cách sử dụng iphone x đơn giản với tất cả tính năng

cách sử dụng iphone x

Điện thoại iPhone X cuối cùng đã được bán ra và đang dần gây sốt trên toàn thế giới, vì không có phím Home nên cách sử dụng thiết bị này khá khác so với những sản phẩm trước đó của Apple.

Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ Hướng dẫn cách sử dụng iphone x đơn giản với tất cả tính năng, các bạn hãy xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết cách sử dụng iphone x đơn giản với tất cả tính năng

Cách sử dụng iPhone X với các thao tác vuốt màn hình

Iphone X với giá 1.000 đô la mới là có thật và chính thức, và … nó không có nút Home. Iphone X có thiết kế tiên tiến, màn hình không đường viền và hơn bao giờ hết nó hoạt động dựa trên cử chỉ. Có một vài cử chỉ chính mà bạn cần phải học để bắt đầu sử dụng iPhone X, may thay những cử chỉ này rất dễ, bạn chỉ mất vài phút để làm quen với chúng.

Vuốt từ dưới lên (Home Indicator) để mở khóa iPhone X

Từ những ngày đầu tiên, iPhone được mở khóa bằng phím Home, mật mã, sau đó được bổ sung thêm Touch ID, nhấn để mở trên iPhone 7 và gần đây trên phiên bản mới nhất của iPhone, Apple đã giới thiệu một cử chỉ mới: vuốt từ dưới lên để mở khóa iPhone X.

Vuốt từ dưới lên để mở khóa iPhone X

Bạn sẽ thấy một đường thẳng ở cuối màn hình điện thoại, được gọi là Home Indicator. Bạn bắt đầu vuốt từ khu vực đó và đi lên trên để mở khóa iPhone X.

Khi mở khóa, vuốt từ dưới lên để mở màn hình chính

Mở màn hình chính iPhone X

Khi iPhone X đã được mở khóa, vuốt từ dưới lên sẽ đưa bạn đến màn hình chính, tương tự như nhấn phím Home ở những phiên bản trước. Đó là một cử chỉ tiện lợi, nhanh chóng và dễ sử dụng.

Vuốt màn hình để trở về màn hình chính

Để trở về màn hình chính trên iPhone X khi đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, nhấn phần dưới cùng của màn hình và vuốt lên. Giống như bạn đang thu nhỏ ứng dụng về vị trí của nó.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cài đặt cydia cho ipad mới nhất 2022

Vuốt từ dưới lên và dừng một lúc để hiện thị các cửa sổ ứng dụng đã sử dụng trên iPhone X

Hiển thị cửa sổ các ứng dụng đã sử dụng

Bạn sẽ thực hiện cùng một cử chỉ như trên, nhưng dừng một lúc và các cửa sổ ứng dụng được sử dụng gần đây sẽ xuất hiện. Phải mất một giây để trình đơn xuất hiện và bạn sẽ quen tính năng này khi thực sự sử dụng iPhone X.

hoặc

Vuốt sang trái hoặc phải trên phần dưới cùng của màn hình để nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng đã sử dụng

Vuốt sang trái hoặc phải để mở ứng dụng đã sử dụng

Nếu cảm thấy cử chỉ vuốt và dừng một lúc trên khó thực hiện thì bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải trên phần dưới cùng của màn hình để chuyển đổi các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất. Cử chỉ nhanh này sẽ không thực sự hiển thị thẻ, nhưng chuyển đổi giữa các ứng dụng với chế độ toàn màn hình.

Giữ nút nguồn để mở Siri

Giữ nút nguồn để mở Siri

Nút nguồn của iPhone X giờ đây lớn hơn và dễ nhận thấy hơn. Bấm phím này một lần để khóa điện thoại giống như trước, nhưng bây giờ nó đã có một chức năng mới: giữ nút nguồn một lúc để mở trợ lý giọng nói (voice assistant) Siri của Apple.

Nhấp đúp vào nút nguồn để mở Apple Pay

Nhấp đúp nút nguồn để mở Apple Pay

Nhấp đúp vào nút nguồn sẽ đưa bạn trực tiếp đến Apple Pay và cho phép thanh toán hóa đơn mà không cần phải chạm vào thẻ tín dụng hoặc thẻ nợ của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải cài đặt Apple Pay trước tiên nếu không có. Bạn cần phải kết nối nó với thẻ ngân hàng hiện có của bạn và đó là một quy trình khá dễ dàng.

Xem thêm cách tải gamvip cho iphone iOS, Androi đơn giản

Vuốt từ bên trái màn hình xuống để hiện thị Cover Sheet (trước đây gọi là Notification Center, màn hình thông báo)

Bên trái màn hình iPhone X

Có một cutout lớn ngay trên cùng của màn hình iPhone X và bên trái và bên phải của nó là những khu vực nhỏ, có một cái tên không chính thức gọi là “ear” (tai). Những “đôi tai” này cho biết thông tin về cường độ tín hiệu và mức pin. Vuốt bên trái màn hình xuống để vào Cover Sheet. Cover Sheet là tên mới của Notification Center (Màn hình thông báo) của Apple và nó vẫn chứa tất cả các thông báo và thư gần đây nhất của bạn.

Vuốt bên phải màn hình iPhone X xuống để mở Control Center

Vuốt bên phải màn hình để vào Control Center

Vuốt bên phải màn hình iPhone X để vào Control Center. Control Center trong iOS 11 đã được “tân trang” với nhiều tiện ích tương tác và giao diện được sắp xếp hợp lý hơn.

Xem Thêm  [Tin Hot] Apple thay đổi cách triệu hồi Siri bằng câu lệnh mới

Xem thêm cách sử dụng tai nghe iphone xs max đơn giản

Cách sử dụng iphone X cho người mới bắt đầu

 chụp màn hình trên iPhone X?

iPhone X chụp màn hình

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Tăng âm lượng + Nguồn” đồng thời là có thể chụp ảnh màn hình trên iPhone X. Ảnh chụp sẽ được hiển thị tạm thời ngay góc dưới bên trái của điện thoại.

 Đánh thức màn hình iPhone X

Raise to Wake (Nhấc để mở máy)

Thay vì nhấn nút Home, bạn cần làm 1 điều khác hơn trên iPhone X. Hãy chạm vào màn hình hoặc nhấn phím nguồn bên phải để đánh thức chiếc điện thoại này dậy. Raise to Wake (nhấc để mở máy) là một lựa chọn không tồi, tuy nhiên bạn nên cân nhắc giữa vấn đề tiện lợi và pin.

Trở về màn hình chính (Home) trên iPhone X

quay về màn hình chính iPhone X

Loại bỏ nút Home khiến cho tính năng trở về màn hình chính trên iPhone X khá thú vị, bạn chỉ cần vuốt nhẹ tay từ mép dưới màn hình lên trên để quay trở về màn hình chính.

Cách đóng ứng dụng

đa nhiệm iPhone X

Đóng ứng dụng gần giống như cách bạn trở về màn hình Home, thay vì thả tay ra sau khi vuốt từ mép dưới màn hình lên, bạn cần giữ chúng yên trên màn hình thêm vài giây để kích hoạt giao diện đa nhiệm.

Khởi động nóng iPhone X

iPhone X

Nếu chiếc iPhone X của bạn đang sử dụng bỗng treo hoàn toàn, không thể sử dụng thao tác cảm ứng thì khởi động nóng iPhone là lựa chọn duy nhất để khắc phục vấn đề này, chi tiết như sau:

  • Nhấn thả nút tăng âm lượng > Nhấn thả nút giảm âm lượng > Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình đen xuất hiện, lúc này chiếc iPhone X của bạn đã được khởi động lại.

Mở trung tâm thông báo

iPhone X

Thay vì lướt tay từ dưới lên như các thế hệ iPhone trước đó, bạn cần phải vuốt tay nhẹ từ mép trên màn hình xuống để khởi động trung tâm thông báo trên iPhone X.

Vô hiệu hóa nhanh FaceID

FaceID

Nếu bạn không thích sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt FaceID trên iPhone X thì có thể vô hiệu hóa nhanh bằng phím tắt sau:

  • Nhấn giữ đồng thời 3 phím: tăng-giảm âm lượng, nguồn để tắt FaceID.

Trên đây là toàn bộ 7 hướng dẫn cơ bản dành cho những bạn mới đầu làm quen với iPhone X

Sử dụng Animoji trên iphone x

Animoji là tính năng độc quyền chỉ có trên dòng máy này. Nhiều người đồng ý chi trả một số tiền không nhỏ để sở hữu iPhone X cũng chỉ vì tính năng này.

Với Animoji, bạn có thể dễ dàng ghi âm các cử chỉ khuôn mặt sau đó bóp méo giọng nói giống với biểu tượng được chọn. Kết quả là bạn đã có một biểu tượng nhân vật biết nói chuyện và hành động trông rất  đáng yêu.

Xem Thêm  9+ Cách cài icon iPhone cho Android siêu dễ không nên bỏ qua

cách sử dụng animoji
Animoji siêu đáng yêu trên iPhone X

 

Tham khảo hướng dẫn sử dụng iPhone X để kích hoạt tính năng này sau đây:

  • Vào ứng dụng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng Animoji.
  • Chọn nhân vật đại diện yêu thích.
  • Bắt đầu ghi âm giọng nói và cử động bằng nút màu đỏ.
  • Cuối cùng, mọi thao tác còn lại camera Truedepth sẽ giải quyết giùm bạn.

Cách sử dụng iphone X với chế độ chụp ảnh chân dung

iPhone X tiến bộ hơn những người anh em trước đây sau khi tích hợp thêm chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode). Tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh với phông nền đen, xóa bỏ mọi hình ảnh phía sau và chỉ tập trung vào chủ nhân bức hình.

hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng iphone x
Bật tính năng chụp chân dung dễ dàng khi thực hiện chụp ảnh

Nếu bạn yêu thích tự sướng bằng chế độ này, ngay trong ứng dụng chụp hình, hãy vuốt nhẹ từ dưới lên để kích hoạt chế độ Portrait Mode.

Đôi khi, tiếng camera khi chụp ảnh làm bạn rơi vào thế ngại ngùng khó xử, đừng để điều đó xảy ra lần 2 với 7 cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone siêu hiệu quả

Cách sử dụng iphone x với tiện ích “tay ngắn” Reachability

Tương tự như những dòng máy trước đây, Apple hỗ trợ người dùng tiện ích dành cho những người có bàn tay ngắn so với kích thước màn hình iPhone, hay chỉ đơn giản là lưới với tay lên phần màn hình phía trên. Dưới đây là cách dùng iPhone X để mở tiện ích này:

  • Vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General).
  • Sau đó chọn tiếp Trợ năng (Accessibility), rồi bật Reachability.

Sau đó, bạn có thể kích hoạt tiện ích này bằng cách vuốt nhẹ màn hình xuống sát cạnh dưới của máy khi đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ.

cách sử dụng iphone x
Vuốt từ giữa màn hình xuống sát cạnh máy để kích hoạt tiện ích “tay ngắn”

Tổng kết

Trên đây là những Hướng dẫn cách sử dụng iphone x đơn giản mà chuyên mục kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *