Hướng dẫn cách đồng bộ zalo trên điện thoại và ipad

Khi sử dụng Zalo, để không bị mất những tin nhắn khi đăng nhập trên các thiết bị khác nhau thì bạn cần thực hiện thao tác đồng bộ. Vậy làm cách nào để đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoạivà iPad? Thegioitaokhuyet sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính cực đơn giản. Cùng xem ngay thôi!

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách đồng bộ zalo trên điện thoại và ipad

Một số tính năng của Zalo cho iPad

Tính năng nổi bật của Zalo làm chúng trở nên nổi bật:

– Nhắn tin, gọi điện, gọi video một cách dễ dàng.

– Nhận diện người có dùng Zalo trên SIM và cập nhật lên ứng dụng Zalo để bạn có thể tiện gọi điện hơn.

– Gửi hình ảnh, video, hỗ trợ gửi nhiều loại file, sticker đa dạng làm cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn.

– Nhiều tính năng hỗ trợ công việc như: Nhóm chat, ghim tin nhắn, tag tên tất cả thành viên, biểu tượng cảm xúc cho từng tin nhắn,…

Cách đăng nhập Zalo trên iPad

Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo có thể tham khảo bài viết [Video] Cách tạo tài khoản, đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính để tạo tài khoản. Nếu bạn có tài khoản rồi hãy xem các bước dưới đây để đăng nhập ứng dụng.

Lưu ý: Zalo chỉ cho phép đăng nhập trên một thiết bị hoặc 1 máy tính bảng hoặc 1 điện thoại trong một lúc. Tức là bạn khi bạn đăng nhập trên iPad thì tài khoản trên điện thoại sẽ được đăng xuất.

Bước 1: Vào Zalo > Chọn Đăng nhập.

Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu > Bấm nút Đăng nhập.

Bước 3: Chọn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn các số liên lạc Zalo liên lạc thường xuyên để xác nhận danh tính của bạn > Chọn Trả lời.

Bước 5: Chọn chế độ bạn cho phép Zalo truy cập vị trí của bạn.

– Nếu bạn cần bảo mật hoàn toàn thì chọn Từ chối.

– Nếu công việc của bạn cần phải thường xuyên chia sẻ vị trí của mình thì chọn Luôn cho phép.

– Khuyên dùng là Chỉ khi dùng ứng dụng để đảm bảo bảo mật, tiết kiệm pin cũng như đủ tiện lợi khi bạn cần gửi vị trí của bản thân cho bạn bè của mình.

Bước 6: Chọn OK để cho phép Zalo truy cập danh bạ của bạn, nếu không thì chọn Từ chối.

Bước 7: Chọn Cho phép để nhận thông báo từ Zalo (bao gồm các thông báo về bảo mật, thông báo tin nhắn mới), nếu không thì chọn Từ chối.

Sau khi xác nhận ở bước này xong thì bạn đã đăng nhập thành công.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Hướng dẫn sau được thực hiện trên Zalo phiên bản 21.09.02.r1.

Bước 1: Đăng nhập Zalo > Click vào mục Cá nhân (biểu tượng hình người) ở góc dưới, bên phải.

Vào mục cá nhân trong Zalo

Bước 2: Bấm vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc trên bên phải > Chọn Sao lưu và khôi phục.

Chọn Sao lưu và khôi phục

Bước 3: Chọn vào Sao lưu.

Chọn Sao lưu để tiến hành sao lưu tin nhắn

Nếu bạn cần đặt mật khẩu cho sao lưu thì chọn Mật khẩu của bản sao lưu > Nhập mật khẩu > Chọn Tiếp tục. Nếu bạn không có nhu cầu thì có thể bỏ qua bước này.

Đặt mật khẩu cho bản sao lưu

Nếu bạn muốn sao lưu luôn hình ảnh thì hãy chọn mục Tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh, nếu chỉ cần sao lưu tin nhắn thì bỏ qua bước thêm tài khoản Google Drive.

Sao lưu hình ảnh trên tài khoản Google Drive

Nếu bạn muốn khôi phục lại tin nhắn cũ để đồng bộ thì bấm vô Khôi phục.

Khôi phục tin nhắn trước khi sao lưu

Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày để đồng bộ tin nhắn nhanh nhất, đảm bảo không bị mất tin nhắn.

Xem Thêm  7 cách cắt video trên iphone đơn giản hay ho nhất cho bạn

Vậy làm sao để đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và iPad?

Giải pháp duy nhất để làm việc này là iCloud. Nếu bạn muốn giữ dữ liệu trên iPhone và iPad để đồng bộ, hãy sử dụng iCloud để đồng bộ tất cả các thiết bị Apple của bạn. Miễn là cả iPhone và iPad có kết nối Internet và sử dụng cùng một tài khoản iCloud. Bạn có thể truy cập vào chúng qua Apple ID, chỉ cần như vậy, iPhone và iPad đã được đồng bộ hóa. Dưới đây là cách đồng bộ iPhone và iPad bằng iCloud:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt/Settings trên một thiết bị, bấm vào phần tên của bạn để mở màn hình Apple ID, sau đó chọn iCloud.

Bước 2: Bật công tắc bên cạnh mọi danh mục và nội dung bạn muốn đồng bộ giữa iPhone và iPad. Lặp lại thao tác này với thiết bị thứ hai.

Bước 3: Vào Cài đặt/SettingsMật khẩu & tài khoản/Passwords & Accounts và đảm bảo rằng tài khoản email của bạn đã được thiết lập trên cả hai thiết bị.

Bước 4: Vào SettingsiTunes & App Store và bật tự động tải xuống cho các mục Music, Apps, Books & Audiobooks và Updates trên cả hai thiết bị.

Sau khi cài đặt iCloud trên cả hai thiết bị, chúng sẽ được đồng bộ. Quá trình này giữ đúng gần như tất cả các thông tin trên cả hai thiết bị. iCloud có thể truy cập được trên iOS, macOS và các thiết bị Windows và giữ cho dữ liệu của bạn được bảo mật khi lưu trữ hay kể cả khi chuyển qua lại giữa các thiết bị.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo cùng lúc trên iPhone và iPad

Bước 1: Để có thể Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên iPhone Và iPad trước tiên các bạn cần phải tải về hoặc cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho thiết bị.

Bước 2: Sau khi đã cập nhật phiên bản Zalo mới nhất thành công, các bạn tiến hành khởi động ứng dụng Zalo lên. Mở đầu của ứng dụng sẽ là lời chào và giới thiệu sơ qua về tính năng của ứng dụng Zalo.
Nhấn Tiếp để bỏ qua các lời giới thiệu và nhấn Bắt đầu để tới giao diện tiếp theo.

Xem Thêm  Hướng dẫn thu hồi tin nhắn đã xóa trên zalo siêu đơn giản

Bước 3: Giao diện đăng nhập xuất hiện, các bạn nhấn vào mục Đăng nhập và tiến hành nhập thông tin tài khoản Zalo của bạn với số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký trước đây. Nếu bạn là người mới và chưa có tài khoản có thể nhấn vào mục Đăng ký tài khoản mới ở màn hình Đăng nhập.
Trường hợp bạn đọc có tài khoản nhưng qua lâu ngày không sử dụng nên đã quên mật khẩu có thể nhấn vào mục Lấy lại mật khẩu hoặc tham khảo cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng cách bấm vào phần quên mật khẩu nhé.

Bước 4: Sau khi bạn đăng nhập thành công Zalo trên điện thoại, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản thông qua danh bạ. Nhấn Tiếp tục, chọn 2 đáp án với những người bạn đã liên lạc gần đây và nhấn Trả lời.

Bước 5: Kế đến là yêu cầu xác nhận của ứng dụng muốn truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để có thể giúp bạn tìm kiếm và thêm bạn bè một cách dễ dàng hơn. Cùng với đó là yêu cầu kích hoạt gửi thông báo và truy cập vị trí bạn đang sử dụng ứng dụng.

Bước 6: Giao diện sử dụng ứng dụng hiện ra, từ đây bạn có thể chat, nhắn tin, trò chuyện với bạn bè hay tìm kiếm bạn bè xung quanh, chơi game, tham gia vào các phòng chat… giống như với các phần mềm hỗ trợ tính năng tương tự khác.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đồng bộ zalo trên điện thoại và iPad mà thegioitaokhuyet chia sẻ cho các bạn đọc. Cách thực hiện tuy có phần đơn giản nhưng không phải dễ dàng đối với bất kỳ ai và chúng tôi hy vọng bài viết giúp ích cũng như trợ giúp được nhiều người. Và đừng quên là theo dõi thêm chuyên mục kiến thức công nghệ để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *