[ Thủ thuật ] Cách copy file ghi âm từ iPhone sang máy tính

iPhone luôn được đánh giá là smartphone hàng đầu về khả năng thu âm. Nếu bạn đang có một file ghi âm trên iPhone và đang tìm cách copy file ghi âm từ iPhone sang máy tính để thực hiện các thao tác chỉnh sửa, edit thì hãy tham khảo những cách đơn giản và dễ làm được Thegioitaokhuyet tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ Thủ thuật ] Cách copy file ghi âm từ iPhone sang máy tính

Cách copy file ghi âm từ iPhone sang máy tính

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng ghi âm trên điện thoại iPhone lên ->Chọn vào file ghi âm từ iPhone muốn chuyển sang máy tính.

copy file ghi am tu iphone sang may tinh

Bước 2: Tiếp đến bạn lựa chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm -> Chọn vào dòng Chia sẻ.

chuyen file ghi am tu iphone sang may tinh

Bước 3: Bạn kéo các thư mục, ứng dụng cho đến khi xuất hiện ứng dụng Gmail thì bạn kích chọn vào đó -> Tiến hành điền tên địa chỉ Email của bạn vào để khi đăng nhập trên máy tính, bạn chỉ việc tải file xuống. Sau khi nhập xong thông tin, bạn chọn vào biểu tượng tam giác màu xanh.

tai file ghi am tu iphone sang may tinh

Ngồi chờ cho ứng dụng hoàn tất quá trình chuyển file ghi âm

tai file ghi am tu iphone ve may tinh

Bước 4: Tại trình duyệt trên máy tính, các bạn truy cập đến địa chỉ email mà bạn vừa nhập ở bước 3. Ngay sau đó, tại hộp thư của email sẽ xuất hiện file ghi âm mà bạn vừa gửi. Bạn tiến hành nhấn chọn vào đó.

Xem Thêm  cách tải ae m9 trên iphone đơn giản

chia se file ghi am tu iphone sang may tinh

Để copy file ghi âm từ iPhone sang máy tính bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên quay xuống để tải về file âm này.

huong dan copy file ghi am tu iphone sang may tinh

Copy ghi âm từ iPhone sang máy tính qua trung gian

Cách đầu tiên để sao chép ghi âm từ iPhone sang máy tính là dùng một ứng dụng trung gian. Bạn sẽ tải file ghi âm muốn sao chép lên ứng dụng trung gian đó, rồi tải về máy tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn file ghi âm muốn chuyển.

Tại giao diện ứng dụng ghi âm của iPhone, bạn chọn file âm mà bạn muốn chuyển sang máy tính đã lưu trước đó. Những file này hiển thị ngay trên màn hình chính của ứng dụng.

chep-ghi-am-tu-iPhone-sang-may-tinh
Mở ứng dụng ghi âm > Chọn file.

Bước 2: Tải file ghi âm đó lên một ứng dụng trung gian.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ mạng xã hội hay công cụ hỗ trợ chia sẻ dữ liệu trực tuyến nào mà bạn có tài khoản như Facebook, Drive, Gmail, Messenger,…

Sau khi chọn file, bạn tiếp tục chọn biểu tượng chia sẻ ở góc trái (biểu tượng có mũi tên đi lên) và chọn mạng xã hội trung gian. Xong bước này, file ghi âm của bạn đã được tải lên ứng dụng trung gian rồi.

chep-ghi-am-tu-iPhone-sang-may-tinh-01
Chọn biểu tượng chia sẻ ở góc trái > Chọn ứng dụng trung gian.

Bước 3: Tải file ghi âm từ ứng dụng trung gian về máy tính.

chep-ghi-am-tu-iPhone-sang-may-tinh-02
Đăng nhập vào Messenger để tải file ghi âm về máy tính.

Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng mà bạn chọn làm trung gian ở bước 2 và tải file ghi âm về máy tính là xong. Nếu bạn chia sẻ lên Gmail thì đăng nhập tài khoản Gmail rồi tải về, nếu bạn chia sẻ lên Facebook thì đăng nhập tài khoản Facebook để tải file xuống,…Vậy là bạn đã hoàn thành việc sao chép ghi âm từ iPhone sang máy tính rồi đấy. Chỉ với 3 bước thôi, rất đơn giản đúng không!

Xem Thêm  5 cách khắc phục lỗi bàn phím không gõ được dễ nhất ai cũng làm được

XEM THÊM:  Cách cài icon iphone cho android

Chuyển file ghi âm từ iphone vào máy tính bằng 3uTools 

Để copy ghi âm từ iphone sang máy tính thì ngoài việc chia sẻ lên các ứng dụng thứ 3 thì bạn có thể sử dụng phần mềm 3uTools.

  • Bước 1: Đầu tiên để copy ghi âm từ iphone vào máy tính bằng 3uTools thì bạn phải tải phần mềm này về iPhone của mình. Thực hiện các thao tác cài đặt và nối iPhone với với máy tính và mở 3uTools lên.
  • Bước 2: Trong giao diện của 3uTools trên máy tính, bạn chọn files > chọn Recordings.

copy-file-ghi-am-tu-iphone-vao-may-tinh-2

Chọn files > Recording 

  • Bước 3: Trong thư mục Recordings, bạn kích chuột phải vào file ghi âm muốn chuyển sang máy tính (file này có đuôi .m4a) và chọn Export. Khi đó, cửa sổ mới hiện ra, chọn thư mục muốn lưu file ghi âm trên máy tính và nhấn OK.

copy-file-ghi-am-tu-iphone-vao-may-tinh-3

Chọn file ghi âm muốn copy vào máy tính

copy-file-ghi-am-tu-iphone-vao-may-tinh-7

Chọn Export để xuất file sang máy tính

copy-file-ghi-am-tu-iphone-vao-may-tinh-4

Chọn thư mục muốn lưu trên máy tính và nhấn OK 

Sau khi thực hiện các bước trên thì lúc này phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn tại một thư mục riêng để lưu file hay không. Nếu bạn chọn Create là có và chọn Don’t Create là không

copy-file-ghi-am-tu-iphone-vao-may-tinh-5

Chọn lưu tại một thư mục riêng hoặc là không 

  • Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên bạn chọn Open Folder để mở tệp ghi âm để chuyển vào máy tính. Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã copy ghi âm từ iPhone vào máy tính một cách dễ dàng thông qua phần mềm 3uTools.
Xem Thêm  cách viết số mũ trên điện thoại iphone dễ dàng

Cách chuyển file ghi âm từ iphone vào máy tính bằng Waltr

  • Cách cuối cùng mình muốn giới thiệu để bạn copy ghi âm từ iphone vào máy tính đó là sử dụng phần mềm Waltr. Đầu tiên thì chúng ta có thể hiểu WALTR cho phép chúng ta chuyển các file nhạc hay video vào iPhone, iPad… một cách đơn giản và thuận tiện mà không cần sử dụng tới kiểu đồng bộ truyền thông qua iTunes hay jailbreak thiết bị.
  • Một lưu ý trước khi bạn sử dụng Waltr để copy ghi âm từ iPhone vào máy tính đó là Waltr là phần mềm bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

copy-file-ghi-am-tu-iphone-vao-may-tinh-6

Copy ghi âm từ iPhone vào máy tính bằng Waltr 

  • Để sử dụng, bạn phải tải và cài đặt nó lên máy tính của mình. Tiếp theo, hãy kết nối thiết bị với máy tính và khởi chạy phần mềm. Cuối cùng của bạn chỉ là kéo file ghi âm muốn copy và  thả vào giao diện phần mềm, chờ đợi nó được chuyển vào thư mục Music và video mặc định trên iOS.
  • Hiện tại, WALTR hỗ trợ gần như các định dạng file âm thanh và video mà iOS có thể đọc được như MP3, MP4, AVI, CUE, WMA, M4R, AAC, M4V, M4A, FLAC, ALAC và MKV.

Kết luận

Trên đây là cách chuyển file ghi âm từ iPhone sang máy tính của chuyên mục Hướng dẫn. Nếu có bất kì thắc mắc trong quá trình thực hiện, hãy bình luận ngay bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *