Hướng dẫn cách chép ebook vào kindle iphone đơn giản nhất

Với sự tiện ích của Amazon Kindle, chúng ta đã có một phương thức đọc sách điện tử vô cùng hữu ích. Và cách chép Ebook vào Amazon Kindle dưới đây do Thegioitaokhuyet tổng hợp sẽ giúp bạn có thể dễ dàng copy các Ebook mà mình yêu thích, hay các tài liệu vào máy Amazon Kindle nhanh chóng.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách chép ebook vào kindle iphone đơn giản nhất

Kindle là gì?

Máy đọc sách là một thiết bị điện tử trông giống như chiếc máy tính bảng nhưng dùng để đọc sách, cụ thể là đọc các file sách, tài liệu ở định dạng pdf, .mobi, .epub… Không cần phải gấp, lật, đánh dấu trang như sách giấy, người dùng chỉ cần lướt nhẹ ngón tay là đã có thể chuyển trang dễ dàng.

Kindle là thương hiệu của dòng máy đọc sách điện tử được thiết kế và tiếp thị bởi Amazon.com với ưu điểm lớn nhất chính là mang đến cho người sử dụng hàng nghìn quyển sách, tạp chí, truyện tranh với nhiều thể loại khác nhau, giao diện khá đơn giản, dễ dàng sử dụng và hiển thị như sách giấy thật.

Máy đọc sách Kindle

Máy đọc sách Kindle

Một số ưu điểm khác của Amazon Kindle có thể kể đến đó là: dung lượng lớn, cho phép người dùng có thể lưu trữ được nhiều tựa sách, pin có thời lượng sử dụng lâu, được đọc miễn phí hàng ngàn quyển sách khác nhau.

Các thiết bị Amazon Kindle cho phép người dùng có thể duyệt, mua, tải xuống và đọc sách, báo, tạp chí điện tử và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số khác qua mạng không dây kết nối với Kindle Store.

Xem Thêm  cách tạo lời nhắc trên iphone dễ dàng

Hướng dẫn sao chép Ebook vào Amazon Kindle

Để sao chép Ebook vào Amazon Kindle chúng ta có các cách như sau:

Cách 1: Sử dụng Send to Kindle

Các bạn có thể tải Send to Kindle về máy tính: Tải Send to Kindle.

Đây là ứng dụng chính chủ từ Amazon hỗ trợ người sử dụng thiết bị Amazon Kindle có thể chép Ebook vào Kindle nhanh chóng và tiện lợi.

Khi bạn đã thực hiện tải và cài đặt thành công Send to Kindle, bạn chỉ việc click chuột phải vào file sách mà bạn muốn thực hiện chép Ebook vào Amazon Kindle. Sau đó ấn chọn mục Send to Kinidle như hình dưới.

cach chep ebook vao amazon kindle 2

Ngoài ra với các file văn bản, hợp đồng quan trọng, các bạn cũng có thể sử dụng công cụ Send to Kindle để in ra và chép vào Amazon Kindle thông qua máy in ảo Send to Kindle. (Cách này nên áp dụng cho các file Ebook, tài liệu định dang Word, Exel chuyển về PDF…).

cach chep ebook vao amazon kindle 3

Cuối cùng với Send to Kindle chúng ta cũng có thể dễ dàng chép Ebook vào Amazon Kindle bằng cách kéo thả file sách vào giao diện công cụ như hình dưới.

cach chep ebook vao amazon kindle 4

Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành tải Ebook lên trên máy chủ Amazon và đồng bộ với máy Amazon Kindle của bạn. (Amazon Kindle của bạn đã phải kết nối Wifi để có thể tải sách về máy).

Cách 2: Chép Ebook vào Amazon Kindle bằng dây cáp USB

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng để chép sách vào Kindle của mình thông qua dây cáp kết nối USB.

cach chep ebook vao amazon kindle 5

Sau khi máy tính đã nhận diện thiết bị Amazon Kindle, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cách chép Ebook vào Amazon Kindle bằng cách kéo và thả ebook và các tài liệu khác vào thư mục Document trong chiếc Kindle là đã thực hiện điều này rồi.

Xem Thêm  Cách kết nối airpod với iPhone, iPad, Macbook đơn giản

Tuy nhiên khi bạn thực hiện cách chép Ebook vào Amazon Kindle này, hệ thống sẽ không lưu Ebook của bạn đã chép vào máy lên trên thư viện cá nhân của Amazon và cũng không được đồng bộ khi bạn sử dụng một thiết bị Amazon Kindle mới.

Cách 3: Gửi tài liệu qua Mail tới địa chỉ @Kindle.com

Đây là cách được nhiều người biết tới khi mới sử dụng các thiết bị Amazon Kindle thế hệ đầu tiên và bạn cần phải thông qua địa chỉ Mail @Kindle.com khi hệ thống cung cấp cho bạn, và bạn có thể gửi Mail tới địa chỉ này để nhận được tài liệu Ebook của mình.

Tuy nhiên hiện nay nhiều web hướng dẫn cách chép Ebook vào Amazon Kindle theo cách gửi sử dụng địa chỉ Mail cá nhân, nhưng khi 9Mobi.vn thử nghiệm cách này thì lại không làm được nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể gửi mail về địa chỉ @Kindle.com với các file tài liệu để tiến hành chép Ebook vào Amazon Kindle của mình.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách chép Ebook vào Amazon Kindle, thiết bị đọc sách thông minh đang được rất nhiều người yêu thích về tính tiện dụng cũng như khả năng hỗ trợ tới người sử dụng.

Xem thêm: Thay đổi nhận diện cuộc gọi trên iphone

Các bước chép ebook vào kindle iphone

Từ iOS 13 và iPadOS 13 trở đi, Apple đã làm biến mất lựa chọn Sao chép đến Kindle (Copy to Kindle) khiến dân ghiền đọc ebook như chúng ta hoang mang. Trong lúc chờ đợi ngày nào đó Apple trả lại cách làm đơn giản như cũ thì các bạn có thể sử dụng cách sau để tiếp tục đọc ebook nhé

Bước 1:Mở ứng dụng Kindlevà vào mục cài đặt (Settings)để xem email Kindle của thiết bị (Send-to-Kindle email address).

Cuối bài này mình có hướng dẫn cách chỉnh sửa email kindle theo ý thích, nếu muốn các bạn đọc phần dưới trước nha.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone

Bước 2:Mở bằng safari như bình thường, bấm chọn tải tệp (Download file) khi được hỏi.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone

Bước 3:Bấm vào mũi tên ở trên cùng góc phải để mở giao diện tải xuống và chọn vào ebook vừa tải.

Nếu muốn gửi nhiều ebook một lần thì các bạn cứ tải hết ebook về máy. Sau đó chuyển sang bước 4.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone

Bước 4:Chọn vào biểu tượng gmail hoặc biểu tượng của ứng dụng email thiết bị đang có.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone
Cách tải sách về Kindle trên iPhone

LƯU Ý: CÁC BẠN NHỚ ĐĂNG NHẬP VÀO TÀI KHOẢN ĐÃ DÙNG ĐỂ ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN AMAZON NHÉ. Cuối bài này mình có hướng dẫn cách thêm email khác để gửi ebook, nếu muốn các bạn đọc phần dưới trước nhé.

Nếu gửi nhiều ebook thì các bạn tải xong các ebook mình muốn rồi vào ứng dụng Tệp (File), chọn tất cả ebook rồi bấm Chia sẻ (Share) và chọn biểu tượng Gmail.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone

Bước 5:Gửi ebook đến email Kindle của bạn.

Xem Thêm  Top 10 cách tải video Tiktok không logo FULL HD miễn phí

Nếu bạn có nhiều email Kindle (nhiều thiết bị cùng đăng nhập Kindle bằng một tài khoản amazon) thì bước này sẽ nhập hết tất cả email Kindle vào nhé.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone

Bước 6: Đợi khoảng 1 3 phút sau, mở ứng dụng Kindle lên sẽ thấy ebook tự động được tải về.

Nếu Kindle không tự động tải về thì các bạn có thể tự vào More chọn Sync để đồng bộ các ebook từ tài khoản amazon về Kindle.

Cách tải sách về Kindle trên iPhone
Cách tải sách về Kindle trên iPhone

Tổng kết

Với cách thực hiện như trên người dùng có thể chuyển ebook vào iPad thay các thiết bị di động iOS khác, ở mỗi thiết bị có cách thức tiến hành khác nhau tuy nhiên giữa chúng khá tương đồng. Ngoài ra người dùng cũng có thể copy file Word vào thiết bị của mình, cách copy file Word cho iPhone mà chuyên mục Hướng dẫn gợi ý tuy không trực tiếp như ebook nói chung mà qua Drive.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *