Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách bảo quản iphone khi không sử dụng

Tổng hợp cách bảo quản iphone khi không sử dụng 2022

cách bảo quản iphone khi không sử dụng là một trong những bài viết cực kỳ hữu ích hiện nay, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể bảo quản sản phẩm của mình mà không lo sẽ bị hư khi không sử dụng, cùng thế giới táo khuyết tìm hiểu xem nhé

IPhone để lâu dùng có sao không?

nếu như bạn để máy “nghỉ ngơi” một thời gian khá dàinhiều người cho rằng: máy sẽ gặp một vài vướng mắc hư hỏng nào đấytuy nhiênđiều này phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn bảo quản.

Bạn đang xem: Cách bảo quản iphone

Hầu hết mọi người đều ít để ý đến việc bảo quản iPhone khi không dùng tới. Đừng chủ quan về điều nàynếu không thì chiếc “dế” yêu quý của chúng ta sẽ đi “tong” đó.

Bảo quản iPhone là điều cần thiết khi không sử dụng

Bảo quản iPhone là điều thiết yếu khi không sử dụng

❇ nếu iPhone của chúng ta đang hoạt động tốt, và không bị hư hại gì. khi bạn biết cách bảo quản, một thời gian dài không sử dụng, iPhone sau đó vẫn sẽ công việc bình thường.

❇ nếu iPhone của chúng ta trước đó đã bị hư hỏng. Hoặc có một số chức năng bị hư, mà bạn vẫn chưa sửa, đồng thời bạn cũng không biết cách bảo quản. Sau một thời gian, iPhone của bạn chắc chắn sẽ bị hư hỏng nhiều.

Nên giữ trạng thái tốt nhất cho iPhone trước khi tắt nguồn

Nên giữ tình trạng tuyệt vời nhất cho iPhone trước khi tắt nguồn

Vì điều đótình trạng của chiếc iPhone của chúng ta như thế nàodựa vào trạng thái ban đầu, cách bảo quản iPhone khi không dùng tới. vì thếcách bảo quản iPhone khi không dùng lâu dài rất quan trọng.

Cách bảo quản iphone khi không sử dụng lâu ngày

Để bảo đảm chiếc máy của chúng ta tuy bỏ lâu tuy nhiên khi cần thì vẫn có khả năng hoạt động tốt thì trước khi cất đi bạn nên sạc cho nó một lượng pin nhất định khoảng từ 50%-90% trước khi đem cất và một khi cất thì cứ thình thoảng 1-2 tuần bạn nên thu thập nó ra sử dụng và sạc một lần nhé. đáng chú ý nơi bảo quản thì bạn hãy giữ nó sạch sẽ và để ở nơi khô rác, thoáng mát, tránh độ ẩm, nhiệt độ cao để bảo đảm an toàn cho đường link kiện.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vệ sinh loa iPhone siêu đơn giản mà hiệu quả

 

Điện thoại bỏ lâu ngày

Các cách bảo quản pin điện thoại dễ dàng

Pin điện thoại giúp duy trì năng lượng để thiết bị di động có khả năng công việc. Nhờ pin điện thoại, thời gian công việc của điện thoại kéo dài vài tiếng cho đến vài ngày, tùy thuộc chất lượng pin cũng như tần suất dùng của người sử dụng. Nghe gọi càng nhiều, lướt Web càng nhiều, thì điện thoại cạn pin càng nhanh. dưới đây là một vài cách bảo quản pin điện thoại bạn phải cần tuân thủ.

Giữ pin ở mức 50% – cách bảo quản iphone khi không sử dụng

bạn nghĩ duy trì pin sạc đầy ở mức 100% là tốt nhất? tuy nhiên trong thực tế, việc giữ pin ở mức cao trong thời gian dài có thể khiến tuổi thọ pin giảm và pin bị giảm dung lượng.
nếu bạn ngừng dùng pin thời gian dài, thì cách bảo quản pin điện thoại tuyệt vời nhất nên là duy trì ở mức 50%. điều này đã được nhiều những người có chuyên môn nghiên cứu và nói ra nhận định chung. Lời khuyên từ hãng điện thoại lớn hàng đầu thế giới: nếu như bạn ngừng dùng thiết bị thời gian 6 tháng trở lên, hãy để pin ở mức 50%. Lời khuyên này không chỉ dành cho pin lắp trong thiết bị mà còn nên được Dùng với pin đề phòng.

Không để pin quá lâu ở mức 0%

không nên để pin quá đầy, và đặc biệt cũng không nên để pin cạn kiệt ở mức 0% trong thời gian kéo dài hoặc thường xuyên. Bởi nếu như việc này lặp lại thường xuyên, hoặc bạn để pin cạn trong nhiều tuần, nhiều tháng, rất có khả năng pin sẽ bị “chết” và không thể cứu chữa.
Hãy nhớ 50% là con số lý tưởng để bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng đến. Đến một lúc nào đó, bạn muốn khởi động lại điện thoại, thì pin vẫn có thể hoạt động tốt.

Đừng thường xuyên làm pin cạn – cách bảo quản iphone khi không sử dụng

vì sao khi bạn sử dụng điện thoại tới ngưỡng khoảng 20% thì máy Thông báo “Pin yếu” và yêu cầu bạn kết nối sạc? Không phải tự nhiên mà các nhà cung cấp lại thiết lập máy như vậy. Các dòng máy mới mẻ mới đây hầu như đều dùng pin Lithium Ion. Đặc điểm nổi bật của pin này là không nên thường xuyên xả cạn (dùng đến 0%), chỉ phù hợp với việc “xả nông”. Ngưỡng lý tưởng là 40% – 70% rồi sạc đầy lại. Đừng để pin rơi xuống mức 20%, sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tính tổng hàng ngang trong Excel

Đừng sạc điện thoại qua đêm – cách bảo quản iphone khi không sử dụng

Các điện thoại smartphone vào thời điểm hiện tại đều rất “thông minh” và có thể tự ngắt sạc khi pin đầy. tuy nhiên bạn biết không, cách bảo quản pin smartphone tuyệt vời nhất là không để pin ở ngưỡng 100 qua đêm hoặc để điện thoại nối với nguồn điện quá lâu. Khi pin đầy hãy ngưng sạc. Tuổi thọ của pin sẽ được giữ vững mượt hơn.

Đừng vừa dùng điện thoại vừa sạc

Vừa dùng vừa sạc làm lượng pin vừa được sạc tiêu hao ngay tức khắc. nếu việc này lặp lại liên tục và kéo dài sẽ khiến cho pin nhanh bị chai. Pin mau bị tuột dù sử dụng chưa lâu. chèn vào đấy cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng vì nguy cơ phát nổ nếu như đồ sạc, hoặc điện thoại kém chất lượng. Bạn đã nghe nhiều vụ tai nạn liên quan tới điện thoại nổ khi vừa sạc vừa xài rồi đúng không?

Không nên bảo quản pin ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh

Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho các thiết bị điện và pin điện thoại. Ngoài việc làm giảm dung lượng của pin, nhiệt độ không phù hợp còn khiến pin dễ bị hư hỏng. Trong khi nhiệt độ quá nóng dễ làm pin bị chai, thì nhiệt độ lạnh sẽ làm tuổi thọ pin bị giảm khi mà bạn dùng lại ở nhiệt độ thường.
tốt nhất nên bảo quản pin điện thoại ở nhiệt độ phòng, tức từ 25-30 độ C. Tránh để gần các thiết bị nóng như lò sưởi, vi mạch tủ lạnh, máy nước nóng lạnh,…

Cách bảo quản pin điện thoại khi không dùng đến

Hãy tháo rời pin ra khỏi điện thoại – cách bảo quản iphone khi không sử dụng

Đương nhiên bạn chỉ có thể áp dụng với các dòng điện thoại có pin rời, các loại điện thoại “cục gạch”. Bởi hầu hết các dạng smartphone hiện này đều là pin đúc liền với điện thoại.
Việc tháo rời pin ra khỏi điện thoại (nếu được) sẽ tạo điều kiện cho quá trình bảo quản pin điện thoại được lâu hơn, không ảnh hưởng một cách trực tiếp tới điện thoại.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đánh số trang bất kỳ trong Word

Tắt nguồn điện thoại – cách bảo quản iphone khi không sử dụng

Vì một vài lý dophần đông người không sử dụng điện thoại nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Cách bảo quản pin điện thoại khi không dùng đến trong thời gian khá dài tốt nhất là nên tắt nguồn điện thoại (nếu không thể tháo rời pin). Việc tắt nguồn sẽ làm tạm ngưng mọi app công việc ngầm của thiết bị, giúp pin không bị hao hụt trong suốt quá trình tạm ngưng sử dụng.

Cách bảo quản pin điện thoại mới mua

Trước đóso với các dòng điện thoại cũ, nhân viên thường nhắc bạn phải sạc điện thoại 8 tiếng liên tục trong 3 lần đầu trong cuộc đờimục đích là nhằm giúp điện thoại được “sạc no”.
tuy nhiên từ năm 2016, dòng pin Li- Ion đã được sử dụng phổ biến cho hầu hết các loại điện thoại. Và đặc điểm đặc biệt của dòng pin này, đó là bạn không hẳn phải sạc liên tục 8 tiếng như vậy nữa. Nó biến mất ý nghĩa. Bạn chỉ cần sạc đến 100% pin là được.
Theo đó, cách bảo quản pin điện thoại mới tuyệt vời nhất đó là:
Hãy dùng bộ phụ kiện sạc chính sản kèm theo máy
Hãy sử dụng hết lưu lượng pin của thiết bị trước khi sạc. “Hết” nghĩa là khi điện thoại báo “pin yếu” cần sạc chứ không phải dùng đến 0% khiến điện thoại bị sụp nguồn. điều này sẽ làm pin điện thoại nhanh giảm tuổi thọ.
Không để điện thoại sạc qua đêm hoặc quá lâu. tốt nhất một khi điện thoại báo pin đầy, bạn để thêm 5-10 phút rồi rút sạc.
Chắc chắn pin xài theo thời gian sẽ bị chai pin. cấp độ chai pin sẽ phụ thuộc vào cách bảo quản cũng như cách thức sử dụng của bạnThông thường thì xài khoảng 1000 chu kỳ pin thì pin sẽ bị chai mất 20%. Với 1 chu kỳ pin được tính từ quá trình pin sạc đầy đến khi xả hết pin.

Xem thêm: Các cách chia sẻ mật khẩu wifi từ iphone sang android 2022

Tổng kết

Trên đây là thông tin về cách bảo quản iphone khi không sử dụng mà thegioitaokhuyet muốn gửi đến bạn, hi vọng bài viết này hữu ích nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post
Duyên Mỹ
Duyên Mỹ
Bài viết: 20