[Mẹo] Cách sử dụng trung tâm điều khiển trên iphone có thể bạn chưa biết 2023

Cách sử dụng trung tâm điều khiển trên iphone có thể bạn chưa biết 2022 – Các tính năng smartphone của bạn không nên cải tiến không ngừng trên từng phiên bản và thế hệ hàng hóa. Chính Vì vậy, rất nhiều tính năng tiềm ẩn trên điện thoại thậm chí bạn còn chưa hề biết đến. Nếu bạn không tin hãy cân nhắc theo dõi các mẹo dùng Trung tâm điều khiển trên iPhone được gợi ý phía dưới để coi bạn đã biết hết chúng chưa nhé!

Trung tâm điều khiển trên iPhone cho phép bạn truy xuất tại thời điểm đó vào các điều khiển có ích – gồm có chế độ máy bay, Không làm phiền, đèn pin, âm lượng, độ sáng màn hình – và các phần mềm.

Mở Trung tâm điều khiển

  • Trên iPhone có Face ID: Vuốt xuống từ cạnh trên cùng bên phải. Để đóng Trung tâm điều khiển, hãy vuốt lên từ cạnh dưới.
  • Trên iPhone có nút Home: Vuốt lên từ cạnh dưới. Để đóng Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống hoặc nhấn nút Home.

Điều khiển các phụ kiện trong ứng dụng Nhà

Trên tab Nhà, chạm vào một biểu tượng của phụ kiện ở bên trái của ô – ví dụ: một chiếc đèn – để bật hoặc tắt nhanh phụ kiện. Chạm vào tên của phụ kiện ở bên phải của ô để hiển thị điều khiển của phụ kiện.

Xem Thêm  [ TIPS ] Đổi tên đăng nhập Garena đơn giản nhưng cực hay ho

Các điều khiển đã có sẵn dựa vào loại phụ kiện. Ví dụ: với một số bóng đèn, sẽ có các điều khiển để thay đổi màu. Với TV thông minhBạn có thể chọn nguồn đầu vào.

Tuỳ chỉnh phím tắt điều khiển

Vào phần mềm thiết lập > chọn Trung Tâm Điều Khiển > Tuỳ chỉnh điều khiển. Tại đây thì các Bạn có thể thêm hoặc bớt các nút điều khiển.

7.jpg
Theo mặc định, Trung tâm điều khiển của iPhone đi kèm với Điều khiển Nhà. tuy nhiên nếu không dùng đến, các chúng ta có thể tắt Điều khiển Nhà để bảng điều khiển không bị lộn xộn, chiếm chỗ.Để tắt, vào cài đặt > Trung tâm điều khiển > gạt qua phía trái và tắt Hiển thị điều khiển Nhà.

truyền thông marketing

Tùy chỉnh tính năng back tap (chạm mặt lưng) iPhone

Tính năng này cho phép người dùng tự Điều chỉnh thực hành các bước gõ 2 lần hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone để dùng phím tắt, trợ năng, cử chỉ cuộn hoặc truy cập vào bộ máyvì lẽ đó, bạn hoàn toàn có thể mở Trung tâm điều khiển của iPhone bằng việc chạm hai hoặc ba lần vào mặt lưng máy.

4.jpg
Để kích hoạt, mở cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > chạm vào mặt sau. Chọn Chạm hai lần (hoặc Chạm ba lần), sau đấy chọn Trung tâm điều khiển.

Ngoài Trung tâm điều khiển, bạn cũng có khả năng thay bằng các chức năng chính của iPhone như chụp hình màn hình, Khoá màn hình, Trung tâm Thông báo, Siri,…
đây chính là một trong những tính năng mới có trên iOS 14, những máy chưa update sẽ không cài đặt được.

Xem Thêm  cách lắp sim iphone 11 nhanh dễ ai cũng làm được

Ngăn Trung tâm điều khiển truy cập màn hình khoá

Cách sử dụng trung tâm điều khiển trên iphone có thể bạn chưa biết 2022

Trung tâm điều khiển trên iPhone có thể được sử dụng dù màn hình của chúng ta đang khoá. Trong một vài trường hợp rủi ro, nó có thể ảnh hưởng tới bảo mật của bạnví dụnếu như điện thoại bị đánh cắp, kẻ trộm có thể kích hoạt chế độ máy bay, từ đấy việc định vị iPhone bị mất sẽ chông gai.Để ngăn việc này, vào thiết lập > FaceID/Touch & Mật mã > gạt công tắc của Trung tâm điều khiển sang phía trái để tắt năng lực truy xuất khi màn hình khoá.

Ngăn Trung tâm điều khiển truy xuất bên trong phần mềm

Có những lúc đang chơi game căng thẳng mà lỡ tay mở Trung tâm điều khiển lên rồi không xử lý được tình huống thì rất bực bội. tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này.
Vào thiết lập > Trung tâm điều khiển > tại truy cập bên trong ứng dụng, gạt công tắc qua tráimột khi thiết lập, Trung tâm điều khiển sẽ không thể mở khi bạn đang trong phần mềm nào, bạn sẽ cần thoát ra màn hình chính để dùng nó.

Tạm thời ngắt kết nối khỏi các thiết bị Bluetooth

Trong Trung tâm điều khiển, hãy chạm vào nút Công tắc Bluetoothhãy chạm lại vào nút đó để cho phép kết nối.

Xem Thêm  cách live stream pubg mobile trên iphone đơn giản

Do Bluetooth chưa bị tắt khi bạn ngắt kết nối khỏi các ứng dụng, độ chính xác của vị trí và các dịch vụ khác vẫn được bật. Để tắt Bluetooth, hãy đi tới Cài đặt  > Bluetooth, sau đó tắt Bluetooth. Để bật lại Bluetooth trong Trung tâm điều khiển, hãy chạm vào nút Công tắc BluetoothĐể biết thêm thông tin về cách bật hoặc tắt Bluetooth trong Trung tâm điều khiển trong khi đang ở chế độ máy bay, hãy xem Chọn cài đặt iPhone khi di chuyển.

Tắt truy cập vào Trung tâm điều khiển trong các ứng dụng

Đi tới Cài đặt  > Trung tâm điều khiển, sau đó tắt Truy cập bên trong ứng dụng.

Gửi tin nhắn thoại trong iMessage

iMessage trên iPhone là một tiện ích giúp người sử dụng có khả năng nhắn tin qua lại giữa các iPhone với nhau mà không cần một app nào khác và hoàn toàn miễn phí.

Gửi tin nhắn thoại trong iMessage

trò chuyện với bạn bè và người thân thông qua tính năng gửi tin nhắn thoại thật dễ dàng. Khi đang trong 1 cuộc trò chuyện bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng micro nhỏ ở bên cạnh khung chat. Tin nhắn thoại sẽ tự động ghi âm. Thả ngón tay ra để kết thúc. chúng ta có thể nghe lại tin nhắn, thay đổi trước khi gởi đi.

Tổng kết

Hi vọng bài content trên đây của thegioitaokhuyet.vn sẽ giúp ích cho bạn biết thêm những bí kíp hay, hữu ích trên Trung tâm điều khiển iPhone để có thể thử nghiệm chúng thật hiệu quả và tối ưu nhất. nếu thấy nó hữu ích hãy sẻ chia đến người thân và những người bạn các bạn nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *