cách viết số mũ trên điện thoại iphone dễ dàng

cách viết số mũ trên điện thoại iphone

Bàn phím ảo trên iPhone thường nhỏ nên người dùng sẽ không thể gõ nhanh như thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, Apple đã cải thiện bàn phím giúp hạn chế việc nhập sai, cũng như nâng tốc độ gõ chữ một cách đáng kể, nhưng làm thế nào để viết được số mũ trên điện thoại iphone?

Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ Hướng dẫn cách viết số mũ trên điện thoại iphone dễ dàng các bạn hãy xem qua nhé

Bạn đang xem bài viết cách viết số mũ trên điện thoại iphone dễ dàng

Cách viết số mũ trên điện thoại iphone bằng Google Docs

Hướng dẫn nhanh

Bôi đen số mũ > Chọn Định dạng (Format) > Chọn Văn bản (Text) > Chọn mục Chỉ số trên (Superscript) với biểu tượng X2 để tạo số mũ trên > Nhấn Chỉ số dưới (Superscript) với biểu tượng X2 để tạo số mũ dưới.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại nội dung bạn muốn tạo số mũ, bôi đen số mũ và chọn Định dạng (Format) và chọn Văn bản (Text) bên trên thanh menu.

Cách viết số mũ trên điện thoại iPhone

Ví dụ mình muốn tạo số mũ 63 thì bôi đen số 3

Xem Thêm  cách chuyển file ghi âm sang mp3 trên iphone đơn giản nhất

Sau đó nhấn Định dạng chọn Văn bản.

Cách viết số mũ trên điện thoại iPhone

Nhấn Định dạng chọn Văn bản

Bước 2: Ngay sau đó sẽ xuất hiện nhiều tùy chọn định dạng cho nội dung văn bản. Nếu bạn muốn tạo số mũ ở trên, nhấp chọn mục Chỉ số trên (Superscript) với biểu tượng X2 (phím tắt là Ctrl + .).

Nhấp chọn mục Chỉ số trên (Superscript) với biểu tượng X2 (phím tắt là Ctrl + .)

Cách viết số mũ trên điện thoại iPhone

Sẽ ra số mũ ở trên như hình

Hoặc nếu bạn muốn tạo chỉ số dưới thì nhấn Chỉ số dưới (Superscript) với biểu tượng X2 (phím tắt là Ctrl + ,).

Nhấn Chỉ số dưới (Superscript) với biểu tượng X2 (phím tắt là Ctrl + ,)

Cách viết số mũ trên điện thoại iPhone

Sẽ ra số mũ ở dưới như hình

Viết số mũ trên điện thoại iphone bằng sử dụng phím gõ nội dung

Bước 1: Vào Cài đặt => cài đặt chung => Bàn phím => Thay thế văn bản.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải màn hình => hãy nhập đoạn văn bản bạn muốn thay thế và từ ngữ thay thế => sau đó ấn Lưu là được nhé.

Cách bấm số mũ trên điện thoại iPhone

Cách viết số mũ trên điện thoại iphone bằng sử dụng giọng nói

Đa phần, các điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng điền văn bản bằng giọng nói. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần bấm vào icon micro trên bàn phím ảo là có thể sử dụng.

Với thao tác màn hình ngang

Màn hình điện thoại nhỏ khiến bạn dễ nhấn nhầm sang ký tự bên cạnh, để gõ tốt hơn bạn nên sử dụng màn hình ngang mở rộng bàn phím ra. Đối với máy tính bảng, bạn có thể thao tác nhập 2 tay bằng cách mở chế độ xoay màn hình là có thể sử dụng.

Cách bấm số mũ trên điện thoại iPhone

Cách viết số mũ trên điện thoại iphone bằng chế độ tiên đoán

Chế độ tiên đoán là tính năng giúp bạn có thể điền chữ nhanh, tính năng này sẽ gợi ý từ liên quan mà bạn muốn ghi. Để thực hiện bạn vào mụcCài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím => bật tính năng Dự đoán.

Cách bấm số mũ trên điện thoại iPhone

Chế độ một tay

Nếu bạn đang bận và chỉ có thể sử dụng điện thoại bằng một tay thì chế độ Một Tay của điện thoại sẽ giúp bạn đưa bàn phím về kích cỡ thuận tiện. Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím=> Chế độ một taybạn có thể bật trái hoặc phải để sử dụng.

Xem Thêm  cách tắt vpn trên iphone nhanh chóng đơn giản

Xem thêm cách đăng nhập soundcloud trên iphone nhanh chóng siêu dễ

Viết số mũ trên điện thoại bằng sử dụng chữ viết tay

Sử dụng chữ viết tay làtính năng giúp bạn điền nhanh các ký tự hoặc chữ đặc biệt nhanh khi không cần tìm các ký tự đó trong bàn phím. Bạn chỉ cần quay màn hình ngang, ở phía dưới bên phải bàn phím => ấn vào icon chế độ viết tay và bắt đầu thao tác viết nhé.

Trackpad ảo trên bàn phím

Đây là tính năng đã có trên iPhone 6S, tính năng 3D Touch, với 3D Touch bạn có thể mở một trang web mà không cần mở Safari, tạo Shortcutcho chức năng cụ thể. Tạo một trackpad ảo trên bàn phím nhập nội dung của iPhone.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách lấy pass wifi trên iphone hay nhất hiện nay

Khi chúng ta nhập nội dung từ bàn phím trên thiết bị, ấn giữ nhẹ trên màn hình có thể di chuyển con trỏ đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Khôi phục tin nhắn

Nếu bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn đang soạn thì bạn cũng có thể khôi phục lại, bằng cách lắc để khôi phục lại các thao tác trước bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung=> Trợ năng => Cảm ứng => bật Lắc để hoàn tác.

Thao tác với phím Shift

Nếu bạn muốn gõ nhanh chữ cái in hoa nào, chỉ cần ấn và giữ phím Shift sau đó di chuyển tay đến chữ cái muốn viết. Khi nhấc ngón tay ra khỏi bàn phím, chữ cái đó sẽ được in hoa, bàn phím sẽ quay về chế độ gõ thường. Đây là mẹo gõ phím nhanh, không cần phải bấm vào phím Shift nhiều lần mỗi khi bạn muốn gõ in hoa đúng một chữ.

Cách bấm số mũ trên điện thoại iPhone

Tìm kiếm emoji trên iPhone

Mở bàn phím và chọn biểu tượng mặt cười hoặc quả cầu ở góc dưới bên trái màn hình. Thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện, bạn có thể gõ cụm từ tìm kiếm như: Vui, buồn, khóc,… (bạn có thể tìm kiếm bằng tiếng anh để có kết quả chính xác hơn). Cuối cùng là chọn emoji ưng ý rồi bấm và gửi đi thôi.

Cách bấm số mũ trên điện thoại iPhone

Tổng kết

Trên đây là những Hướng dẫn cách viết số mũ trên điện thoại iphone dễ dàng siêu dễ mà chuyên mục kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *