6 cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản nhanh nhất

cách chặn tin nhắn rác trên iphone

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng gặp phải tình trạng tin nhắn rác thường xuyên bị gửi đến thiết bị của mình. Những tin nhắn này nhiều lúc làm bạn cảm thấy phiền phức, thậm chí gây ức chế và ảnh hưởng đến công việc. Trong bài viết này thegioitaokhuyet.vn sẽ hướng dẫn bạn 6 cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản nhanh nhất các bạn hãy xem qua nhé.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách bỏ chặn messenger trên iPhone đơn giản nhất

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản nhất

Để chặn tin nhắn rác trên iPhone, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Tin nhắn trên iPhone và chọn tin nhắn mà bạn muốn chặn > nhấn vào tên người bạn mong muốn chặn.

chặn tin nhắn rác trên iPhone

Bước 2: Chọn thông tin > tiếp tục nhấn chọn thông tin.

chặn tin nhắn rác trên iPhone

Bước 3: Nhấn Chặn Người gọi này > Chọn Chặn liên hệ để công nhận.

chặn tin nhắn rác trên iPhone

Cách lọc tin nhắn iMessgae từ người gửi không xác định

Bước 1: Vào phần mềm cài đặt trên iPhone và chọn Tin nhắn > Bật Lọc người gởi không nắm rõ ràng.

chặn tin nhắn rác trên iPhone

Bước 2: Quay lại ứng dụng Tin nhắn và chọn tab Bộ lọc > Chọn mục Người gửi không xác định để xem danh sách lọc.

chặn tin nhắn rác trên iPhone

Cách tắt Thông báo tin nhắn rác

ngoài những điều ấy ra bạn cũng có khả năng tắt thông cáo tin nhắc rác, để thực thi, bạn hãy làm như sau:

Vào app Tin nhắn > Chọn tin nhắn bạn mong muốn chặn và kéo sang phía trái > Chọn biểu tượng Tắt Thông báo là xong.

chặn tin nhắn rác trên iPhone

Vậy coi như là qua bài viết trên, mình đã chỉ dẫn đến các bạn cách chặn tin nhắn rác trên iPhone rất đơn giản và hữu íchtrong quá trình thực hiệnnếu như có gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời trả lời. Và đừng bao giờ quên chia sẻ bài content cho toàn thể cùng biết nữa nhé.

Xem Thêm  [ Mẹo ] Cách kiểm tra số lần sạc iPhone đơn giản và chính xác nhất

Cách chặn tin nhắn trên iPhone từ số máy rõ ràng

nếu ước muốn thực hiện cách chặn tin nhắn trên iPhone với một người cụ thể, bạn hãy mở phần mềm nhắn tin lên và chọn vào một tin nhắn rác bất kỳ. Sau đó, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải, tiếp tục chọn vào số liên lạc và cuối cùng nhấp vào Block this Caller (chặn người gọi này) là thành công.

Bên cạnh đấy, trong thời gian gần đây, có rất phần đông người dùng đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được những tin nhắn spam bằng tiếng Trung ở trên iMessage. Vì điều đónếu như bạn nhận được những tin nhắn giống như thế này, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng xác thực hai lớp nhé.

cách chặn tin nhắn trên iPhone

Cách chặn tin nhắn rác trên iphone chi tiết nhất

Để chặn tin nhắn rác trên iPhone chúng ta có thể thực hiện vô cùng dễ dàng bằng cách kích hoạt tính năng lọc tin nhắn rác.

trước tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (Cài đặt) / Messages (Tin nhắn), sau đấy kích hoạt ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). một khi bạn bật tính năng này, iMessage sẽ không hiển thị Thông báo và chuyển tin nhắn của những người gởi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt. Từ cách chặn tin nhắn trên iPhone này, bạn sẽ hạn chế được tối đa tất cả những tin nhắn rác đã gây phiền phức suốt thời gian qua.

cách chặn tin nhắn trên iPhone

Cách chặn tin nhắn trên iPhone đơn giản

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone với Messages

Mở Messages (Tin nhắn) trên iPhone. bấm vào biểu tượng ứng dụng Messages hình bong bóng đối thoại trắng trên nền xanh lá.

  • Cách này rất phù hợp để thực thi chặn tin nhắn trên iPhone trong tương lai từ bất cứ ai dù trong danh bạ hay không. nếu mong muốn chặn một liên hệ trước khi họ kịp nhắn tin cho bạn, hãy dùng cách tiếp theo.

  • nếu số này đã gọi cho bạn, Bạn có thể chặn bằng việc mở ứng dụng Phone (Điện thoại), nhấn vào thẻ Recents (Gần đây) rồi bỏ qua bước tiếp theo.

Xem Thêm  Top 5 cách chia đôi màn hình iphone dễ nhất

Chọn một tin nhắn. bấm vào tin nhắn từ người mà bạn mong muốn chặn. chúng ta có thể chặn bất kỳ liên hệ hay số máy đã nhắn tin cho bạn. nếu như Messenger mở ra một cuộc trò chuyện, bạn nhấn vào nút “Back” ở góc trên bên trái màn hình để đóng cuộc tương tác nói chuyện.

bấm vào nút hình chữ ở góc trên bên trái màn hình. Chi tiết của cuộc tương tác nói chuyện sẽ hiện ra. Sau đấybấm vào tên hoặc số máy người gửi >> Màn hình nội dung liên hệ sẽ mở ra >> Cuộn xuống và bấm vào Block this Caller (Chặn người gọi này). Tùy chọn nằm cuối danh sách chi tiết.

cách chặn tin nhắn trên iPhone

Chọn Block Contact để chặn người liên lạc

bấm vào Block Contact (Chặn liên hệ) khi hiện ra. liên lạc hoặc số máy này sẽ được thêm vào danh sách đen trên iPhone. tất cả tin nhắn từ họ trong tương lai sẽ không thể gởi đến bạn, người gửi cũng không được Thông báo rằng mình đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

nếu như bạn cần xóa số điện thoại hoặc liên lạc khỏi danh sách đen, đi đến Settings (Cài đặt) → nhấn vào Messages → Chọn Blocked (Đã chặn) → Nhấn Edit (Chỉnh sửa) → bấm vào dấu – cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách để bỏ chặn họ.

Chặn liên hệ trong Settings

không chỉ là cách chặn tin nhắn trên iPhone mà còn chặn liên lạc. Mở Settings trên iPhone. bấm vào biểu tượng phần mềm hình bánh răng nằm trong khung xám. Cách này khá lý tưởng Nếu chúng ta muốn chặn ai đấy trên danh bạ trước khi họ có cơ hội nhắn tin cho bạn, tuy nhiên lại không thực hành được với số lạ. Nếu bạn muốn chặn số điện thoại ngẫu nhiên, hãy dùng cách trước tiên để chặn tin nhắn trên iPhone.

  • Vào Messages. Tùy chọn nằm ở nửa dưới trang Settings.
  • Vào Blocked. Tùy chọn nằm giữa trang, dưới tiêu đề “SMS/MMS”.
  • Vào Add New… (Thêm mới). Tác vụ nằm cuối danh sách số đã chặn.
Xem Thêm  cách đăng nhập soundcloud trên iphone nhanh chóng siêu dễ

Lưu ý: nếu như bạn chưa chặn số nào thì không cần cuộn xuống.

cách chặn tin nhắn trên iPhone

Chặn một liên hệ mới trong phần Settings

Chọn một liên lạc. Cuộn trên danh sách liên hệ cho đến khi tìm được người cần chặn, sau đấy nhấn vào tên họ. Vậy là người này có thể được chèn vào danh sách đã chặn.

Làm sao để biết ai đấy chặn số điện thoại của bạn

Kiểm tra dòng chữ “Delivered” trong iMessage

nếu như số không bị chặn sẽ hiện lên thông cáo “Delivered” (đã chuyển) phía dưới tin nhắn của bạnnếu như tin nhắn trước có dòng “Delivered” này, nhưng tin nhắn gần nhất lại vẫn chưa cóđiều này có nghĩa bạn đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Bạn có thể nhắn một tin nhắn bất kỳ cho thuê bao đấy, theo đấy nếu bạn thấy bên dưới tin nhắn hiển thị dòng chữ Sent as text message điều này có nghĩa tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến thuê bao đó. Và ngược lại nếu tin nhắn SMS của chúng ta cũng không nhận được góp ý hay công nhận nào, đó là một đặc điểm cho ta biết số máy của chúng ta đã bị chặn tin nhắn trên iPhone.

Xác định chế độ “Do not Disturb” (không làm phiền)

nếu người mà bạn nhắn tin tới không chặn số của bạn và điện thoại của họ đơn giản chỉ đang trong chế độ Do Not Disturb, khi điện thoại của họ thoát được khỏi chế độ này, họ sẽ nhận được Thông báo và tin nhắn iMessage của chúng ta.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn bạn 6 cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản nhanh nhất mà chuyên mục Kiến thức công nghệ của thegioitaokhuyet.vn đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có cho mình thông tin hữu ích nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *