[ Mẹo ] Cách vừa hát vừa ghi âm trên iPhone âm thanh chất lượng

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone nào đó bất kì, nhưng bạn chưa biết tận dụng những tính năng hữu ích trên iphone. Dưới đây sẽ là bài viết mà Thegioitaokhuyet hướng dẫn bạn sử dụng tính năng ghi âm trên iphone cực kì đơn giản và vừa hát vừa ghi âm.

Bạn đang đọc bài viết: [ Mẹo ] Cách vừa hát vừa ghi âm trên iPhone âm thanh chất lượng

Chức năng của app ghi âm trên iPhone

 Chức năng ghi âm trên iphone

Iphone được trang bị ứng dụng ghi âm có thể coi là thông minh hơn phần lớn các ứng dụng ghi âm thông thường. Và khi ghi âm trên iPhone, chúng ta cũng có thể thấy nhiều điểm tiện ích hơn một chiếc máy ghi âm chuyên dụng với những chức năng :

 • Sửa
 • Xóa
 • Cắt
 • Ghép nối,…

 

Hướng dẫn ghi âm trên iphone

Dùng từ iphone 8 trở xuống thì chúng ta đều thấy ứng dụng ghi âm trong mục “bổ sung”, còn lại iphone x đến iphone 11 bạn sẽ tìm được nó trong “tiện ích” .

ghi âm trên iphone cơ bản qua hướng dẫn dưới đây :

 •  Chọn app ghi âm trên iphone

    App nằm trong mục tiện ích dành cho iphone X trở lên

 1.  Để bắt đầu ghi, hãy chạm vào nút Ghi hoặc nhấn nút giữa trên bộ tai nghe của bạn.
 2. Để điều chỉnh mức độ ghi âm, hãy di chuyển micrô đến gần hơn hoặc xa hơn so với đối tượng bạn đang ghi âm.
 3. Nút biểu tượng Play bên trái là để chúng ta nghe lại đoạn vừa ghi âm. Để ý dấu chỉ vị trí, chúng ta có thể kéo qua lại đoạn ghi âm (hiển thị dao động sóng) và bấm nút đỏ ở giữa tương đương với ghi âm thêm từ vị trí dấu chỉ. Lưu ý phần dao động sóng chỉ có chất lượng tốt khi vượt quá -3 dB.
 4. Chạm vào nút để hoàn tất bản ghi âm. Bản ghi được lưu bằng tên Bản ghi mới hoặc tên của vị trí của bạn nếu Bật Dịch vụ định vị được bật trong Cài đặt > Quyền riêng tư.
 5. Để đổi tên, chạm vào bản ghi, sau đó chạm vào tên và nhập tên mới.
 6. Để tùy chỉnh bản ghi, xem sửa bản ghi trong Ghi âm và bạn có thể lựa chọn chia sẻ trong dấu 3 chấm của file ghi âm.
 7. Để ghi âm bài hát kèm nhạc, bạn hãy chọn một beat nhạc bên  ngoài. Vì trong lúc ghi âm, iphone không có phép bạn mở âm thanh trong khi bật ghi âm. Đó là điều bất lợi của iphone.
Xem Thêm  Top 10 cách tải video Tiktok không logo FULL HD miễn phí

XEM THÊM: Cách viết số mũ trên iphone dễ dàng 

 

Mẹo ghi âm iphone chất lượng

ghi âm công việc: 

 • Cần để điện thoại gần với đối tượng ghi âm, đặt trên bề mặt mềm, không bị rung động.
 • Xoay hướng micro tránh khỏi những thứ gì gây tiếng nhiễu, tiếng sôi như máy điều hòa nhiệt độ, máy vi tính (do tiếng quạt tản nhiệt), v.v… Nếu có thể, hãy tắt máy điều hòa trong lúc ghi âm.

ghi âm cá nhân : sử dụng headphone sẽ giúp bạn ghi âm rõ và chất lượng hơn và cũng tương tự trên bạn cần tránh những thứ gây nhiễu.

Hãy kiểm tra âm thanh ghi được bằng tai nghe, bởi nghe bằng loa ngoài của điện thoại rất khó nhận biết lỗi.

Xem Thêm  Top 5 app kiếm tiền online uy tín chất lượng nhất 2023

Sử dụng tính năng ghi nâng cao

Bạn có thể ghi âm theo các phần, tạm dừng và tiếp tục khi bạn ghi.

 1. Để bắt đầu ghi, hãy chạm vào nút Ghi.

  Để điều chỉnh mức độ ghi âm, hãy di chuyển micrô đến gần hơn hoặc xa hơn so với đối tượng bạn đang ghi âm.

  Để xem thêm chi tiết trong khi bạn đang ghi âm, hãy vuốt lên từ đầu dạng sóng.

 2. Chạm vào nút Tạm dừng để dừng ghi âm; chạm vào Tiếp tục để tiếp tục.
 3. Để xem lại bản ghi của bạn, hãy chạm vào nút Phát.

  Để thay đổi vị trí phát lại bắt đầu, hãy kéo dạng sóng sang trái hoặc phải dọc đầu phát trước khi bạn chạm vào nút Phát.

 4. Để lưu bản ghi, chạm vào Xong.

Bản ghi được lưu bằng tên Bản ghi mới hoặc tên của vị trí của bạn nếu Dịch vụ định vị được bật trong Cài đặt  > Quyền riêng tư & Bảo mật. Để đổi tên, chạm vào bản ghi, sau đó chạm vào tên và nhập tên mới.

Để tinh chỉnh bản ghi, xem Sửa hoặc xóa bản ghi trong Ghi âm.

Sử dụng một ứng dụng khác trong khi ghi âm

Trong khi đang ghi âm trong ứng dụng Ghi âm, bạn có thể đi tới Màn hình chính, mở một ứng dụng khác và sử dụng ứng dụng khác, với điều kiện là ứng dụng đó không phát âm thanh trên thiết bị của bạn. Nếu ứng dụng bắt đầu phát âm thanh thì Ghi âm sẽ dừng ghi.

Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, bạn có thể xem bản ghi đang diễn ra trong Dynamic Island ở đầu Màn hình chính và trong các ứng dụng khác. Bạn có thể chạm vào Dynamic Island để điều hướng trở lại Ghi âm. Hãy xem Xem các hoạt động trong Dynamic Island trên iPhone.

Màn hình chính của iPhone 14 Pro, đang hiển thị một bản ghi âm của ứng dụng Ghi âm trong Dynamic Island.

Bạn có thể chạm và giữ Dynamic Island để mở rộng. Khi bạn mở rộng, nút Dừng xuất hiện trong đó, cho phép bạn dừng ghi âm mà không cần quay lại ứng dụng Ghi âm.

Nếu Ghi âm được bật trong cài đặt iCloud hoặc tùy chọn iCloud thì các bản ghi của bạn sẽ được lưu trong iCloud và xuất hiện tự động trên iPhone, iPad và máy Mac mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Hãy xem Cập nhật các bản ghi trong Ghi âm trên iPhone.

Các bản ghi sử dụng micrô tích hợp là dạng đơn âm, nhưng bạn có thể ghi âm stereo bằng micrô stereo ngoài hoạt động với iPhone. Tìm kiếm các phụ kiện được đánh dấu bằng logo “Made for iPhone” hoặc “Works with iPhone” của Apple.

Một số phần mềm ghi âm và hát karaoke trên Iphone

Bạn muốn tìm kiếm một số phần mềm hỗ trợ ghi âm tốt hơn. Nếu lựa chọn ghi âm bài hát thì bạn nên quan tâm đến những phần mềm này như : máy ghi âm, ikara, Karaoke now,…

Phần mềm Hát karaoke Việt Nam cho điện thoại Android

Những phần mềm này hỗ trợ cho chọn ghi âm những bài hát đơn giản, dễ dàng để thỏa mãn công việc hoặc sở thích của bạn.

Tổng kết

Vậy là chuyên mục Hướng dẫn đã mang tới cho bạn cách vừa hát vừa ghi âm dễ dàng thực hiện nhất, hi vọng bạn sẽ có nhiều bản ghi âm chất lượng và thoả mãn nhu cầu của mình nhé. Có bất kì thắc mắc nào hãy cứ comment bên dưới, đội ngũ admin sẽ nhanh chóng trợ giúp các bạn ngay khi có thể.

 

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *