Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng chứng khoán trên iPhone

Các thông tin về chứng khoán luôn được rất nhiều người quan tâm và theo dõi. Hiểu được điều này, Apple đã cho ra mắt ứng dụng Chứng khoán dành riêng cho người dùng iPhone, iPad, Macbook với nhiều tính năng tiện dụng.

Bạn là người chơi chứng khoán? Vậy thì bài viết dưới đây của Thegioitaokhuyet là cách sử dụng ứng dụng chứng khoán trên iPhone, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng chứng khoán trên iPhone

Thông tin ứng dụng

  • Nền tảng: iOS 10.0 trở lên
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: Apple

Các tính năng chính của ứng dụng Chứng khoán

Xem chào giá và diễn biến thị trường chứng khoán hàng ngày, được cập nhật liên tục

Ứng dụng có hiển thị danh sách của những cổ phiếu của các công ty, tập đoàn lớn được quan tâm nhất hiện nay; có cả những chỉ số quan trọng như Dow Jones. Các chỉ số này được cập nhật liên tục hàng giờ.

Các thông tin hiển thị rất đầy đủ với mức giá mở bán, mức giá đóng cửa phiên giao dịch, mức giá cao nhất, khối lượng đặt mua, giá trị vốn hóa, cổ tức,… Các chỉ số được đặt ngay dưới biểu đồ, bạn chỉ cần lướt sang phải để xem, cực kì tiện lợi.

Xem thông tin dễ dàng

Xem thông tin dễ dàng

Ngay cả khi bạn bấm vào xem riêng chứng khoán của 1 công ty nào đó, các chỉ số khác còn lại trong danh sách của bạn vẫn sẽ chạy liên tục phía trên màn hình để bạn có thể nhìn thấy bất kì lúc nào.

Xem biểu đồ giá cho các khoảng thời gian ngày, tuần, tháng và nhiều tháng

Ứng dụng cho phép bạn xem được biểu đồ giá theo ngày, tuần, tháng và cả năm. Bạn chỉ cần lựa chọn khoảng thời gian trên thanh công cụ ngay phía trên biểu đồ giá.

Xem thông tin theo ngày

Xem thông tin theo khoảng thời gian bạn muốn

Nếu muốn xem chi tiết từng giờ trong khoảng thời gian ngày, hoặc từng ngày trong tháng, từng tháng trong năm; bạn chỉ cần nhấn giữ 1 ngón tay vào biểu đồ và lướt xem.

Nhấn giữ để xem chi tiết

Nhấn giữ để xem chi tiết

Tùy chỉnh danh sách theo dõi của bạn với mã chứng khoán, chỉ số, quỹ tương hỗ, ETF, tiền tệ,…

Bạn có thể tự do lựa chọn các công ty và các chỉ số mà bạn muốn xem trong danh sách của mình. Nếu muốn thêm công ty vào danh sách, bạn hãy nhập tên công ty vào danh sách và nhấn Thêm vào danh sách theo dõi.

Xem Thêm  Cách khóa iPhone khi bị mất bằng imei dễ nhất

Tìm tên công ty

Tìm tên công ty

Thêm vào danh sách theo dõi

Thêm vào danh sách theo dõi

Bạn còn có thể sắp xếp danh sách theo dõi của mình bằng cách nhấn Sửa > nhấn giữ biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên phải tên công ty rồi kéo lên xuống như ý muốn. Bạn cũng có thể xóa các chỉ số mình không thích bằng cách vuốt nó sang trái.

Xem thêm: Cách khôi phục video đã cắt trên iPhone

Xóa danh sách

Xóa danh sách

Đọc và xem tin tức về các công ty mà bạn theo dõi để đầu tư đúng lúc, hợp lý.

Ứng dụng có tin tức về các công ty mà bạn theo dõi, được cập nhật hàng giờ, do biên tập viên Apple News tuyển chọn. Những tin tức này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bổ sung cho những quyết định đầu tư của mình.

Tin tức theo từng công ty

Tin tức theo từng công ty

Để đọc tin bạn chỉ cần vuốt lên là thấy các tin tức đã được sắp xếp theo công ty. Tuy nhiên các tin tức đều sẽ bằng tiếng Anh nên sẽ có đôi chút khó khăn nếu bạn không tốt ngoại ngữ.

Đồng bộ hóa các cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng giữa các thiết bị Apple.

Bạn có thể đồng bộ hóa các cài đặt và tủy chỉnh trên ứng dụng khi đăng nhập vào các thiết bị của Apple (iPad, iPhone, Macbook,…) bằng cùng 1 ID Apple.

Đồng bộ trên iPad

Cách chơi chứng khoán trên iphone bằng app

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm chứng khoán trên app

Để chơi chứng khoán trên iphone, điện thoại bằng các app phần mềm thì mọi người có thể tìm kiếm các ứng dụng của các công ty môi giới chứng khoán tải và cài đặt.

Nếu là các sàn môi giới chứng khoán Việt Nam thì bạn có thể tham khảo các app giao dịch sau

+ Phần mềm chứng khoán SSI  Mobile trading

+ App chứng khoán VPS

+ Ứng dụng giao dịch chứng khoán HSC

+ Phần mềm chứng khoán VnChart

+ Ứng dụng chứng khoán VNDirect

+ App chứng khoán VCBS

Trên các app chứng khoán Việt Nam thì mọi người có thể tham gia chơi chứng khoán dưới dạng chứng khoán cơ sở hoặc chứng khoán phái sinh đều được, tùy theo kinh nghiệm và sở thích của cá nhân mỗi người lựa chọn.

App chứng khoán HSC trên điện thoại

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư chứng khoán quốc tế thì dưới đây các sàn giao dịch phái sinh uy tín trên thị trường bao gồm

+ Ứng dụng Xstation của sàn XTB

+ Sàn chứng khoán Exness trên app MT4

+ App chứng khoán MT5

+ Ứng dụng chứng khoán Fidelity

Tuy nhiên thì các ứng dụng chứng khoán quốc tế hiện nay có rất nhiều nên mọi người cần tham khảo các nhà môi giới thật kỹ, có uy tín và giấy phép rõ ràng trên thị trường để giao dịch an toàn.

Khi bạn lựa chọn được các app chứng khoán của nhà môi giới uy tín, sau đó chọn tải và cài đặt app vào điện thoại để chuẩn bị giao dịch.

Bước 3: Đặt lệnh trực tuyến

Tiến hành đăng nhập tài khoản vừa tạo vào app chứng khoán trên iphone, điện thoại, và mọi người nhìn trên giao diện, tìm hiểu các lệnh đặt trên sàn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tải game từ máy tính vào iPhone đơn giản nhất

Các loại lệnh thường gặp khi chơi chứng khoán như sau

Lệnh ATO: Lệnh được thực hiện mua và bán chứng khoán tại mức giá mở cửa 

Lệnh LO: là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại giá xác định và có hiệu lực từ khi nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi lệnh được hủy bỏ

Lệnh MP: Là lệnh thị trường cho phép mua bán chứng khoán tại giá thấp nhất hoặc cao nhất hiện có trên thị trường

Lệnh Điều kiện: Là lệnh chờ duy trì cho đến khi lệnh khớp với mức giá mà khách hàng đã đề ra Lệnh ATC: Là lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá đóng cửa

Lệnh PLC: khớp lệnh sau giờ là mọi người có thể đặt lênh mua bán chứng khoán ở mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Khi nắm các loại lệnh giao dịch trên thị trường thì mọi người cần xác định mình sẽ thực hiện loại lệnh nào và trên sàn giao dịch

=>Lựa chọn mã chứng khoán

=> Xác định giá + thiết lập các khối lượng chứng khoán trên sàn

=> Tiến hành đặt lệnh

Ví dụ dưới đây là màn hình giao dịch của app chứng khoán HSC

Cách giao dịch chứng khoán trên app HSC

 

+ Khi bạn đặt lệnh trên mã chứng khoán ở mức giá trần thì đặt lệnh mua hoặc bán => Nhập giá và khối lượng đang chờ ( mua/bán) => Phím số để nhập giá và khối lượng giao dịch => Xác nhận nữa là thành công đặt lệnh.

Bước 4: Chốt lời lỗ trên app chứng khoán

Khi đặt lệnh xong thì mọi người cũng cần lưu ý theo dõi diễn biến trên sàn giao dịch, giá chứng khoán và các doanh nghiệp có liên quan để lựa chọn thời điểm chốt lời và cắt lỗ thích hợp.

Khi giao dịch chứng khoán thì mọi người cần phải ký quỹ để đảm bảo quản lý tài khoản đáp ứng đủ số dư giao dịch, do đó bạn cần phải cân nhắc khi khoản lỗ vượt quá hạn mức ký quỹ thì cần phải cắt ngay để tránh cháy tài khoản.

Chơi chứng khoán trên app lợi thế của mọi người là check app kiểm tra giao dịch thị trường mọi lúc mọi nơi, có thể theo sát diễn biến của các bước giá để hạn chế những rủi ro nhất định, nắm bắt được cơ hội chốt lời hiệu quả.

Cách chốt lời/lỗ thì trên các ứng dụng đều có cách thực hiện như sau

+ Tại lệnh đang thực hiện => Chọn lệnh đóng giao dịch

+ Xác nhận đóng lệnh và hệ thống sẽ hiển thị lời lỗ mà bạn nhận được

+ Khi kết thúc giao dịch thì tiền lời sẽ về tài khoản của bạn, hoặc lỗ thì sẽ trừ trực tiếp từ tài khoản ký quỹ.

Kinh nghiệm chơi chứng khoán trên iphone bằng app phần mềm

Dưới đây khi chơi chứng khoán trên điện thoại thì mọi người cũng cần lưu ý các vấn đề về ứng dụng tải về khi tham gia chứng khoán để thuận lợi trong quá trình đầu tư

Lựa chọn app giao dịch dễ sử dụng

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nền tảng môi giới chứng khoán nào tốt, có giao diện dễ sử dụng thì mọi người mới tiện theo dõi được dữ liệu của thị trường.

Một app mà cũng cấp giao diện rối mắt, không phân biệt rõ ràng các bước sóng trong biểu đồ thì khó quan sát để quyết định đặt lệnh giao dịch.

Phần mềm chứng khoán có cung cấp tin tức thị trường

Xem Thêm  Cách lùi đầu dòng trong Word cực dễ ai cũng làm được

Ngoài ra trên điện thoại một số phần mềm chưa thật sự tối ưu, không cung cấp các tin tức thị trường nhanh chóng nên khi bạn theo dõi cũng khó khăn, nếu như đang ở ngoài muốn xuống lệnh giao dịch mà phải dò tìm tin tức từ các trang khác thì khá là phiền phức.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Moblie
App chứng khoán cung cấp tin tức thị trường mới nhất

Vì vậy bạn hãy lựa chọn app chứng khoán có tính năng đồng bộ tin tức giao dịch ngay trên phần mềm thì tiện cho việc vừa giao dịch vừa theo dõi các bước sóng thị trường.

Luôn giữ điện thoại trong trạng thái có internet để nhận thông báo

Khi chơi chứng khoán trên iphone, điện thoại bằng app thì mọi người hãy đảm bảo điện thoại có mạng xuyên suốt khi thời gian giao dịch để không bỏ lỡ các biến động của thị trường chứng khoán. Một giây phút bạn lỡ bỏ qua thì cũng có thể thua lỗ hoặc mất đi điểm chốt lời tốt nhất.

Tìm app có đầy đủ các tính năng như một phần mềm giao dịch chuyên nghiệp

Một app giúp cho viện đầu tư thuận lợi và hiệu quả thì cần phải cung cấp nhiều tính năng phân tích kỹ thuật và tin tức thị trường. Hiện nay đa số các app đều không thỏa mãn được các biểu đồ phân tích thị trường, phân tích kỹ thuật nên khi giao dịch bạn sẽ khá trở ngại nếu đó là thời điểm vàng để đầu tư. Cho nên hãy tìm app ứng dụng có hỗ trợ phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc chơi chứng khoán.

Những lưu ý khi chơi chứng khoán trên app

Chơi chứng khoán trên app iphone, Android thì chắc chắc không tiện lợi so với phần mềm trên máy tính rồi, nó cũng có ưu điểm và nhược điểm mà mọi người cần phải biết như sau

Ưu điểm

+ Hỗ trợ tối ưu các thông tin hiệu quả và nhanh chóng

+ Dễ dàng theo dõi tổng thể thông tin giao dịch, xem được lợi nhuận và lịch sử giao dịch

+ Sử dụng đơn giản nhanh chóng

+ Hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch dưới dạng phái sinh và cơ sở luôn

+ Chế độ bảo mật cao và nền tảng hiện đại

Nhược điểm

+ Tuy nhiên thì tính năng của các app chứng khoán còn chưa được hoàn thiện

+ Chưa hỗ trợ các công cụ phân tích thị trường cụ thể

Vì vậy mặc dù tiện lợi nhưng cũng có hạn chế khi chơi chứng khoán trên điện thoại app nên mọi người cần nắm rõ để tối ưu các giao dịch và nắm bắt được các vấn đề chưa được cải thiện của app, giúp bạn chơi chứng khoán hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng chứng khoán trên Iphone mà mọi người đang tìm hiểu, hy vọng với nhưng thông tin cần thiết trên của chuyên mục Kiến thức giúp bạn giao dịch chứng khoán hiệu quả và thuận lợi trong mọi giao dịch hơn.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *