Hướng dẫn cách thoát iCloud trên Macbook siêu gọn lẹ

Thoát iCloud trên MacBook giúp bạn bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân 1 cách an toàn, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không biết cách thực hiện, bạn có thể không thoát hoàn toàn và người dùng sau có thể vào lại iCloud của bạn. Vậy cách thực hiện thế nào mới đúng chuẩn? Cùng tham khảo 3 bước thoát và xóa iCloud đơn giản từ Thegioitaokhuyet!

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách thoát iCloud trên Macbook siêu gọn lẹ

Tầm quan trọng của việc thoát iCloud trên Macbook

Tầm quan trọng của việc thoát iCloud

Như bạn đã biết, tài khoản iCloud của Apple có bảo mật cực cao. Các thiết bị iPhone, iPad hay MacBook mà dính iCloud không thoát ra được thì máy chẳng khác nào cục gạch cả. Trước đây, đối với Macbook đời cũ, dù dính iCloud thì bạn có thể xóa trắng, reset hoặc cài đặt lại Macbook vẫn khá dễ dàng, chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng để tăng cường bảo mật, hiện nay các dòng Macbook mới đã tăng cường bảo mật hơn, bạn không thể xóa hoàn toàn máy nếu vẫn còn iCloud trong máy.

Bạn phải nhập mật khẩu iCloud mỗi khi muốn reset lại máy MacBook. Kể cả nếu bạn reset xong mà chưa thoát hoàn toàn mật khẩu thì khi bạn nhập iCloud mới Macbook sẽ vẫn yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản cũ. Vì vậy, việc thoát iCloud là cực kỳ quan trọng vì:

 • Bảo mật dữ liệu: Ai cũng sẽ không muốn chia sẻ dữ liệu của mình cho người khác, nên việc thoát iCloud vừa bảo tăng tính bảo mật lại tránh dữ liệu riêng tư bị rò rỉ ra bên ngoài.

 • Hạn chế tính năng: Nếu bạn lỡ mua một chiếc Macbook cũ mà không thể thoát iCloud của chủ trước đây thì bạn sẽ bị hạn chế tính năng như: Find my Mac Alert,…và một vài tính năng khác cần nhập mật khẩu iCloud.

 • Cảnh báo tìm MacBook: Nhiều khi, khi bạn chưa thoát iCloud, người chủ cũ vẫn có thể dùng tài khoản iCloud để tác động lên thiết bị bạn đang sử dụng. Hoặc lỡ máy kết nối Wi-Fi lại hiện lên cảnh báo: Find My Mac Alert thì chia buồn bạn đã mua phải máy “hàng nhảy” rồi đó.

Xem Thêm  99+ cách dùng Macbook Air cho người mới bắt đầu sử dụng

Vì vậy, điều bạn cần nhớ kỹ là khi mua các dòng Macbook cũ đời cao (Macbook Air từ 2018 trở lên hoặc Macbook Pro từ 2016 trở lên,…) đều phải kiểm tra xem đã đăng xuất tài khoản iCloud của người chủ cũ hay chưa. Tất nhiên, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể reset lại Macbook luôn để máy trở về khôi phục cài đặt gốc.

Những lưu ý sau khi xóa iCloud

Dưới đây là một số đặc điểm của quá trình thoát iCloud mà bạn cần lưu ý:

 • Thoát iCloud có nghĩa là bạn sẽ bị đăng xuất ngay lập tức khỏi các ứng dụng và các tài nguyên khác mà bạn đã cài đặt trên đó. Các ứng dụng bạn cần sẽ phải cài đặt lại trong tài khoản iCloud của người dùng mới.

 • Bạn cần tạo bản sao lưu cho tất cả dữ liệu quan trọng. Kiểm tra các thư viện ảnh, ghi chú hay những nơi tương tự để lưu lại các tệp hoặc dữ liệu cá nhân quan trọng.

 • Để truy cập các dịch vụ khác như iCloud Keychain, bạn phải đăng ký tài khoản từ lúc đầu. Nên muốn bảo mật, bước đầu là phải thoát được iCloud cũ để sử dụng iCloud của chính bạn.

Cách đăng xuất iCloud trên MacBook 

 • Bước 1: Muốn đăng xuất iCloud ở trên MacBook, hãy truy cập vào trình đơn Apple ở phía góc bên trái của màn hình và chọn “System Preferences…”
System Preferences

Mở System Preferences

 • Bước 2: Chọn Apple ID (MacOS Catalina).
Apple ID

Chọn Apple ID

 • Bước 3: Chọn tiếp “Overview” và chọn “Sign Out…”

XEM THÊM: Cách sử dụng word trên Macbook

Sign Out

Chọn Sign Out

Trong trường hợp, khi thực hiện thao tác này và nhận được thông báo lỗi, bạn cần truy cập vào phần cài đặt. Sau đó chọn vào Apple ID, rồi chọn iCloud, rồi chọn Keychain và chuyển sang chế độ “Bật” bằng cách đẩy thanh trượt ở phía bên cạnh “iCloud Keychain”.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tạo ID Apple Trung Quốc nhanh chóng

Nếu muốn giữ lại các dữ liệu có trong iCloud ở trên máy tính Apple cục bộ, hãy tích chọn vào các tùy chọn có thể, rồi sau đó chọn “Keep a Copy”.

Còn nếu muốn xóa hết dữ liệu iCloud trên máy Mac và tài khoản Apple ID, iCloud thì bạn bỏ chọn tất cả và nhấn “Continue”.

logout icloud mac

Đăng xuất iCloud từ xa trên tất cả các thiết bị

Bạn có thể đăng nhập tài khoản ID Apple vào và thực hiện đăng xuất ra khỏi từng thiết bị. Tiếp đến, đổi lại mật khẩu để bảo mật tài khoản của bạn tốt hơn.

 • Bước 1: Trong trình duyệt web bạn mở iCloud.comvà đăng nhập vô ID Apple của bạn.

 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt tài khoản.

 • Bước 3: Trong phần devices, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

 • Bước 4: Ở cửa sổ bật lên Thiết bị, nhấn vào dấu X ở bên phải của mỗi thiết bị và xác nhận bạn muốn xóa thiết bị đó. Thao tác này sẽ tạm thời đăng xuất tài khoản iCloud khỏi thiết bị này.

Đăng xuất iCloud trên tất cả thiết bị

 • Bước 5: Ở đầu trang ID Apple, hãy chọn vào Quản lý. Trong phần Bảo mật, chọn Thay đổi Mật khẩu và làm theo những hướng dẫn.

Đăng xuất iCloud từ xa trên tất cả trình duyệt đã đăng nhập

Bạn có thể đăng nhập iCloud từ xa thông qua trình duyệt website. Và khi bạn đã hoàn tất, trang web iCloud sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đăng xuất khỏi tất cả các trình duyệt cùng một lúc. Cách này chỉ đăng xuất iCloud mà bạn đã đăng nhập vào các trình duyệt web trước đây.

 • Bước 1: Mở iCloud.com trong trình duyệt web nào bạn chọn và đăng nhập vô ID Apple của bạn.

 • Bước 2: Chọn Allow và nhập số nhận được từ điện thoại. Sau đó, nhấn vào tên của bạn từ phía trên, bên phải của màn hình.

 • Bước 3: Nhấn chọn Account Settings và tìm tùy chọn Sign out of all web browsers. Nhấn vào đó và xác nhận.

Xem Thêm  cách tắt vpn trên iphone nhanh chóng đơn giản

Đăng xuất iCloud trên tất cả trình duyệt

Cách đăng xuất iCloud từ xa bằng Find My Phone

Tính năng Find my iCloud được Apple tích hợp trên các sản phẩm của hãng. Tính năng này cho phép người dùng có thể tìm lại thiết bị thất lạc cũng như giúp đăng xuất iCloud từ xa để vô hiệu hóa iPhone.

 • Bước 1: Kích hoạt tính năng Find My iPhone trên iPhone, tại phần Settings (cài đặt) > chọn tab iCloud rồi bật tính năng “Find my iCloud”. Tính năng này chỉ phát huy hiệu quả khi thiết bị được kết nối Wi-Fi hoặc bật dữ liệu di động.

 • Bước 2: Truy cập trang website iCloud.com trên MacBook và chọn tiện ích Find My iPhone rồi đăng nhập ID Apple và mật khẩu của thiết bị iOS muốn xóa.

Cách đăng xuất từ xa bằng Find my Phone

 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện một bản đồ nhỏ xác định vị trí thiết bị của bạn và danh sách các thiết bị đang sử dụng chung tài khoản ID Apple. Chọn vào thiết bị muốn xóa dữ liệu và nhấn Lost Mode để xóa nhanh các dữ liệu trên thiết bị.

 • Bước 4: Tiếp tục lựa chọn các hành động trong mục Actions và chọn Erase iPhone (Xóa iPhone). Xác nhận lại thao tác xóa và đăng nhập lại iCloud để tiếp tục.

 • Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình xóa dữ liệu, bạn nhập số điện thoại và tin nhắn. Ngay sau đó thiết bị nhận được thông báo xóa tin nhắn iPhone thành công và thiết bị được xóa sẽ không được kích hoạt nếu không nhập chính xác Apple ID.

Tổng kết

Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về cách thoát iCloud trên MacBook triệt để nhất. Nếu như bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn không được, hãy ghé ngay chuyên mục Kiến thức công nghệ để có thể tìm thêm nhiều cách khác dễ dàng nhất nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *