cách xem lại những gì đã copy trên iphone dễ nhất

cách xem lại những gì đã copy trên iphone

Khi Sao chép (copy) một đoạn văn bản hoặc nội dung nào đó trên iPhone, iPad thì dữ liệu sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm. Những đoạn văn bản hoặc dữ liệu này sau đó có thể dán ở bất cứ đâu trên điện thoại và sẽ rất nguy hiểm nếu nó chứa những thông tin nhạy cảm mà lại lọt vào tay kẻ xấu.

Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ Hướng dẫn cách xem lại những gì đã copy trên iphone dễ nhất các bạn hãy xem qua nhé

Bạn đang xem bài viết cách xem lại những gì đã copy trên iphone dễ nhất

Cách xem lại những gì đã copy trên iPhone

Lưu ý: Bộ nhớ tạm là nơi các bạn lưu trữ tạm thời các đoạn văn bản, hình ảnh… tương tự như chức năng copy trên máy tính. Sau khi đã copy nội dung, các bạn có thể dán (paste) chúng vào một ứng dụng khác trên điện thoại. Chính vì nó chỉ lưu trữ tạm thời nên khi bạn copy một đoạn văn bản khác hoặc khi tắt điện thoại thì nội dung đó sẽ bị xóa.

Về cơ bản, để xóa một đoạn văn bản đã copy trên iphone cũng rất đơn giản. Bạn sẽ thực hiện bằng thủ thuật copy đè một đoạn văn bản khác thì ngay lập tức, đoạn văn bản cũ sẽ bị thay thế. Các bước làm như sau:

  • Đầu tiên các bạn cần kiểm tra xem đoạn văn bản mình copy có nội dung gì để chắc chắn cho việc xóa chúng. Mở một ứng dụng bất kỳ như Messenger, Nhắn tin… và nhấn giữ vào phần con trỏ trên màn hình cho đến khi hiện menu tùy chọn. Nhấn chọn Dán (Paste). Nếu không tùy chọn này, tức là bạn chưa copy đoạn văn bản nào.

  • Sau khi đã kiểm tra đoạn văn bản cần xóa khỏi bộ nhớ tạm, bây giờ bạn sẽ tiến hành copy một đoạn văn bản mới. Vẫn trong cửa sổ ứng dụng bất kỳ có chứa văn bản, nhấn giữ để bôi đen một đoạn văn bản hoặc đoạn ký tự sau đó thả tay ra, chọn tiếp nút Sao chép (Copy) ở menu hiện ra.
Xem Thêm  Top 10 trung tâm học sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng nhất tại tp HCM

Vậy là xong, dữ liệu mới đã được ghi đè lên và đoạn văn bản cũ đã bị xóa vĩnh viễn. Để kiểm tra lại chắc chắn rằng đoạn văn bản cũ đã được xóa, các bạn có thể làm lại thao tác Dán để kiểm tra xem đoạn văn bản hiện ra có phải đoạn mới không nhé.

Cách xóa những gì đã copy trên iPhone, iPad

Bước 1: Kiểm tra lại nội dung trên bộ nhớ tạm (Clipboard)

Trong trường hợp bạn không biết thì bộ nhớ tạm trên iPhone không thể truy cập được cho dù bạn có tìm bằng công cụ Tìm kiếm hay là mở từ Cài đặt.

Cách duy nhất để kiểm tra đó là bạn mở một ứng dụng có thể gõ văn bản như Mail, Tin nhắn, Messenger, Ghi chú,… Bạn nhấn vào chỗ trống nơi dùng để gõ văn bản cho đến khi các tùy chọn xuất hiện có nội dung như “Dán (Paste)” hoặc “Dán từ Clipboard”. Chọn lệnh “Dán” để dán văn bản gần nhất mà bạn đã sao chép. Nếu không có văn bản nào được lưu trữ thì lệnh “Dán” sẽ không xuất hiện.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi font chữ Facebook trên máy tính điện thoại nhanh nhất

Dán lên để xem nội dung bộ nhớ tạm

Dán lên để xem nội dung bộ nhớ tạm

Bước 2: Xóa Clipboard bằng cách ghi đè nội dung

Để xóa văn bản mà bạn vừa sao chép được lưu trên bộ nhớ tạm, bạn cần sao chép một văn bản mới. Về cơ bản, khi sao chép một nội dung mới thì nội dung cũ trong bộ nhớ tạm sẽ bị xóa.

Bước 3: Kiểm tra lại Clipboard

Bạn nhấn đè vào nơi gõ văn bản và chọn lệnh “Dán”. Nếu nội dung mới xuất hiện thì nghĩa là bạn đã xóa được nội dung cũ. Nếu nội dung cũ vẫn còn thì có nghĩa là bạn đã sao chép nội dung mới thất bại. Bạn cần tìm lại nơi chứa nội dung mới và đảm bảo rằng lần này bạn đã sao chép thành công được nội dung mới.

Lưu ý: Mục 2 dành cho những ai muốn quản lý tất cả những gì được copy trên iPhone. Bạn có thể dùng ứng dụng này để coi lại, chỉnh sửa và xóa các nội dung cũ được lưu lại trên ứng dụng.

Xem thêm cách hack like facebook bằng điện thoại iphone đơn giản

Cách quản lý Clipboard trên iPhone bằng Clipboard++

– Bước 1: Tải ứng dụng Clipboard++

Bạn có thể tải ứng dụng Clipboard++ cho iPhone, iPad TẠI ĐÂY.

– Bước 2: Xem lịch sử Clipboard

Xem Thêm  Hướng dẫn cách xóa ID Apple cũ siêu đơn giản

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng này về iPhone, iPad thì khi bạn sao chép văn bản nào đó thì chúng đều được lưu trữ trong ứng dụng này.

Các văn bản được lưu

Các văn bản được lưu

Bạn có thể nhấn vào bất cứ văn bản nào đã được lưu trên ứng dụng, khi đoạn văn bản đó nhảy lên đầu tiên có nghĩa là nó đã được lưu vào bộ nhớ tạm của máy. Bạn chỉ cần đi đến nơi muốn dán, nhấn đè vào chọn lệnh “Dán” là được.

Một cách khác để đưa văn bản đó vào bộ nhớ tạm đó là: Nhấn đè vào văn bản > Sao chép đến bộ nhớ tạm (Copy to Clipboard).

Cách khác để thực hiện

Cách khác

– Bước 3: Chỉnh sửa Clipboard

+ Bổ sung văn bản

Bạn có thể bổ sung các văn bản mới để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Nhấn dấu “+” ở góc trên bên phải > Nhập văn bản > Lưu (Save)

Thêm văn bản mới

Thêm văn bản mới

+ Xóa văn bản

Bạn nhấn đè vào văn bản cần xóa > Chọn Xóa (Delete)

Xóa văn bản không cần thiết

Xóa văn bản không cần thiết

+ Chỉnh sửa văn bản

Nhấn vào nút “Nội dung” kế bên văn bản > Chọn nút ” Tùy chọn” > Chỉnh sửa (Edit)

Chỉnh sửa văn bản

Chỉnh sửa văn bản

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Xem thêm cách hack like trên iphone mới nhất 2022

Tổng kết

Trên đây là những Hướng dẫn cách xem lại những gì đã copy trên iphone dễ nhất mà chuyên mục kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *