6 Cách tắt âm thanh chụp ảnh và âm thanh chụp màn hình trên iphone tránh gây phiền toái

6 Cách tắt âm thanh chụp ảnh và âm thanh chụp màn hình trên iphone tránh gây phiền toái – Việc chụp ảnh phát ra âm thanh sẽ khiến cho một số người dùng iPhone hoặc những người xung quanh có cảm giác khó chịu. Vậy bạn đã biết được cách để tắt tiếng chụp ảnh iPhone chưa? bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cách để tắt tiếng iPhone khi tác nghiệp để tạo ra những bức ảnh nhé.

Tại sao cần tắt âm thanh chụp ảnh khi tác nghiệp để tạo ra những bức ảnh trên iPhone

Ngoài có chức năng nghe gọi, nhắn tin thì nhà Táo Khuyết còn hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng ở mọi lĩnh vực không giống nhauđặc biệt là về tính năng camera. Camera từ đời iPhone thấp đến cao đều được nâng cấp rất nhiều. tuy nhiên khi chụp ảnh lại phát ra âm thanh khiến cho rất phần đông người sử dụng cảm nhận thấy phiền toái.

Xem Thêm  Giao diện nhỏ gọn của IOS 14, cuộc gọi điện thoại facetime, siri và hơn thế nữa

Trong một số hoàn cảnh, âm thanh chụp ảnh khiến họ gặp rắc rối. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone nhé!

iPhone nào không thể tắt âm chụp ảnh?

lưu ý rằng nếu bạn sống ở Nhật Bản hay Hàn Quốc thì toàn bộ các điện thoại được bán ở khu vực này đều có âm thanh camera được mã hóa cứng và bạn không thể tắt tiếng được.

điều này giúp ngăn chặn và thông cáo rằng có người đang chụp những hình ảnh không ổn mà người khác không hề biết. Để tắt âm thanh so với iPhone ở khu vực này bạn chỉ có thể bẻ khóa máy.

Sự tăng trưởng công nghệ, điện thoại công nghệ cao ngày càng trở nên phổ biến, với điện thoại chụp hình trở thành một công cụ hữu hiệu ghi lại các khoảnh khắc cần thiết của cuộc sống. mặc dù vậy đây cũng là một công cụ trong tay những kẻ biến thái thích chụp hình phụ nữ ở nơi đông người. Vì vậy các máy Iphone của Nhật, Hàn đều phát âm khi chụp ảnhkể cả những lúc điện thoại Iphone đang ở chế độ lặng im chụp hình vẫn phát ra âm thanh.

Điều đáng chú ý mà chúng ta cần biết đó là hầu hết điện thoại di động có camera tại Nhật Bản đều không thể tắt âm thanh chụp hình.

iPhone không thể tắt âm

Cách tắt âm thanh chụp ảnh trên iphone

Cách 1: Bật công tắc im lặng

Bạn có thể sử dụng công tắc “im lặng” để tắt âm thanh của camera. Một điều quan trọng đấy là công tắc cũng sẽ tắt tiếng các cuộc gọi và Thông báo đếnVì điều đókhi chúng ta đã chụp hình xong hãy nhớ bật công tắt lên lại nhé.

Xem Thêm  Samsung đang dần trở thành nhà cung cấp cho các linh kiện đắt giá nhất cho iphone

công tắc im lặng

Cách 2: Bật chế độ Live Photo

Trên iPhone 6s trở lênBạn có thể chụp Live Photos. Live Photos sẽ ghi lại video trong vài giây kèm cả âm thanh và âm thanh. nếu bạn bật Live Photos, thì iPhone sẽ không phát âm thanh của camera.

Bạn chỉ phải bấm vào biểu tượng hình tròn ở giữa trên cùng của màn hình. Khi nó chuyển sang màu vàng là xong nhé.

chế độ Live Photo

Cách 3: Giảm âm lượng thủ công

Một cách đơn giản khác để tắt âm thanh là sử dụng nút âm lượngtuy nhiên khi giảm âm lượng của máy trong khi bạn đã mở Camera, thì chế độ chụp liên tục có thể được kích hoạt. Vì vậycon người nên giảm âm lượng trước khi mở Camera lên.

ngoài những điều ấy raBạn có thể vuốt từ dưới lên trên để hiển thị Trung tâm điều khiển và sau đó vuốt xuống nút âm lượng để giảm âm thanh.

Giảm âm lượng thủ công

Cách 4: Vừa bật nhạc vừa chụp hình

Một trong những giải pháp “táo bạo” nhất để chụp hình trên thiết bị iOS của bạn là bật 1 bài hát nào đấy mà bạn yêu thích trên thiết bị của chúng ta và sau đó rời khỏi phần mềm phát âm thanh. Sau đấymở Camera trên iPhone lên và chụp ảnhđảm bảo không ai có khả năng nghe được âm thanh chụp hình trên iPhone của bạn.

Xem Thêm  [Mẹo 2022] Cách tùy chỉnh biểu tượng và thêm widget trên iOS 14

Vừa bật nhạc vừa chụp ảnh

Cách 5: Cắm tai nghe khi tác nghiệp để tạo ra những bức ảnh

Một cách tốt hơn để tắt âm thanh khi tác nghiệp để tạo ra những bức ảnh đó chính là sử dụng tai nghe trong quá trình chụp ảnh. Trước khi mà bạn bắt đầu bấm máy ảnh, hãy kết nối tai nghe có dây hoặc tai nghe không dây. Tất nhiên là chỉ có mỗi bạn nghe âm thanh đó khi chụp hình mà thôi.

Cắm tai nghe khi chụp ảnh

Cách 6: Dùng AssistiveTouch

Bước 1: Vào phần Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => AssistiveTouch.

Dùng AssistiveTouch

Bước 2: Vào phần ”Tùy chỉnh Menu Cao nhất, sau đó bạn tiến hành giảm số lượng biểu tượng trên AssistiveTouch (có thể là 4, 5, 6) xuống thành 1.

6 Cách tắt âm thanh chụp ảnh và âm thanh chụp màn hình trên iphone tránh gây phiền toái

Bước 3: Khi bạn thấy chỉ còn 1 biểu tượng duy nhất thì nhấp vào nó, chọn thành Tắt tiếng.

Dùng AssistiveTouch

Tổng kết

Hi vọng bài content trên đây của thegioitaokhuyet.vn sẽ giúp ích cho bạn biết thêm những bí kíp hay. Nếu thấy nó hữu ích hãy sẻ chia đến người thân và những người bạn các bạn nhé!

 

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *