Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng dẫn cách quét mã QR trên điện thoại nhanh nhất

Mã QR là một trong những dạng mã hóa phổ biến hiện nay trên thế giới, giúp ích về mọi mặt trong đời sống hàng ngày. Nhờ có mã QR, bạn có thể truy cập được các thông tin cần biết, khai báo y tế, thanh toán trực tuyến, quét mã QR Wifi và vô vàn tính năng khác. Ngoài cách tạo mã QR, điều quan trọng hơn hết là chúng ta cần biết cách quét mã QR bằng các thiết bị thông minh. Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn cách làm chi tiết trong bài viết sau đây của Thegioitaokhuyet nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách quét mã QR trên điện thoại nhanh nhất

Cách quét mã QR bằng app

Bước 1: Tải app quét mã QR.

nếu như dùng thiết bị di động chạy bằng Android: có khả năng tải ứng dụng Barcode Scanner

nếu như dùng thiết bị di động chạy bằng iOS: có thể tải app QR Code Reader

Bước 2: Mở app quét mã QR vừa tải, hướng camera của điện thoại về đoạn mã QR cần quét, ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện các thông tin về sản phẩm, thậm chí cả những bình luận, nhận xét của những người mua trước đây.

Cách quét mã QR bằng Zalo

Bước 1 Mở Zalo => Chọn biểu tượng Thêm tại góc phải phía dưới màn hình => Chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR để quét > Đọc nội dung được mã QR dẫn đến.

3. Cách quét mã QR bằng phần mềm của ngân hàng

Hầu hết các tổ chức tài chính vào thời điểm hiện tại đều cho phép quét mã QR trên các ứng dụng thanh toán của điện thoại di động. VD: Với ngân hàng Vietcombank là VCB Digibank, Với ngân hàng Vietinbank là VietinBank iPay…
dùng mã QR trên app của ngân hàng để thanh toán như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoạisử dụng công dụng QR Pay.

Bước 2: Di chuyển camera điện thoại đến vùng có chứa mã QR, app sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao chuyển dịch khoản hoặc mua sắm sản phẩm.

Bước 3: Nhấn “Chuyển khoản” để xác nhận

Bước 4: Nhập mật khẩu/mã OTP thông cáo trên màn hình và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành giao dịch.

Cách quét mã QR trên Iphone bằng Camera (Lưu ý: Chỉ dàn cho Iphone có iOS 11 trở về sau)

Bước 1:

Xem Thêm  3 cách lấy ký tự trong Excel siêu đơn giản với các hàm cơ bản

truy cập vào mục cài đặt rồi mở app Camera trên thiết bị. Trong danh sách thiết lập cho ứng dụngbật tính năng Quét mã QR để sử dụng trên thiết bị.

Bước 2:

Sau đấy mở phần mềm Camera trên thiết bị rồi di chuyển máy chụp ảnh tới vùng có mã QR cần quét. Tiếp đó chạm vào khu vực có mã QR cần quét xuất hiện trên màn hình để thu thập nét nếu như cần.

Bước 3:

ngay lập tứcmáy ảnh sẽ tự động nhận diện mã QR bằng máy chụp ảnh. Khi thiết bị giải quyết thông tinThông báo mới sẽ hiển thị ở ngay trên cùng màn hình về chi tiết thông tin của mã QR, có khả năng là ký tự hoặc linkcon người nhấn chọn vào thông cáo đấy để xem chi tiết nội dung nội dung.

Như hình ảnh dưới đây tôi sẽ mở trang Web trên Safari, thông qua quét mã QR mà không hẳn phải mở trực tiếp trình duyệt rồi nhập địa chỉ Website như trước.

Với tính năng quét mã QR này, Bạn có thể thực hiện được nhiều việc như thêm sự kiện vào ứng dụng Lịch, gởi email bằng mã QR, hay truy xuất vào trang Web bằng mã QR

Quét mã QR từ Google Lens

Google Lens là phần mềm được dùng ngày càng rộng lớn hiện nay. Trên các dòng điện thoại vào thời điểm hiện tại đều được gắn tính năng này ở trong máy ảnh. Để chúng ta có thể thực hiện cách quét mã QR trên smartphone Samsung, Oppo, Xiaomi,… thì chúng ta có thể thực hiện các thực hành các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng quét nằm ở bên cạnh nút chụp hình. Sau đấy màn hình sẽ xuất hiện lên máy quét
 • Bước 3: sau khi quét mã QR Bạn có thể nhấp chọn vào coi nội dung.

cách quét mã qr từ Google Lens

Cách quét mã QR từ Google Chrome

Ngoài việc quét mã QR thì Google Chrome còn hỗ trợ thêm khả năng tạo mã QR để giúp cho bạn dễ dàng sẻ chia liên kết dễ dàng và rất nhanh hơn. Để giúp chúng ta có thể quét mã QR ngay ở trình duyệt web Google ChromeBạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác:

 • Bước 1: Mở liên kết bất kỳ trên app Google Chrome > bấm vào thanh chèn URL > Chọn vào biểu tượng sẻ chia.
 • Bước 2: Chọn vào Mã QR nằm ở cuối màn hình > URL có thể được tự động chuyển thành mã QR > tiếp tục chọn vào Quét.
 • Bước 3: Chọn tiếp tục để được cấp quyền truy xuất vào máy chụp ảnh. Sau đó, sẽ đưa mã QR đến trước máy chụp ảnh và bạn bắt đầu quét mã.
Xem Thêm  iOS 14 hướng dẫn sử dụng thư viện ứng dụng trên iphone

cách quét mã qr từ Google Chrome

xem thêm: Cách kiểm tra apple care trên iphone

Quét mã QR từ phần mềm QR & Barcode Scanner

Ngoài những cách trên, bạn có thể áp dụng các cách khác để quét mã QR như ứng dụng QR & Barcode Scanner. Với ứng dụng này, Bạn có thể quét mã QR và quét thêm cả mã Barcode sản phẩmđể thực thiBạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành tải xuống ứng dụng trên CH Play với từ khóa: QR & Barcode Scanner
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng của phần mềm, điện thoại sẽ hiển thị màn hình quét mã > Đưa mã QR đến ở trước máy chụp ảnh và bắt đầu quét mã QR. sau khi quét mã bạn truy cập vào đường link cho phép để mở liên kết.
 • Bước 3: Chờ trong giây lát để bộ máy chuyển đến trang đích.

cách quét mã qr từ ứng dụng QR & Barcode Scanner

Cách quét mã QR từ Website qrcodescan.in

nếu như bạn ngại việc phải tải về ứng dụng mới vì dung lượng bộ nhớ điện thoại không cho phép thì có thể sử dụng cách khác để mở tính năng quét mã QR từ trang Website. Bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Bước 1: truy xuất vào đường dẫn: https://qrcodescan.in/
 • Bước 2: giao diện máy quét hiển thị ra và bạn đặt lại mã QR gần với camera. Sau đấy đường link sẽ xuất hiện và cho phép bạn mở truy xuất đến địa chỉ của mã QR.

sử dụng qrcodescan.in

Cách quét mã QR wifi

nếu bạn đang sử dụng trình sử dụng android 10 thì có thể đơn giản thực hiện cách quét mã QR wifi. Cách làm đơn giản theo các bước từ thủ thuật điện thoại như sau:

 • Bước 1: Trong mục Mạng & thiết lập > Chọn Wifi
 • Bước 2: Cuộn màn hình xuống phía cuối danh sách mật khẩu Wi-Fi đã lưu
 • Bước 3: Chọn vào biểu tượng mã QR để thêm mạng
 • Bước 4: Đặt mã QR vào trong khung ngắm. Và khi trình đọc mã QR nhận ra mã, điện thoại của chúng ta sẽ tự động kết nối.

thực hiện qua wifi

ngoài những điều ấy ramột vài nhãn hiệu điện thoại sẽ có tính năng quét mã QR trên phần mềm camera. chỉ phải mở phần mềm lên, đặt mã QR trên bố cục và giao diện camera, bộ máy sẽ tự động nhận diện và chuyển đến trang mục tiêu hướng đến của mã QR.

Cách quét mã QR trên smartphone Android rất nhanh hiệu quả chỉ qua các bước dễ dàngBạn có thể tự ý chọn lựa cách nào dễ dàng và cảm nhận thấy phù hợp nhất dành cho mình. nếu thành công đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé.

Sử dụng ứng dụng Paytm

Khác với những phần mềm thanh toán Trực tuyến khác chỉ có khả năng quét mã QR dùng cho thanh toán Trực tuyến thì Paytm là app Bạn có thể quét mã QR dùng trong cả thanh toán lẫn truy xuất bất kỳ liên kết nào được tích hợp lên mã. để thực hiện cách quét mã QR qua phần mềm Paytm, chúng ta có thể làm theo các bước như sau:

Xem Thêm  Tất tần tật hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ipad 2018

Bước 1: Tải ứng dụng Paytm về điện thoại và thiết lập

Bước 2: Mở app Paytm lên > Tại bố cục và giao diện chính hãy chọn Quét mã QR bất kỳ (Scan Any QR) > tiếp tục di chuyển điện thoại sao cho mã QR cần quét nằm gọn trong vùng scan của ống kính và bắt đầu quét mã

cách quét mã QRẤn chọn Scan Any QR

Bước 3: Khi bố cục và giao diện điều hướng chuyển đến trang Web cần truy cập hiện lên, hãy chọn Vâng, tôi hiểu (OK, I understand) để mở liên kết

cách quét mã QRChọn Ok, I understand

Sử dụng app QR & Barcode Scanner

ngoài những điều ấy ra, bạn cũng có khả năng tải về và dùng những phần mềm chuyên dụng dành cho việc quét mã QR và Barcode. Một app được phần đông người biết tới và ưa chuộng có thể kể đến là QR & Barcode Scannerphần mềm này không chỉ cho phép bạn quét mã QR một cách đơn giản mà còn có khả năng quét các mã Barcode của hàng hóa để truy xuất thông tin.

Cách quét mã QR với ứng dụng QR & Barcode Scanner vô cùng đơn giảnBạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Bước 1: Tải và thiết lập ứng dụng QR & Barcode Scanner về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng QR & Barcode Scanner, điện thoại sẽ hiển thị giao diện quét mã > Lúc này bạn hãy đưa mã QR đến trước camera và bắt đầu quét mã. sau khi mã được quét xong, Bạn có thể Lựa chọn truy cập và đường liên kết được mã hóa.

cách quét mã QRsử dụng app QR & Barcode Scanner để quét mã QR

Như vậy có thể thấy cách quét mã QR với app QR & Barcode Scanner vô cùng dễ dàng, không tốn nhiều công sức mà đây còn là công cụ chuyên dụng cho việc scan các loại mã từ QR cho đến Barcode. chúng ta có thể tải app về thiết bị và trải nghiệm thử những tính năng khác nhé.

Tổng kết

Cơ bản chúng ta đã tiếp hiểu tổng hợp cách quét mã QR trên điện thoại iPhone và Android đơn giản, được nhiều người áp dụng và thành công. Hi vọng bạn đã nắm được những bước cơ bản và sẵn sàng áp dụng ngay khi cần để có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật hay ho hoặc những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chuyên mục Kiến thức công nghệ.

Cảm ơn đã đánh giá post
Nhung Triệu
Nhung Triệu
Bài viết: 66