôi phục lại cài đặt điện thoại, bạn vẫn chọn Settings, nhấn chọn General và chọn Reset là xong.

Xóa hết dữ liệu iPhone

Xóa hết dữ liệu iPhone

Hoặc nếu bạn muốn xóa bỏ ID Apple vĩnh viễn, hay xóa bỏ tất cả những gì có trong iPhone, bạn chỉ cần chọn Erase All Content and Settings, nó có nghĩa là xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Tổng kết

Vậy là với cách xóa ID Apple cũ trên iPhone mà Thegioitaokhuyet đã chia sẻ đến bạn trong bài viết này, hy vọng vấn đề này sẽ không còn làm khó bạn được nữa. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân của bạn nữa nhé, vì biết đâu đến một lúc nào đó họ sẽ cần đến.

Nếu chưa có tài khoản Apple ID, tài khoản iCloud thì bạn hãy nhanh tay tạo tài khoản iCloud mới cho mình. Không cần sử dụng máy tính, không cần truy cập trang chủ Apple. Các bạn có thể tạo tài khoản iCloud, đăng ký iCloud trên iPhone, iPad ngay lập tức. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn tại chuyên mục Kiến thức công nghệ để tạo tài khoản iCloud, đăng ký iCloud trên iPhone, iPad để có tài khoản mới cho riêng mình.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *