Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách làm dấu chấm trong word

Hướng dẫn cách làm dấu chấm trong Word cực nhanh

Cách làm dấu chấm trong word – Đôi lúc, trong mỗi lần biên soạn văn bản bằng Microsoft Word bạn cần phải giải thích theo một thứ tự cụ thể nào đó. có thể thứ tự này là những con số, hoặc cũng có thể là dấu chấm đầu dòng. Với bài content này, sẽ giúp bạn hiểu được cách tạo dấu chấm trong Word.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm dấu chấm trong Word cực nhanh

Cách tạo dấu chấm trong Word

Dấu chấm trong Word mà bạn sắp tạo bên dưới đây được hiểu là nội dung các của văn bản của chúng ta sẽ hiển thị theo dạng danh sách và tương ứng với mỗi đầu dòng của văn bản đấy sẽ là một dấu chấm. Ngoài dấu đầu dòng mặc định là dấu chấm ra, bạn hoàn toàn có thể khác biệt dấu chấm này bằng một kí tự khác. Cách làm chi tiết như sau:

Tạo dấu chấm trong Word ngay từ đầu mà không có văn bản

Với dạng tạo dấu chấm mà vẫn chưa có văn bản ngay từ khi bắt đầu này, cứ Mỗi lần bạn nhấn Enter xuống dòng thì một dấu chấm đầu tiên sẽ được tạo ra. Cách thực hiện là:

Bước 1: Tạo một tài liệu mới trong Word. Rê chuột lên mục Đoạn văn ở phía trên như hình, sau đấy tìm đến danh sách dấu chấm ở đầu dòng. Bấm chuột trái vào đấy.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word siêu dễ

Tạo dấu chấm trong Word ngay từ đầu mà không có văn bản

Bước 2: Gõ thử một đoạn văn bản bất kì, sau đấy bấm Enter thì bạn có thể thấy dòng thứ 2 của văn bản có dấu chấm ở đầu dòng.

Tạo dấu chấm trong Word ngay từ đầu mà không có văn bản

Bước 3: tùy theo thông tin của văn bản mà bạn mong muốn đưa vào, Bạn có thể tùy ý phân bổ theo ý muốn sau những lúc Enter.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thụt đầu dòng trong Word đúng chuẩn

Tạo dấu chấm trong Word cho văn bản đã có sẵn

cách làm này hầu như tương tự hoàn toàn với cách làm bên trên, chỉ khác một chỗ là bạn sẽ chọn đoạn văn bản có sẵn trong file Word của chúng ta.

Bước 1: Gõ vào tệp Word đoạn văn bản mà bạn cần tạo dấu chấm. Bạn nên chia dòng cho mỗi câu văn bản được gõ như hình. sau khi hoàn tất gõ văn bản, bạn hãy bôi đen toàn bộ văn bản đang có.

Tạo dấu chấm trong Word cho văn bản đã có sẵn

Bước 2: Đến đây, bạn có 2 tìm kiếm. 1 Là bạn rê chuột lên phía trên mục dấu chấm giống như cách đã trình bày ở trên, 2 là chúng ta có thể chọn dấu chấm ở pop-up vừa mới nổi lên ngay phía trên văn bản. Bạn chọn cách nào đi nữa thì kết quả cuối cùng cũng là các dấu chấm có thể được phân bổ đều cho văn bản mà bạn đã bôi đen.

Tạo dấu chấm trong Word cho văn bản đã có sẵn

Bạn có thể ứng dụng cách để tạo dấu chấm trong Word này cho tất cả các phiên bản Word dù là cũ hay mới

Cách làm dấu chấm trong Word 2021, 2019, 2016 Và 2013

bố cục và giao diện của các phiên bản Word này tương tự nhau nên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn trên Word 2016 và bạn có thể ứng dụng cách dưới đây với các phiên bản còn lại nhé.

Xem Thêm  Cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook đơn giản nhất 2023

Bước 1: bạn phải cần nắm rõ ràng được độ dài của Tab bằng cách tích chuột trái lên thanh Ruler của Word, khi thấy xuất hiện Tab như hình phía dưới là được.

Bật, hiển thị thanh Ruler sẽ giúp bạn bạn dễ dàng căn chính văn bản cho chuẩn hơn, nếu chưa biết cách bật, hiển thị thanh Ruler trong Word thì Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách Hiển thị Ruler mà Taimienphi.vn đã sẻ chia trước đó nhé.

tao dong cham word

Bước 2: Tại trang Word bạn chọn thẻ Home rồi chọn biểu tượng mũi tên trong mục Paragraph

tao dong cham trong word

Bước 3: Tại đây bạn chọn “Tab…” (Hình bên dưới)

tao dong ke cham trong word

Bước 4: Tại đây Bạn có thể tìm kiếm khoảng rộng của Tab, những loại của Tab là hàng chấm sau rồi Click “Set” để cài đặt và nhấn chọn OK

tao dau cham cham trong word

Bước 5: một khi kết thúc bạn ra ngoài trang Word và kiểm tra kết quả sau Mỗi lần nhấn phím Tab trên bàn phím (Hình bên dưới). Lúc này mỗi khi mà bạn nhấn Tab, dòng chấm sẽ tự động hiển thị ra mà bạn không cần phải nhấn thêm bất cứ phím nào.

tao dau 3 cham trong word

Cách làm dấu chấm trong Word 2010

tham khảo chi tiết các bước tạo dòng chấm trong Word 2010 tại đây

Cách làm dấu chấm trong Word 2007

Mở Microsoft Word và chắc chắn đã bật thanh Ruler. nếu như chưa bật, các bạn vào menu View > Tích vào ô Ruler

tao dau 3 cham trong word

Bước 1: bạn phải cần nắm rõ ràng được độ dài của Tab bằng cách tích chuột trái lên thanh Ruler của Word, khi thấy xảy ra Tab như hình bên dưới là được. (Hình bên dưới)

Xem Thêm  6 cách di chuyển cột trong Excel cực nhanh

tao dong cham

Bước 2: Tại trang Word bạn chọn thẻ Home rồi chọn Paragraph (Hình bên dưới)

tao dong cham word

Bước 3: Tại đây bạn chọn “Tab…” (Hình bên dưới)

tao dong cham trong word

Bước 4: Tại đây Bạn có thể Lựa chọn các loại của Tab sau rồi Click “Set” và nhấn chọn OK (Hình bên dưới)

tao dong dau cham trong word

Bước 5: sau khi kết thúc bạn ra ngoài trang Word và kiểm tra kết quả sau Mỗi lần nhấn phím Tab trên bàn phím (Hình bên dưới). Lúc này mỗi khi bạn nhấn Tab, dòng chấm sẽ tự động hiển thị ra mà bạn không hẳn phải nhấn thêm bất cứ phím nào.

tao dau cham cham trong word

Cách làm dấu chấm trong Word 2003

Bạn tham khảo chi tiết các bước tạo dòng chấm trong Word 2003 tại đây.

Cách bỏ cài đặt khi bấm Tab

Bên cạnh đấy để tắt các thiết lập khi bấm phím Tabs bạn chỉ phải mở phần Tabs => Chọn Clear => Chọn Ok là xong.

huong dan cach tao tab cham trong word

Việc tạo dòng chấm nhanh như thế sẽ làm giảm thao tác làm việc của chúng ta rất nhiều. nếu trước kia để taojd òng dấu chấm trong Word, phần đông người sử dụng thường mất công ngồi nhấn và giữ phím “.” cho đến khi tạo dòng chấm word thành công. tuy nhiên các dòng chấm trong word này không đều và khi in rất xấu. do đó, lý tưởng nhất bạn vẫn nên áp dụng cách tạo dòng chấm trong word này để đảm bảo dòng chấm đều và đẹp nhất nhé.

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn cách làm dấu chấm trong word Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post
Hạnh Tuyết
Hạnh Tuyết
Bài viết: 120