Bật mí bí kíp cách chụp hình đẹp trên iphone 8 plus

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 8 Plus sang trọng trên tay và muốn có được những bức hình lung linh với máy? Một số cách chụp hình đẹp với camera iPhone 8 Plus của Thegioitaokhuyet sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

Bạn đang đọc bài viết: Bật mí bí kíp cách chụp hình đẹp trên iphone 8 plus đẹp

Chụp ảnh màn hình iPhone 8 plus bằng phím cứng

Phương pháp này áp dụng thành công cho hầu hết các loại điện thoại iPhone. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải vào màn hình muốn chụp. Ví dụ bạn muốn chụp màn hình game, bật game, chụp tin nhắn facebook, mở tin nhắn …

Bước 2: Ngay tại màn hình bạn muốn chụp, nhấn đồng thời tổ hợp nút Home + Nguồn. Chờ khoảng 1 giây, bạn sẽ nghe thấy  âm thanh tích tắc, màn hình sẽ nhấp nháy. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã hoàn thành việc chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Bạn có thể xem lại ảnh chụp màn hình điện thoại bằng cách vào thư mục Ảnh trên màn hình iPhone 8 Plus.

Cách chụp màn hình iphone 8 plus bằng phím cứng

– Lưu ý nhỏ cho bạn:

+ Trên một số mẫu iPhone sử dụng tính năng Touch ID, bạn nên sử dụng một ngón tay khác để nhấn nút Home.

+ Vì nếu bạn dùng ngón tay, vân tay sẽ được kích hoạt.

Xem thêm: cách cài đặt cydia trực tiếp trên iPhone

Cách chụp màn hình iPhone 8 Plus bằng nút Home ảo

Nhiều người lo sợ khi chụp ảnh màn hình nhiều, phím Home và nút Nguồn rất dễ bị liệt. Do đó, họ thường tìm các cách khác để chụp ảnh màn hình điện thoại mà không sợ ảnh hưởng đến các nút cơ. Cách tốt nhất là chụp ảnh chính bạn bằng iPhone của bạn Nút Home ảo. Đây là các bước:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt nút home ảo cho iPhone. Để cài đặt bạn thực hiện các bước sau:

– Bạn mở iPhone 8 Plus lên và từ màn hình chính, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) rồi bạn chọn mục Cài đặt chung (General).

Xem Thêm  cách tải m88 trên iphone siêu đơn giản ai cũng làm được

– Sau đó, bạn cuộn chuột xuống chọn mục Trợ năng (Accessibility).

– Trong phần Trợ năng, bạn tìm và chọn mục AssistiveTouch để bật phím Home ảo.

Cách chụp màn hình iphone 8 plus bằng nút home ảo bước 1

– Tiếp theo, bạn gạt thanh lựa chọn mục AssistiveTouch sang phải (chuyển về trạng thái màu xanh) để kích hoạt

– Cuối cùng, bạn kiểm tra xem phím Home ảo đã hiển thị trên màn hình chính hay chưa.

Bước 2: Từ màn hình chính bạn nhấn chọn vào nút Home ảo. lúc này một loạt biểu mẫu tính năng sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách chụp màn hình iphone 8 plus bằng nút home ảo bước 2

Bước 3: Để tiếp tục cách chụp màn hình iPhone 8 Plus, bạn hãy nhấn vào nút Trang chủ ảo -> Thiết bị (Thiết bị) -> Hơn (Còn nữa) -> Chụp màn hình (Ảnh chụp màn hình). Các thao tác này được hiển thị bên dưới.

Cách chụp màn hình iphone 8 plus bằng nút home ảo bước 3

Bước 4: Ảnh chụp màn hình được tự động lưu trong thư mục Ảnh. Vui lòng đến đó để kiểm tra lại.

Chụp cuộn màn hình trên iPhone 8 Plus

Ngoài 2 cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 8 Plus trên, đôi khi trong quá trình sử dụng bạn chụp cuộn màn hình trang web. Khi đó bạn cần thực hiện những bước sau.

Bước 1: Mở trang web bạn muốn chụp lại trên trình duyệt web Safari

Bước 2: Chụp ảnh trang web như chụp màn hình iPhone bình thường, nhấn nút cạnh và nút Home hoặc nhấn nút cạnh và nút tăng âm lượng.

Bước 3: Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của nó xuất hiện ở phía dưới bên trái màn hình. Chạm vào nó để hiển thị tùy chọn đánh dấu và chia sẻ ảnh chụp màn hình.

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy hai tab trên đầu màn hình đánh dấu ảnh chụp màn hình. Đơn giản chỉ cần nhấn vào “Toàn trang” để có một bản xem trước của toàn bộ trang web ở khung bên phải. Nhấn vào “Xong“.

Bước 5: Nhấn vào “Save to Files” để lưu ảnh chụp màn hình trang hoàn chỉnh dưới dạng file PDF (Bạn có thể chọn vị trí trên thiết bị hoặc iCloud Drive nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình. Khi đã chọn được một vị trí, hãy nhấn vào “Save“)

Một số cách chụp ảnh siêu nét trên iphone 8plus

Mở lưới bố cục ảnh

Bố cục ảnh là cách “hack” ảnh siêu đẹp mà không cần dùng app hay filter các chị em cần lưu ý. Để mở đường lưới bố cục ảnh bạn hãy nhấp vào Cài đặt > Camera > mở tính năng lưới lên.

bật lưới khi chụp

Lưới bố cục có 9 vô chữ nhật và các điểm giao nhau của các đường lưới này là điểm vàng trong chụp ảnh. Thế nên chị em khi du xuân mà có ý định chụp choẹt “so deep” đừng quên canh chỉnh chủ thể của ảnh và các điểm Vàng này nhé!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nghe lại các cuộc gọi trên iphone dễ nhất

Lưu ý cỡ cảnh khi chụp người

Khi chụp ảnh chủ thể là người bạn không chỉ phải căn chỉnh bố cục mà còn phải chọn lựa kích cỡ ngoại cảnh nữa. Thường có 3 cỡ cảnh chính như Toàn – Trung – Cận.

chọn cảnh khi chụp ảnh

Tức là kích thước người so với cảnh trong bố cục đó. Tuy nhiên bạn cũng không phải quan tâm quá nhiều nếu chỉ cần 1 bức ảnh nghệ nghệ 1 tí đâu. Thay vào đó bạn chỉ cần nhớ dù cỡ cảnh nào cũng không được làm mất các phẩn quan trọng như đầu, ngang ngực, hay ngang đầu gối.

Lấy nét trước khi chụp

Đây là mẹo mà rất ít người dùng chú ý bởi iPhone 8 Plus cũ sẽ tự động lấy nét cho bức hình. Thế nhưng với những hình ảnh có background quá nhiều chi tiết hay bạn muốn lấy nét 1 chi tiết khác thì hãy lưu ý nhấn vào khu vực muốn lấy nét trước rồi mới chụp.

chụp ảnh lấy nét trước

Điều chỉnh độ sáng ảnh

Với iPhone cách điều chỉnh độ phơi sáng ảnh sẽ có 1 chút khác biệt so với các dòng smartphone khác. Hơn nữa thói quen điều chỉnh ánh sáng của bức ảnh sẽ giúp bạn hạn chế chụp phải ảnh thiếu sáng.

Chế độ chụp ảnh xóa phông

chụp ảnh xóa phông trên iphone 8 plus

Các chế độ chụp ảnh xóa phông của iPhone 8 Plus đã được tinh chỉnh 1 cách đáng kể so với iPhone 8 hay iPhone 7 Plus. Theo đó chế độ này trên iPhone 8 Plus có khả năng bắt nét, cắt viền sắc hơn, ảnh ít bị noise hơn hẳn.

Mời bạn đọc xem qua video dưới đây để khám phá các chế độ chụp ảnh xóa phông của iPhone 8 Plus:

Một số cách chụp hình đẹp với camera iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus luôn nhận được những lời khen có cánh về khả năng chụp ảnh của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể có được những bức ảnh đẹp nhất bằng camera của máy, nếu như không nắm rõ một vài chụp hình đẹp với camera iPhone 8 Plus. Do vậy, bạn đừng quên note lại những thông tin hữu ích dưới đây, để luôn tự tin với những bức hình ảo diệu được chụp bằng camera iPhone 8 Plus nhé.

Chụp hình đẹp với camera iPhone 8 Plus
Chụp hình đẹp với camera iPhone 8 Plus 

Sử dụng bộ lọc đen trắng

Khi muốn chụp các đối tượng có sự tương phản cao, sử dụng bộ lọc đen trắng sẽ giúp bức hình của bạn thêm rõ nét. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần chọn bộ lọc đen trắng khi chụp ảnh. Sau đó, bạn tìm kiếm sự tương phản giữa vật thể và nền rồi nhấn chụp như bình thường là được.

Xem Thêm  Top 11 cách test màn hình iPhone đơn giản chính xác nhất 2023

Lấy nét đối tượng cần chụp

Với camera của iPhone 8 Plus, bạn có thể chọn chính xác đối tượng mà bản thân muốn lấy nét. Điều này thường được tiến hành tự động, bởi iPhone 8 Plus sẽ phân tích hình ảnh và nhận diện chính xác vật thể bạn muốn lấy nét, trước khi bạn nhấn nút chụp.

Trong trường hợp bạn muốn lấy nét một vật thể khác trong bức ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào vật thể này trong giao diện chụp ảnh là được.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm

Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh

Khi chụp ảnh bằng iPhone 8 Plus, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng với thao tác đơn giản nhấn vào màn hình. Nếu phần nào đó của bức ảnh bị tối, bạn chỉ cần nhấn vào vùng tối đó để cải thiện độ sáng. Lúc này, bạn sẽ thấy một thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Bạn kéo thanh trượt lên, nếu muốn cải thiện độ sáng và kéo xuống, nếu như muốn giảm độ sáng cho khu vực bạn lựa chọn.

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải tình trạng cháy sáng khi chụp hình. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối của bức ảnh trước khi chụp.

Chụp ảnh bằng iPhone 8 Plus
Chụp ảnh bằng iPhone 8 Plus

Sử dụng lưới

Để bật chế độ lưới khi chụp ảnh trên iPhone 8 Plus, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Camera => Lưới và bật tính năng này lên. Lưới không xuất hiện trên bức ảnh bạn chụp, mà nó chỉ hỗ trợ bạn có được những bức ảnh có bố cục chuẩn xác hơn mà thôi.

Chụp ảnh xóa phông

Để có được một bức ảnh xóa phông ảo diệu và sắc nét, bạn nhất định phải sử dụng tính năng Portrait Lightning trên iPhone 8 Plus. Đây là một tính năng nâng cao, giúp bạn chụp ảnh xóa phông với nhiều hiệu ứng khác nhau theo sở thích.

Tổng kết

Trên đây là cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 8 Plus cũng như trả lời cho tất tần tật các câu hỏi. Như iPhone 8 có chế độ chụp chân dung không? iPhone 8 chụp hình đẹp không? iPhone 8 Plus có chụp xoá phông không? Do đó, bạn đọc hoàn toàn có thể tự rèn luyện nâng cao tay nghề chụp ảnh của bản thân. Mọi lúc mọi nơi mà không cần phải tốn kém thời gian qua các app chỉnh ảnh. Chỉ bằng những thủ thuật có một không hai này. Đừng quên theo dõi bài viết của chuyên mục Hướng dẫn để theo dõi thêm nhiều bài viết bổ ích.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *