[Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa

[Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa – Apple là một thương hiệu đồ điện tử nổi tiếng và phổ biến, được đánh giá là một hãng điện tử chất lượng. Chính vì vậy mà tình trạng hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Điều gây cản trở là các sản phẩm fake này được làm rất tinh vi, khiến cho mọi người khó phân biệt.

Hôm nay Thế giới táo khuyết sẽ mách nhỏ bạn cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: [Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa

Kiểm tra ngoại hình

Để kiểm duyệt Airpods thông qua ngoại hình Bạn có thể ghen tị sản phẩm của mình với hình ảnh của hãng. nếu như xuất hiện sự sai biệt nào trên AirPods như lỗ thông hơi hay lỗ sai lệch thì có khả năng AirPods của bạn là hàng Fake.

[Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa

ngoài những điều ấy rachúng ta có thể kiểm duyệt vào phần thân AirPods. Tai nghe real sẽ có bộ khuếch âm thanh hình bầu dục đặc trưng riêng mà Apple đã sản xuất, còn hàng fake thường sẽ có hình tròn.

[Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa

Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake – coi xét hộp vỏ, bao bì

Vỏ bì, hộp cũng là điểm trước tiên bạn nên kiểm duyệt khi dùng hàng hóa. AirPods thật chữ và số có thể được in rõ nét và đều nhau, không xuất hiện sai lỗi chính hả.

Xem xét hộp vỏ, bao bì - Ảnh 1

Tai nghe AirPods thật có thể được đi kèm với các phụ kiện đi kèm mà hãng mang lại như cáp Lightning, khuyên dự phòng… nếu như thiếu bất kỳ linh kiện nào có khả năng sản phẩm của chúng ta là hàng Fake.

Xem Thêm  Samsung đang dần trở thành nhà cung cấp cho các linh kiện đắt giá nhất cho iphone

Xem xét hộp vỏ, bao bì - Ảnh 2

Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake – kiểm tra năng lực kết nối

AirPods thật dùng chip xử lý W1 hoặc H1 độc quyền của Apple để kết nối với iPhone của bạn mà không hẳn phải đi vào cài đặt Bluetooth. cho dù một vài AirPods giả sao chép việc nàytuy nhiên chúng vẫn không có được kết nối Bluetooth chính xáctoàn bộ những gì bạn cần làm là đưa tai nghe trở lại vỏ. Sau đó, mở nó bên cạnh thiết bị của bạn. Một hình ảnh động kết nối sẽ hiển thị trên iPhone.

Trên iPhone của chúng ta, hãy đi tới thiết lập > Bluetooth. nhấn vào nút i bên cạnh AirPods của bạn, tai nghe thật sẽ mang đến các tùy chọn để đổi tên, chỉnh sửa điều khiển và bật hoặc tắt Tự động phát hiện tai. Hầu hết các AirPod nhái chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn Ngắt kết nối hoặc quên thiết bị này.

Kiểm tra các tính năng

Một trong những nguyên nhân khiến AirPods thật có giá cao là do chúng đi kèm với những chức năng đắt giá. Hãy test thử một số tính năng bằng việc chạm hai lần vào thân tai nghe trong khi nghe nhạc, để kiểm tra các hành động sau:

 • Kích hoạt Siri
 • Tạm dừng/Phát nhạc
 • Chuyển sang bài hát tiếp theo
 • Quay trở lại bài hát trước

nếu Tự động phát hiện tai được bật, bạn cũng có khả năng tạm dừng nhạc bằng cách lấy một AirPod ra khỏi tai. Với AirPods 2, bạn cũng có thể sử dụng ngay Hey Siri khi bật nó từ cài đặt > Siri & tìm kiếm trên iPhone của chúng ta.

[Mới 2022] Cách phân biệt Airpods hàng thật và hàng fake cực dễ nên nằm lòng để không bị lừa

so với AirPods Pro, bạn nhấn cảm biến lực trên thân tai nghe để kiểm duyệt một loạt các hành động khác nhau:

 • Nhấn một lần để tạm dừng/phát nhạc
 • Nhấn hai lần để chuyển sang bài hát tiếp theo
 • Nhấn ba lần để quay lại bản nhạc trước
 • Bấm và giữ để chuyển giữa chế độ Khử tiếng ồn chủ động hoặc Chế độ trong suốt.

AirPods Pro cũng công việc ngay Hey Siri với cách kiểm duyệt tương tự.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm

Mỗi dòng sản phẩm AirPods sẽ có những phụ kiện đi kèm tương ứng và được lên danh sách cụ thể ở phần chỉ số kỹ thuật của hàng hóa trên trang Web chính thức của Apple. Phụ kiện đi kèm của các dòng tai nghe AirPods phổ biến nhất hiện nay là:

Xem Thêm  Apple sẽ cho ra mắt Airpods 2 và Airpods pro màu đen

Làm thế nào để nhận biết AirPods chính hãng và hàng

 • Tai nghe AirPods 2: gồm có cáp sạc Lightning, hộp sạc, tai nghe và sách chỉ dẫn.
 • Tai nghe AirPods 3: gồm có cáp sạc Type C – Lightning, tai nghe và hộp sạc không dây.
 • Tai nghe AirPods Pro MagSafe Charge: bao gồm 3 cặp đệm tai silicon, tai nghe, cáp sạc Type C – Lightning và sách hướng dẫn.
 • Tai nghe AirPods Pro Wireless Charge: gồm có 3 cặp đệm tai silicon, tai nghe, hộp sạc, cáp sạc Lightning và sách chỉ dẫn.

Kiểm tra hộp sạc

Hộp sạc của AirPods chính là cơ quan được làm giả tinh vi nhất, đã có rất phần đông người dùng bị “qua mặt” ở điểm này. Để tránh rơi vào hoàn cảnh tương tự, người dùng nên kiểm tra thật kỹ hộp sạc của AirPods trước khi quyết định chọn mua. cụ thể, trên hộp sạc của tai nghe AirPods chính hãng, dòng chữ “Assembled in China” có thể được in ngay ngắn, rõ nét và đúng chính tả, cự ly giữa các chữ đồng đều và chính xác đến từng milimet. Trong lúc đó, trên hộp sạc của AirPods “nhái”, cự ly giữa các chữ cái lại rất bất thường và không hề đều nhau.

ngoài những điều ấy ra, việc quan sát nút bấm trên hộp sạc cũng là một trong những bí kíp hay giúp biết được AirPods chính hãng một cách rõ ràng và hiệu quảbình thường trên hộp sạc “nhái”, bộ phận này sẽ hơi nhô lên một tí, hoàn toàn trái ngược với nút bấm trên hộp sạc của AirPods thật.

kiểm tra các chế độ tùy chỉnh

Làm thế nào để nhận biết AirPods chính hãng và hàng

Khi kết nối tai nghe AirPods với điện thoại, người sử dụng hãy vào mục thiết lập để kiểm tra những chế độ tùy chỉnh của tai nghe.

 • Tai nghe AirPods hàng hiệu sẽ xuất hiện rất đầy đủ những chế độ tùy chỉnh trong mục cài đặt của thiết bị được kết nối, ví dụ như: chạm 2 lần, micro, tự động phát hiện tai,…
 • Tai nghe AirPods “nhái” chỉ cung cấp cho người sử dụng 2 tùy chọn duy nhất đó là: quên thiết bị này và ngắt kết nối.
Xem Thêm  So sánh iPad Pro 2020 VS iPad Pro 2018 - đâu mới là chú gà ngon của nhà Táo

kiểm tra số Serial

Mỗi sản phẩm được Apple tung ra thị trường đều có một mã số Serial riêng biệt. do vậy, cách để biết được tai nghe AirPods chính hãng 1 cách chuẩn xác nhất chính là dựa trên mã số Serial của chúng. Dãy số này thường được phát hiện trên nhãn dán bao bì hàng hóa, bên trong nắp hộp sạc và trong phần Giới thiệu ở mục cài đặt của iPhone. Sau khi đã tìm được số Serial của hàng hóangười dùng có thể truy xuất vào Website https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra.

Làm thế nào để nhận biết AirPods chính hãng và hàng

Cần chú ý rằng phần nội dung in trên tem dán hay nắp hộp sạc vẫn có khả năng bị làm giả một cách dễ dàngvì vậyđể đảm bảo độ chuẩn xác tối đangười dùng nên dựa vào số Serial hiển thị trong mục Giới thiệu.

Kiểm duyệt khả năng kết nối

Tai nghe AirPods chính hãng sẽ tự động kết nối với những thiết bị điện tử đã từng được ghép nối nhờ được gắn chip W1 hoặc H1 độc quyền của Apple. Trong khi đó, với những sản phẩm tai nghe “nhái”, người sử dụng cần phải thực hiện lại việc kết nối cho Mỗi lần dùng.

Xem thêm: Đánh giá Apple iMAC 21.5 inch 2019 – Bình cũ rượu mới nâng cấp xứng đáng danh hiệu IMAC của mọi nhà

Kiểm tra các chế độ tùy chỉnh của AirPods trong cài đặt

Kiểm tra các chế độ tùy chỉnh của Airpods trong cài đặt

Khi kết nối AirPods với điện thoại, bạn hãy vào phần thiết lập để kiểm duyệt các chế độ tùy chỉnh của tai nghe.

 • Tai nghe AirPods chính hãng sẽ xuất hiện rất đầy đủ các chế độ tùy chỉnh trong phần thiết lập của thiết bị được kết nối, ví dụ như: chạm 2 lần vào AirPods, Micro, tự động phát hiện tai,…
 • Tai nghe AirPods nhái chỉ có thể cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn duy nhấtđấy là: ngắt kết nối và quên thiết bị này.

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã tổng kết những tin tức cần thiết cho bạn về Cách phân biệt Airpods. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *