Cách mở công cụ Quick Assist trong Windows 11 2023

Cách mở công cụ Quick Assist trong Windows 11

Cách mở công cụ Quick Assist trong Windows 11 – Quick Assist là một ứng dụng UWP do Microsoft tăng trưởng và phát hành trên Microsoft Store.
Nó là một công cụ điều khiển máy tính từ xa mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, miễn là bạn nên có mã kết nối. chúng ta có thể gởi tin nhắn, vẽ hình hướng dẫn hay ghi chú thích cho máy tính chịu sự điều khiển. Hôm nay chuyên mục kiến thức công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng ở ngay bài viết dưới đây!

Quick Assist trong Windows 11 là gì

Quick Assist đã có mặt từ Windows 10 trong hệ sinh thái Windows. Công cụ này cho phép người dùng điều khiển từ xa hoàn toàn PC chạy Windows 10 hoặc 11 của người dùng khác. bằng cách thiết lập kết nối từ xa, nó cho phép một người sử dụng giúp người kia giải quyết những rắc rối của họ. cho dù nó rất giống với công cụ hỗ trợ từ xa của Windows được mang lại trong các phiên bản trước của HĐH, tuy nhiên nó không hoàn toàn giống nhau.

Quick Assist là một bước tiến đối với công cụ trước đómột vài nâng cấp bao gồm năng lực sử dụng bố cục bàn phím của trình trợ giúp và nút tạm dừng cho phiên trợ giúp.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone dễ nhất

cho dù bạn mong muốn giúp đỡ ai đó hay bạn là người đang Lựa chọn nó, việc sử dụng công cụ này trong Windows 11. chúng ta vô cùng đơn giản.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách nâng cấp Windows 11 đơn giản 2023

Cách mở công cụ Quick Assist trong Windows 11 - QuanTriMang.com

Cách mở công cụ Quick Assist trong Windows 11

Sử dụng phím tắt

Cách một cách nhanh chóng để mở Quick Assist là dùng các phím tắt Win + Ctrl + Qthực hành các bước này sẽ khởi chạy công cụ Quick Access trực tiếp trên desktop PC của bạn.

Dùng công cụ Lựa chọn của Windows

Một cách khác để mở công cụ Quick Assist là thông qua công cụ Windows Search. điều này có thể đáng chú ý có ích nếu bất kỳ phím tắt nào trên bàn phím của bạn không hoạt động vì lý do nào đó.

Để mở Quick Assist thông qua công cụ chọn lựa, hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấp vào biểu tượng kính lúp trên thanh tác vụ.

2. Trong hộp tìm kiếm, nhập “Quick Assist” và nhấn Enter.

Mở Quick Assist bằng công cụ tìm kiếm

Mở Quick Assist bằng công cụ tìm kiếm

thao tác này sẽ mở công cụ Quick Assist nơi chúng ta có thể xem và điều khiển một máy tính khác từ máy tính của mình.

Dùng thực đơn Start

tiếp theo, bạn có thể thử nghiệm menu Start để truy cập Quick Assist trên máy tính của mình. đây chính là cách để làm điều này:

Xem Thêm  cách viết số mũ trên điện thoại iphone dễ dàng

1. Nhấp vào Start ở góc dưới bên trái màn hình của bạn.

2. Chọn All apps từ thực đơn.

3. Cuộn xuống để tìm Quick Access, rồi nhấn vào nó.

Mở Quick Assist bằng menu Start

Mở Quick Assist bằng thực đơn Start

Ghim Quick Assist vào thanh tác vụ

nếu bạn sử dụng công cụ này thường xuyên, việc ghim nó vào thanh tác vụ Windows sẽ giúp ích cho bạn có khả năng tìm thấy nó rất nhanhdưới đây là các bước bạn phải cần thực hiện:

1. Nhấp vào Start và nhập Quick Assist.

2. Trên menu bên phải, nhấp vào Pin to taskbar.

Ghim Quick Assist vào thanh tác vụ

Ghim Quick Assist vào thanh tác vụ

bằng cách này, Bạn có thể rất nhanh truy cập công cụ từ thanh tác vụ của mình.

Sử dụng Quick Assist để nhận giúp đỡ

nếu như bạn định dùng Quick Assist để nhận trợ giúp từ ai đấy, bạn nên tin tưởng người kia trước khi giao cho họ quyền nắm bắt máy tính. Có quá phần đông người ngoài kia sử dụng cơ hội này để lừa người khác bằng cách đôi lúc nói ra các báo cáo sai lệch về vi rút. Có, điều đó có thể làm được với một lệnh nhắc lệnh đơn giản.

Trước khi bạn giao cho ai đó quyền kiểm soát máy của mình, hãy nhớ tắt mọi phần mềm không thiết yếu cũng như ẩn mọi thông tin cá nhân mà bạn không muốn bị xâm phạm.

Mở Quick Assist trên máy tính. Người giúp đỡ phải sẻ chia mã bảo mật với bạn. Nhập mã vào hộp văn bản phía dưới ‘Nhận hỗ trợ’. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Chia sẻ màn hình’.

Xem Thêm  Cách khắc phục iPhone sạc không vào pin đơn giản mà hiệu quả nhất

một khi bạn làm điều đó, người giúp đỡ sẽ chọn coi họ chỉ muốn được xem màn hình hay toàn quyền nắm bắt máy. điều này sẽ hoàn toàn tùy thuộc theo quyết định của họ và bạn không thể làm gì khác ngoài việc từ chối yêu cầu của họ.

sau khi họ nói ra chọn lựa của mình, một lời nhắc cấp quyền sẽ xuất hiện trên màn hình. mặc dù họ chọn xem màn hình để có toàn quyền nắm bắtđòi hỏi quyền sẽ xuất hiện cho bạn những gì họ đã đòi hỏi. Xác minh rằng người đang giúp bạn thực sự là người mà bạn mong đợi vì họ cần đăng nhập bằng account của họ để giúp cho bạn. Nhấp vào ‘Cho phép’ để cấp cho họ yêu cầu của họ.

nếu bạn nghĩ rằng bạn đang bị lừa đảo, sẽ có một liên kết để báo cáo hành vi lừa đảo. Nhấp vào liên kết đấy và nhấp vào ‘hủy’ để kết thúc phiên ngay tại đó.

sau khi bạn nhấp vào ‘Cho phép’, sẽ mất vài giây để cài đặt kết nối.

Tổng kết

Trên đây là Cách mở công cụ Quick Assist trong Windows 11 và cách sử dụng quick assist trong win11 mà Thế Giới Táo Khuyết muốn gửi tới các bạn , có thể tham khảo và để lại comment khi gặp vấn đề gì để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *