Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Cách chèn Video vào Powerpoint

Cách chèn Video vào Powerpoint không bị lỗi và nhanh chóng nhất

Hiện nay, để thuyết trình hiệu quả trên bục giảng, hầu hết mọi người thường dựa vào sự trợ giúp của các Slide và phần mềm tạo Slide phổ biến nhất hiện nay là PowerPoint. Khi sử dụng phần mềm này để tạo Slide, một trong những kỹ năng cần thiết là cách chèn Video vào PowerPoint. Vì vậy, Thế Giới Táo Khuyết đã viết bài viết này để hướng dẫn các bạn Cách chèn Video vào Powerpoint một cách đơn giản và hiệu quả

Cách chèn Video

Cách chèn Video vào Powerpoint

Dưới đây là thứ tự các bước hướng dẫn Cách chèn Video vào Powerpoint dành cho bạn để tham khảo:

Bước 1

Đầu tiên để Cách chèn Video vào Powerpoint tốt nhất bạn nên để slide đó là một slide trắng.

Có vài lý do nên để Slide trắng đó là:

– Video sẽ được hiển thị ở kích thước tối ưu nhất (tràn màn hình).

– Người nghe thuyết trình sẽ được nhìn và tập trung vào video hơn là bị mất tập trung bởi những chữ hay hình bên ngoài.

Xem Thêm  Top 16 font chữ bullet journal Việt hoá viết sổ tay nhất định phải thử

Để chèn một slide trắng vào chuỗi slide của bạn chỉ cần vào ribbon Home, click vào New Slide và chọn Blank.

Chọn Blank

Bước 2

Tiếp theo là các bước để chèn một video vào trong slide. Bạn cần phải click mở ribbon Insert.

Chọn Insert

Ribbon này sẽ giúp bạn chèn các trường khác nhau vào trong slide trong đó có video.

Bước 3

Trong ribbon Insert tại mục Media sẽ có biểu tượng Video mà bạn cần chú ý. Khi click vào Video bạn sẽ thấy hai lựa chọn chèn video.

Online Video: Cách chèn Video vào Powerpoint trực tuyến trên mạng.

Video on My PC: Cách chèn Video có sẵn vào Powerpoint trong máy tính.

Video on My PC

Online Video

Với Online Video các bạn có thể chèn những video trên Youtube vào slide của mình bằng các từ khóa. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không thể xem trước được video đó nên bạn phải chèn video vào slide trước rồi mới có thể xem nội dung của video đó như trong Hình ảnh.

Chèn Video

Lưu ý: Nếu bạn chọn cách chèn Online Video thì khi thuyết trình hoặc cần sử dụng slide, máy của bạn cần phải kết nối mạng bởi vì việc chèn video online giống như việc chèn một đường dẫn mà thôi. Bất cứ khi nào bạn bật nó lên cũng phải tải lại và việc này cần đến internet.

Xem Thêm  Top 99 hình nền Iphone 12 đẹp HD

Để xem video online đã được chèn, bạn mở ribbon Format (sẽ xuất hiện khi bạn chọn vào video) và click vào Play ở mục Preview.

Play

Xem thêm: Cách tìm tải và chèn hình ảnh động GIF vào slide Powerpoint

Sau đó, bạn có thể thấy một giao diện video nhỏ giống như trên Youtube, bạn chỉ cần click vào nút đỏ biểu tượng play của Youtube là có thể xem được video online vừa chèn.

Giao diện Video như Youtube

Video on My PC

Việc chèn video trong máy tính vẫn là phương pháp tối ưu nhất để bạn lựa chọn khi làm slide bằng PowerPoint. Cách sử dụng của phương pháp này cũng khá đơn giản. Sau khi click chọn Video on My PC, bạn sẽ mở ra một ô cửa sổ chức năng nhỏ là Insert Video.

Trong Insert Video này bạn có thể chọn video mình muốn chèn trong các thư mục chứa của máy tính. Sau khi chọn được video, click vào Insert để bắt đầu chèn.

Xem Thêm  Cách thêm khung viền cho Slide trình chiếu Powerpoint sáng tạo và đơn giản

Chọn Insert 2

Video vừa được chèn sẽ hiện thị với độ phân giải đầy đủ tại slide hiện tại, thanh trạng thái bên dưới giúp bạn có thể xem hoặc tạm dừng đoạn video đó.

Kết quả

Tổng kết

Như vậy, phía trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về cách chèn Video vào Powerpoint. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết của Thegioitaokhuyet.vn đã cung cấp đầy đủ và rõ ràng đối với bạn về quy trình Cách chèn Video vào Powerpoint một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn tuân thủ các bước hướng dẫn, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tạo ra những bài thuyết trình độc đáo và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của Thegioitaokhuyet.vn.

#thegioitaokhuyet, #thietke, #fontchu, #giaitri, #hinhanh, #game, #tintuc, #kienthuccongnghe, kienthuc, #cachtaofontchu, #thietkefontchu

Cảm ơn đã đánh giá post
Công Nghệ 24h
Công Nghệ 24h

Tôi là một Mroduct Manager Full Stack , với 25 năm trong ngành, sứ mệnh của tôi là giúp các bạn đọc tiếp cận gần nhất với thể giới quan và đa sắc màu vũ trụ, sự tận diệt của loại khủng long và ngoài hành tinh , quá trình hình thành đa vũ trụ luôn luôn xuất hiện quanh ta.

Bài viết: 39