cách sử dụng tai nghe iphone xs max đơn giản

cách sử dụng tai nghe iphone xs max

Tai nghe từ lâu luôn là một phụ kiện kèm theo điện thoại không thể thiếu với người sử dụng điện thoại nói chung, và những ai sử dụng Iphone nói riêng. Chúng ta có thể sử dụng tai nghe hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết các tính năng nổi bật trên chiếc tai nghe chúng ta thường xuyên sử dụng.

Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe iphone xs max đơn giản, các bạn hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết cách sử dụng tai nghe iphone xs max đơn giản

Những đặc điểm của tai nghe iphone xs max

Các tính năng của tai nghe

 • Tạm dừng/ tiếp tục nghe nhạc: Trong quá trình thưởng thức âm nhạc, hoặc khi xem video trên chiếc Iphone Xs Max của Apple, bạn chỉ cần nhấn nút chính giữa của tai nghe để tạm dừng Play nhạc hoặc video, và khi bạn muốn tiếp tục nghe nhạc, xem video thì bạn có thể bấm thêm một lần nút chính giữa nữa.
 • Tua nhạc hoặc video: Trong nhiều trường hợp bạn muốn tua nhạc về trước. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là bấm đúp nút chính giữa của tai nghe và giữ đến khi tua đến đoạn nhạc bạn muốn nghe. Hoặc nếu bạn muốn tua nhạc về phía sau thì cũng thực hiện tương tự với ba lần bấm nút giữa của tai nghe.
 • Chuyển cuộc gọi: Đây là tính năng cho phép bạn có thể chuyển sang cuộc gọi khác bằng cách bấm vào nút chính giữa của tai nghe. Và nếu muốn kết thúc cuộc gọi chỉ cần bấm giữ nút giữa đó trong tầm 2 giây.
 • Mở Siri: Chỉ cần một thao tác vô cùng đơn giản là nhấn giữ nút giữa trong vài giây, vậy là bạn đã có thể mở được Siri lên.
 • Chuyển bài hát: Để chuyển một bài hát từ bài này sang bài kế tiếp trong list nhạc khi bạn đang sử dụng tai nghe Iphone Xs Max. Bạn chỉ cần bấm nút chính giữa, bấm 2 lần để chuyển sang bài hát kế tiếp, bấm 3 lần để lùi về bài hát trước đó.
 • Nhận cuộc gọi: Rất nhiều trường hợp bạn đang sử dụng tai nghe cho mục đích âm thanh thì điện thoại báo cuộc gọi. Thật đơn giản bạn chỉ cần bấm nút chính giữa tai nghe một lần đẻ nhất máy, bấm thêm lần nữa để tắt cuộc gọi.

Những đặc điểm của tai nghe Iphone Xs Max

 • Bỏ qua cuộc gọi đến: Trong trường hợp bạn không muốn bị làm phiền khi đang thư giãn, thưởng thức một bài nhạc khi đang sử dụng tai nghe, bạn chỉ cần nhấn giữ nút giữa vài giây.
 • Tăng giảm âm lượng: Gồm hai nút, nút phía trên dùng để tăng âm lượng khi bạn muốn nghe với âm thanh to hơn. Và nút dưới để giảm âm lượng khi bạn muốn nghe với âm thanh nhỏ hơn. Nhấn nút trên hoặc nút dưới để điều chỉnh âm lượng về âm lượng bạn muốn.
 • Ghi âm và đàm thoại: Tai nghe hỗ trợ bạn có thể thu âm trên nó mà không cần phải thông qua micro của điện thoại. Thậm chí lọc âm còn tốt hơn rất nhiều so với sử dụng micro của điện thoại nhờ vào tính năng của micro trên tai nghe. Cũng qua đó bạn cũng có thể thực hiện cuộc đàm thoại thông qua tai nghe của mình.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách xóa ID Apple khi bị khóa cực đơn giản

Các nút bấm của tai nghe

Tai nghe của Iphone xs max có màu trắng cơ bản, và thông thường sẽ được tặng miễn phí khi mua Iphone, Ipad, các dòng sản phẩm có liên quan của Apple. Bạn không cần phải sạc pin như những chiếc tai nghe không dây khác.

Hơn thế nữa nó còn có thể điều khiển được nhiều am thanh hơn nhờ những nút trên tai nghe. Tai nghe Iphone Xs Max có ba nút chính được gọi là trung tâm điều khiển của tai nghe gồm các nút sau:

 • Nút điều chỉnh âm lượng: gồm hai nút, nút phía trên dùng để tăng âm lượng khi bạn muốn nghe với âm thanh to hơn. Và nút dưới để giảm âm lượng khi bạn muốn nghe với âm thanh nhỏ hơn. Nhấn nút trên hoặc nút dưới để điều chỉnh âm lượng về âm lượng bạn muốn.
 • Nút ở giữa: Nút này chưa rất nhiều chức năng khác nhau như: tạm dừng hoặc tiếp tục nghe nhạc, tua nhạc hoặc video, chuyển cuộc gọi, nhận cuộc gọi,… Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà ta có những cách điều khiển khác nhau, như đã được nêu ở trên.
 • Micro: ngoài các nút bấm trên, tai nghe còn hỗ trợ thêm tính năng ghi âm, trò chuyện điện thoại, kích hoạt Siri mà không cần dùng đến thiết bị di động nhờ vào micro được tích hợp bên trong tai nghe, nó là biểu tượng micro đằng sau trung tâm điều khiển của tai nghe.

Để mua tai nghe điện thoại ưng ý các bạn nên lựa chọn tainghedienthoai.com

Những ưu điểm của tai nghe Iphone Xs Max

Điều phải nói đến đầu tiên chính là mức giá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn bạn đã có thể sở hữu một chiếc tai nghe chất lượng. Không như những chiếc tai nghe không dây đắt đỏ trên thị trường hiện nay.

Vì được kết nối trực tiếp với điện thoại nên tốc độ và đường truyền ổn định hơn. Bạn có thể nghe được âm thanh ổn định hơn, đặc biệt khi chơi game bạn cũng sẽ nghe rõ hơn từng bước chuyển động của âm thanh trong các trận game.

Sẽ không cần phải sạc pin, thoải mái sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn không phải lo về dung lượng, đây là một trong những ưu điểm nổi bật của tai nghe mà các hãng tai nghe không dây không thể có được.

Xem Thêm  cách nạp tiền cho iphone lock dễ dàng mới nhất 2022

Tuy nhiên vì là một sản phẩm tai nghe có dây nên đôi khi điều này làm các bạn cảm thấy vướng víu. Đôi khi đang nghe tai nghe để điện thoại trên bàn đứng dậy không để ý thì rất dễ bị đứt dây.

Xem thêm cách tải gamvip cho iphone iOS, Androi đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe iphone xs max đơn giản

Chức năng điều khiển nhạc và video

Chức năng điều khiển nhạc và video
Chức năng điều khiển nhạc và video

 

 • Play/ Pause bài hát và tăng giảm âm lượng: Để tăng âm lượng bài hát, bạn nhấn vào nút “+”, ngược lại nếu muốn giảm âm lượng bạn nhấn vào nút “-”. Nhấn vào nút giữa nếu bạn muốn tạm dừng bài hát và video, thao tác tương tự để tiếp tục bài hát hoặc video đó.
 • Chuyển bài hát hoặc video: Nếu bạn muốn chuyển sang bài hát hay video kế tiếp, bạn chỉ cần nhấn đúp 2 lần nút giữa. Bạn cũng có thể nhấn nhanh nút giữa 3 lần để trở lại bài hát trước.
 • Tua lại bài hát/ video: Tua nhanh qua bài hát bằng cách nhấn nhanh nút giữa 2 lần và giữ nút giữa cho đến khi tới đoạn muốn nghe thì buông ra và tua ngược trở lại bài hát bằng cách nhấn nhanh nút giữa 3 lần và giữ nút giữa tới đoạn mình muốn.

Xem thêm cách tạo lời nhắc trên iphone dễ dàng

Với chức năng điều chỉnh cuộc gọi

Chức năng điều chỉnh cuộc gọi
Chức năng điều chỉnh cuộc gọi

 

 • Tiếp nhận trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi tới: bấm nút giữa.
 • Từ chối, bỏ qua cuộc gọi tới: bấm và giữ nút giữa khoảng 2 giây sau đó buông ra, nghe thấy 2 tiếng “bíp” tức là thao tác từ chối đã thành công.
 • Chuyển sang cuộc gọi khác đồng thời để cuộc gọi hiện tại sang chế độ giữ: bấm nút giữa để nhận cuộc gọi và chuyển cuộc gọi hiện tại sang chế độ chờ, có thể thực hiện hành động tương tự nếu muốn trở lại cuộc gọi ban đầu.
 • Chuyển sang cuộc gọi khác và ngắt cuộc gọi hiện tại: bấm và giữ nút giữa khoảng 2 giây rồi buông ra. Sau khi nghe 2 tiếng “bíp”, thao tác trên đã thành công.

Kích hoạt tính năng “Hey Siri”

Kích hoạt tính năng Hey Siri
Kích hoạt tính năng Hey Siri

 

Tính năng “Hey Siri” chỉ sử dụng được trên Airpods, tuy nhiên bạn vẫn có thể kích hoạt thủ công với tai nghe iPhone có dây như sau.

 • Kích hoạt Siri: Nhấn giữ nút giữa cho đến khi nghe thấy 2 tiếng “bíp”, sau đó bạn có thể tương tác với Siri.
 • Tắt Siri: Bấm nút giữa để chuyển Siri sang chế độ ngừng.

Với chức năng điều khiển camera

Với tai nghe iPhone có dây, bạn có thể điều khiển camera của iPhone, iPad hay iPod. Tuy nhiên, Apple đã loại bỏ tính năng này đối với các phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Chức năng điều khiển camera
Chức năng điều khiển camera

Chính vì thế, đối với thiết bị iOS đang chạy hệ điều hành phiên bản cũ của Apple, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau để sử dụng tai nghe điều khiển camera.

 • Chụp ảnh: Truy cập ứng dụng Camera, bấm và giữ nút giữa tai nghe để chụp ảnh.
 • Quay video nhanh: Tính năng này yêu cầu hệ điều hành iOS 5 trở lên mới có thể thực hiện, chỉ cần truy cập Camera và bấm nút “+” để tự động chuyển qua chế độ quay video.
 • Bắt đầu hoặc ngừng ghi âm: Chuyển sang chế độ quay video và bấm vào nút giữa để thực hiện.
Xem Thêm  cách tải ch play cho samsung mới nhất

Cách bảo quản tai nghe iPhone xs max có dây hiệu quả

Sử dụng hộp chuyên dụng hay hộp đựng, ví phù hợp để cất tai nghe

Cách bảo quản và giữ gìn tai nghe tốt nhất chính là bạn nên mua hộp đựng chuyên dụng hay tận dụng hộp, ví có kích cỡ vừa đủ để bỏ tai nghe vào trong đó. Bạn có thể tìm mua hộp đựng của một số loại tai nghe cao cấp tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại và đừng quên bỏ tai nghe vào sau khi sử dụng xong. Điều này không chỉ bảo vệ an toàn cho tai nghe tránh tuyệt đối khỏi những va chạm bên ngoài mà còn tạo cho bạn thói quen ngăn nắp và giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mỗi khi muốn sử dụng.

Cuộn gọn gàng dây tai nghe sau mỗi lần sử dụng

Thói quen thường gặp của người tiêu dùng chính là sau mỗi lần sử dụng xong thường tiện tay cuộn tròn tai nghe và bỏ vào túi. Điều này rất dễ khiến cho tai nghe bị rối dây. Thay vì cuộn tròn và cất bừa bãi, bạn có thể sử dụng thanh cuộn tai nghe sau khi dùng hoặc sử dụng hộp đựng chuyên dụng, vừa kích cỡ tai nghe.

Không vò hay kéo căng dây tai nghe khi sử dụng

Dây tai nghe được Apple thiết kế vô cùng khéo léo, thông minh và linh hoạt với chất liệu cao su dẻo phủ ngoài. Tuy nhiên, tương tự các sản phẩm, dụng cụ khác, tai nghe iPhone cũng có giới hạn và sức chịu đựng của riêng nó.

Trong khi sử dụng, dù là vô tình hay cố ý cuốn nghịch tai nghe lại, vò nhét tai nghe vào túi quần hay đơn giản chỉ là hành động vô thức xoắn dây tai nghe, kéo căng dây… đều có thể khiến cho tai nghe của bạn nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí có thể dẫn đến đứt dây bên trong.

Nếu không muốn nhìn thấy tai nghe bị hỏng, bạn tuyệt đối không nên nghịch tai nghe, xoắn hay kéo căng dây tai nghe mỗi khi sử dụng.

Không để tai nghe tiếp xúc với môi trường ẩm hay dính nước

Trong trường hợp bạn thường xuyên nghe nhạc bằng tai nghe iPhone có dây khi luyện tập thể dục thể thao, để tránh tình huống tai nghe dính mồ hôi, bạn cần trang bị miếng mút cho phần loa của tai nghe, sau đó lau chùi kỹ càng bằng khăn khô sau khi hoàn thành luyện tập.

Một số hạn chế khi sử dụng tai nghe iPhone có dây

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe nếu bạn muốn tăng tuổi thọ tai nghe của mình.

 • Không nên cắm tai nghe vào jack cắm trên iPhone quá thường xuyên mà nên rút tai nghe khỏi jack cắm khi không sử dụng.
 • Không rút tai nghe ra một cách đột ngột khi đang nghe nhạc, xem phim hay nghe điện thoại bằng tai nghe.

Tổng kết

Trên đây là những Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe iphone xs max nhanh dễ ai cũng làm được mà chuyên mục kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *