cách test loa trong iphone chắc chắn mà dễ dàng

cách test loa trong iphone

 

Test loa trong iphone tuy không phải là vấn đề quá khó, nhưng cần phải thực hiện chính xác mới có thể đánh giá một cách khách quan về tình trạng loa hiện tại. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ Hướng dẫn cách test loa trong iphone chắc chắn mà dễ dàng, các bạn hãy xem qua nhé

Bạn đang xem bài viết cách test loa trong iphone chắc chắn mà dễ dàng

Vì sao cần phải test loa trong iphone?

Thông thường việc test loa điện thoại iphone sẽ được thực hiện khi người dùng muốn mua điện thoại mới. Hoặc khi đang sử dụng thiết bị, nhưng nhận thấy thiết bị bộc lộ một số vấn đề liên quan đến loa như: loa rè, âm thanh không rõ…Chính vì vậy việc test loa sẽ giúp người dùng có thể đánh giá chính xác được tình trạng loa của máy như thế nào. Cụ thể:

  • Giúp người dùng có thể đánh giá chính xác chất lượng loa của máy khi mua. Từ đó tránh tình trạng mua phải điện thoại đang gặp vấn đề về loa.
  • Giúp người dùng có thể phát hiện những sự cố về loa một cách nhanh chóng, kịp thời. Từ đó có phương án xử lý phù hợp nhất.

Khi nào cần test loa trong iphone?

Sau khi thực hiện kiểm tra loa trong iphone, nếu thiết bị của bạn xuất hiện những dấu hiệu này, chứng tỏ loa đang gặp sự cố:

  • Có cuộc gọi, tin nhắn đến nhưng phát ra âm thanh.
  • Thiết bị vẫn phát ra âm thanh, nhưng âm thanh phát ra khá nhỏ.
  • Âm thanh bị rè, nhiễu.
  • Khi mở loa ngoài thì không nghe thấy gì, nhưng khi gắn tai nghe vào thì lại nghe thấy.
  • Giao diện tùy chỉnh âm thanh của thiết bị không sử dụng được.

Xem thêm cách tải go88 cho iphone đơn giản mà nhanh gọn

cách test loa trong iphone siêu dễ

Tạo bản ghi âm và kiểm tra âm thanh phát ra

Hiện nay hãng Apple đã tích hợp sẵn một ứng dụng dùng để ghi âm kỹ thuật số trong iphone, gọi là  Voice Memos.

Xem Thêm  cách tải ch play cho samsung mới nhất

Dựa vào tính năng này, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra test âm thanh, bằng cách ghi âm khoảng 15-20 giây. Sau đó mở bản ghi lên và nhân nút Speaker. Khi đó nếu bản âm thanh không phát ra, thì rất có thể phần loa của thiết bị đã bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc. Còn nếu bản ghi phát ra bình thường, nghĩa là điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường.

cách test loa trong iphone siêu dễ

Tạo bản ghi âm để test loa

Bịt một bên loa của thiết bị

Đây cũng được xem là một trong những cách test loa hiệu quả mà bạn cần thực hiện. Bởi thông thường mục đích khi test loa không chỉ để biết loa có còn hoạt động bình thường hay không. Mà còn để biết có phải là thiết bị chính hãng hay không.

Đối với những điện thoại iphone chính hãng, thông thường chỉ được thiết kế 1 bên loa. Do đó khi các bạn sử dụng tay để bịt một bên loa lại, sẽ nhận thấy âm thanh bị giảm đột ngột. Nhưng với những thiết bị nhái, không chính hãng. Khi bịt tay lại sẽ nhận thấy âm thanh chỉ giảm một chút ít. Chứng tỏ thiết bị đó được thiết kế 2 loa.

Thực hiện cuộc gọi

Để test loa trong iphone, ngoài những cách mà chúng tôi vừa chia sẻ, còn một cách nữa cũng mang đến hiệu quả cao mà các bạn cần thực hiện, chính là thực hiện cuộc gọi.

Theo đó nếu thực hiện cuộc gọi mà bạn vẫn nghe thấy phía đầu dây bên kia, cũng như nhận thấy âm thanh phát ra không bị rè, thì chất lượng loa vẫn ổn. Nhưng nếu âm thanh phát ra bị rè, nhỏ, chứng tỏ loa đang gặp sự cố.

cách test loa trong iphone siêu dễ

Thực hiện cuộc gọi cũng là cách để test loa điện thoại

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng loa iphone bị hư

Sau khi test loa trong iphone nếu bạn nhận thấy loa có dấu hiệu hư hỏng, bất thường, cần thực hiện xử lý ngay. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

  • Thực hiện Restore lại để đánh giá xem sự cố về loa có được cải thiện hay không. Nếu sự cố được khắc phục thì nguyên nhân có thể do phần mềm.
  • Trong trường hợp thiết bị bị hư loa do bụi bẩn, cần tiến hành tháo máy và lau quanh khu vực cáp nối.
  • Trong trường hợp đã sử dụng các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, thì nguyên nhân rất có thể là do dây loa bị đứt, mainboard bị hư hỏng….Trong tình huống này cần mang thiết bị đến các cơ sở sửa chữa uy tín để thay linh kiện.
Xem Thêm  cách tải ch play cho iphone mới nhất siêu đơn giản

Xem thêm cách tải 4399 trên iphone siêu nhanh

Nguyên nhân loa iPhone bị rè hoặc nhỏ

đang bật im lặng

Bạn đang bật chế độ im lặng mà một trong những nguyên nhân khiến loa iPhone không hoạt động và phát loa ngoài được. Chính vì vậy, bạn cần xem lại cài đặt để biết chắc chắn iPhone của bạn đang không ở trong chế độ này.

Chế độ im lặng đang được bật

kết nối với thiết bị âm thanh khác

Bạn kiểm tra xem điện thoại cua mình có đang vô tình được kết nối với bất kỳ thiết bị nào âm thanh nào khác không.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đã kích hoạt Bluetooth, điện thoại của bạn có thể kết nối với một thiết bị âm thanh đang bật kết nối Bluetooth khác xung quanh hoặc có thể tai nghe AirPods của bạn đang được kết nối.

Lúc này hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển để tắt Bluetooth hoặc vào Cài đặtBluetooth để xem danh sách các thiết bị đang kết nối.

Loa bị bám bụi

Nếu iPhone của bạn xuất hiện tình trạng loa bị rè, rất có thể loa máy đang bị bám bụi sau quá trình sử dụng dài. Hãy xem cách vệ sinh loa máy ở đoạn hướng dẫn trong phần phía dưới của bài viết.

Loa máy bị bám bụi

Loa bị vô nước

Khi máy bị rơi vào nước cũng khiến loa bị ảnh hưởng và không hoạt động được. Apple không bảo hành cho trường hợp này nên khi sử dụng, bạn phải hết sức cẩn thận.

Cách khắc phục loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động

Xử lý nhanh

Làm thế nào để bạn biết, vấn đề xuất phát từ loa của điện thoại hay với âm lượng? Bạn có thể cắm tai nghe của mình vào điện thoại để kiểm tra. Nếu bạn có thể nghe nhạc qua tai nghe, nhưng loa ngoài thì không, rất có khả năng có điều gì đó không ổn với loa ngoài.

Chuyển đến Cài đặt > Âm thanh và kiểm tra xem tùy chọn Thay đổi bằng nút có đang được bật không. Khi bật cài đặt này, bạn có thể sử dụng các nút ở bên trái iPhone để điều chỉnh âm lượng.

Hãy sử dụng các nút đó để tăng âm lượng của bạn lên mức tối đa để kiểm tra loa. Nếu loa nghe nhỏ hoặc bị rè, có thể rằng loa đang bị bám bẩn hoặc có gì bị mắc kẹt bên trong, lúc này bạn cần vệ sinh loa.

Đảm bảo lệnh Thay đổi bằng nút đang được bật

Nếu bạn không nghe thấy bất cứ điều gì, bạn cần mang máy đi bảo hành. Nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh nhưng nó lại bị rè hay méo đi, bạn có thể khắc phục với một vài cách cụ thể hơn dưới đây.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách lưu file excel trên macbook mới nhất 2023

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Khởi động lại máy cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố trên iPhone của bạn.

Bạn cần giữ các nút nguồn và nút Home cùng một lúc trong khoảng 10 giây cho đến khi yêu cầu trượt để tắt nguồn trên màn hình hiện lên.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Bật nguồn máy một lần nữa để xem thử các lỗi trên đã được khắc phục hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo loa máy hoạt động hiệu quả nhất.

Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm để cập nhật phần mềm mới nhất.

Vệ sinh loa

Hãy sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Vệ sinh loa máy

Bung nước loa 

Nếu loa máy điện thoại bị vào nước, hãy đặt điện thoại của bạn ở góc khoảng 45 độ với mặt loa hướng xuống đất. Sử dụng một miếng vải không có xơ để thấm nước, lưu ý rằng bất kỳ vật liệu thấm nào khác, kể cả bông gòn đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn hơn.

Nếu bạn cảm thấy rằng vẫn còn nước trong các hốc, hãy xem xét đặt điện thoại gần một chiếc quạt nhỏ để gia tăng lưu thông không khí và thoát nước.

Nhiều phương pháp trên mạng mách rằng bạn đặt điện thoại của mình trong một túi đựng đầy gạo để thấm nước. Tuy nhiên, không nên thực hiện cách trên, điều này có thể ăn mòn thêm các yếu tố trong chiếc iPhone của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thử hút âm với gói hút ẩm đặt xung quanh. Nhưng cần cẩn thận sử dụng những thứ này xung quanh trẻ em hoặc động vật.

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Có một chế độ giới hạn âm lượng theo quy định của EU được thiết lập trên mọi chiếc iPhone. Hãy chuyển đến Cài đặt > Nhạc > Giới hạn âm lượng và bạn có thể đặt âm lượng tối đa có thể.

Bật đặt lại giới hạn âm lượng theo chuẩn EU

Tổng kết

Trên đây là những Hướng dẫn cách test loa trong iphone siêu dễ mà chuyên mục kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *