Hướng dẫn cách cắt sim iPhone siêu đơn giản

iPhone, giống như bất kỳ điện thoại nào, cần có thẻ SIM để hoàn thành công việc. Thông qua đó, các nhà khai thác di động cung cấp dịch vụ truyền thông. Các cuộc gọi, tin nhắn, Internet – tất cả phụ thuộc vào phụ kiện này. Do đó, điều quan trọng là tìm ra cách lắp thẻ SIM vào iPhone, rút ​​sim ra và cắt sim trên iPhone như thế nào, ngay sau đây hãy để thegioitaokhuyet hướng dẫn bạn cách dễ nhất nhé!

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách cắt sim iPhone siêu đơn giản

Thẻ Sim được phân ra làm bốn loại:

Sim Card là loại Sim được sử dụng từ rất lâu, kích thước to tương đương với thẻ tín dụng và hiện nay đã không còn được sử dụng.

Mini Sim Card là loại Sim hiện giờ vẫn đang được dùng rất phổ biến, thông dụng, kích thước nhỏ hơn thể hệ Sim Card đầu tiên rất nhiều.

Micro Sim Card là Sim chuyên dùng cho các dòng Smartphone, có kích thước nhỏ hơn Mini Sim Card nhưng sức chứa danh bạ, cuộc gọi lại đáng kể hơn Mini Sim Card rất nhiều.

Nano Sim Card có kích thước còn nhỏ hơn Micro Sim Card, là loại Sim chuyên dụng cho các Smartphone như iPhone 5 và iPhone 5s của Apple.

Dán hoặc kéo sim iPhone ra

Thẻ phải nằm trong iPhone “khay” đặc biệt. Nhưng trong các mô hình cũ hơn của tiện ích, nó có thể ở bên trong thiết bị. Và để có được nó hoặc chèn nó, bạn sẽ phải tháo bảng điều khiển phía sau và rút pin ra. Trước khi mở thẻ sim trên iPhone, bạn cần biết nó ở đâu.

Nhìn vào trường hợp của thiết bị. Khay iPhone 4, 5, 6 và SE nằm ở cạnh bên. Trong loạt 3G – từ bên dưới. Ở trạng thái đóng, nó chỉ có thể được nhận ra bởi đường viền và một lỗ nhỏ bên cạnh (nó có thể được sử dụng để tháo thẻ SIM).

Nếu không có gì như thế này trong thiết bị của bạn, thì SIM sẽ ở bên trong. Để kéo nó ra:

Tắt thiết bị. Để làm điều này, giữ nút khóa. Một thanh trượt màu đỏ xuất hiện trên màn hình. Di chuyển nó sang một bên. Trong một số trường hợp, nó phải được kẹp. Mở nắp lưng của điện thoại. Nếu nó không tách ra, thì thẻ SIM không nên ở bên trong. Tháo pin. Có khe cắm thẻ SIM.

Xem Thêm  cách test loa trong iphone chắc chắn mà dễ dàng

Bên cạnh anh ta chỉ ra bên nào để chèn nó. Trên SIM, chúng luôn tạo một góc xiên để bạn có thể thấy nó nằm ở đâu trên đỉnh. Nó nên được đặt chip xuống để nó liền kề với danh bạ của điện thoại. Kéo kéo SIM ra khỏi khe cắm nếu bạn cần. Và bạn cũng có thể đẩy nó trở lại. Thẻ có thể được bảo đảm bằng nắp. Cạy nó ra với một cái gì đó mỏng để mở.

Xem Thêm : Cách nghe lại cuộc gọi trên iPhone

Đây là cách kéo thẻ sim từ iPhone, nếu nó nằm trong khay:

Khi nó ở trong rãnh của nó, thật dễ dàng để không loại bỏ nó. Kèm theo iPhone nên là một công cụ để trích xuất thẻ SIM. Nếu nó không tồn tại, một clip mở rộng, kim cùn hoặc một cái gì đó tương tự sẽ làm. Đối tượng sắc nét là tốt nhất không sử dụng.

Đối với các hoạt động, bạn sẽ cần một công cụ đặc biệt.

Chèn nó vào lỗ nhỏ bên cạnh khay và ấn nhẹ. Anh sẽ tiến về phía trước.Kéo nó ra hoàn toàn.Nó sẽ có khuôn SIM và lỗ hình chữ nhật. Thẻ phải được định vị sao cho chip trùng với lỗ này. Nếu SIM không vừa ở đó, nó phải được cắt hoặc mua một cái mới.Sau tất cả các thao tác, chèn khay vào iPhone.

Cách cắt sim iPhone

Các mẫu thiết bị khác nhau của Apple hỗ trợ các định dạng SIM khác nhau. Bạn có thể rút khay ra và xem thẻ nào được sử dụng trong tiện ích của bạn. Điều này cũng nên được nêu trong hướng dẫn. Hoặc trong thông tin thiết bị trên trang web chính thức của Apple.

 

Tất cả các thẻ sim mới có serifs. Chỉ cần nhấn vào đúng chỗ để có tùy chọn Micro hoặc Nano. Nhựa không cần thiết chỉ vỡ ra. Nếu không có gì tương tự, tốt nhất là mua một bộ đặc biệt để cắt thẻ SIM (nó có phần giống với máy dập ghim). Hoặc mang nó đến cửa hàng điện thoại Apple và giao phó công việc cho các chuyên gia. Nếu bạn làm bằng tay, có nguy cơ làm hỏng nó.

Nếu bạn quyết định tự cắt thẻ SIM, bạn sẽ cần kéo sắc và bền, bút chì và thước kẻ được mài sắc. Trong quá trình này, điều chính là không làm hỏng chip và chỉ cắt nhựa.

Nếu bạn đã có một SIM có kích thước phù hợp, chỉ cần gắn cả hai thẻ với nhau và cắt bỏ tất cả những thứ không cần thiết. Hoặc đo khay. Bạn cũng có thể tìm thấy trên Internet một mẫu có kích thước của thẻ SIM và in trên máy in.

Xem Thêm  Hướng dẫn thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Hãy nhớ nơi nó có một góc góc góc (hoặc đánh dấu nó bằng bút chì). Trong một phiên bản cắt của nó, quá, sẽ phải làm. Nếu không, sẽ không rõ bên nào để chèn thẻ.

Tùy thuộc vào kiểu iPhone, các định dạng thẻ SIM khác nhau được sử dụng.

Micro-sim

Micro simka có kích thước 12 × 15 mm. Để cắt nó:

Đặt nó lên bàn để con chip ở trên cùng bên phải. Trước mỗi thao tác, tốt hơn là vẽ các đường bằng bút chì. Chúng nên được vẽ song song với các cạnh của chip. Trên cùng cắt một phần của thẻ để có 1 mm nhựa trước khi tiếp xúc. Không chạm vào chip.Ở bên phải, để lại nhựa 1, 8-2 mm.

Bạn cần một hình chữ nhật cao 12 mm và rộng 15 mm. Nó phải tỷ lệ thuận với bản đồ mà bạn có bây giờ. Ban đầu, các mặt của nó cũng có kích thước khác nhau.Vẽ các đường cho hình chữ nhật. Đánh dấu nơi nó sẽ là một góc. ”Undercut” tốt hơn “cắt”. Nếu SIM quá lớn, nó có thể được sửa. Nếu nó quá nhỏ, nó sẽ không sửa được.Bây giờ hãy cắt Micro-SIM của bạn. Các góc nên được cắt theo đường chéo (45 độ).

Nếu bạn không có thước đo góc trong tay, hãy đo 2, 5 mm từ đáy và bên trái của SIM. Vẽ đường thẳng. Trường hợp chúng giao nhau với các cạnh của thẻ sim, cắt một mảnh. Các góc phải luôn ở cùng một phía. Hãy thử nhét thẻ vào khay.

Micro-SIM được sử dụng trong iPhone 4 và 4s. Các mẫu hiện tại tương thích với Nano-SIM.

Nano-sim

Trong một SIM thu nhỏ, tất cả những gì còn lại là một con chip và một ít nhựa (để cắt một góc mà không chạm vào danh bạ). Kích thước của nó là 12, 3 × 8, 8. Nó là khá khó khăn để đo lường với độ chính xác như vậy. Không sao nếu bạn đi sai nửa milimet. Nano-sim mỏng hơn bình thường. Do đó, bạn sẽ cần một tập tin móng tay hoặc giấy nhám để xóa lớp nhựa.

Dưới đây là cách cắt thẻ sim trên iPhone:

Đặt nó lên bàn để con chip ở trên cùng bên phải.Ở bên phải, trên và dưới, cắt bỏ tất cả nhựa. Trước đó, vẽ các đường mà bạn sẽ cắt và đánh dấu từ phía nào một góc. Cẩn thận để không vô tình làm hỏng chip.Ở bên trái, để lại 1 nhựa2 mm.Cắt góc cẩn thận.Sử dụng một tập tin để loại bỏ một lớp nhựa trên thẻ để nó trở nên mỏng hơn. Đừng cào chip.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách chuyển vùng Iphone đơn giản nhanh chóng

Nó không quá khó để tìm ra cách lấy thẻ SIM từ iPhone và lắp lại. Tệ hơn, nếu SIM không vừa. Sau đó, bạn phải cắt nó. Hoặc mua một cái mới.

 

Các nhà mạng Việt Nam đã thử các phương pháp, cắt / mài Sim thành Nano Sim và kết quả cho thấy, sau khi lắp Nano Sim đã cắt, dù có mài hay chưa, thì vẫn sử dụng được bình thường , ổn định. Như vậy bạn có thể mua Nano Sim và sử dụng luôn với iPhone 5s, nhưng nếu bạn vẫn muốn giữ số điện thoại cũ, tự bạn có thể cắt Sim cũ thành Nano Sim mà không cần nhờ nhà mạng cung cấp loại Sim mới này.

Cách cắt sim iPhone cơ bản

Chuẩn bị:

Máy in

Giấy A4

Kéo, thước kẻ, bút đánh dấu

Tape

Giấy nhám.

Kích thước của Nano Sim:

Chiều rộng: 12.3 mm

Chiều dài: 8.8 mm

Độ dày: 0.67 mm

 

Tiến hành cắt Nano Sim:

Bước 1: Tải trang hình này về máy và in File trên giấy A4, dùng hình này bỏ sim vào cắt Sim và đưa ra kích thước phù hợp cho Nano Sim.

Bước 2: Đặt Sim của bạn lên vị trí tương ứng với kích thước của nó, nano Sim vào vị trí của nó.

 

Bước 3: Bạn hãy dùng thước kẻ và bút, nhìn, sắp xếp các cạnh cho đúng vị trí, đánh dấu thật chuẩn xác kích thước Sim của bạn tương ứng với kích thước Nano Sim mà hướng dẫn đưa ra.

Bước 4: Tiến hành cắt Sim của bạn theo đường kẻ thật cẩn thận vì quá trình cắt có thể làm hỏng Sim của bạn.

 

Bước 5: Mài các cạnh của Sim vừa cắt bằng giấy nhám, công đoạn này bạn cũng phải cẩn trọng vì nếu quá tay có thể làm hỏng các mạch trong Sim. Nếu bạn mài mỏng Sim vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên thao tác này không cần thiết vì Sim chỉ cần cắt không cần mài mỏng vẫn sử dụng được bình thường.

Tổng kết:

Cắt sim theo hướng dẫn cắt sim trên iPhone của chuyên mục Hướng dẫn rất dễ dàng đúng không nào c. Vậy nên hãy học hỏi cách thực hiện và chủ động cho mình về việc sử dụng sim micro trong bất kỳ lúc nào mà không cần đến sự hỗ trợ của những người kỹ thuật viên gây mất thời gian nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *