[ Mẹo ] Cách kiểm tra số lần sạc iPhone đơn giản và chính xác nhất

Bên cạnh việc kiểm tra độ chai pin điện thoại iPhone, bạn còn muốn thông tin cụ thể hơn về số lần sạc của điện thoại. Qua đó xác định được thời điểm chính xác nên thay pin để không ảnh hưởng đến trải nghiệm chung. Vậy cùng Thegioitaokhuyet tìm hiểu cách kiểm tra số lần sạc iPhone qua bài viết ngay dưới đây.

Bạn đang đọc: [ Mẹo ] Cách kiểm tra số lần sạc iPhone đơn giản và chính xác nhất

Một số nguyên nhân làm iPhone bị chai pin

Smartphone tại thời điểm nàyquan trọng nhất là iPhone – hãng điện thoại đang rất được yêu thíchkhông những phục vụ nhu cầu liên hệgiải trí và số lần sạc pin quá mức mà Vì điều đó việc dùng liên tục cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin một cách nhanh chóng. Đây cũng là một trong những lý do gây ra hiện trạng iPhone không nhận sạc.

iphone bị chai pin
  • Như đã đề cập ở trên, việc không hiểu rõ nguyên tắc sạc/ xả cũng làm cho viên pin điện thoại dễ bị chai, liên quan đến chất lượng điện thoại di động.

  • Vừa cắm sạc vừa dùng là tình trạng chủ yếu dẫn đến việc chai pin điện thoại mà hầu như ai cũng mắc phải.

  • một vài người dùng vô tình thiết lập nhiều phần mềm chạy ngầm, các ads đẩy tự động làm cho điện thoại công việc liên tục không ngừng nghĩ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến.

XEM THÊM: Cách chuyển file ghi âm mp3 sang iphone

Kiểm tra số lần sạc iPhone bằng dữ liệu đo đạt của Apple

Một trong những cách kiểm duyệt số lần sạc trên iPhone được nhiều người sử dụng dùng nhất chính là thông qua dữ liệu đo đạt của Apple. thông tin nhận được có tỷ lệ chính xác tối đa. Và bạn có thể trải nghiệm nó để làm căn cứ xác nhận độ chai của pin thông qua số lần sạc.

hướng dẫn kiểm tra số lần sạc iPhone bằng dữ liệu phân tích của Apple như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt, đến Quyền riêng tư, ở đo đạt & Cải tiến bạn bấm bật sẻ chia phân tích iPhone để có dữ liệu về chu kỳ sạc pin của thiết bị.

Bước 2: tiếp tục ở phân tích & Cải tiến, bạn chọn lựa Dữ liệu phân tích. Sau đó bạn tìm đến mục log aggregated rồi chọn ngày mới nhất để có khả năng đọc chu kỳ sạc của máy.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 2Tìm log aggregated mới nhất

Bước 3: Bạn có thể sao chép toàn bộ dữ liệu trong log aggregated, sau đó dán vào tệp Ghi chú. Trong phần mềm Ghi chú, bạn nhấn vào nút chia sẻ ở góc bên phải, bắt đầu Tìm trong ghi chú.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 3Sao chép log aggregated vào phần mềm ghi chú

Bước 4: Tìm từ khóa BatteryCycleCount. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy số lần sạc pin iPhone của mình. hoàn cảnh điện thoại của mình thì số chu kỳ sạc đã lên đến 1565 lần.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 5kiểm duyệt số lần sạc iPhone bằng dữ liệu Apple

Sử dụng phím tắt View Battery Cycle kiểm duyệt số lần sạc iPhone

Một cách kiểm tra số lần sạc iPhone khác chính là sử dụng phím tắt View Battery Cycle. hướng dẫn thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Tải View Battery Cycle về máy, sau đấy kiểm duyệt phím tắt đã được thiết lập tại phần mềm phím tắt hay chưa.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 6 1Thêm Phím tắt View Battery Cycle

Bước 2: Vào thiết lập, chọn Quyền riêng tư.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 7 1Mở thiết lập

Bước 3: Tìm đến mục đo đạt & Cải tiến.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 8 1Chọn Dữ liệu phân tích

Bước 4: Ở phần Dữ liệu, bạn tìm đến mục log aggregated có thời gian gần nhất. Chọn mục đấy và ấn vào biểu tượng sẻ chia.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 9 1Tìm log aggregated có thời gian gần nhất

Bước 5: Ấn chọn mục View Battery Cycle và Phím tắt sẽ trả kết quả kiểm duyệt số lần sạc pin iPhone của bạn.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 10 1coi kết quả số lần sạc pin iPhone

Kiểm duyệt số lần sạc trên iPhone bằng phím tắt Siri Shortcut

Siri Shortcut cũng là một phím tắt hay được sử dụng để kiểm tra số lần sạc iPhone. Để sử dụng Siri Shortcut, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: truy xuất thiết lập, đến phần Phím tắt và bật Phím tắt chưa được tin cậy. Sau đấy, bạn tải phím phân tích pin và bấm vào ô Thêm phím tắt không đáng tin cậy.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 17 1thiết lập Phím tắt

Bước 2: Vào mục Quyền riêng tư và chọn phân tích & Cải tiến, sau đấy chọn Dữ liệu phân tích.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 18 1Chọn Dữ liệu phân tích

Bước 3: Tại đây, bạn đến mục log aggregated có thời gian gần nhất, tiếp theo bấm vào biểu tượng sẻ chia để Lưu vào file.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 19 1Lưu log aggregated

Bước 4: Ở mục sẻ chia, chọn đo đạt Pin rồi bắt tay vào làm phân tích và bấm OK.

Bước 5: Chọn file đo đạt dữ liệu và ấn Lưu rồi chờ kết quả được trả về.

kiem tra so lan sac iphone didongviet 21 1

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc iPhone bằng 3uTools

hướng dẫn kiểm tra số lần sạc iPhone nhanh: bạn cần tải ứng dụng 3uTools về máy tính. Sau đó bạn mở 3uTools và kết nối iPhone với máy tính. kế đến bạn sẽ coi Số lần sạc và Tuổi thọ Pin tại bố cục và giao diện. Cuối cùng là các điểm quan trọng để coi chi tiết tình trạng Pin

Bước 1: trước tiên bạn tải 3uTool về. Sau đấy mở 3uTool và kết iPhone với máy tính (như ảnh) thông qua cáp USB Lightning.

kiểm tra số lần sạc iphone

Bước 2: Lúc này tại bố cục và giao diện 3uTools bạn có thể thấy được Số lần sạc và Tuổi thọ Pin.

kiểm tra số lần sạc iphone

Bước 3: Nếu chúng ta muốn biết chi tiết hơn thì có thể chọn vào Chi tiết.

Bước 4: Tại đây Bạn có thể xem được chi tiết tình trạng Pin như Thời gian sạcCông suất thựcCông suất thiết kếSố SerialPin sản xuất, ngày sản xuất,…

kiểm tra số lần sạc iphone

Bạn chọn vào OK để kết thúc

Hướng dẫn đầy đủ cách kiểm tra pin iPhone đơn giảnnhanh chóng nhất

Bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm duyệt độ chai pin nhé.

Bước 1: truy xuất vào mục cài đặt > Pin trên iPhone

kiểm tra số lần sạc iphone

Bước 2: Chọn vào mục tình trạng Pinnếu như kết quả trả về cho bạn là trên 80% thì cứ yên tâm pin của chúng ta còn chất lượng tốt, hiện trạng ít chai pin. tuy nhiên nếu dưới 80% thì trong tương lai bạn nên thay pin mới.

kiểm tra số lần sạc iphone

Bước 3: nếu như thấy xảy ra dòng chữ “iPhone này không thể xác định tình trạng pin” trong mục này thì rất có khả năng viên Pin trên iPhone của chúng ta không hẳn là hàng hàng hiệu, đã bị thay thế trước đây.

iPhone này không thể xác định tình trạng pin

Cách kiểm duyệt số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max đơn giản

Bạn tò mò muốn được biết chiếc iPhone 13 Pro Max của mình đã được sạc bao nhiêu lần? Bạn mong muốn kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 13 Pro Max để kiểm duyệt hiện trạng máy khi mua điện thoại cũ từ ai đó? Dù mục tiêu sau cùng của chúng ta là gì, bạn đều có thể kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max của mình như sau:

Lấy nội dung từ chính Apple

 Kích hoạt tính năng sẻ chia đo đạt iPhone với thao tác vào thiết lập => Quyền riêng tư => đo đạt & Cải tiến. Tại đây, bạn bật mục Chia sẻ phân tích iPhone là được. Kể từ thời điểm tính năng này được kích hoạt, bạn cần chờ ít nhất 2 ngày để Apple gởi dữ liệu về máy.

Xem Thêm  6 Cách tắt âm thanh chụp ảnh và âm thanh chụp màn hình trên iphone tránh gây phiền toái

 Bạn vào lại mục đo đạt & Cải tiến, chọn Dữ liệu phân tích. Trong số những nội dung hiện ra, bạn tìm đến phần log aggregated và chọn ngày mới nhất để đọc số lần sạc pin trên chiếc iPhone 13 Pro Max của mình.

Vào phần log aggregated

 Để đơn giản Lựa chọn, bạn copy toàn bộ dữ liệu log aggregated qua ứng dụng Ghi chú. Tại ứng dụng này, bạn chọn nhấn nút sẻ chia bên phải => Tìm trong ghi chú và điền từ khóa BatteryCycleCount. Con số tại Đây là số lần sạc pin trên chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn.

Tìm BatteryCycleCount

Dùng phần mềm 3uTools

3uTools là một phần mềm được nhiều táo khuyết sử dụng để sao lưu, đồng bộsẻ chia dữ liệu trên các thiết bị nhà Táo. Với công cụ này, bạn cũng có thể trải nghiệm để kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone với những thực hành các bước như sau:

 Tải 3uTools về máy tính. Sau đó, bạn kết nối iPhone 13 Pro Max với máy tính bằng dây cáp.

 Ngay tại giao diện của ứng dụng này, bạn có thể thấy số Lần sạc của máy lẫn Tuổi thọ pin. nếu muốn xem thêm về thời gian sạc, công suất thực, công suất thiết kế, số serial, bạn chỉ phải nhấn vào dòng Chi tiết bên cạnh mục Tuổi thọ pin.

Sử dụng phần mềm 3uTools

Trong hoàn cảnh chỉ muốn được biết cấp độ chai pin của iPhone 13 Pro Max, tất cả mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bởi toàn bộ những gì bạn phải cần thực hiện là vào Cài đặt => Pin => tình trạng pin và lưu ý tới con số ở phần Dung lượng pin tối đađây chính là dung lượng pin còn lại của máy.

Tổng kết

Vậy là chúng tôi đã hoàn tất chia sẻ các cách kiểm tra số lần sạc iPhone chính xác 100% chuẩn Apple. Giờ đây bạn có thể kiểm tra số chu kỳ sạc pin cũng như tình trạng chai pin trên thiết bị iPhone của bản thân. Qua đó xác định được thời gian thay pin phù hợp nhất để nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại.

Đừng quên tiếp tục theo dõi chuyên mục Kiến thức công nghệ để được cập nhật liên tục những thông tin liên quan trong lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *