Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad mới nhất 2022

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad mới nhất 2022 – IPhone và iPad là hai trong số những thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay. Đây là các sản phẩm bán chạy nhất của nhà Apple, được coi là các sản phẩm chủ lực. Chúng không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ làm việc của nhiều người.

Nếu thường xuyên sử dụng iPhone, iPad để học tập và làm việc, chắc chắn bạn sẽ thấy máy chạy chậm dần theo thời gian. Cũng giống như mọi smartphone khác, chúng cũng tích tụ “rác” theo thời gian khiến hệ thống bị trì trệ. Lúc này, bạn chắc chắn cần tìm cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone của mình.

Hôm nay Thế giới táo khuyết sẽ giúp bạn tìm hiểu Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad của bạn nhé!

Bộ nhớ cache là gì? Bộ nhớ cache sử dụng để làm gì

Bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời của iPhone, iPhone của bạn sẽ tự động tạo các tệp dữ liệu bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Bộ nhớ cache này giúp người dùng giữ lại một số loại dữ liệu nhất địnhđây chính là khu vực lưu giữ dữ liệu hoặc các quy trình sử dụng giúp người dùng đơn giản thực hành các bước nhanh hơn.

Bộ nhớ cache

vì sao cần phải xóa bộ nhớ cache?

Bộ nhớ cache chiếm dung lượng lưu trữ trên iPhone, theo thời gian dung lượng lưu trữ sẽ tăng lên. Nếu bạn muốn giải phóng dung lượng, tiết kiệm khung cảnh lưu giữ trên iPhone, thì bạn nên xóa bộ nhớ cache.

Xem Thêm  6 Cách tắt âm thanh chụp ảnh và âm thanh chụp màn hình trên iphone tránh gây phiền toái

lý do kế đến là để xóa bộ nhớ cache đó chính là bộ nhớ cache lưu giữ trên smartphone sẽ làm máy bạn chậm dần theo thời gian, mong muốn xóa bộ nhớ cache thì xem tiếp các bước phía dưới nhé.

Xóa dữ liệu app iPhone & iPad có an toàn?

Khi xóa cache, iPhone và iPad sẽ chạy nhanh và linh hoạt hơn nhưng có một điểm không tốt. Nó có khả năng gián đoạn cách công việc của trình duyệt hoặc ứng dụng mà bạn mong đợi. Với lịch sử duyệt Web ảnh hưởng tới dữ liệu, thậm chí cả dữ liệu trên một số Web bị xóa, chúng ta có thể phải đăng nhập lại trang Website hoặc hình thành lại thiết lập trên một số Web.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone phổ biến và đơn giản nhất. Khi khởi động lại iPhone, các phần mềm sẽ được khôi phục lại hiện trạng ban đầu khi chưa mở rồi từ đấy sẽ xoá đi bộ nhớ đệm iPhone mà trước đây bạn đã dùng.

Xóa dữ liệu trong Safari

khi bạn lướt Web bằng trình duyệt Safari, có rất phong phú nội dung không giống nhau được lưu trữ trên bộ nhớ đệm iPhone. Các dữ liệu này sau đó sẽ được Safari dùng đến mỗi khi mà bạn truy cập vào trang Website trước đó nhằm tăng tốc độ hiển thị, xử lí nội dung v.v… Để xóa sạch các dữ liệu không cần thiết trên trình duyệt Safari, chúng ta có thể làm như sau:

  • Đi tới cài đặt.
  • Kéo xuống và bấm vào Safari.
  • Tại đây, bạn kéo xuống tới dòng Xoá lịch sử và dữ liệu trang Website và nhấn vào.
  • Thông báo hiện lên, bạn bấm vào Xoá lịch sử và dữ liệu là okeyy.
Xem Thêm  Để iPad Pro hoạt động tối ưu đây là 8 món đồ phụ kiện bạn nhất định phải sắm ngay

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone

Cần lưu ý rằng, khi thực hiện thao tác này, bạn cũng sẽ xoá luôn cả lịch sử duyệt Website và các thông tin đăng nhập đã lưu trên Safari. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn nên đảm bảo rằng mình đã lưu giữ các thông tin đăng nhập thiết yếu để khi cần đăng nhập sẽ không tốn thời gian nữa.

Cách xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên iPhone

Dữ liệu các ứng dụng chiếm hàng GB bộ nhớ, việc này quá đáng nguy khi xuất hiện trên các thiết bị có dung lượng chỉ vỏn vẹn khoảng 16GB. Thực hiện việc kiểm tra dung lượng hiện tại mà app đang chiếm bằng cách:

  • Vào cài đặt > thiết lập chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý Dung lượng.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad mới nhất 2022

  • kiểm tra phần mềm bất kỳ, nếu như dung lượng tại Tài liệu & dữ liệu lớn hơn quá nhiều đối với kích cỡ ứng dụng thì nên cân nhắc xóa ứng dụng để cài đặt lại.

Cách xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên iPhone

Lưu ý: Việc làm này sẽ khiến bạn mất toàn bộ các thông tin cũ, ví dụ ở Zalo toàn bộ tin nhắn sẽ bị biến mất một khi xóa phần mềm.

Xem thêm: Apple iPad pro mắc lỗi nghiêm trọng tự khởi động lại sau 30 – 45 giây và cách khắc phục

sử dụng các công cụ giúp đỡ làm sạch thiết bị

Sử dụng các công cụ hỗ trợ làm sạch thiết bị

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache bằng cách dùng sự trợ giúp từ bên thứ 3 với một số ứng dụng hỗ trợ dọn dẹp rác, dữ liệu trên iPhone. tuy nhiên bạn nên cẩn thận với những loại chương trình này, vì nếu như không biết tạo dùng, chúng có khả năng xóa nhầm cả các tài liệu quan trọng trên thiết bị. Ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 chương trình:

IFrame

nếu như bạn sử dụng MacOS để kết nối với iPhone, bạn có thể trải nghiệm PhoneClean. PhoneClean là phần mềm tính phí, khoảng 20$, thế nhưng vào thời điểm hiện tại có khá nhiều trang giúp đỡ thiết lập miễn phí công cụ này.

Xem Thêm  Những mẫu iPhone giá rẻ chất lượng đáng mua nhất trong năm 2022

Nhờ sự trợ giúp của bên thứ 3

Còn khi sử dụng PC với hệ điều hành Windows, 3uTools sẽ là một công cụ tuyệt vời nhất thực hiện điều này. Bởi ngoài năng lực dọn dẹp rác, công cụ không mất phí này còn giúp quản lý ảnh, nhạc, phần mềmcài đặt iOS,…

Cần xóa bộ nhớ cache của mình bao lâu một lần?

nen-xoa-bo-nho-bao-lau-mot-lan-min

Nên Xóa Bộ Nhớ Bao Lâu Một Lần

Hầu hết người sử dụng thường xóa bộ nhớ cache của họ một hoặc hai lần một tháng. thông thường, khoảng thời gian này đủ dài để trình duyệt web tích lũy một lượng lớn dữ liệu. Và tạo ra một bộ nhớ đệm đủ lớn để làm chậm thiết bị trong lúc sử dụng. Việc dọn dẹp bộ nhớ đệm thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các tập tin rác dư thừa trên thiết bị. Giúp thiết bị an toàn và chạy linh hoạt hơn.

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích về Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad mới nhất 2022.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *