Bật mí cách chuyển video thành live photo trên iphone đơn giản

Bạn đang có một tấm ảnh tĩnh bình thường và muốn nó chuyển động để tạo thêm sự thú vị cho hình ảnh nhưng không biết làm cách nào. Trong bài viết này, thegioitaokhuyet sẽ hướng dẫn cách chuyển video bất kỳ thành ảnh Live Photo giúp tạo ảnh màn hình khóa chuyển động trên iPhone.

Bạn đang đọc bài viết: Bật mí cách chuyển video thành live photo trên iphone đơn giản

Lợi ích việc chuyển ảnh bất kỳ thành ảnh Live Photo

 • Dùng để cài hình nền màn hình khóa chuyển động trên iPhone
 • Giúp làm cho những bức ảnh bình thường trở nên chuyển động được với 3D Touch trên iPhone

Cách chuyển video thành live photo trên iPhone

Cùng xem ngay các hướng dẫn chi tiết cách chuyển video sang Live Photo đơn giản dễ thực hiện nhất theo các bước sau:

Các bước bước cần chuẩn bị

 • Một chiếc iPhone hoặc iPad được trang bị 3D Touch
 • Một video muốn tạo ảnh nền đôi
 • Ứng dụng hỗ trợ intoLive trên App Store (phiên bản miễn phí giới hạn thời lượng của ảnh Live và không hỗ trợ thiết lập số vòng lặp)  hoặc intoLive Pro trên App Store (phiên bản đầy đủ tính năng giá 69.000đ, hoặc cài đặt bằng file IPAqua Cydia Impactor).
Xem Thêm  Cách bật bong bóng chat iPhone siêu đơn giản tiện lợi

Các bước bước cần chuẩn bị để chuyển video thành Live Photo

Hướng dẫn nhanh

Mở intoLive → chọn video → kéo khung hình về bên góc trái → chọn Thực hiện → đặt vòng lặp Live Photo → lưu Live Photo → thực hiện tương tự để tạo ảnh Live Photo đôi → đặt vòng lặp và Lưu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng intoLive từ màn hình. Sau đó chọn video mà bạn muốn chuyển thành Live Photo. Sau khi chọn đợi quá trình load nội dung hoàn tất.

Mở ứng dụng intoLive từ màn hình

Bước 2: Sau khi hoàn tất load nội dung thì ứng dụng sẽ tự động chuyển tới trình chỉnh sửa với các công cụ hỗ trợ như Nền, Bộ lọc, Thay đổi tốc độ, Xoay v.v… Tại đây bạn kéo khung hình về bên trái màn hình (theo ảnh minh họa) để cắt phần đầu của video.

Kéo khung hình về bên trái màn hình

Bước 3: Sau khi xem xét nếu cảm thấy ưng ý với phần video đã chỉnh sửa khung hình, bạn nhấn nút Thực hiện (màu đỏ ở góc trên bên phải giao diện). Sau đó bạn đặt vòng lặp cho Live Photo (không lặp/ lặp 2 lần/ lặp 3 lần). Rồi bạn lưu Live Photo vào bộ nhớ máy.

Đặt vòng lặp cho Live Photo

Tiếp tục thực hiện các thao tác ở bước 2 và bước 3, tuy nhiên thay đổi vị trí kéo khung hình từ bên phải thành bên trái để cắt phần cuối của video. Sau đó đặt vòng lặp và lưu Live Photo vào bộ nhớ máy.

Bước 4: Khi đã có 2 phần của video được chuyển thành Live Photo, bạn sử dụng tính năng AirDrop để chia sẻ ảnh với máy bạn mình và tùy chọn đặt Live Photo làm ảnh nền cho thiết bị là hoàn tất.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tải App Xingtu trên iPhone 醒图 siêu đơn giản

Đặt Live Photo làm ảnh nền cho thiết bị

Cách biến video thành ảnh động trên iPhone hoặc iPad

Không có ứng dụng tích hợp hoặc cách nào để biến video thành Live Photo trên iPhone hoặc iPad. Một số ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất mà bạn có thể sử dụng bao gồm intoLive , Video to Live Photo , TurnLive và VideoToLive.

Lưu ý : Live Photos khả dụng trên iPhone 6s trở lên, iPad Air (thế hệ thứ 3), iPad (thế hệ thứ 5), iPad Pro (2016 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5).

Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng intoLive cho hướng dẫn này. Phiên bản miễn phí của ứng dụng đi kèm với các tính năng cơ bản, nhưng bạn có thể tải phiên bản Pro để mở khóa các tính năng và công cụ chỉnh sửa nâng cao .

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng intoLive từ App Store.
 • Khởi chạy ứng dụng intoLive và cho phép các quyền truy cập cần thiết vào thư viện ảnh. Bạn sẽ thấy tất cả các file trong thư viện hoặc thư viện ảnh của mình được sắp xếp theo loại. Từ đây, bạn có thể chọn video bạn muốn chuyển thành ảnh động.

Lưu ý : Nếu đang sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng, bạn chỉ có thể tạo ảnh động dài tối đa năm giây. Nếu bạn muốn có video dài hơn, phiên bản Pro cho phép bạn tạo video dài tối đa 30 giây.

 • Trong trang chỉnh sửa video, sử dụng thanh trượt để cắt video đến phần bạn muốn chuyển thành ảnh động.
 • Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ của video, áp dụng các bộ lọc và các vòng lặp lặp lại. Tuy nhiên, một số tùy chọn bị khóa của phiên bản Pro.
 • Sau khi bạn hoàn tất chỉnh sửa video, hãy nhấn vào Make ở phía trên bên phải.
 • Chọn số lần bạn muốn Live Photo lặp lại.
 • Cho ứng dụng vài giây để tạo ảnh động, sau đó nhấn Save Live Photo của iPhone hoặc iPad.
Xem Thêm  So sánh màn hình OLED và LCD trên iPhone
 • Từ đây, bạn có thể mở ứng dụng Photos, nhấn vào Live Photo mới và nhấn Share.
 • Nhấn vào Use as Wallpaper để đặt ảnh động mới làm nền màn hình chính hoặc màn hình khóa.
 • Tiếp theo, nhấn Set và sau đó chọn xem bạn muốn Live Photo trên home screen, lock screen, hay cả hai màn hình.

Những lưu ý khi chuyển từ video sang live photo

 • Chế độ Live Photo chỉ khả dụng trên các thiết bị từ iPhone 6S trở lên, các dòng iPad Air (từ thế hệ thứ 3), iPad (thế hệ thứ 5 trở lên), iPad Pro (từ 2016) và dòng iPad mini (từ thế hệ thứ 5).
 • Nếu đang chọn sử dụng phiên bản miễn phí của App intoLive, thời lượng ảnh động tối đa bạn có thể tạo là 5s. Nếu muốn tạo video Live Photo dài tối đa tới 30s thì bạn cần phải phải nâng cấp lên phiên bản Pro.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn mẹo, thủ thuật của chuyên mục Hướng dẫn để chuyển video bất kỳ thành ảnh Live Photo trên iPhone. Hãy thử ngay tính năng này và để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *